ผ่อนปรนมาตรการระยะที่ 3 ร้านนวด

มาตรการผ่อนปรนระยะที่ 3 ‘ร้านนวด’ เริ่มทยอยเปิดให้บริการแล้ว

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • หลังรัฐบาลผ่อนปรนมาตรการระยะที่ 3 ร้านนวดแผนไทย ย่านประตูน้ําเริ่มเปิดให้บริการ
  • ผู้ประกอบยัง เผยทำตามกฎระเบียบของทางกระทรวงอย่างเคร่งครัด
  • ชี้รายได้ลดลง เพราะลูกค้าส่วนใหญ่เป็นนักท่องเที่ยวต่างชาติ

วันนี้ ( 2 มิ.ย. 63) หลังรัฐบาลผ่อนปรนมาตรการระยะที่ 3 ร้านนวดแผนไทย นวดฝ่าเท้า ย่านประตูน้ําเริ่มเปิดให้บริการ ขณะเดียวกันนวดแผนไทยบางส่วนก็ยังไม่พร้อมเปิดให้บริการ

ซึ่งร้านนวดแผนไทย นวดฝ่าเท้า ที่เปิดให้บริการ มาพร้อมวางมาตรการคัดกรองบุคคล และรักษาระยะห่างอย่างเข้มงวด ทั้งการเว้นระยะห่าง และการสแกนคิวอาร์โค้ด “ไทยชนะ”

โดยผู้ใช้บริการต้องการนวดจะต้องโทรนัดล่วงหน้ากับร้านก่อน เนื่องจากแต่ละร้านไม่ได้ให้บริการเต็มรูปแบบ เช่น การนวดฝ่าเท้า จะนวดเก้าอี้เว้นเก้าอี้ โดยมีฉากพลาสติกกั้น ส่วนนวดตัวจะนวดเตียงเว้นเตียงและมีฉากกั้นเช่นเดียวกัน ซึ่งทั้งหมดนี้เป็นต้นทุนที่เพิ่มขึ้น ขณะที่ผู้ให้บริการเองก็จะต้องสวมเฟสชิลด์ หน้ากากอนามัยและถุงมือขณะให้บริการแต่การนวดจะนวดได้ทั้งตัวยกเว้นศีรษะ

ทั้งนี้ คุณ พิมพ์พจี วงศ์โรดม เจ้าของ ร้านนวด บัว (BUA) บอกกับเราว่าร้านเพิ่งเปิดมาได้ 2 วัน ทางร้านได้ปฏิบัติตามมาตรการทุกอย่าง เช่น การเว้นระยะห่าง การสแกนคิวอาร์โค้ดไทยชนะ และรักษาความสะอาด กฎระเบียบตามกระทรวงสาธารณสุขที่กำหนด

ก่อนช่วงการแพร่ระบาดของโรค COVID-19 เราเปิดเต็มรูปแบบ รายได้ต่อวันหลักหมื่น พอมาช่วงยุคโควิด -19 เมื่อวานเปิดวันแรก ยอดรายได้ 3,500 บาท แต่ก็เข้าใจช่วงนี้นักท่องเที่ยวยังไม่มีเข้ามา เพราะรายได้หลัก ของร้านนวดคือนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ตอนนี้ทางร้านก็มีโปรโมชั่น นวดครบ 10 ชั่วโมง แถมฟรี 1 ชั่วโมง ส่วนช่วงที่ร้านปิดให้บริการไปเราโชคดีมาก เจ้าของตึกไม่เก็บค่าเช่าเลย แต่ตอนนี้เปิดแล้วก็ต้อง ให้เขาบ้างคุณพิมพ์พจีกล่าว

อย่างไรก็ตามผู้ประกอกการ ร้านนวดย่านประตูน้ําส่วนมากยังบอกกับเราว่า การเปิดร้านมาทั้งหมดนี้เป็นรายจ่ายที่มีเพิ่มขึ้นแน่นอน แต่รายรับก็คงไม่คุ้มทุน อีกอย่างรายได้หลักๆของร้านนวดมาจากนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเสียเป็นส่วนใหญ่ เพราะลูกค้าชาวไทยมีน้อยมาก และหลังจากนี้เชื่อว่าลูกค้าจะยังไม่กลับมาใช้บริการ เพราะยังกังวลเรื่องการแพร่ระบาดและภาวะเศรษฐกิจ จึงอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งเข้ามาความสำคัญบ้าง


แท็ก: NEWS , ,
WRITER

RELATED

หมอนวดผู้พิการทางสายตาร้อง ขอโอกาสเปิดให้บริการ หลังปิดต่อ 14 วัน

หมอนวดผู้พิการทางสายตาร้อง ขอโอกาสเปิดให้บริการ หลังปิดต่อ 14 วัน

ซึ่งหมอนวดที่เป็นผู้พิการทางสายตา มีข้อจำกัดที่ทำให้ไม่สามารถไปประกอบอาชีพอื่นได้

ผู้ประกอบการร้านนวด ร้อง ผู้ว่าฯอัศวิน ผ่อนปรนเปิดกิจการ

ผู้ประกอบการร้านนวด ร้อง ผู้ว่าฯอัศวิน ผ่อนปรนเปิดกิจการ

ตัวแทนกลุ่มผู้ประกอบการร้านนวดและสปา ในกรุงเทพมหานคร กว่า 40 คน เข้ายื่นหนังสือร้องเรียนถึง พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าฯ กทม.

ตัวแทนร้านนวด ร้องนายกฯ ปลดล็อกร้านนวดให้เร็วที่สุด

ตัวแทนร้านนวด ร้องนายกฯ ปลดล็อกร้านนวดให้เร็วที่สุด

วันนี้ ( 18 พ.ค. 63 ) ที่ ศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์ ผู้ประกอบการร้านนวดแผนไทย เดินทางมายื่นหนังสือถึงนายกรัฐมนตรี และ ศบค. นำโดย นายพิทักษ์ โยธา…

มาตรการผ่อนปรนระยะที่ 3 [กิจการไหนทำได้/ไม่ได้]!?

มาตรการผ่อนปรนระยะที่ 3 [กิจการไหนทำได้/ไม่ได้]!?

วันนี้ (29 พ.ค.63) นายอิทธิพล คุณปลื้ม รมว.วัฒนธรรม เปิดเผยว่า ที่ประชุมศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 (ศบค.) ที่มีพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม เป็นประธาน…

ร้านนวดเพื่อสุขภาพ พร้อมเปิด หลังมีมาตรการผ่อนปรนในเฟสที่ 3

ร้านนวดเพื่อสุขภาพ พร้อมเปิด หลังมีมาตรการผ่อนปรนในเฟสที่ 3

หลังที่ประชุม ศูนย์บริหารสถานการณ์ COVID-19 หรือ ศบค. มีมาตรการผ่อนปรนกิจการ -กิจกรรม ในเฟสที่ 3 เพื่อให้สอดคล้องกับระบบเศรษฐกิจ โดยที่ร้านนวดแผนไทย/สปา เป็นอีกหนึ่งกิจการที่สามารถเปิดให้บริการได้ แต่ต้องให้บริการไม่เกิน 2 ชั่วโมง…

ร้านนวดพัทยา แจ้งความ ปอท.ถูกฝรั่งถ่ายคลิปกล่าวหาหมอนวดขายตัว

ร้านนวดพัทยา แจ้งความ ปอท.ถูกฝรั่งถ่ายคลิปกล่าวหาหมอนวดขายตัว

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 9 ก.ย. ที่ บก.ปอท. ร.ต.ท.หญิง ศศิพันธ์ คงเอียด รอง สว.(สอบสวน) กก.3 บก.ปอท.…

ตำรวจบุกตรวจ!! ร้านนวดทำสาวท้องช็อกแท้งลูก ยันไม่ล่าช้า

ตำรวจบุกตรวจ!! ร้านนวดทำสาวท้องช็อกแท้งลูก ยันไม่ล่าช้า

ตำรวจบุกตรวจร้านนวดทำสาวท้อง 6 เดือนช็อกแท้งลูก ยืนยันไม่ล่าช้า หากพบกระทำโดยประมาทจะดำเนินคดีทันที วันนี้ ( 6 ก.พ.62 ) พ.ต.อ.ปิยะพันธ์ ภัทรพงศ์สินธุ์ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ เข้าตรวจสอบร้านนวดชมรมนวดแผนไทยผู้สูงอายุอำเภอดอยสะเก็ด ภายในศูนย์การค้าแห่งหนึ่งใน…

X