พรรคเพื่อไทย เลือกตั้ง62

‘สุดารัตน์’ ปลุกประชาชน 24 มีนาฯ เข้าคูหาปลดความทุกข์ยาก

2 แคนดิเดตนายกฯ เพื่อไทย นำปราศรัยสมุทรปราการ ‘สุดารัตน์’ ปลุกประชาชน 24 มีนาฯ เข้าคูหาปลดความทุกข์ยาก ด้าน ‘ชัชชาติ’ ย้ำเพื่อไทยขออาสาเข้ามาแก้ปัญหาเศรษฐกิจ

พรรคเพื่อไทย จัดเวทีปราศรัยใหญ่ที่จังหวัดสมุทรปราการ นำโดยแกนนำพรรค อาทิ 3 แคนดิเดตนายกรัฐมนตรี คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ นายชัยเกษม นิติสิริ รวมถึงร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง ประธานรณรงค์หาเสียง และนายโภคิน พลกุล อีกทั้งยังมีการเปิดตัวผู้สมัครส.ส.ทั้ง 7 เขต เมืองปากน้ำ โดยมีประชาชนเข้าร่วมรับฟังเป็นจำนวนมาก

คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวว่า สี่ห้าปีที่ผ่านมาพี่น้องได้รับการคืนความสุขหรือไม่ แล้วใครกระเป๋าตุงหรือกระเป๋าแฟ่บ แม้ว่าวันนี้ทุกคนยิ้มแย้มแต่เรารู้ว่าทุกคนต้องทนทุกข์กับเศรษฐกิจที่ย่ำแย่ ที่พวกเราต้องทนกันมา 24 มีนา คือวันที่พวกพวกเราต้องปลดความทุกข์ออกไป วันนี้ขุนพลพรรคเพื่อไทยพร้อมแล้ว ที่จะเร่งแก้ปัญหาฟื้นจากวิกฤตที่เกิดขึ้น ซึ่งที่ผ่านมา17ปีตั้งแต่ไทยรักไทยเราทำให้ประชาชนกับมามีเงินในกระเป๋าทุกครั้ง เราสัญญาว่าจะใช้เวลาภายในหกเดือน

พรรคเพื่อไทยเราจะเร่งฟื้นฟูเยียวยาจากภาวะเศรษฐกิจ ด้วยการปรับหนี้ เพื่อไทยจะปรับโครงสร้างหนี้ทั้งหมด เพื่อให้พี่น้องประชาชนมีกำลัง รวมทั้งธุรกิจขนาดเล็กและขนาดกลาง ส่วนการเติมทุนนั้น จะมีการเปิดสถาบันสร้างรายได้ ให้ประชาชนทำมาหากิน โดยการใช้กิจการค้ำประกัน แม้ว่าจะไม่มีโฉนดที่ดิน สำหรับผู้ใช้แรงงานเราจะขึ้นเงินเดือนอย่างเป็นระบบเพิ่มกำลังซื้อ ให้มีเงินไปจับจ่ายใช้สอย

มาตรการที่สามคือการลดภาษี รัฐบาลนี้มีแต่เพิ่มอัตรา เราจะไม่ทำแบบนั้น ดังนั้นเราจะต้องลดภาษีน้ำมันภาษีค่าครองชีพ ทุกครั้งที่เรากลับมาทำงานเราไม่เคยปล่อยให้พี่น้องยากลำบาก จนมีการเอาไปโจมตีว่าเราอุ้มแต่คนจน แต่เราอุ้มคนจน เพื่อจะช่วยอุ้มคนรวย เพราะตอนนี้คนจนไม่มีเงินแล้ว เราจะทำให้คนจนมีกระเป๋าที่ตุง เราจะไม่ทำอย่างเขาที่อุ้มคนรวย แต่ฝันของเราจะเป็นจริงได้คือ วันที่24มีนา ประขาชนต้องเข้าคูหากาเพื่อไทย

สำหรับการเลือกตั้งครั้งนี้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ที่สวมหมวกสางใบเป็นทั้งนากยกรัฐมนตรี หัวหน้าคสช. และแคนดิเดตนายกฯ และยังแต่งตั้งพล.อ.ประวิตร มาคัดเลือกสมาชิกวุฒิสภาที่มีอำนาจเลือกนายกฯ “วันนี้เงินในประเป๋าเรายังไม่ตุง แต่กระเป๋าลุงมี 250 เสียงข้างในแล้ว” สุดารัตน์ กล่าว

ดังนั้นเลือกตั้งครั้งนี้เราต้องเลือกอย่างถล่มทลายเพื่อให้ชนะอีก 250เสียง พี่น้องถึงจะอออกจากความทุกข์ได้ ถ้าไม่เช่นนั้นก็จะอยู่กับเขาต่อไปอีกนาน เชื่อว่าอำนาจเหล่านั้นไม่ได้ยิ่งใหญ่ไปกว่าหัวใจของพี่น้องประชาชนเลย

“ถ้าพี่น้องคิดว่ามีความทุกข์ ต้องออกมากำหนดอนาคตตัวเองว่าจะอยู่อย่างนี้หรือไม่ ถ้าคิดว่าจะเดินไปกับเพื่อไทย มีทางเดียวเท่านั้น 24 มีนาฯ ต้องเดินไปเลือกเพื่อไทยทุกเขตอย่างถล่มทลายทั่วประเทศ หลังจากนั้นเพื่อไทยจะรับภารกิจทวงคืนความสุขกลับคืนมา เอาลุงคืนไป เอาตังค์ในกระเป๋าคืนมา” ประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้งพรรคเพื่อไทย กล่าวทิ้งท้าย

ด้านนายชัชชาติ กล่าวว่า การเลือกตั้งครั้งนี้เป็นการต่อสู้ระหว่างประชาธิปไตยและเผด็จการ แม้ว่าพวกเราจะโดนรัฐประหารมาแล้วหลายครั้ง แต่พวกเราก็ยังยึดมั่นในหลักการ ทั้งนี้ยืนยันว่าประชาธิปไตยและปากท้องมันเกี่ยวข้องกัน เพราะประชาธิปไตยมันกินได้จริง หลังจากลงพื้นที่หลายจังหวัด พบว่าปัญหาแรกคือ ปัญหาปากท้อง ขณะที่ประชาชนหลายคนได้กลับบ้านเพราะถูกเลิกจ้างและบางรายหนีหนี้กลับภูมิเนา

ขณะที่ปัญหายาเสพติดก็กลับมาทะลักระบาดอีกครั้งในประเทศไทย จึงจำเป็นต้องให้เพื่อไทยเปลี่ยนแปลง รวมถึงปัญหาคนตัวเล็กตัวน้อยไร้การเหลียวแล สะท้อนว่ารัฐบาลที่ไม่ได้ถูกเลือกมาไม่มีการดูแลประชาชน หากเป็นระบอบประชาธิปไตย เมื่อเลือกเข้ามาแล้วไม่ดูแลตามสัญญา เลือกตั้งสมัยหน้าก็ไม่เลือก ซึ่งนี่คือความสวยงามของประชาธิปไตย

สำหรับปัญหาเศรษฐกิจ สาเหตุหลักคือนักลงทุนไม่เชื่อมั่น แม้ว่าจะมีเงินจากบีโอไอ 7 หมื่นล้าน หรือทุนจากนอกประเทศ ที่พร้อมรองรับการลงทุน แต่พวกเขาไม่มั่นใจก็ส่งผลกระทบต่อภาวะเศรษฐกิจ ดังนั้นพรรคเพื่อไทยจึงต้องนำความมั่นใจของนักลงทุนกลับคืนเข้ามา อีกหนึ่งปัญหาคือราคาพืชผลการเกษตร ที่ราคาตกต่ำลง ซึ่งมีพี่น้องทำอาชีพเกษตรกรกว่า 6 ล้านครัวเรือน ที่ได้รับผลกระทบทั่วพื้นที่ในประเทศ และปัญหาที่สามคือ ด้านอุตสาหกรรม ซึ่งพื้นที่สมุทรปราการ เพียบพร้อมในหลายด้าน แต่การบริหารจัดการยังไม่ดี ดังนั้นจำเป็นต้องใช้เงินภาษีต้องนำมาใช้อย่างมีคุณค่า

โดยเพื่อไทยมี 4 นโยบายคือ ปรับหนี้ เติมทุน ลดภาษี สร้างเศรษฐีใหม่ แต่เราต้องเพิ่มอีกหนึ่งอย่างคือ คุณภาพชีวิต ที่เป็นอีกเรื่องสำคัญ ถ้าเราได้คนที่เก่งคนที่มีความรู้มาบริหารมันได้มากกว่าการแจกเงิน ดังนั้นพรรคเพื่อพร้อมแล้วที่จะเข้ามาแก้ในปัญหาที่เกิดขึ้น

WRITER

RELATED

‘ฟิล์ม รัฐภูมิ’ ยื่นหนังสื่อลาออกพรรคเพื่อไทย

‘ฟิล์ม รัฐภูมิ’ ยื่นหนังสื่อลาออกพรรคเพื่อไทย

ฟิล์ม รัฐภูมิ ได้ส่งจดหมายถึงนายทะเบียนพรรค ประสงค์ขอลาออกจากการเป็นสมาชิกพรรคเพื่อไทยแบบตลอดชีพ

‘คุณหญิงสุดารัตน์’ ยื่นลาออกจากสมาชิกพรรคเพื่อไทย มีผลทันที

‘คุณหญิงสุดารัตน์’ ยื่นลาออกจากสมาชิกพรรคเพื่อไทย มีผลทันที

คุณหญิงสุดารัตน์ ยื่นหนังสือลาออกจากการเป็นสมาชิกพรรคแล้ว โดยจะมีผลตั้งแต่วันนี้

มติที่ประชุมเพื่อไทย เทคะแนนให้ ‘สมพงษ์’ นั่งหัวหน้าพรรคอีกครั้ง

มติที่ประชุมเพื่อไทย เทคะแนนให้ ‘สมพงษ์’ นั่งหัวหน้าพรรคอีกครั้ง

ผลการเลือกตั้งคณะกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ของพรรคเพื่อไทย มีมติเป็นฉันท์ เลือก 'สมพงษ์' เป็นหัวหน้าพรรค

เพื่อไทยได้ กรรมการบริหารพรรคชุดใหม่แล้ว พร้อมเดินหน้า 3 เป้าหมาย

เพื่อไทยได้ กรรมการบริหารพรรคชุดใหม่แล้ว พร้อมเดินหน้า 3 เป้าหมาย

ผลการเลือกตั้ง กรรมการบริหารพรรคเพื่อไทยชุดใหม่ ได้ สมพงษ์ อมรวิวัฒน์ กลับมาเป็นหัวหน้าพรรค

พรรคเพื่อไทย ผนึกพรรคร่วมฝ่ายค้าน ยื่น 4 ญัตติแก้ไขรัฐธรรมนูญ

พรรคเพื่อไทย ผนึกพรรคร่วมฝ่ายค้าน ยื่น 4 ญัตติแก้ไขรัฐธรรมนูญ

พรรคเพื่อไทย ผนึกกำลังร่วมพรรคร่วมฝ่ายค้าน ยื่นญัตติขอแก้ไขเพิ่มเติมรัฐธรรมนูญ ต่อประธานสภาฯ

‘เพื่อไทย’ แถลงการณ์เหตุผลมีมติไม่ร่วมลงชื่อ ในญัตติแก้รธน. ร่วมก้าวไกล

‘เพื่อไทย’ แถลงการณ์เหตุผลมีมติไม่ร่วมลงชื่อ ในญัตติแก้รธน. ร่วมก้าวไกล

พรรคเพื่อไทย ออกแถลงการณ์ เกี่ยวกับกรณีมีมติไม่ร่วมลงชื่อในญัตติดังกล่าว ทั้งนี้ยืนยันว่าจะยืนเคียงข้างพี่น้องประชาชนบนเส้นทางประชาธิปไตยตลอดไป

ประเด็นร้อนการเมือง ‘เพื่อไทย’ – ‘ก้าวไกล’ เห็นต่างยื่นแก้รธน. มาตรา 272

ประเด็นร้อนการเมือง ‘เพื่อไทย’ – ‘ก้าวไกล’ เห็นต่างยื่นแก้รธน. มาตรา 272

วานนี้ที่ประชุมพรรคเพื่อไทย มีมติ 99.99% ไม่เข้าร่วมลงชื่อในการแก้ไขรัฐธรรมนูญ มาตรา 272 ในการลดอำนาจ ส.ว. ในการโหวตเลือกนายกรัฐมนตรี

เพื่อไทย ตั้ง ‘หญิงหน่อย’ เป็นประธาน คกก.อำนวยการเลือกตั้งท้องถิ่นกรุงเทพฯ

เพื่อไทย ตั้ง ‘หญิงหน่อย’ เป็นประธาน คกก.อำนวยการเลือกตั้งท้องถิ่นกรุงเทพฯ

พรรคเพื่อไทยแถลงข่าวถึงการเตรียมการเลือกตั้งท้องถิ่นทั่วประเทศ และการเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร

‘สุดารัตน์’ นำทัพ พร้อมเปิดรับคนทำงานเพื่อชาวกทม.

‘สุดารัตน์’ นำทัพ พร้อมเปิดรับคนทำงานเพื่อชาวกทม.

ก่อนหน้านี้มีกระแสข่าวว่าพรรคเพื่อไทย เสนอให้คุณหญิงสุดารัตน์ พิจารณาลงสมัครผู้ว่าฯ กทม.ในนามพรรคเพื่อไทย ด้าน 'หญิงหน่อย' ยืนยันกระแสข่าวดังกลาวไม่เป็นความจริง