ทษช. ประชาธิปไตย พรรคไทยรักษาชาติ เลือกตั้ง62

อดีตแกนนำ ทษช. แถลงเตรียมทำกิจกรรม ‘ก้าวต่อไปเพื่อประชาธิปไตย’

9 อดีตแกนนำ ไทยรักษาชาติ เตรียมเดินสายทำกิจกรรมก้าวต่อไปเพื่อประชาธิปไตย ชี้แจงทำความเข้าใจกับประชาชน 4 ภาค ร่วมกันหยุดยั้งรัฐบาล คสช. วันนี้ ( 9 มี. ค. 62…

Home / NEWS / อดีตแกนนำ ทษช. แถลงเตรียมทำกิจกรรม ‘ก้าวต่อไปเพื่อประชาธิปไตย’

9 อดีตแกนนำ ไทยรักษาชาติ เตรียมเดินสายทำกิจกรรมก้าวต่อไปเพื่อประชาธิปไตย ชี้แจงทำความเข้าใจกับประชาชน 4 ภาค ร่วมกันหยุดยั้งรัฐบาล คสช.

วันนี้ ( 9 มี. ค. 62 ) ที่ห้องราชดำเนินโรงแรมรอยัลปริ๊นเซส ถ.หลานหลวง อดีตแกนนำพรรคไทยรักษาชาติ นำโดย นายจาตุรนต์ ฉายแสง นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ นายพิชัย นริพทะพันธุ์ นายประภัสร์ จงสงวน นายนิคม ไวรัชพาณิช นายก่อแก้ว พิกุลทอง นายแพทย์เหวง โตจิราการ นายอุเมธ ปานเดย์ และนายพชร ธรรมมล ร่วมแถลงอนาคตทางการเมือง

ทั้งนี้ นายจาตุรนต์ กล่าวว่า จุดยืนของพรรคไทยรักษาชาติ เป็นพรรคการเมืองที่จะทำให้เกิดประชาธิปไตยในบ้านเมือง แก้ปัญหาเศรษฐกิจ หยุดยั้งการสืบทอดอำนาจของ คสช. และส่งเสริมให้เกิดรัฐบาลประชาธิปไตย และได้รับการต้อนรับจากประชาชนทั่วประเทศ ซึ่งการที่พรรคถูกยุบและต้องยุติบทบาทเหลือเพียงประชาชนที่ไม่สังกัดพรรค

ทั้งนี้แต่ถือว่ายังมีสิทธิที่จะทำกิจกรรมทางการเมืองได้ ดังนั้นทั้ง 9 คนจะเดินสายชี้แจงทำความเข้าใจกับประชาชนทั้ง 4 ภาค ภายใต้กิจกรรม “ก้าวต่อไปเพื่อประชาธิปไตย” เพื่อร่วมกันหยุดยั้งรัฐบาล คสช. และใช้สิทธิแสดงความคิดเห็นต่อประชาชนที่เคยสนับสนุนพรรคไทยรักษาชาติ

ส่วนผู้สมัครคนอื่นอยู่ระหว่างการหารือรับฟังเสียงผู้สนับสนุนว่าจะดำเนินกิจกรรมทางการเมืองต่อไปอย่างไร และทั้ง 9 คนยืนยันจะไม่ไปสมัครเป็นสมาชิกพรรคการเมืองใดในการเลือกตั้งครั้งนี้ และในการเดินสายพบประชาชน จะไม่พูดถึงการยุบพรรค และคาดหวังว่าประชาชนที่สนับสนุนพรรคไทยรักษาชาติจะสนับสนุนพรรคการเมืองฝ่ายประชาธิปไตยให้จัดตั้งรัฐบาลสำเร็จ แม้บางคนจะบอกเป็นปาฏิหารย์ แต่ถ้าจะช่วยกันปาฏิหารย์ก็จะเกิดขึ้น

อย่างไรก็ตาม นายจาตุรนต์ ยังกล่าวถึงการโอนคะแนนจากพรรคไทยรักษาชาติไปให้กับพรรคฝ่ายประชาธิปไตย ว่า ไม่สามารถบอกได้ เพราะขึ้นอยู่กับประชาชนตัดสินใจ พร้อมปฏิเสธแสดงความเห็นการเสนอชื่อนายกรัฐมนตรีของพรรคเป็นความผิดพลาดหรือไม่ โดยบอกเพียงว่าหลังเลือกตั้งจะวิเคราะห์และสรุปบทเรียนที่เกิดขึ้น

 

X