กระเป๋า​พัง สายการบิน สายการบิน​ดัง​ท​ำ​กระเป๋า​พัง

สาว​โวย​สายการบิน​ดัง​ท​ำ​กระเป๋า​พัง ชดเชยแค่ 500 บาท โบ้ยไม่ได้ทำประกัน​

สาวเมืองกรุง ยกแก๊งแอ่วเหนือ ช็อกเจอสายการบินโยนกระเป๋าล้อหลุดกระจุย ชดเชยแค่ 500 บาท โบ้ยไม่ได้ทำประกัน​ เรียกร้องสายการบินดูแลทรัพย์สินผู้โดยสารดีกว่านี้ พนักงานสาวบริษัทเอกชนแห่งหนึ่งในกรุงเทพมหานคร​ วัย 36 ปี โพสต์เฟซบุคส่วนตัว ระบายความอึดอัดใจ หลังใช้บริการสายการบินแห่งหนึ่ง…

Home / NEWS / สาว​โวย​สายการบิน​ดัง​ท​ำ​กระเป๋า​พัง ชดเชยแค่ 500 บาท โบ้ยไม่ได้ทำประกัน​

สาวเมืองกรุง ยกแก๊งแอ่วเหนือ ช็อกเจอสายการบินโยนกระเป๋าล้อหลุดกระจุย ชดเชยแค่ 500 บาท โบ้ยไม่ได้ทำประกัน​ เรียกร้องสายการบินดูแลทรัพย์สินผู้โดยสารดีกว่านี้

พนักงานสาวบริษัทเอกชนแห่งหนึ่งในกรุงเทพมหานคร​ วัย 36 ปี โพสต์เฟซบุคส่วนตัว ระบายความอึดอัดใจ หลังใช้บริการสายการบินแห่งหนึ่ง เดินทางมาท่องเที่ยว จ.เชียงใหม่ ในช่วงวันหยุดพร้อมกลุ่มเพื่อนๆ แต่เมื่อลงจากเครื่องบินที่ท่าอากาศยานเชียงใหม่ และมารอรับกระเป๋าที่สายพาน ปราฏว่าเมื่อเห็นกระเป๋าของตัวเองถึงกับช็อก เพราะกระเป๋าแตกเสียหายที่มุมล้อทั้ง 2 ข้าง จนเป็นรูโหว่ ส่วนล้อ 2 ข้างหลุดออกมา

เนื้อหาที่โพสต์ในเฟซบุ๊ก ระบุว่า

เหตุเกิด : ณ สนามบินเชียงใหม่ เราเดินทางด้วยสายการบิน … จากดอนเมือง ถึงเชียงใหม่ ลงมารอกระเป๋าตรงสายพาน เพื่อรับกระเป๋า แต่สิ่งที่ได้คือ กระเป๋าเป็นสภาพอย่างในรูป ล้อหายไป 2 ล้อ สิ่งที่รับจากพนักงานคือแสดงความรับผิดชอบจ่าย 500 บาท (บอกไม่ได้ซื้อประกันอุบัติเหตุ?) งง ใน งง สุดท้ายบอกเป็นแบบนี้ตั้งแต่ดอนเมืองว่ะ ประเด็นอยู่ที่ ควรแสดงความรับผิดชอบมากกว่านี้ไหม มีกระเป๋าหรือมีถุงอะไรให้ใส่ของ ไม่ใช่ให้ลาก 2 ล้อออกมาแบบนี้ ทำงานบริการคุณควรบริการให้ดีกว่านี้ คนขนกระเป๋าชู้ทมาเหรอคะ 

พนักงานสาวรายนี้ เล่าว่า ได้เดินทางมาเที่ยว จ.เชียงใหม่ กับเพื่อนๆ โดยใช้บริการสายการบินชื่อดัง เส้นทางดอนเมือง – เชียงใหม่ เวลา 11.30 – 12.45 น. เมื่อเดินทางมาถึงก็มารอรับกระเป๋าที่สายพาน แต่เมื่อเห็นสภาพกระเป๋าของตัวเอง ก็แทบล้มทั้งยืน

เพราะกระเป๋าแตกเสียหาย ล้อหลุดออกมา 2 ข้าง จึงแจ้งพนักงานของสายการบินทราบ จากนั้นพนักงานได้พาไปติดต่อที่เคาน์เตอร์แต่เมื่อพนักงานตรวจสอบแล้วแจ้งว่า ตนเองไม่ได้ซื้อประกันอุบัติเหตุไว้ จึงชดใช้ได้สูงสุดเพียง 500 บาทเท่านั้น

ขณะที่ทางสายการบินแจ้งว่า จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดพบว่า สภาพกระเป๋าเสียหายตั้งแต่อยู่ที่สายพานของท่าอากาศยานดอนเมืองแล้ว พร้อมนำเอกสารมาให้เซ็นเพื่อรับเงินชดเชยจำนวน 500 บาท แต่ตนเองปฏิเสธไม่รับเงิน

พนักงานจึงแจ้งว่า หากจะร้องเรียนให้ติดต่อไปที่คอลเซ็นเตอร์ของสายการบินเอง ตนจึงต้องลากกระเป๋าที่เสียหายออกมาในสภาพนั้น โดยไม่มีพนักงานคนใดแสดงน้ำใจหาถุงมาคลุม หรือใส่ล้อที่ชำรุดให้ จึงต้องนำล้อไปทิ้งถังขยะเอง

เจ้าของกระเป๋าใบนี้​ บอกว่า ที่ต้องโพสต์เฟซบุ๊กเพื่อระบายความอึดอัดใจ เพราะเสียความรู้สึกกับการที่สายการบินปฏิเสธความรับผิดชอบ ประเด็นไม่ได้อยู่ที่เงินชดเชย เพราะไม่อยากได้เงิน

แต่อยากให้สายการบินและพนักงานที่ให้บริการ มีความรับผิดชอบ และดูแลรักษาทรัพย์สินของผู้โดยสารดีกว่านี้ เพราะสภาพกระเป๋าที่เสียหายคาดว่าจะเกิดจากการโยนกระเป๋าอย่างรุนแรงจนถึงขั้นกระเป๋าแตกเป็นรู ล้อหลุดกระจุยออกมา

กระเป๋าที่เสียหายไม่ได้มีราคาสูง ส่วนทรัพย์สินที่อยู่ภายในก็ไม่ได้เสียหายอะไรมาก แต่สิ่งที่ต้องการเรียกร้องคือการให้บริการของสายการบิน ที่ผ่านมาใช้บริการสายการบินนี้มาตลอด และขากลับจาก จ.เชียงใหม่ในวันอาทิตย์นี้ ก็ต้องกลับสายการบินนี้เช่นกัน

แต่ขณะนี้เริ่มไม่มั่นใจในบริการและการดูแลทรัพย์สินของลูกค้าของสายการบินดังกล่าว ซึ่งเพื่อนๆ ในกลุ่มที่มาเที่ยวด้วยกัน ก็มีบางคนที่กระเป๋าเป็นรอยเล็กน้อย ขณะที่ขากลับจาก จ.เชียงใหม่ ตนต้องเสียเวลาไปหาซื้อกระเป๋าใบใหม่มาแทนใบเก่าที่เสียหาย เพราะคงไม่สามารถหิ้วกระเป๋าที่ชำรุดขึ้นเครื่องได้