ทหาร

ร.10 โปรดเกล้าฯ แต่งตั้งโยกย้ายทหารรับราชการ 258 ตำแหน่ง

คัดลอก URL แล้ว

สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว มีพระราชโองการโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม ให้นายทหารรับราชการสนองพระเดชพระคุณ จำนวน 258 นาย โดยให้มีผลตั้งแต่วันที่ 1 เมษายนนี้

วันที่ 16 มี.ค. ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ประกาศสำนักนายกรัฐมนตรี เรื่องให้นายทหารรับราชการ มีพระราชโองการโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้นายทหารรับราชการสนองพระเดชพระคุณ จำนวน 258 ตำแหน่ง ทั้งนี้ ตั้งแต่ 1 เม.ย. 2562 ผู้รับสนองพระราชโองการ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี

สำหรับรายชื่อทั้งหมดเป็นการปรับย้ายนายทหารกลางปี โดยมีรายชื่อที่น่าสนใจ ดังต่อไปนี้

กระทรวงกลาโหม พล.ต.สนิธชนก สังขจันทร์ (ตท.24) รองผู้บัญชาการหน่วยบัญชาการรักษาดินแดน (ผบ.นรด.) เป็น ผู้บัญชาการศูนย์อำนวยการสร้างอาวุธศูนย์การอุตสาหกรรมป้องกันประเทศและพลังงานทหาร พล.ต.เชิดชัย อังศุสิงห์ หัวหน้าอัยการทหาร เป็น รองเจ้ากรมพระธรรมนูญ

ส่วน กองบัญชาการกองทัพไทย พล.ท.ปริพัฒน์ ผลาสินธุ์ รองผู้บัญชาการสถาบันวิชาการป้องกันประเทศ เป็น รองเสนาธิการทหาร พล.ท.ธรรมนูญ เชี่ยวการปราบ จเรทหาร เป็นผู้ทรงคุณวุฒิพิเศษกองบัญชาการกองทัพไทยอัตราพลเอก

กองทัพบก ไม่มีการขยับตำแหน่ง 5 เสือกองทัพบก เนื่องจาก พล.อ.กู้เกียรติ ศรีนาคา ผู้ช่วยผู้บัญชาการทหารบก (ผช.ผบ.ทบ.) ซึ่งเดิมถูกทาบทามให้อยู่ในรายชื่อ 250 สมาชิกวุฒิสภาฯ ( สว.)สว.ไม่ได้ลาออก จะมีเพียง พล.อ.สนธยา ศรีเจริญ ผู้ทรงคุณวุฒิพิเศษกองทัพบก อดีตแม่ทัพน้อยที่ 2 ซึ่งมีกระแสข่าวพาดพิงเป็น “บิ๊กทหาร” ดูด ส.ส.พรรคการเมืองในภาคอีสานมาสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา และพล.อ.กนิษฐ์ ชาญปรีชยา หัวหน้าคณะนายทหารฝ่ายเสนาธิการประจำผู้บังคับบัญชา อดีตผู้บัญชาการข่าวกรองทางทหาร (ขกท.) จึงไม่มีผลกระทบต่อการปรับย้ายในตำแหน่งหลักแต่อย่างใด

นอกจากนี้ พล.ท.เฉลิมพล ศรีสวัสดิ์ รองเสนาธิการทหารบก เป็น ผู้ทรงคุณวุฒิพิเศษกองทัพบก อัตราพลเอก พล.ท.วิจารณ์ จดแตงผู้ทรงคุณวุฒิกองทัพบก และ ฝ่ายกฎหมายคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เป็น ผู้ทรงคุณวุฒิพิเศษกองทัพบกอัตราพลเอก พล.ท.ธรากร ธรรมวินทร แม่ทัพภาคที่ 2 เป็น ผู้ทรงคุณวุฒิพิเศษกองทัพบกอัตราพลเอก พล.ท.เฉลิงศักดิ์ พูลสวัสดิ์แม่ทัพน้อยที่ 2 อัตราพลเอก ส่วน พล.ต.อิทธิพล สุวรรณรัฐ รองแม่ทัพน้อยที่ 1 เป็น รองผู้บัญชาการหน่วยบัญชาการรักษาดินแดน (นรด.)

สำหรับในระดับกองทัพภาค พล.ท.ธรากร ธรรมวินทร แม่ทัพภาคที่ 2 ขยับขึ้นมาติดยศพลเอกก่อนเกษียณอายุราชการในเดือนตุลาคม โดยมี “บิ๊กอี๊ด” พล.ต.ธัญญา เกียรติสาร (ตท.21) รองแม่ทัพภาคที่ 2 เป็น แม่ทัพภาคที่ 2 “บิ๊กหม่อง” พล.ต.ธเนศ วงศ์ชะอุ่ม(ตท.21) รองแม่ทัพภาคที่ 2 ขึ้นเป็นแม่ทัพน้อยที่ 2 โดยทั้งคู่เกษียณอายุราชการในปี 2564 ทั้งนี้ “บิ๊กอี๊ด”เติบโตมาในเส้นทางอีสานใต้ ซึ่งจะเข้ามารับไม้ต่อจาก “บิ๊กแบล็ค”ในการดูแลสถานการณ์ และคุมสภาพในพื้นที่ภาคอีสานหลังการเลือกตั้งด้วย

พล.ต.ยุทธนา เอี่ยมวิจิตร ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 21 (มทบ.21) เป็นรองแม่ทัพภาคที่ 2 ส่วน พล.ต.จุมพล จุมพลภักดี ผู้บัญชาการกองพลทหารม้าที่ 3 เพื่อน ตท.20 ของ พล.อ.อภิรัชต์ ที่เดิมมีชื่อขึ้นเป็นรองแม่ทัพภาคที่ 2 ปรากฎว่ายังอยู่ที่เดิมเพื่อขอพัฒนาหน่วยกองพลทหารม้าในภาคอีสาน ซึ่งมีรถถังใหม่ทยอยเข้ามาประจำการให้สมบูรณ์

ด้าน กองทัพเรือ พล.ร.ท.ชาลี มนต์ไตรเวศย์ รองผู้บัญชาการกองเรือยุทธการเป็นผู้ทรงคุณวุฒิพิเศษกองทัพเรือ อัตราพลเรือเอก พล.ร.ท.เดชดช ภู่สาระ เจ้ากรมกิจการพลเรือนทหารเรือ เป็น รองผู้บัญชาการกองเรือยุทธการ พล.ร.ท.กาญจน์ ดีอุบล รองผู้บัญชาการกองเรือยุทธการ เป็น เจ้ากรมกิจการพลเรือนทหารเรือ กองทัพอากาศ พล.อ.ท.กีรติ วรทรัชต์ หัวหน้านายทหารฝ่ายเสนาธิการประจำรองผู้บัญชาการทหารสูงสุด เป็นผู้ทรงคุณวุฒิกองทัพอากาศอัตราพลเอก พล.อ.ท.คุณทร มณีเขียว ผู้ทรงคุณวุฒิกองทัพอากาศเป็นผู้ทรงคุณวุฒิพิเศษอัตราพลอากาศเอก

 

ราชกิจจานุเบกษา นายทหารรับราชการ 258 ตำแหน่ง


แท็ก: NEWS ,
WRITER

RELATED

‘ไบเดน’ ลงนามคำสั่งยกเลิกกฎห้ามคนข้ามเพศเป็นทหาร

‘ไบเดน’ ลงนามคำสั่งยกเลิกกฎห้ามคนข้ามเพศเป็นทหาร

ซึ่งเป็นกฎที่มีขึ้นในสมัยรัฐบาลโดนัลด์ ทรัมป์

รวมภาพคูลๆ ของ ทหารอเมริกัน ร่วมภารกิจ Cobra Gold 2019

รวมภาพคูลๆ ของ ทหารอเมริกัน ร่วมภารกิจ Cobra Gold 2019

ยกพลขึ้นบก ถึงไทยที่สัตหีบแล้วนะ เท่อะ รวมภาพคูลๆ ของ ทหารอเมริกัน ร่วมภารกิจ Cobra Gold 2019 ในปี 2019 นี้ กองทัพไทยและกองกำลังของสหรัฐอเมริกา ภาคพื้นอินโดแปซิฟิกนั้น…

Jonny Kim ผู้ชายต้นแบบ ที่เป็นทั้ง ทหาร-หมอ-นักบินอวกาศ

Jonny Kim ผู้ชายต้นแบบ ที่เป็นทั้ง ทหาร-หมอ-นักบินอวกาศ

แบบนี้เรียกสมบูรณ์แบบแล้วจริงๆ คนอะไรเก่งเวอร์ Jonny Kim ผู้ชายต้นแบบ ที่เป็นทั้ง ทหาร-หมอ-นักบินอวกาศ Jonny Kim เรียกว่าเป็นยอดมนุษย์ที่ไม่จำเป็นต้องมีพลังวิเศษเลยจริงๆ เพราะหนุ่มเกาหลีคนี้เป็นทั้ง แพทย์ จบจาก Harvard, หน่วยซีลของอเมริกา…

อัปเดตความหล่อ ทหาร Cobra Gold 2019 ที่จังหวัดกระบี่

อัปเดตความหล่อ ทหาร Cobra Gold 2019 ที่จังหวัดกระบี่

บอกเลยว่างานนี้กระบี่ลุกเป็นไฟ ด้วยความร้อนแรงของพวกเขา อัปเดตความหล่อ ทหาร Cobra Gold 2019 ที่จังหวัดกระบี่ อย่างที่เรารู้กันว่า กองทัพไทยและกองกำลังของสหรัฐอเมริกา ภาคพื้นอินโดแปซิฟิกได้ร่วมมือกันเป็น เจ้าภาพจัดการฝึก Cobra Gold 2019…

ชาวเน็ตขุดภาพเก่า 2018  สาวโพสต์จวกทหารใหม่ ล้างรถเอาหน้า

ชาวเน็ตขุดภาพเก่า 2018 สาวโพสต์จวกทหารใหม่ ล้างรถเอาหน้า

กลายเป็นประเด็นร้อนขึ้นมาทันที หลังชาวเน็ตได้มีการขุดภาพสมาชิกเฟซบุ๊กหญิงท่านหนึ่ง ที่เจ้าตัวได้โพสต์เมื่อวันที่ 20 เมษายน 2561 ภาพเผยให้เห็น พลทหาร 3 นาย กำลังล้างรถของเธออยู่ เจ้าของภาพได้บรรยายภาพที่โพสต์ว่า : “ทหารใหม่มา ทำดีเอาหน้าไม่รู้เวลา…

ประกาศถอดยศ เรียกคืนเครื่องราชฯ นายทหาร 5 ราย ประพฤติชั่วร้ายแรง

ประกาศถอดยศ เรียกคืนเครื่องราชฯ นายทหาร 5 ราย ประพฤติชั่วร้ายแรง

เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษา ได้เผยแพร่ประกาศถอดยศ เรียกคืนเครื่องราชฯ นายทหาร 5 ราย เนื่องจากประพฤติชั่วร้ายแรง เกี่ยวข้องกับการค้ายาเสพติด โดยแบ่งเป็นนายทหารสัญญาบัตร สังกัดกองทัพบก จํานวน 2 ราย และกองทัพเรือจํานวน 3…

ผู้บัญชาการทหารบก สั่งสร้างทหารยุคใหม่ เสริมภาษาอังกฤษในหลักสูตรนักเรียนนายร้อย

ผู้บัญชาการทหารบก สั่งสร้างทหารยุคใหม่ เสริมภาษาอังกฤษในหลักสูตรนักเรียนนายร้อย

พลเอกอภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก เตรียมพบปะผู้บังคับกองพัน ผู้บังคับการกรมกว่า 800 นายทั่วประเทศ ในวันที่ 16 สิงหาคมนี้ หลังมีการทดสอบร่างกาย และภาษาอังกฤษ พร้อมทดสอบความรู้ทางทหาร ที่โรงเรียนเสนาธิการทหารบก กรมยุทธศึกษา…

บิ๊กแดง เผย หลักสูตรใหม่นักศึกษาวิชาทหาร เน้นพัฒนาให้เป็นพลเมืองที่ดี

บิ๊กแดง เผย หลักสูตรใหม่นักศึกษาวิชาทหาร เน้นพัฒนาให้เป็นพลเมืองที่ดี

บิ๊กแดง อ้างคำพูดนักศึกษาวิชาทหาร ใครไม่นึกถึงแผ่นดิน ไม่นึกถึงบุญคุณ ไม่สมควรอยู่ประเทศไทย พร้อมย้ำ กองทัพหนุนรัฐบาลทุกชุด พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก ให้นักศึกษาวิชาทหารชั้นปีที่ 1-3 เข้าพบ หลังมีการปรับปรุงหลักสูตรนักศึกษาวิชาทหาร (นศท.)…

สุดประทับใจ! ป้าน้ำใจงาม ยื่นพัดลมเป่าคลายร้อน นายร้อย จปร. ขณะรอขบวนเสด็จฯ

สุดประทับใจ! ป้าน้ำใจงาม ยื่นพัดลมเป่าคลายร้อน นายร้อย จปร. ขณะรอขบวนเสด็จฯ

สุดประทับใจ คุณป้ายื่นพัดลมจิ๋ว ช่วยคลายร้อนให้นายร้อย จปร. ขณะยืนประจำจุดรอเฝ้ารับเสด็จฯ วานนี้(5 พ.ค.) โลกออนไลน์แห่แชร์ภาพประทับใจจากผู้ใช้งานเฟซบุ๊ก Pega Nid ซึ่งโพสต์เผยให้เห็นเหตุการณ์ขณะที่คุณป้าคนหนึ่ง นั่งรอรับเสด็จฯ ยื่นพัดลมเป่าคลายร้อนให้กับนายร้อย จปร. ที่สวมเครื่องแบบเต็มยศ…

X