บีทีเอส รถไฟฟ้าบีทีเอส

บีทีเอส เปิดเพิ่ม 4 สถานี จากกรมป่าไม้ ถึงวัดพระศรีมหาธาตุฯ บางเขน

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • วานนี้ (6 มิ.ย.63) รถไฟฟ้าบีทีเอสส่วนต่อขยายสายสีเขียวบนเส้นทางถนนพหลโยธิน ช่วงหมอชิต – สะพานใหม่ – คูคต เปิดให้บริการเป็นวันแรก
  • โดยมี 4 สถานี รวมระยะทาง 4.3 กิโลเมตร
  • ด้านผู้ว่าฯกรุงเทพมหานคร ปลายปี 63 พร้อมให้บริการตลอดสายถึงสถานีคูคต ซึ่งจะทำให้การเดินทางเชื่อมพื้นที่ 3 จังหวัด

เมื่อวานนี้ (5 มิ.ย.63) หลังจากที่ประชาชนรอคอยกันมาระยะหนึ่ง ของการให้บริการรถไฟฟ้าบีทีเอสส่วนต่อขยายสายสีเขียวบนเส้นทางถนนพหลโยธิน ช่วงหมอชิต – สะพานใหม่ – คูคต เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมาได้มีประชาชนเดินทางทดสอบการใช้บริการแล้ว

โดยต่อจากสถานีมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ไปจนถึงสถานีวัดพระศรีมหาธาตุฯ บางเขน อีก 4 สถานี ได้แก่ สถานีกรมป่าไม้ สถานีบางบัว สถานีกรมทหารราบที่ 11 และสถานีวัดพระศรีมหาธาตุฯ บางเขน รวมระยะทาง 4.3 กิโลเมตรครับ

ทั้งนี้สำหรับเส้นทางถนนพหลโยธิน เป็นถนนสายหลักที่ประชาชนใช้สัญจรเข้าสู่ใจกลางเมือง รวมถึงเป็นแหล่งชุมชนขนาดใหญ่และหนาแน่น มีทั้งสถานศึกษา สถานที่ราชการ บริษัทห้างร้าน อาคารชุดพักอาศัย บ้านเรือน และชุมชนจำนวนมาก ซึ่งเชื่อได้ว่าเมื่อเปิดเดินรถแล้วจะเพิ่มความสะดวกรวดเร็วในการเดินทางให้กับประชาชน และบรรเทาปัญหาการจราจรในช่วงเวลาเร่งด่วนได้เป็นอย่างดี

พล.ต.อ. อัศวิน โพสต์ข้อความผ่านเพจเฟซบุ๊ก ระบุว่า ส่วนปลายปี 2563 นี้ รถไฟฟ้าบีทีเอสพร้อมให้บริการตลอดสายถึงสถานีคูคต ซึ่งจะทำให้การเดินทางเชื่อมพื้นที่ 3 จังหวัด จากสมุทรปราการ – กรุงเทพฯ – ปทุมธานี ระยะทาง 68 กิโลเมตร สะดวกยิ่งขึ้น โดยใช้เวลาเดินทางตลอดสายประมาณ 1 ชั่วโมง 30 นาที

สำหรับสถานีวัดพระศรีมหาธาตุฯ ยังเป็นจุดเชื่อมต่อ (Interchanged stantion) กับรถไฟฟ้าโมโนเรลสายสีชมพู (แคราย-มีนบุรี) ซึ่งเป็นระบบขนส่งมวลชนสายรองที่อยู่ระหว่างการก่อสร้าง มีผลงานคืบหน้าแล้วกว่า 52% และจะพร้อมเปิดให้บริการประชาชนได้ภายในปี 2564 เพื่อรองรับการเดินทางของประชาชนในแนวตะวันตกจากย่านแคราย ปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี และกรุงเทพฯ ด้านตะวันออก ได้แก่ เขตคันนายาว มีนบุรี และหนองจอก ซึ่งเมื่อรถไฟฟ้าทั้ง 2 สายเปิดให้บริการเต็มรูปแบบ จะทำให้ประชาชนที่อาศัยอยู่ในพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑลเดินทได้สะดวกสบายมากขึ้นด้วย

อย่างไรก็ตามในช่วงที่ยังมีการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ขอย้ำเตือนพี่น้องประชาชนที่ใช้บริการรถไฟฟ้า ให้ปฏิบัติตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดอย่างเคร่งครัด ทั้งการสวมหน้ากากอนามัย ล้างมือด้วยสบู่หรือแอลกอฮอล์ล้างมือทุกครั้งก่อนและหลังจากใช้บริการรถไฟฟ้า ที่สำคัญคือการเว้นระยะห่างระหว่างบุคคล จนกว่าสถานการณ์จะกลับเข้าสู่ปกติ พล.ต.อ. อัศวิน กล่าว


แท็ก: NEWS , ,
WRITER

RELATED

เช็คพิกัด ลอยกระทง 2564 ใกล้แนว รถไฟฟ้า BTS MRT เดินทางสะดวก

เช็คพิกัด ลอยกระทง 2564 ใกล้แนว รถไฟฟ้า BTS MRT เดินทางสะดวก

ลอยกระทง ใกล้รถไฟฟ้า BTS MRT เน้นเดินทางสะดวก ลอยกระทง 2564 เช็คพิกัดได้ที่นี่

บีทีเอส ลุยฟ้อง กทม. ทวงหนี้ค่าจ้างเดินรถไฟฟ้าสายสีเขียว

บีทีเอส ลุยฟ้อง กทม. ทวงหนี้ค่าจ้างเดินรถไฟฟ้าสายสีเขียว

รถไฟฟ้าบีทีเอส ยื่นคำฟ้องกรุงเทพมหานคร เนื่องจากไม่เห็นความชัดเจนที่กทม.จะชำระหนี้ค่าจ้างเดินรถไฟฟ้าสายสีเขียว

วันแรก! เจ้าหน้าที่เทศกิจ  อำนวยความสะดวก จัดระเบียบผู้ใช้รถไฟฟ้า 17 สถานีหลัก

วันแรก! เจ้าหน้าที่เทศกิจ อำนวยความสะดวก จัดระเบียบผู้ใช้รถไฟฟ้า 17 สถานีหลัก

วันนี้ 7 พ.ค. 63 ที่สถานีรถไฟฟ้าสยาม เจ้าหน้าที่เทศกิจ ยืนอำนวยความสะดวกและจัดระเบียบผู้ใช้บริการในช่วงเวลาเร่งด่วนเช้า – เย็น เนื่องมาจากรถไฟฟ้าบีทีเอส ร่วมกับเจ้าหน้าที่เทศกิจ กรุงเทพมหานคร เพื่อปฏิบัติตามมาตรการรักษาระยะห่างในการเดินทาง (Social Distancing)…

รวม บริการฟรี วันสงกรานต์ ไม่ต้องควักตังค์ซักบาท

รวม บริการฟรี วันสงกรานต์ ไม่ต้องควักตังค์ซักบาท

ของฟรี! ใครว่าไม่มีในโลก Travel.MThai รวบรวมของฟรี ที่สามารถไปใช้บริการกันได้ตลอดช่วงเทศกาลสงกรานต์ 2562 ทั้งรถไฟฟ้าฟรี ทางด่วนฟรี จอดรถในสนามบินฟรี รถตู้รับส่งฟรี เรียกว่าไม่ต้องควักตังค์ซักบาทกันเลย รวม บริการฟรี วันสงกรานต์ รถไฟฟ้า-รถตู้-ทางด่วน-สนามบิน…

12 ธ.ค.นี้ ขึ้นฟรี บีทีเอส-บีอาร์ที-เรือโดยสารสาธารณะ

12 ธ.ค.นี้ ขึ้นฟรี บีทีเอส-บีอาร์ที-เรือโดยสารสาธารณะ

เนื่องในโอกาสที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี จะเสด็จพระราชดำเนินเลียบพระนคร โดยขบวนพยุหยาตราทางชลมารค เนื่องในพระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช 2562 วันที่ 12 ธันวาคม 2562 กทม.ร่วมกับรถไฟฟ้าบีทีเอส เปิดให้บริการฟรีรถไฟฟ้าบีทีเอสสายสีเขียว ตลอดสาย…

ถึงบางอ้อ! เบื้องหลังเสียงประกาศบนรถไฟฟ้า BTS

ถึงบางอ้อ! เบื้องหลังเสียงประกาศบนรถไฟฟ้า BTS

เมื่อวันที่ 19 พ.ย. 2562 ที่ผ่านมาทวิตเตอร์ BTS SkyTrain ได้มีการเผยแพร่คลิปเหตุการณ์การบันทึกเสียงประกาศบนรถไฟฟ้าบีทีเอส ที่เราคุ้นหูกัน โดยคลิปดังกล่าวได้เผยให้เห็นนักร้องสาวคนดัง รัดเกล้า อามระดิษ กำลังอัดเสียงประกาศแจ้งสถานีใหม่ที่กำลังจะเปิดให้บริการในเร็ว ๆ นี้…

บีทีเอส รับลูกคมนาคม พร้อม ปรับลดค่าโดยสาร ตามนโยบายรัฐบาล

บีทีเอส รับลูกคมนาคม พร้อม ปรับลดค่าโดยสาร ตามนโยบายรัฐบาล

จากกรณีที่นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม ได้ออกมาเปิดเผยว่า หลังการแถลงนโยบายของรัฐบาลต่อสภาแล้วเสร็จ ทางกระทรวงคมนาคมจะมีการพิจารณาปรับลดราคาค่าโดยสารรถไฟฟ้าบีทีเอสลง เพื่อการลดค่าคลองชีพ เป็นของขวัญแก่คนกรุงเทพฯ และปริมณฑลนั้น วันนี้ (22 ก.ค. 2562) นายอาณัติ อาภาภิรม…

11 พ.ค.นี้ BTS ปรับการเดินรถ วิ่งยาวหมอชิต-เคหะฯ ไม่ต้องเปลี่ยนขบวน

11 พ.ค.นี้ BTS ปรับการเดินรถ วิ่งยาวหมอชิต-เคหะฯ ไม่ต้องเปลี่ยนขบวน

ตั้งแต่ 11 พ.ค.นี้ BTS ปรับการเดินรถสายสุขุมวิท โดยวิ่งยาวหมอชิต-เคหะฯ ไม่ต้องเปลี่ยนขบวน นายสุรพงษ์ เลาหะอัญญา กรรมการผู้อำนวยใหญ่ บริษัทระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) ผู้ให้บริการรถไฟฟ้าบีทีเอส เปิดเผยว่า…

คาดเปิดให้บริการสถานี BTS ห้าแยกลาดพร้าว ภายใน ส.ค.62

คาดเปิดให้บริการสถานี BTS ห้าแยกลาดพร้าว ภายใน ส.ค.62

รมช.คมนาคม ติดตามความพร้อมสถานี BTS ห้าแยกลาดพร้าว คาดเปิดให้บริการภายใน ส.ค.2562 เมื่อวันที่ 4 เมษายน 2562 นายไพรินทร์ ชูโชติถาวร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม พร้อมด้วยนายมานิตย์ สุธาพร…

X