พรรคเพื่อไทย เลือกตั้ง62

‘สุดารัตน์’ ปลุกประชาชน 24 มีนาฯ เข้าคูหาปลดความทุกข์ยาก

คัดลอก URL แล้ว

2 แคนดิเดตนายกฯ เพื่อไทย นำปราศรัยสมุทรปราการ ‘สุดารัตน์’ ปลุกประชาชน 24 มีนาฯ เข้าคูหาปลดความทุกข์ยาก ด้าน ‘ชัชชาติ’ ย้ำเพื่อไทยขออาสาเข้ามาแก้ปัญหาเศรษฐกิจ

พรรคเพื่อไทย จัดเวทีปราศรัยใหญ่ที่จังหวัดสมุทรปราการ นำโดยแกนนำพรรค อาทิ 3 แคนดิเดตนายกรัฐมนตรี คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ นายชัยเกษม นิติสิริ รวมถึงร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง ประธานรณรงค์หาเสียง และนายโภคิน พลกุล อีกทั้งยังมีการเปิดตัวผู้สมัครส.ส.ทั้ง 7 เขต เมืองปากน้ำ โดยมีประชาชนเข้าร่วมรับฟังเป็นจำนวนมาก

คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวว่า สี่ห้าปีที่ผ่านมาพี่น้องได้รับการคืนความสุขหรือไม่ แล้วใครกระเป๋าตุงหรือกระเป๋าแฟ่บ แม้ว่าวันนี้ทุกคนยิ้มแย้มแต่เรารู้ว่าทุกคนต้องทนทุกข์กับเศรษฐกิจที่ย่ำแย่ ที่พวกเราต้องทนกันมา 24 มีนา คือวันที่พวกพวกเราต้องปลดความทุกข์ออกไป วันนี้ขุนพลพรรคเพื่อไทยพร้อมแล้ว ที่จะเร่งแก้ปัญหาฟื้นจากวิกฤตที่เกิดขึ้น ซึ่งที่ผ่านมา17ปีตั้งแต่ไทยรักไทยเราทำให้ประชาชนกับมามีเงินในกระเป๋าทุกครั้ง เราสัญญาว่าจะใช้เวลาภายในหกเดือน

พรรคเพื่อไทยเราจะเร่งฟื้นฟูเยียวยาจากภาวะเศรษฐกิจ ด้วยการปรับหนี้ เพื่อไทยจะปรับโครงสร้างหนี้ทั้งหมด เพื่อให้พี่น้องประชาชนมีกำลัง รวมทั้งธุรกิจขนาดเล็กและขนาดกลาง ส่วนการเติมทุนนั้น จะมีการเปิดสถาบันสร้างรายได้ ให้ประชาชนทำมาหากิน โดยการใช้กิจการค้ำประกัน แม้ว่าจะไม่มีโฉนดที่ดิน สำหรับผู้ใช้แรงงานเราจะขึ้นเงินเดือนอย่างเป็นระบบเพิ่มกำลังซื้อ ให้มีเงินไปจับจ่ายใช้สอย

มาตรการที่สามคือการลดภาษี รัฐบาลนี้มีแต่เพิ่มอัตรา เราจะไม่ทำแบบนั้น ดังนั้นเราจะต้องลดภาษีน้ำมันภาษีค่าครองชีพ ทุกครั้งที่เรากลับมาทำงานเราไม่เคยปล่อยให้พี่น้องยากลำบาก จนมีการเอาไปโจมตีว่าเราอุ้มแต่คนจน แต่เราอุ้มคนจน เพื่อจะช่วยอุ้มคนรวย เพราะตอนนี้คนจนไม่มีเงินแล้ว เราจะทำให้คนจนมีกระเป๋าที่ตุง เราจะไม่ทำอย่างเขาที่อุ้มคนรวย แต่ฝันของเราจะเป็นจริงได้คือ วันที่24มีนา ประขาชนต้องเข้าคูหากาเพื่อไทย

สำหรับการเลือกตั้งครั้งนี้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ที่สวมหมวกสางใบเป็นทั้งนากยกรัฐมนตรี หัวหน้าคสช. และแคนดิเดตนายกฯ และยังแต่งตั้งพล.อ.ประวิตร มาคัดเลือกสมาชิกวุฒิสภาที่มีอำนาจเลือกนายกฯ “วันนี้เงินในประเป๋าเรายังไม่ตุง แต่กระเป๋าลุงมี 250 เสียงข้างในแล้ว” สุดารัตน์ กล่าว

ดังนั้นเลือกตั้งครั้งนี้เราต้องเลือกอย่างถล่มทลายเพื่อให้ชนะอีก 250เสียง พี่น้องถึงจะอออกจากความทุกข์ได้ ถ้าไม่เช่นนั้นก็จะอยู่กับเขาต่อไปอีกนาน เชื่อว่าอำนาจเหล่านั้นไม่ได้ยิ่งใหญ่ไปกว่าหัวใจของพี่น้องประชาชนเลย

“ถ้าพี่น้องคิดว่ามีความทุกข์ ต้องออกมากำหนดอนาคตตัวเองว่าจะอยู่อย่างนี้หรือไม่ ถ้าคิดว่าจะเดินไปกับเพื่อไทย มีทางเดียวเท่านั้น 24 มีนาฯ ต้องเดินไปเลือกเพื่อไทยทุกเขตอย่างถล่มทลายทั่วประเทศ หลังจากนั้นเพื่อไทยจะรับภารกิจทวงคืนความสุขกลับคืนมา เอาลุงคืนไป เอาตังค์ในกระเป๋าคืนมา” ประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้งพรรคเพื่อไทย กล่าวทิ้งท้าย

ด้านนายชัชชาติ กล่าวว่า การเลือกตั้งครั้งนี้เป็นการต่อสู้ระหว่างประชาธิปไตยและเผด็จการ แม้ว่าพวกเราจะโดนรัฐประหารมาแล้วหลายครั้ง แต่พวกเราก็ยังยึดมั่นในหลักการ ทั้งนี้ยืนยันว่าประชาธิปไตยและปากท้องมันเกี่ยวข้องกัน เพราะประชาธิปไตยมันกินได้จริง หลังจากลงพื้นที่หลายจังหวัด พบว่าปัญหาแรกคือ ปัญหาปากท้อง ขณะที่ประชาชนหลายคนได้กลับบ้านเพราะถูกเลิกจ้างและบางรายหนีหนี้กลับภูมิเนา

ขณะที่ปัญหายาเสพติดก็กลับมาทะลักระบาดอีกครั้งในประเทศไทย จึงจำเป็นต้องให้เพื่อไทยเปลี่ยนแปลง รวมถึงปัญหาคนตัวเล็กตัวน้อยไร้การเหลียวแล สะท้อนว่ารัฐบาลที่ไม่ได้ถูกเลือกมาไม่มีการดูแลประชาชน หากเป็นระบอบประชาธิปไตย เมื่อเลือกเข้ามาแล้วไม่ดูแลตามสัญญา เลือกตั้งสมัยหน้าก็ไม่เลือก ซึ่งนี่คือความสวยงามของประชาธิปไตย

สำหรับปัญหาเศรษฐกิจ สาเหตุหลักคือนักลงทุนไม่เชื่อมั่น แม้ว่าจะมีเงินจากบีโอไอ 7 หมื่นล้าน หรือทุนจากนอกประเทศ ที่พร้อมรองรับการลงทุน แต่พวกเขาไม่มั่นใจก็ส่งผลกระทบต่อภาวะเศรษฐกิจ ดังนั้นพรรคเพื่อไทยจึงต้องนำความมั่นใจของนักลงทุนกลับคืนเข้ามา อีกหนึ่งปัญหาคือราคาพืชผลการเกษตร ที่ราคาตกต่ำลง ซึ่งมีพี่น้องทำอาชีพเกษตรกรกว่า 6 ล้านครัวเรือน ที่ได้รับผลกระทบทั่วพื้นที่ในประเทศ และปัญหาที่สามคือ ด้านอุตสาหกรรม ซึ่งพื้นที่สมุทรปราการ เพียบพร้อมในหลายด้าน แต่การบริหารจัดการยังไม่ดี ดังนั้นจำเป็นต้องใช้เงินภาษีต้องนำมาใช้อย่างมีคุณค่า

โดยเพื่อไทยมี 4 นโยบายคือ ปรับหนี้ เติมทุน ลดภาษี สร้างเศรษฐีใหม่ แต่เราต้องเพิ่มอีกหนึ่งอย่างคือ คุณภาพชีวิต ที่เป็นอีกเรื่องสำคัญ ถ้าเราได้คนที่เก่งคนที่มีความรู้มาบริหารมันได้มากกว่าการแจกเงิน ดังนั้นพรรคเพื่อพร้อมแล้วที่จะเข้ามาแก้ในปัญหาที่เกิดขึ้น


แท็ก: NEWS , ,
WRITER

RELATED

เพื่อไทย ขับ 2 ส.ส. ‘ศรัณย์วุฒิ-พรพิมล’ พ้นพรรค ปมโหวตสวนมติ

เพื่อไทย ขับ 2 ส.ส. ‘ศรัณย์วุฒิ-พรพิมล’ พ้นพรรค ปมโหวตสวนมติ

ที่ประชุมกรรมการจริยธรรมพรรคเพื่อไทย พิจารณาสอบสวนข้อเท็จจริงและกำหนดบทลงโทษ กรณี 7 ส.ส.ของพรรคโหวตสวนมติพรรค

ชุดประจำชาติ ศิวิไลซ์ ที่ ควีน เบญจรัตน์ จะสวมใส่ในการประกวด Miss Supranational 2021

ชุดประจำชาติ ศิวิไลซ์ ที่ ควีน เบญจรัตน์ จะสวมใส่ในการประกวด Miss Supranational 2021

ชุดประจำชาติ เป็นชุดที่ผสมผสานอารยธรรมของฝั่งตะวันตกและตะวันออก ด้วยการนำผ้าลูกไม้มาตัดเย็บด้วยแพทเทิร์นแบบตะวันตก ออกแบบช่วงแขนให้พอง

พรรคเพื่อไทย ออกแถลงการณ์ จี้รัฐบาลยกเลิกข้อกำหนดจำกัดเสรีภาพสื่อ

พรรคเพื่อไทย ออกแถลงการณ์ จี้รัฐบาลยกเลิกข้อกำหนดจำกัดเสรีภาพสื่อ

พรรคเพื่อไทย ได้ออกแถลงการณ์ เรื่อง ขอให้ยกเลิกข้อกำหนดออกตามความมาตรา 9 แห่ง พ.ร.ก.ฉุกเฉิน พ.ศ.2548 (ฉบับที่ 29)

‘ฟิล์ม รัฐภูมิ’ ยื่นหนังสื่อลาออกพรรคเพื่อไทย

‘ฟิล์ม รัฐภูมิ’ ยื่นหนังสื่อลาออกพรรคเพื่อไทย

ฟิล์ม รัฐภูมิ ได้ส่งจดหมายถึงนายทะเบียนพรรค ประสงค์ขอลาออกจากการเป็นสมาชิกพรรคเพื่อไทยแบบตลอดชีพ

‘คุณหญิงสุดารัตน์’ ยื่นลาออกจากสมาชิกพรรคเพื่อไทย มีผลทันที

‘คุณหญิงสุดารัตน์’ ยื่นลาออกจากสมาชิกพรรคเพื่อไทย มีผลทันที

คุณหญิงสุดารัตน์ ยื่นหนังสือลาออกจากการเป็นสมาชิกพรรคแล้ว โดยจะมีผลตั้งแต่วันนี้

มติที่ประชุมเพื่อไทย เทคะแนนให้ ‘สมพงษ์’ นั่งหัวหน้าพรรคอีกครั้ง

มติที่ประชุมเพื่อไทย เทคะแนนให้ ‘สมพงษ์’ นั่งหัวหน้าพรรคอีกครั้ง

ผลการเลือกตั้งคณะกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ของพรรคเพื่อไทย มีมติเป็นฉันท์ เลือก 'สมพงษ์' เป็นหัวหน้าพรรค

เพื่อไทยได้ กรรมการบริหารพรรคชุดใหม่แล้ว พร้อมเดินหน้า 3 เป้าหมาย

เพื่อไทยได้ กรรมการบริหารพรรคชุดใหม่แล้ว พร้อมเดินหน้า 3 เป้าหมาย

ผลการเลือกตั้ง กรรมการบริหารพรรคเพื่อไทยชุดใหม่ ได้ สมพงษ์ อมรวิวัฒน์ กลับมาเป็นหัวหน้าพรรค

พรรคเพื่อไทย ผนึกพรรคร่วมฝ่ายค้าน ยื่น 4 ญัตติแก้ไขรัฐธรรมนูญ

พรรคเพื่อไทย ผนึกพรรคร่วมฝ่ายค้าน ยื่น 4 ญัตติแก้ไขรัฐธรรมนูญ

พรรคเพื่อไทย ผนึกกำลังร่วมพรรคร่วมฝ่ายค้าน ยื่นญัตติขอแก้ไขเพิ่มเติมรัฐธรรมนูญ ต่อประธานสภาฯ

‘เพื่อไทย’ แถลงการณ์เหตุผลมีมติไม่ร่วมลงชื่อ ในญัตติแก้รธน. ร่วมก้าวไกล

‘เพื่อไทย’ แถลงการณ์เหตุผลมีมติไม่ร่วมลงชื่อ ในญัตติแก้รธน. ร่วมก้าวไกล

พรรคเพื่อไทย ออกแถลงการณ์ เกี่ยวกับกรณีมีมติไม่ร่วมลงชื่อในญัตติดังกล่าว ทั้งนี้ยืนยันว่าจะยืนเคียงข้างพี่น้องประชาชนบนเส้นทางประชาธิปไตยตลอดไป

X