ข่าวสดวันนี้ ต้นชมพูพันธุ์ทิพย์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์

นักศึกษา โวย หลังทีมถ่ายทำหักกิ่งต้นชมพูพันธ์ทิพย์มาประดับฉาก

คัดลอก URL แล้ว

นิสิตม.เกษตร กำแพงแสน โวย หลังมีกองถ่ายหักกิ่งต้นชมพูพันธ์ทิพย์มาประดับฉาก ลั่นถ้าจะใช้วิธีการแบบนี้แล้วอ้างว่าช่วยโปรโมทไม่ต้องมา

วันที่ 9 มี.ค. 2562 ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Sutas Chanaka ได้โพสต์ข้อความกรณีมีกองถ่ายจากสถานที่หนึ่ง ได้เข้ามาขอถ่ายทำที่บริเวณถนนวัฒนาเสถียรสวัสดิ์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน ซึ่งเป็นบริเวณที่มีดอกชมพูพันธุ์ทิพย์ปลูกเรียงกันอยู่สองฟากถนน โดยผู้โพสต์ระบุว่าทางกองถ่ายอ้างว่าจะมาถ่ายทำเพื่อช่วยโปรโมท แต่กลับหักกิ่งขนาดใหญ่มาประดับฉาก ทั้งนี้สร้างความไม่พอใจให้กับผู้พบเห็นเป็นอย่างมาก ซึ่งผู้โพสต์ระบุข้อความดังนี้

พวกเราพยายามรักษาสภาพของต้นชมพูพันธ์ทิพย์มาตลอด ไม่หักกิ่ง ไม่โน้มกิ่งขณะถ่ายรูป และเมื่อเวลาหมดช่วงที่เค้ามีดอก พวกเราก็พรวนดิน นำปุ๋ยคอกมากใส่ หวังว่าเค้าจะกลับมาสมบูรณ์ดังเดิม และแข็งแรงพอที่เค้าจะมาออกดอกให้ทุกคนได้ดูในปีถัดๆ ไปและทุกปี

แต่ภาพที่เห็น ทั้งหักกิ่ง โน้มกิ่ง ฯลฯ ถ้าคุณจะอ้างว่ามาถ่ายทำเพื่อช่วยโปรโมทหรือใดๆ เราขอบคุณมาก แต่ถ้าจะใช้วิธีการแบบนี้ ทำร้ายต้นไม้ของพวกเราแบบนี้ไม่ต้องก็ได้

ขณะที่ต่อมาสภาผู้แทนนิสิตมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน ได้ออกประกาศระบุว่า ตามที่มีการร้องเรียนจากนิสิตมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน เรื่องผู้เข้าเยี่ยมชมต้นชมพูพันธุ์ทิพย์หักกิ่งต้นไม้ เป็นผลให้เกิดความเสียหาย สภาผู้แทนนิสิตกำแพงแสนได้รับทราบข้อร้องเรียนดังกล่าว และได้ดำเนินการสอบถามข้อมูลกับทางมหาวิทยาลัยฯ และผู้ที่เกี่ยวข้อง

ทั้งนี้เหตุการณ์ดังกล่าวเป็นการถ่ายทำเพื่อประชาสัมพันธ์ของบริษัทแห่งหนึ่ง ซึ่งได้มีการขออนุญาตและทำข้อตกลงว่าจะไม่ก่อให้เกิดความเสียหาย และหากเกิดความเสียหายทางบริษัทยินดีรับผิดชอบทุกประการ บัดนี้มหาวิทยาลัยเกตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสนได้ดำเนินการกับผู้กระทำการแล้วดังนี้

1.มอบหมายให้หน่วยงานรักษาความปลอดภัยแจ้งความเพื่อดำเนินคดี

2.ให้บริษัทชดใช้ค่าเสียหาย

3.ให้บริษัททำหนังสือถึงมหาวิทยาลัยเพื่อแสดงความรับผิดชอบต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

4.ให้ยุติการถ่ายทำ


แท็ก: NEWS , , ,
WRITER

RELATED

พยากรณ์อากาศ – 9 ส.ค. ประเทศไทยมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

พยากรณ์อากาศ – 9 ส.ค. ประเทศไทยมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

ช่วง 10-14 ส.ค. จะมีฝนเพิ่มขึ้น ฝนตกหนัก

พยากรณ์อากาศ – 30 ก.ค. หลายพื้นที่มีฝนฟ้าคะนอง

พยากรณ์อากาศ – 30 ก.ค. หลายพื้นที่มีฝนฟ้าคะนอง

จากมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมประเทศไทย

พยากรณ์อากาศ 24 ก.ค. – อีสานระวังฝนตกหนักมากบางพื้นที่

พยากรณ์อากาศ 24 ก.ค. – อีสานระวังฝนตกหนักมากบางพื้นที่

พยากรณ์อากาศตั้งแต่เวลา 06.00 วันนี้ – 06.00 น. วันพรุ่งนี้ ภาคเหนือ มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 70 ของพื้นที่ กับมีฝนตกหนักบางแห่งบริเวณจังหวัดน่าน อุตรดิตถ์ พิษณุโลก และเพชรบูรณ์…

งานเกษตรแฟร์ 2564 จัดเต็ม 9 วัน  29 ม.ค. – 6 ก.พ. สายช็อป สายกิน ห้ามพลาด!

งานเกษตรแฟร์ 2564 จัดเต็ม 9 วัน 29 ม.ค. – 6 ก.พ. สายช็อป สายกิน ห้ามพลาด!

มาแล้ว! งานเกษตรแฟร์ 2564 จัดเต็ม 9 วัน 29 ม.ค. - 6 ก.พ. ณ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตบางเขน

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปสถานการณ์ไวรัสโคโรน่า 2019 📍 สถานการณ์ในประเทศไทย 🔻 เพิ่ม ผู้ป่วยยืนยันวันนี้ 7 ราย เป็นผู้ป่วยยืนยัน (รายที่ 2,932 – 2,938) ประเทศไทย…

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ที่หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย ชมรมส่งเสริมโทรทัศน์มูลนิธิจำนง รังสิกุล และกรมส่งเสริมวัฒนธรรม จัดพิธีประกาศผลรางวัลโทรทัศน์ทองคำครั้งที่ 34 ประจำปี 2562 เพื่อส่งเสริมและเป็นขวัญกำลังใจให้แก่ผู้ที่เกี่ยวข้องในสายงานโทรทัศน์ โดยมีรางวัลที่น่าสนใจดังนี้ รางวัลเกียรติยศคนทีวี ได้แก่ สุรางค์ เปรมปรีดิ์…

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

รายงานข่าวแจ้งว่า สำนักงานประกันสังคม ได้ประกาศให้ผู้ประกันตน สามารถใช้สิทธิตรวจเชื้อโควิด-19 โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย โดยมีรายละเอียดดังนี้ กรณีเดินทางกลับจากประเทศกลุ่มเสี่ยง หากมีอาการป่วย มีไข้ ไอ จาม มีน้ำมูก เจ็บคอ หายใจลำบาก เหนื่อยหอบ…

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

ศูนย์สำรวจความคิดเห็น สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) หรือ “นิด้าโพล” ได้เปิดเผยผลสำรวจความคิดเห็นของประชาชนจำนวน 1,260 หน่วยตัวอย่างทั่วประเทศ ในเรื่อง “เรื่องของ อนาคตใหม่” หลังศาลรัฐธรรมนูญได้มีคำตัดสินให้ยุบพรรคอนาคตใหม่และตัดสิทธิทางการเมืองกรรมการบริหารพรรคฯ 10 ปี และการจัดกิจกรรมแฟลชม็อบ…

รัฐยันไม่ใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง สกัดแฟลชม็อบ ชี้เป็นสิทธิทำได้

รัฐยันไม่ใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง สกัดแฟลชม็อบ ชี้เป็นสิทธิทำได้

จากกรณีที่มีกระแสข่าวว่า รัฐบาลเตรียมประกาศใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง ในการควบคุมการชุมนุมของกลุ่มนักเรียน-นักศึกษา ที่เกิดขึ้นอยู่ในขณะนี้ เพื่อเป็นการดูแลความสงบและป้องกันการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 จนเกิดเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางนั้น ทาง พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม ได้ออกมาตอบข้อสงสัยถึงเรื่องดังกล่าว ว่า อาจจะเป็นไปได้ ที่จะมีการใช้กฎหมายพิเศษในการดูแลประชาชน…

X