ทำงาน4วัน เรียน4วัน นโยบายพรรคการเมือง พรรคภูมิใจไทย เลือกตั้ง62

เลือกตั้ง62 :’ภูมิใจไทย’ ปลื้มซูเปอร์โพลชี้นโยบาย ‘ทำงาน 4วัน-เรียน 4วัน’ โดนใจคนรุ่นใหม่

คัดลอก URL แล้ว

“ชี้ชะตาประเทศไทย เลือกตั้ง 2562 กับเว็บไซต์ MThai.com

“ภูมิใจไทย” สุดปลื้ม ซูเปอร์โพล ชี้ นโยบาย “ทำงาน 4วัน-เรียน 4วัน” โดนใจคนรุ่นใหม่ ยก “ภูมิใจไทย” ทำนโยบายใส่ใจวัยทำงานที่สุด

วันที่ 14 มี.ค.62 พ.อ.ดร.เศรษฐพงค์ มะลิสุวรรณ โฆษกพรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงผลสำรวจของสำนักวิจัยซูเปอร์โพลเรื่อง “ความสุข กับ มนุษย์เงินเดือน” โดยพบว่ากลุ่มตัวอย่างร้อยละ 81.12 ชอบค่อนข้างมากถึงมากที่สุดต่อนโยบายที่ว่า อยู่ที่บ้านก็ทำงานได้ หรือออกมาทำงาน 4 วันต่อสัปดาห์ ส่วนกลุ่มตัวอย่างร้อยละ 79.99 ชอบค่อนข้างมาก ถึงมากที่สุด ต่อนโยบายที่ว่า อยู่ที่บ้านก็เรียนได้ หรือออกมาเรียน 4 วันต่อสัปดาห์ ลดค่าใช้จ่าย ลดปัญหาจราจร

ซึ่งเป็นนโยบายของพรรคภูมิใจไทย ที่น่าสนใจ คือผลสำรวจที่ว่าพรรคการเมืองอันดับหนึ่ง ที่ใส่ใจคนวัยทำงาน และมนุษย์เงินเดือน มากที่สุด ได้แก่ พรรคภูมิใจไทย ร้อยละ 21.11 รองลงมาเป็นพรรคพลังประชารัฐ พรรคเพื่อไทย ซึ่งผลสำรวจที่ออกมา ได้สะท้อนให้เห็นว่านโยบายของพรรคภูมิใจไทย เป็นที่ชื่นชอบ โดนใจพี่น้องประชาชน ก็เพราะเราทำนโยบายโดยยึดผลประโยชน์ของประชาชนเป็นศูนย์กลาง มีการศึกษา รับฟังความเห็นอย่างรอบด้าน ก่อนนำเสนอออกมาเป็นนโยบาย

โฆษกพรรคภูมิใจไทย กล่าวต่อว่า บริบทของโลกเปลี่ยนไปทุกอย่าง พรรคการเมืองก็ต้องเปลี่ยนตามไปด้วย ต้องเปลี่ยนวิธีคิดในการออกนโยบายเพื่อให้สอดคล้องกับความก้าวหน้าของเทคโนโลยี จึงไม่น่าแปลกใจที่นโยบายของพรรคภูมิใจไทยได้รับความนิยม และมีการตอบรับอย่างท่วมท้น

เนื่องจากคนรุ่นใหม่มีความเข้าใจเทคโนโลยี และใช้เทคโนโลยีได้อย่างคล่องแคล่ว จึงเข้าใจในนโยบายของพรรคภูมิใจไทยว่าจะทำให้พวกเขามีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น หากพรรคภูมิใจไทยได้เข้ามาเป็นรัฐบาลจะสามารถทำนโยบายให้สำเร็จได้ตามที่ได้ประกาศไว้แน่นอน

พ.อ.ดร.เศรษฐพงค์ กล่าวว่า นอกจากนี้ยังมีผลสำรวจความคิดเห็นของประชาชนโดยสถาบันพระปกเกล้าที่น่าสนใจ เนื่องจากผลสำรวจพบประชาชนส่วนใหญ่ชื่นชอบนโยบายเพิ่มราคาสินค้าการเกษตร ชอบนโยบายลดความเหลื่อมล้ำ ชื่นชอบนโยบายเรียนฟรี การปฏิรูปการศึกษา ในส่วนของการเลือกผู้สมัคร เลือกพรรค และแคนดิเดตนายกฯ พบว่าเรื่องความซื่อสัตย์ สุจริต มีคุณธรรม มีวิสัยทัศน์ แก้ปัญหาในพื้นที่ได้ เป็นปัจจัยหลักในการตัดสินใจเลือก

ซึ่งตนเห็นว่าประเด็นต่างๆ ที่มีการสำรวจออกมานั้น มีความสอดคล้องกับแนวทางการทำงานการเมืองของพรรคภูมิใจไทยอย่างมาก ทั้งเรื่องนโยบาย ที่เรามีนโยบายทวงคือกำไรให้เกษตรกร นโยบายให้การศึกษาออนไลน์ฟรีตลอดชีวิตที่สามารถช่วยลดความเหลื่อมล้ำในสังคมได้

เรามีผู้สมัครส.ส. และเรามีแคนดิเดตนายกฯ ชื่อนายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคฯ เป็นบุคคลที่มีวิสัยทัศน์ มีความซื่อสัตย์ สุจริต มีความจริงใจในการเข้ามาแก้ปัญหา ซึ่งทั้งหมดสอดคล้องกับโพลของสถาบันพระปกเกล้าอย่างยิ่ง


แท็ก: NEWS , , , ,
WRITER

RELATED

ชุดประจำชาติ ศิวิไลซ์ ที่ ควีน เบญจรัตน์ จะสวมใส่ในการประกวด Miss Supranational 2021

ชุดประจำชาติ ศิวิไลซ์ ที่ ควีน เบญจรัตน์ จะสวมใส่ในการประกวด Miss Supranational 2021

ชุดประจำชาติ เป็นชุดที่ผสมผสานอารยธรรมของฝั่งตะวันตกและตะวันออก ด้วยการนำผ้าลูกไม้มาตัดเย็บด้วยแพทเทิร์นแบบตะวันตก ออกแบบช่วงแขนให้พอง

ผลตรวจยืนยัน ‘ศักดิ์สยาม’ ติดโควิด-19 หลังมีไข้สูง – แอดมิท เมื่อเช้าที่ผ่านมา

ผลตรวจยืนยัน ‘ศักดิ์สยาม’ ติดโควิด-19 หลังมีไข้สูง – แอดมิท เมื่อเช้าที่ผ่านมา

ช่วงเช้าที่ผ่านมา 'ศักดิ์สยาม ชิดชอบ' เข้าแอดมิท ที่โรงพยาบาลบุรีรัมย์ หลังพบมีไข้สูงถึง 38 องศาเซลเซียส

6 ข้อเสนอ ‘พรรคภูมิใจไทย’ ต่อกรณีข้อเรียกร้องของภาคประชาชน

6 ข้อเสนอ ‘พรรคภูมิใจไทย’ ต่อกรณีข้อเรียกร้องของภาคประชาชน

'พรรคภูมิใจไทย' แถลง 6 ข้อเสนอ ต่อกรณีข้อเรียกร้องของภาคประชาชน เห็นด้วยที่จะให้มีการยุบสภาฯ เพื่อจัดการเลือกตั้งใหม่ให้เป็นไปตามเจตนารมณ์ และข้อเสนอของภาคประชาชน

อนุทินไม่สน อนาคตใหม่แฉคลิปเสียงพาดพิงภูมิใจไทย

อนุทินไม่สน อนาคตใหม่แฉคลิปเสียงพาดพิงภูมิใจไทย

จากกรณีที่ ส.ส.อดีตพรรคอนาคตใหม่ เปิดเสียงการสนทนาระหว่างอดีต ส.ส. พรรคอนาคตใหม่ ซึ่งย้ายไปร่วมพรรคภูมิใจไทย คุยกับผู้สมัคร โดย ส.ส.กล่าวว่าการย้ายพรรคเกี่ยวข้องกับเรื่องเงินนั้น นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย กล่าวว่า มารยาททางการเมืองมันต้องมี…

เลขาธิการสภาฯ เผยผลสอบ รับ ส.ส.เสียบบัตรกดโหวตร่างงบประมาณฯ แทนกันจริง

เลขาธิการสภาฯ เผยผลสอบ รับ ส.ส.เสียบบัตรกดโหวตร่างงบประมาณฯ แทนกันจริง

หลังจากที่ นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ ออกมาระบุว่า มี ส.ส.เสียบบัตรและกดโหวตลงมติแทน นายฉลอง เทอดวีระพงศ์ ส.ส.พัทลุง พรรคภูมิใจไทย ในการประชุมสภาผู้แทนราษฎร เพื่อพิจารณาร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.)…

ส.ส.ภูมิใจไทย สละเงินเดือน คนละ 1 เดือน บริจาคช่วยน้ำท่วม

ส.ส.ภูมิใจไทย สละเงินเดือน คนละ 1 เดือน บริจาคช่วยน้ำท่วม

นายศุภชัย ใจสมุทร นายทะเบียนพรรค กรรมการบริหารพรรคภูมิใจไทย เปิดเผยว่า ในช่วงเย็นวันนี้ จะมีการจัดงาน “เพื่อนกันตลอดไป รวมน้ำใจสู้ภัยน้ำท่วม” โดยมีสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรของพรรคภูมิใจไทย และพรรคประชาธิปัตย์ เข้าร่วมงาน ที่โรงแรมเดอะสุโกศล ถนนศรีอยุธยา เวลา…

ประชาธิปัตย์-ภูมิใจไทย  พบปะเพื่อระดมพลังช่วยภัยน้ำท่วม

ประชาธิปัตย์-ภูมิใจไทย พบปะเพื่อระดมพลังช่วยภัยน้ำท่วม

นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ได้เดินทางไปร่วมงาน “เพื่อนกันตลอดไป ร่วมใจสู้ภัยน้ำท่วม” ที่ รร.เดอะ สุโกศล ถ.ศรีอยุธยา พร้อมกล่าวบนเวทีช่วงหนึ่งว่า วันนี้เป็นโอกาสดีที่สมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ และพรรคภูมิใจไทย…

นาที รัชกิจประการ อ้างลืมๆ จริง เหตุไม่ยื่นบัญชีทรัพย์สิน ขอศาลเมตตาขยายเวลาอุทธรณ์

นาที รัชกิจประการ อ้างลืมๆ จริง เหตุไม่ยื่นบัญชีทรัพย์สิน ขอศาลเมตตาขยายเวลาอุทธรณ์

วันนี้ ( 7 ส.ค. 62 ) ที่ สัปปายะสภาสถาน รัฐสภาแห่งใหม่ ถนนเกียกกาย นางนาที รัชกิจประการ ส.ส.บัญชี​รายชื่อ​พรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงการยื่นอุทธรณ์คดีแจ้งบัญชีทรัพย์สินหนี้สินอันเป็นเท็จต่อที่ประชุมศาลฎีกา หลังถูกศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง…

สจ.พัทลุง แห่สมัครเป็นสมาชิก ‘พรรคภูมิใจไทย’ ชี้นโยบายจับต้องได้

สจ.พัทลุง แห่สมัครเป็นสมาชิก ‘พรรคภูมิใจไทย’ ชี้นโยบายจับต้องได้

วันนี้ (2 ก.ค.62) ที่สำนักงานสาขาพรรคภูมิใจไทย ลำดับ 1 ตั้งอยู่บริเวณ บ้านเลขที่186/2ต.เขาเจียก อ.เมือง จ.พัทลุง มีทีมสมาชิกสภาจังหวัดพัทลุง นำโดย นายประเสริฐ ดำสุด, นายศักดิ์สุริยา…

X