สุรชัย แซ่ด่าน

‘ศรีวราห์’ ส่งมอบ 2 ศพ เพื่อนคนสนิท ‘สุรชัย แซ่ด่าน’

คัดลอก URL แล้ว

“ศรีวราห์” ส่งมอบ 2 ศพ คนสนิท “สุรชัย แซ่ด่าน” ให้ญาติ – ด้าน ลูกชาย เชื่อพ่อถูกฆาตกรรม

วันนี้(14 มี.ค.) พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ส่งคืนศพ นายชัชชาญ บุปผาวัลย์ หรือ สหายภูชนะ อดีตการ์ด นปช. อายุ 54 ปี และ นายไกรเดช ลือเลิศ อายุ 47 ปี สหายกาสะลอง สหายคนสนิทของนายสุรชัย แซ่ด่าน แกนนำคนเสื้อแดง ให้กับญาติ โดย นายกึกก้อง บุปผาวัลย์ อายุ 27 ปี ลูกชายของนายชัชชาญ ได้ฝากศพไว้กับนิติเวชอีกระยะหนึ่ง คาดว่าหลังเลือกตั้งจะรับศพไปบำเพ็ญกุศล เนื่องจากเกรงว่าจะกลายเป็นประเด็นทางการเมือง

พล.ต.อ.ศรีวราห์ กล่าวว่า พนักงานสอบสวนสรุปสำนวนชันสูตรพลิกศพเสร็จสิ้นแล้ว จึงดำเนินการคืนศพให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศล และแพทย์ได้ลงความเห็นว่า เสียชีวิตผิดธรรมชาติ ส่วนการดำเนินคดีอาญาอยู่ระหว่างสืบสวนสอบสวนยังไม่เสร็จสิ้น ต้องรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตว่า เสียชีวิตที่ไหน ใครเป็นคนทำให้เสียชีวิต โดยผลดีเอ็นเอยืนยันออกมาแล้วว่าศพดังกล่าวไม่ใช่นายสุรชัย แซ่ด่าน ตามที่เป็นกระแสข่าว ซึ่งพนักงานสอบสวนเตรียมประสานอัยการสูงสุดในการประสานประเทศเพื่อนบ้าน เพื่อข้อมูลทั้งหมด

ด้าน พล.ต.ต.ภวัต ประทีปวิศรุต ผู้บังคับการสถานบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ กล่าวว่า แพทย์ลงความเห็นว่านายชัชชาญ เสียชีวิตไม่ทราบสาเหตุ เนื่องจากสภาพศพเน่าเปื่อยเป็นเวลานาน ไม่สามารถบอกได้ว่าเสียชีวิตก่อนหรือหลังโยนลงน้ำ ส่วนศพมีอวัยวะอะไรหายไปบ้างตนไม่รู้ เพราะตนไม่ได้เป็นคนชันสูตรพลิกศพ


แท็ก: NEWS ,
WRITER

RELATED

ภรรยาสุรชัยร้อง กสม. ช่วยหาศพสามี เชื่อถูกฆ่าเสียชีวิตแล้ว

ภรรยาสุรชัยร้อง กสม. ช่วยหาศพสามี เชื่อถูกฆ่าเสียชีวิตแล้ว

‘ป้าน้อย’ ภรรยาสุรชัย แซ่ด่าน ยื่นหนังสือร้องต่อกรรมการสิทธิมนุษยชน วอนช่วยตามหาศพสามี เชื่อถูกฆ่าเสียชีวิตแล้ว แต่หาศพไม่เจอ จากกรณีพบศพชายไม่ทราบชื่อถูกฆ่าผ่าท้องยัดเสาปูนขนาด 1 เมตร ทิ้งแม่น้ำ 3 ราย ลอยเกยฝั่งที่ตำบลธาตุพนม และตำบลอาจสามารถ…

BBC ตีข่าว ยัน2ศพถูกฆ่าคว้านท้องยัดแท่งปูนคือคนสนิท ‘สุรชัย แซ่ด่าน’

BBC ตีข่าว ยัน2ศพถูกฆ่าคว้านท้องยัดแท่งปูนคือคนสนิท ‘สุรชัย แซ่ด่าน’

สื่ออังกฤษยืนยันผลตรวจ DNA ของ 2 ศพถูกฆ่าคว้านท้อง ยัดแท่งปูนทิ้งแม่น้ำโขงคือคนสนิทของ ‘สุรชัย แซ่ด่าน’ เมื่อวันที่ 23 ม.ค. 2562 สำนักข่าว ‘บีบีซี’ รายงานข่าวกรณีที่ตำรวจไทยยืนยัน…

X