ชนแล้วหนี

หนุ่มร้องโซเชียล ช่วยตามหาเจ้าของรถชนแล้วหนี หลังแม่เสียชีวิต คดีไม่คืบ

คัดลอก URL แล้ว

หนุ่มร้องโซเชียล ช่วยตามหาเจ้าของรถชนแล้วหนี หลังแม่ถูกรถชนเสียชีวิต คดีไม่คืบหน้า

วันนี้(16 มี.ค.) โลกออนไลน์ได้มีการแชร์ภาพจากผู้ใช้งานเฟซบุ๊ก Kivvkung Thongsonlon ซึ่งเผยให้เห็นเหตุการณ์อุบัติเหตุรถชนบนถนนแห่งหนึ่ง มีผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ พร้อมข้อความวอนช่วยตามหาคนขับรถชนแล้วหนี ซึ่งเหตุเกิดตั้งแต่วันที่ 9 มีนาคมที่ผ่านมา แต่คดียังไม่มีความคืบหน้า โดยข้อความทั้งหมดระบุว่า

ฝากเพื่อนๆ แชร์ต่อๆ ทีครับ เนื่องจากมีรถชนแม่ของเราคือ แม่แอม วนิดา สุนารักษ์ เสียชีวิตที่ข้างถนนแล้วหลบหนีไปทันที ไม่แม้แต่จะลงมาดูแม่เราเลยสักนิด จนทำให้มีรถที่ขับมาจากทางด้านหลังด้วยความเร็ว ได้เหยียบร่างแม่เราซ้ำอีก… ขอความช่วยเหลือตามหารถหรือใครที่ขับขี่รถบนถนนเส้น สว่าง-เจริญศิลป์ มุ่งหน้าไปทางเจริญศิลป์ ผ่านบ้านโคกเจริญ ต.บ้านถ่อน อ.สว่างแดนดิน จ.สกลนคร วันที่ 9 มีนาคม 2562 ช่วงเวลา 18:30น.จนถึง 19:00น.

ทางตำรวจได้เบาะแส คาดว่าน่าจะเป็นรถยนต์ยี่ห้อ isuzu all new ไม่ทราบสี เพราะมีกระจังหน้าแตกตกอยู่ จากเศษชิ้นส่วนรถที่เก็บได้ในที่เกิดเหตุ คาดว่าน่าจะชนเข้าเต็มๆที่กลางหน้ารถครับ อยากรบกวนฝากร้านซ่อมหรืออู่ซ่อมรถช่วยสังเกตด้วยนะครับ ปล.ทางญาติไม่ได้ต้องการค่าเสียหาย แต่ต้องการให้มารับผิดชอบในสิ่งที่ตัวเองทำ ไม่ใช่ชนแล้วหนีแบบนี้ครับ

พิกัดการชน หน้าร้าน ต้นคูณ คาราโอเกะ บ้านโคกเจริญ ต.บ้านถ่อน อ.สว่างแดนดิน จ.สกลนคร (ก่อนถึงโค้งบริษัทฉัตรชัย วิศวการทาง) ในส่วนของคดีความ ทางตำรวจร้อยเวรก็บอกปัดตลอดว่าไปดูมาหมดแล้ว ไม่มีไม่เห็น ซึ่งเมื่อทางญาติไปไล่ดูตามที่ต่างๆเองกลับพบว่า ยังไม่มีใครมาขอดูภาพกล้องวงจรปิดเลย ซึ่งสวนทางกับคำพูดของตำรวจอย่างสิ้นเชิง แสดงให้เห็นถึงการพูดเพื่อให้ผ่านไปวันๆ ซึ่งนั้นทำให้ญาติของผู้ตายรู้สึกขาดความเชื่อมั่นในตัวเจ้าหน้าที่ตำรวจมาก ว่าจะตามคดีนี้ของแม่เราอย่างเต็มที่หรือเปล่า..จนเราต้องออกมาเรียกร้องหาความยุติธรรมด้วยตัวเอง

แม่เราก็คือคนนะครับ อย่าทำเหมือนเป็นแค่ผักแค่ปลา มีชีวิต มีจิตใจ เราต้องการความยุติธรรมให้แม่ ตลอดเวลาที่จัดงานไม่เคยมาแม้แต่มางานแม่เรา มีจิตสำนึกบ้างไหม จิตใจทำด้วยอะไร นี่ก็ผ่านไปหลายวันแล้ว ขอความช่วยเหลือจริงๆครับ เราไม่อยากให้แม่เราต้องมาตายฟรี

สำหรับโทษของการขับรถชนแล้วหนี

ในกรณีที่เกิดอุบัติเหตุรถชนขึ้น แล้วผู้ขับขี่ไม่แสดงตัวต่อเจ้าหน้าที่ ณ สถานที่เกิดเหตุ ทางกฎหมายจะสันนิษฐานว่า ​”ชนแล้วหนี” ซึ่งถือเป็นความผิดทางกฎหมายและเป็นคดีอาญา ส่งผลให้เจ้าหน้าที่มีอำนาจยึดรถคันที่เราขับหลบหนีหรือไม่สามารถแสดงได้ว่าเป็นใครผู้ขับขี่จนกว่าคดีถึงที่สุดหรือได้ตัวผู้ขับขี่หากผู้ขับขี่หรือผู้ครอบครอง (กรณีเจ้าของรถไม่ใช่เรา) ไม่แสดงตัวต่อเจ้าหน้าที่ภายใน 6 เดือน นับแต่วันเกิดเหตุ ให้ถือว่ารถนั้นเป็นทรัพย์สินซึ่งได้ใช้กระทำความผิดหรือเกี่ยวกับการกระทำความผิดและให้ตกเป็นของรัฐ

พ.ร.บ.จราจรทางบก มาตรา 160 ผู้ใดไม่ปฏิบัติตามมาตรา 78 ​- ​ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 3 เดือน หรือปรับตั้งแต่ 2,000 บาทถึง 10,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ ถ้าการไม่ปฏิบัติตามมาตรา 78 เป็นเหตุให้บุคคลอื่นได้รับอันตรายสาหัส หรือเสียชีวิต​ -​ ผู้ไม่ปฏิบัติตามต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 6 เดือน หรือปรับตั้งแต่ 5,000 บาท ถึง 20,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ ส่วนกรณีที่ชนแล้วหนี กฎหมายกำหนดโทษแห่งการหนีดังกล่าวตาม พ.ร.บ. จราจรทางบกมาตรา 78 ประกอบมาตรา 160 มีโทษจำคุกไม่เกิน 6 เดือน ส่วนขับรถโดยประมาทก็ว่ากันไปอีกเรื่องหนึ่ง


แท็ก: NEWS ,
WRITER

RELATED

“ทวี ไกรคุปต์” ปัดขับรถชนแล้วหนี ยันคลิปตัดต่อ จ่อเอาผิดคนปล่อยคลิป

“ทวี ไกรคุปต์” ปัดขับรถชนแล้วหนี ยันคลิปตัดต่อ จ่อเอาผิดคนปล่อยคลิป

จากกรณีนายทวี ไกรคุปต์ อดีต รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม บิดา นางสาวปาวีณา ไกรคุปต์ ส.ส.จังหวัดราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ ขับรถเบนซ์เฉี่ยวชนรถจักรยานยนต์ ทำให้เยาวชนชายวัย 17 ปี ได้รับบาดเจ็บ แต่ไม่ยอมจอด…

กู้ภัยโต้ตัดต่อคลิป ‘ทวี ไกรคุปต์’ ยันอุปกรณ์สะอาดของใหม่ทั้งหมด

กู้ภัยโต้ตัดต่อคลิป ‘ทวี ไกรคุปต์’ ยันอุปกรณ์สะอาดของใหม่ทั้งหมด

ความคืบหน้ากรณี นายทวี ไกรคุปต์ อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม บิดาของนางสาวปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.จังหวัดราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ ขับรถเบนซ์เฉี่ยวชนรถจักรยานยนต์ ท่ามกลางความสงสัยว่าหนีหรือไม่ ทำไมไม่จอดช่วยเหลือทันที ซึ่งนายทวี ยืนยันว่า ไม่ได้ชนแล้วหนีแต่ที่ไปนั่งรอในรถ เพราะต้องการนำคนเจ็บส่งโรงพยาบาลด้วยตนเอง…

รุมสกัดจับฟอร์จูนเนอร์ ผู้โพสต์คลิปเผย เป็นเหตุชนแล้วหนี

รุมสกัดจับฟอร์จูนเนอร์ ผู้โพสต์คลิปเผย เป็นเหตุชนแล้วหนี

โลกออนไลน์ต่างแชร์คลิป รถยนต์โตโยต้าฟอร์จูนเนอร์คันหนึ่งเฉี่ยวชนรถจักรยานยนต์แล้วหนี หนึ่งในผู้ร่วมสกัดรถยนต์ได้โพสต์คลิปเหตุการณ์ภายหลังการเกิดอุบัติเหตุเฉี่ยวชน โดยคลิปเผยให้เห็นรถยนต์ ฟอร์จูนเนอร์ คันหนึ่ง พยายามขับหนีรถจักรยานยนต์หลายคัน ซึ่งหวังจะสกัดรถยนต์ฟอร์จูนเนอร์ แต่ดูเหมือนคนขับรถยนต์จะไม่ยอมหยุดรถ เพราะในคลิปปรากฏให้เห็นด้วยว่า เขาพยายามขับพุ่งชนรถจักรยานยนต์จนได้รับความเสียหาย อย่างไรก็ตาม ขณะนี้สามารถสกัดรถยนต์ได้แล้วที่ขนส่งเอกมัย ทางผู้โพสต์คลิปเปิดเผยด้วยว่า ตนได้เข้าแจ้งความที่สถานีตำรวจนครบาลคลองตัน…

คู่กรณีแสดงตัว พร้อมเยียวยา! คดีกระบะชนรถจักรยานยนต์แล้วหนี

คู่กรณีแสดงตัว พร้อมเยียวยา! คดีกระบะชนรถจักรยานยนต์แล้วหนี

จากกรณีอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นเมื่อช่วงเวลาประมาณ 03.00-04.00 น. ของวันที่ 14 ส.ค. 2562 โดย น.ส.วรัชยา ชัยจินดา เจ้าหน้าที่ธุรการโรงพยาบาลภูมิพล ได้ขับขี่รถจักรยานยนต์จะไปส่งอาหารเหลวให้กับผู้ป่วย โดยใช้เส้นทางถนนวิภาวดีรังสิตเมื่อขับขี่มาถึง ใกล้สำนักงานเขตจตุจักร ได้มีรถกะบะ…

หนุ่มซิ่งจยย.บิดยกล้อโชว์ พลาดชนเก๋งกระจกแตก-ประตูบุบ เผ่นหนีไม่รับผิดชอบ

หนุ่มซิ่งจยย.บิดยกล้อโชว์ พลาดชนเก๋งกระจกแตก-ประตูบุบ เผ่นหนีไม่รับผิดชอบ

ภาพกล้องหน้ารถชัด วอนช่วยล่า หนุ่มจยย.บิดยกล้อโชว์ พลาดชนเก๋งกระจกแตก-ประตูบุบ เผ่นหนีไม่รับผิดชอบ วันนี้(13 พ.ค.) ผู้ใช้งานเฟซบุ๊ก Max PunMile Krisada ได้โพสต์คลิปขณะที่รถเก๋งจอดติดไฟแดง ก่อนที่จะมีรถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟ หมายเลขทะเบียน 1…

กระบะซิ่งชน ลุง-หลาน เดินริมถนนตาย 1 ก่อนขับหลบหนี

กระบะซิ่งชน ลุง-หลาน เดินริมถนนตาย 1 ก่อนขับหลบหนี

วงจรปิดจับภาพกระบะชน 2 ลุงหลานเดินริมทางตาย 1 เจ็บสาหัส 1 แล้วหลบหนี วันนี้ 27 พ.ค. 62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ พู่ ศิรินทร์ทิพย์ ได้โพสต์ข้อความว่า…

เร่งล่า เก๋งทะเบียนชัยนาท ชนคนตาย 2 ศพ เขตเมืองกาญจน์แล้วหนี

เร่งล่า เก๋งทะเบียนชัยนาท ชนคนตาย 2 ศพ เขตเมืองกาญจน์แล้วหนี

เร่งล่า เก๋งทะเบียนชัยนาท ชนคนตาย 2 ศพ เขตเมืองกาญจน์แล้วหนี พร้อมเรียกร้องให้คนขับออกมารับผิดชอบ วันนี้(26 เม.ย. 62) จากกรณีอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นที่บริเวณโค้งวัดศรีโลหะราษฎร์บำรุง พื้นที่ หมู่ที่ 1 ต.ท่าม่วง…

วอนโซเชียล!! ตามหาเก๋งซิ่งชนท้ายรถจอดข้างทางแล้วหนี

วอนโซเชียล!! ตามหาเก๋งซิ่งชนท้ายรถจอดข้างทางแล้วหนี

วอนโซเชียลช่วยตามหารถคู่กรณี หลังจอดรถไว้ข้างทางถูกรถเก๋งซิ่งมาชนท้ายพังเสียหาย ก่อนจะขับรถหลบหนีไม่แสดงความรับผิดชอบใดๆ เมื่อวันที่ 13 มี.ค.62 ผู้สื่อข่าว จ.นครศรีธรรมราช รายงานว่า ในโลกโซเชียลผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ คุณชาย นายนิวส์ ได้มีการเผยแพร่คลิปนาทีรถยนต์เก๋ง สีขาว ยี่ห้อนิสสัน…

สิ้นใจแล้ว!! นักศึกษาวิศวกรรมไฟฟ้าลำปาง เหยื่อถูกกระบะซิ่งชน

สิ้นใจแล้ว!! นักศึกษาวิศวกรรมไฟฟ้าลำปาง เหยื่อถูกกระบะซิ่งชน

นักศึกษาวิศวกรรมไฟฟ้า ปี 1 สิ้นใจแล้ว หลงถูกตีนผีซิ่งรถชนก่อนหลบหนี ด้านคดียังไม่ความคืบหน้า ถึงแม้จะมีหลักฐานจากกล้องวงจรปิด เมื่อเวลา 21.00 น.วันที่ 19 ม.ค. ที่ผ่านมา นายปรัชญา ฉัตรวรารัตน์…

X