พรรคพลังประชารัฐ เลือกตั้ง62

พรรคพลังประชารัฐ ย้ำนโยบายพรรค ไม่โม้-ไม่เคยโกง

คัดลอก URL แล้ว

แกนนำพรรคพลังประชารัฐ ลงพื้นที่ จ.ขอนแก่น มีประชาชนในพื้นที่เข้าร่วมฟังการปราศรัยจนแน่นพื้นที่จัดงาน

เวทีปราศรัย “พปชร.ขอนแก่น” มืดฟ้ามัวดิน “สนธิรัตน์” ขอเป็นตัวแทน “บิ๊กตู่” พบ ปชช. พร้อมย้ำนโยบายพรรคไม่โม้-ไม่เคยโกง อ้อนให้เลือกเพื่อเปลี่ยนแปลงประเทศ

เมื่อวันที่ 9 มีนาคม แกนนำพรรคพลังประชารัฐ นำโดย นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรค, นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานยุทธศาสตร์ภาคอีสาน, นายอนุชา นาคาศัย ประธานยุทธศาสตร์ภาคกลาง นาย กอบศักดิ์ ภูตระกูล โฆษกพรรคพลังประชารัฐ และนายธนกร วังบุญคงชนะ รองโฆษกพรรค ลงพื้นที่ จ.ขอนแก่น ช่วยผู้สมัคร ส.ส.พรรคพลังประชารัฐหาเสียงในพื้นที่ตั้งแต่ช่วงเช้า ก่อนแกนนำพรรคจะขึ้นปราศรัยใหญ่ ณ พุทธมณฑลอีสาน อ.เมือง จ.ขอนแก่น ในช่วงเย็น เพื่อช่วยนายวัฒนา ช่างเหลา ผู้สมัคร ส.ส.เขต 2 หาเสียง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าสำหรับบรรยากาศงานปราศรัย ที่พุทธมณฑลอีสาน มีประชาชนในพื้นที่เข้าร่วมฟังการปราศรัยจนแน่นพื้นที่จัดงาน รวมจำนวนคนกว่า 3.5หมื่นคน ทำให้การจราจรที่มุ่งหน้าสู่พื้นที่จัดงานติดยาวหลายกิโลเมตร ขณะที่แกนนำเมื่อเดินเข้าสู่พื้นที่จัดงาน มีประชาชนจำนวนมากมอบพวงมาลัยดอกดาวเรือง และผูกผ้าขาวม้ากับเอวแกนนำเพื่อแสดงสัญลักษณ์ของการให้กำลังใจและสนับสนุนพรรคพลังประชารัฐ ทำให้แกนนำต้องใช้เวลานานกว่า 15 นาที จึงสามารถเดินขึ้นสู่เวทีปราศรัยได้

จากนั้นนายสุริยะ นำปราศรัยเชิญชวนให้ประชาชนเลือกพรรคพลังประชารัฐเป็นรัฐบาล เพื่อผลักดันนโยบายที่เป็นประโยชน์กับประชาชน โดยเฉพาะนโยบายเร่งด่วน คือ แก้ปัญหาหนี้สินให้ประชาชนที่กู้เงินผ่านกองทุนหมู่บ้าน และยกระดับคุณภาพชีวิตของประชาชนผ่านนโยบายของพรรคพลังประชารัฐ

ขณะที่นายสนธิรัตน์ กล่าวขอบคุณประชาชนกว่า 3.5 หมื่นคน ที่ร่วมฟังการปราศรัยและให้กำลังใจพรรคพลังประชารัฐ ทั้งนี้ ตนลงพื้นที่ต่างๆ ฐานะตัวแทนพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เนื่องจากมีหลายฝ่ายไม่ต้องการให้ พล.อ.ประยุทธ์ลงพื้นที่ เพราะกลัวคะแนนนิยมของ พล.อ.ประยุทธ์จะทำให้พรรคพลังประชารัฐชนะทุกเขตเลือกตั้งแบบถล่มทลาย

ทั้งนี้ พรรคพลังประชารัฐเตรียมสานต่อนโยบายสำคัญของรัฐบาลชุดปัจจุบัน โดยเฉพาะบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ นอกจากนั้นพรรคมีนโยบายที่ดีเพื่อประชาชน อาทิ มารดาประชารัฐ ตั้งครรภ์รับเงินช่วยเหลือทันทีผ่านบัตรสวัสดิการคนท้อง รวม 2.7 หมื่นบาทตลอดการตั้งครรภ์ 9 เดือน, รับเงินช่วยเหลือ 1 หมื่นบาทเมื่อถึงวันคลอด และให้เงินสนับสนุน 2,000 บาทต่อเดือนต่อเนื่อง 6 ปี

“พรรคพลังประชารัฐไม่ขี้โม้ และไม่เคยมีเรื่องคดโกง เห็นได้จากนโยบายบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ที่เงินในบัตรส่งตรงถึงมือประชาชนอย่างแท้จริงทุกสตางค์ ทั้งนี้วันที่ 24 มีนาคม เป็นวันเปลี่ยนแปลงประเทศ หากเลือกแบบเก่าจะได้แบบเก่า แต่หากอยากได้ของใหม่ อยากได้ความสงบและนโยบายที่เป็นประโยชน์กับประชาชน ต้องเลือกพรรคพลังประชารัฐ ทั้งนี้ ผมขอให้จำเบอร์ผู้สมัครให้ดี เพราะแต่ละเขตได้หมายเลขไม่เหมือนกัน แต่หากจำไม่ได้ต้องมองหาโลโก้รังผึ้ง สัญลักษณ์ของพรรคพลังประชารัฐ” นายสนธิรัตน์ กล่าว

ต่อด้วย นายอนุชา ปราศรัยเชิญชวนให้ประชาชนเลือกพรรคพลังประชารัฐ เพื่อให้เป็นรัฐบาลแก้ปัญหาความยากจนของประชาชน ทั้งนี้วันที่ 24 มีนาคม ไม่มีใครบังคับให้ประชาชนเลือกพรรคการเมืองใดได้ เพราะเป็นการใช้สิทธิตามระบอบประชาธิปไตย และหากพรรคพลังประชารัฐจะได้เป็นรัฐบาล เป็นเพราะความต้องการของประชาชน

“ผลการเลือกตั้ง คือคำตอบจากคนทั้งประเทศ ไม่มีประเด็นที่บอกว่าเลือกฝ่ายประชาธิปไตยหรือฝ่ายเผด็จการ เพราะหลังการเลือกตั้ง คือการตัดสินใจของประชาชน ขอให้ประชาชนเลือกพรรคพลังประชารัฐ เพื่อร่วมมือพาประเทศไปสู่การพัฒนา และจับมือประชาชนก้าวพ้นความยากจน ไปพร้อมกับพรรคพลังประชารัฐ” นายอนุชา กล่าว

ขณะที่นายกอบศักดิ์ ปราศรัยด้วย ว่าจากการลงพื้นที่ที่เขื่อนอุบลรัตน์ และรับฟังข้อมูลว่า ปี 2562 น้ำจะแล้งหนัก ชาวนาไม่สามารถทำนาปรังได้ ซึ่งการแก้ปัญหาน้ำแล้ง พล.อ.ประยุทธ์รับฟังและพร้อมแก้ปัญหา ขณะที่พรรคพลังประชารัฐพร้อมขับเคลื่อน ผ่านโครงการโขง-ชี-มูล เพื่อผันน้ำจากแม่น้ำโขงลงสู่แม่น้ำชี

และผลักดันเข้าสู่เขื่อนอุบลรัตน์ เพื่อให้เกษตรกรได้รับประโยชน์ รวมถึงจะสร้างโครงการประตูระบายน้ำ, โครงการเติมน้ำในเขื่อน เช่น ผลักดันน้ำจากเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ สู่ลำตะคอง ให้ประชาชนได้รับประโยชน์ ทั้งนี้ในวันที่ 24 มีนาคม ตนขอให้ประชาชนเลือกผู้สมัคร ส.ส.ของพรรคพลังประชารัฐ เพื่อให้ได้เป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาล และ พล.อ.ประยุทธ์ เป็นนายกรัฐมนตรี รวมถึงได้ ส.ส.เขต และ ได้ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อเข้าไปมีส่วนร่วมพัฒนาประเทศ


แท็ก: NEWS , ,
WRITER

RELATED

ศรีสุวรรณ ร้อง กกต. สอบ พปชร. มีมติขับ ‘ธรรมนัส’ – 20 ส.ส. พ้นพรรค

ศรีสุวรรณ ร้อง กกต. สอบ พปชร. มีมติขับ ‘ธรรมนัส’ – 20 ส.ส. พ้นพรรค

ก่อนหน้านี้ มีการประชุมร่วมกันของคณะกรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐ มีมติให้ ร.อ.ธรรมนัส และกลุ่ม ส.ส. 20 คน พ้นจากการเป็นสมาชิกพรรค

ชุดประจำชาติ ศิวิไลซ์ ที่ ควีน เบญจรัตน์ จะสวมใส่ในการประกวด Miss Supranational 2021

ชุดประจำชาติ ศิวิไลซ์ ที่ ควีน เบญจรัตน์ จะสวมใส่ในการประกวด Miss Supranational 2021

ชุดประจำชาติ เป็นชุดที่ผสมผสานอารยธรรมของฝั่งตะวันตกและตะวันออก ด้วยการนำผ้าลูกไม้มาตัดเย็บด้วยแพทเทิร์นแบบตะวันตก ออกแบบช่วงแขนให้พอง

“ธรรมนัส” นั่งเก้าอี้เลขาฯพรรค พปชร. – ‘บิ๊กป้อม’ นั่งหัวหน้าพรรคต่ออีกสมัย

“ธรรมนัส” นั่งเก้าอี้เลขาฯพรรค พปชร. – ‘บิ๊กป้อม’ นั่งหัวหน้าพรรคต่ออีกสมัย

พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เปิดประชุมใหญ่สามัญพปชร. ปี’64 จังหวัดขอนแก่น ในวาระเลือกคณะกรรมการบริหารพรรคและหัวหน้าพรรคชุดใหม่

ศาลรธน. รับคำร้องกรณี ‘ไพบูลย์’ ยุบพรรคตัวเอง ไปเข้าพลังประชารัฐ

ศาลรธน. รับคำร้องกรณี ‘ไพบูลย์’ ยุบพรรคตัวเอง ไปเข้าพลังประชารัฐ

ก่อนหน้านี้ประธานสภาฯ ส่งคำร้องขอให้ศาลรัฐธรรมนูญ วินิจฉัยสมาชิกภาพ ส.ส.ของ 'ไพบูลย์ นิติตะวัน'

อนุชา ย้ำ พปชร. สนับสนุนแก้ไข รธน. ปัดเล่นเกมการเมือง

อนุชา ย้ำ พปชร. สนับสนุนแก้ไข รธน. ปัดเล่นเกมการเมือง

ไม่ใช่การเล่นเกมการเมือง แต่เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาขึ้น จึงไม่มีสาเหตุที่จะเล่นเกมการเมืองใด ๆ

#ลาออก กลุ่ม 4 กุมาร ได้บรรลุภารกิจใน พปชร.แล้ว

#ลาออก กลุ่ม 4 กุมาร ได้บรรลุภารกิจใน พปชร.แล้ว

4 กุมารในพรรคพลังประชารัฐ ร่วมแถลงลาออกจากการเป็นสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ ยืนยันไม่ได้มีปัญหาภายในพรรคการเมือง ย้ำพร้อมทำหน้าที่รัฐมนตรีต่อไป จนกว่าจะมีการเปลี่ยนแปลง ระบุ ยังไม่มีแนวคิดที่จะจัดตั้งพรรคการเมืองใหม่

บิ๊กป้อม บอก กิจกรรม “วิ่งไล่ลุง” อย่าให้เกิดความปั่นป่วน – ผิดกฎหมาย

บิ๊กป้อม บอก กิจกรรม “วิ่งไล่ลุง” อย่าให้เกิดความปั่นป่วน – ผิดกฎหมาย

ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์พรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงการทำงานของพรรคในปี 2563 จะมีการทำงานเชิงรุก รวมถึงการรับมือฝ่ายค้านที่จะอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลว่า “เราดูแลหรือไม่ ที่นี่เราดูแลไหม ดูแลแล้วจะถามทำไม ส่วนเรื่องการทำงานเราเพิ่มเติมตลอด แต่ไม่ได้บอกสื่อ ตนทำให้ประชาชนให้อยู่ดีกินดีขึ้น”…

ธรรมนัส มั่นใจชนะเลือกตั้งซ่อมขอนแก่น

ธรรมนัส มั่นใจชนะเลือกตั้งซ่อมขอนแก่น

ที่พรรคพลังประชารัฐ มีการประชุม ส.ส.ประจำสัปดาห์ โดยมีนายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ และรัฐมนตรีกระทรวงพลังงาน เป็นประธานการประชุม มีแกนนำคนสำคัญเข้าร่วม เช่น นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า…

โฆษก พปชร. วอน ธนาธร หยุดใส่ร้ายรัฐบาล

โฆษก พปชร. วอน ธนาธร หยุดใส่ร้ายรัฐบาล

นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีที่นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ระบุว่า ทุกวันนี้ประชาชนกลัวการสืบทอดอำนาจของ คสช. ไม่กล้าลุกทวงสิทธิเสรีภาพของตัวเอง ขอให้ประชาชนลุกขึ้นสู้เพื่อเอาประชาธิปไตยคืนสู่สังคม ว่า นับวันตนยิ่งไม่เข้าใจนายธนาธรว่าต้องการอะไรกันแน่ เพราะวันนี้บ้านเมืองเป็นประชาธิปไตยผ่านการเลือกตั้งแล้ว ถ้าไม่เป็นประชาธิปไตย…

X