บีทีเอส รถไฟฟ้าบีทีเอส

บีทีเอส เปิดเพิ่ม 4 สถานี จากกรมป่าไม้ ถึงวัดพระศรีมหาธาตุฯ บางเขน

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • วานนี้ (6 มิ.ย.63) รถไฟฟ้าบีทีเอสส่วนต่อขยายสายสีเขียวบนเส้นทางถนนพหลโยธิน ช่วงหมอชิต – สะพานใหม่ – คูคต เปิดให้บริการเป็นวันแรก
  • โดยมี 4 สถานี รวมระยะทาง 4.3 กิโลเมตร
  • ด้านผู้ว่าฯกรุงเทพมหานคร ปลายปี 63 พร้อมให้บริการตลอดสายถึงสถานีคูคต ซึ่งจะทำให้การเดินทางเชื่อมพื้นที่ 3 จังหวัด

เมื่อวานนี้ (5 มิ.ย.63) หลังจากที่ประชาชนรอคอยกันมาระยะหนึ่ง ของการให้บริการรถไฟฟ้าบีทีเอสส่วนต่อขยายสายสีเขียวบนเส้นทางถนนพหลโยธิน ช่วงหมอชิต – สะพานใหม่ – คูคต เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมาได้มีประชาชนเดินทางทดสอบการใช้บริการแล้ว

โดยต่อจากสถานีมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ไปจนถึงสถานีวัดพระศรีมหาธาตุฯ บางเขน อีก 4 สถานี ได้แก่ สถานีกรมป่าไม้ สถานีบางบัว สถานีกรมทหารราบที่ 11 และสถานีวัดพระศรีมหาธาตุฯ บางเขน รวมระยะทาง 4.3 กิโลเมตรครับ

ทั้งนี้สำหรับเส้นทางถนนพหลโยธิน เป็นถนนสายหลักที่ประชาชนใช้สัญจรเข้าสู่ใจกลางเมือง รวมถึงเป็นแหล่งชุมชนขนาดใหญ่และหนาแน่น มีทั้งสถานศึกษา สถานที่ราชการ บริษัทห้างร้าน อาคารชุดพักอาศัย บ้านเรือน และชุมชนจำนวนมาก ซึ่งเชื่อได้ว่าเมื่อเปิดเดินรถแล้วจะเพิ่มความสะดวกรวดเร็วในการเดินทางให้กับประชาชน และบรรเทาปัญหาการจราจรในช่วงเวลาเร่งด่วนได้เป็นอย่างดี

พล.ต.อ. อัศวิน โพสต์ข้อความผ่านเพจเฟซบุ๊ก ระบุว่า ส่วนปลายปี 2563 นี้ รถไฟฟ้าบีทีเอสพร้อมให้บริการตลอดสายถึงสถานีคูคต ซึ่งจะทำให้การเดินทางเชื่อมพื้นที่ 3 จังหวัด จากสมุทรปราการ – กรุงเทพฯ – ปทุมธานี ระยะทาง 68 กิโลเมตร สะดวกยิ่งขึ้น โดยใช้เวลาเดินทางตลอดสายประมาณ 1 ชั่วโมง 30 นาที

สำหรับสถานีวัดพระศรีมหาธาตุฯ ยังเป็นจุดเชื่อมต่อ (Interchanged stantion) กับรถไฟฟ้าโมโนเรลสายสีชมพู (แคราย-มีนบุรี) ซึ่งเป็นระบบขนส่งมวลชนสายรองที่อยู่ระหว่างการก่อสร้าง มีผลงานคืบหน้าแล้วกว่า 52% และจะพร้อมเปิดให้บริการประชาชนได้ภายในปี 2564 เพื่อรองรับการเดินทางของประชาชนในแนวตะวันตกจากย่านแคราย ปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี และกรุงเทพฯ ด้านตะวันออก ได้แก่ เขตคันนายาว มีนบุรี และหนองจอก ซึ่งเมื่อรถไฟฟ้าทั้ง 2 สายเปิดให้บริการเต็มรูปแบบ จะทำให้ประชาชนที่อาศัยอยู่ในพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑลเดินทได้สะดวกสบายมากขึ้นด้วย

อย่างไรก็ตามในช่วงที่ยังมีการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ขอย้ำเตือนพี่น้องประชาชนที่ใช้บริการรถไฟฟ้า ให้ปฏิบัติตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดอย่างเคร่งครัด ทั้งการสวมหน้ากากอนามัย ล้างมือด้วยสบู่หรือแอลกอฮอล์ล้างมือทุกครั้งก่อนและหลังจากใช้บริการรถไฟฟ้า ที่สำคัญคือการเว้นระยะห่างระหว่างบุคคล จนกว่าสถานการณ์จะกลับเข้าสู่ปกติ พล.ต.อ. อัศวิน กล่าว


แท็ก: NEWS , ,
WRITER

RELATED

วันแรก! เจ้าหน้าที่เทศกิจ  อำนวยความสะดวก จัดระเบียบผู้ใช้รถไฟฟ้า 17 สถานีหลัก

วันแรก! เจ้าหน้าที่เทศกิจ อำนวยความสะดวก จัดระเบียบผู้ใช้รถไฟฟ้า 17 สถานีหลัก

วันนี้ 7 พ.ค. 63 ที่สถานีรถไฟฟ้าสยาม เจ้าหน้าที่เทศกิจ ยืนอำนวยความสะดวกและจัดระเบียบผู้ใช้บริการในช่วงเวลาเร่งด่วนเช้า – เย็น เนื่องมาจากรถไฟฟ้าบีทีเอส ร่วมกับเจ้าหน้าที่เทศกิจ กรุงเทพมหานคร เพื่อปฏิบัติตามมาตรการรักษาระยะห่างในการเดินทาง (Social Distancing)…

รวม บริการฟรี วันสงกรานต์ ไม่ต้องควักตังค์ซักบาท

รวม บริการฟรี วันสงกรานต์ ไม่ต้องควักตังค์ซักบาท

ของฟรี! ใครว่าไม่มีในโลก Travel.MThai รวบรวมของฟรี ที่สามารถไปใช้บริการกันได้ตลอดช่วงเทศกาลสงกรานต์ 2562 ทั้งรถไฟฟ้าฟรี ทางด่วนฟรี จอดรถในสนามบินฟรี รถตู้รับส่งฟรี เรียกว่าไม่ต้องควักตังค์ซักบาทกันเลย รวม บริการฟรี วันสงกรานต์ รถไฟฟ้า-รถตู้-ทางด่วน-สนามบิน…

12 ธ.ค.นี้ ขึ้นฟรี บีทีเอส-บีอาร์ที-เรือโดยสารสาธารณะ

12 ธ.ค.นี้ ขึ้นฟรี บีทีเอส-บีอาร์ที-เรือโดยสารสาธารณะ

เนื่องในโอกาสที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี จะเสด็จพระราชดำเนินเลียบพระนคร โดยขบวนพยุหยาตราทางชลมารค เนื่องในพระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช 2562 วันที่ 12 ธันวาคม 2562 กทม.ร่วมกับรถไฟฟ้าบีทีเอส เปิดให้บริการฟรีรถไฟฟ้าบีทีเอสสายสีเขียว ตลอดสาย…

ถึงบางอ้อ! เบื้องหลังเสียงประกาศบนรถไฟฟ้า BTS

ถึงบางอ้อ! เบื้องหลังเสียงประกาศบนรถไฟฟ้า BTS

เมื่อวันที่ 19 พ.ย. 2562 ที่ผ่านมาทวิตเตอร์ BTS SkyTrain ได้มีการเผยแพร่คลิปเหตุการณ์การบันทึกเสียงประกาศบนรถไฟฟ้าบีทีเอส ที่เราคุ้นหูกัน โดยคลิปดังกล่าวได้เผยให้เห็นนักร้องสาวคนดัง รัดเกล้า อามระดิษ กำลังอัดเสียงประกาศแจ้งสถานีใหม่ที่กำลังจะเปิดให้บริการในเร็ว ๆ นี้…

บีทีเอส รับลูกคมนาคม พร้อม ปรับลดค่าโดยสาร ตามนโยบายรัฐบาล

บีทีเอส รับลูกคมนาคม พร้อม ปรับลดค่าโดยสาร ตามนโยบายรัฐบาล

จากกรณีที่นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม ได้ออกมาเปิดเผยว่า หลังการแถลงนโยบายของรัฐบาลต่อสภาแล้วเสร็จ ทางกระทรวงคมนาคมจะมีการพิจารณาปรับลดราคาค่าโดยสารรถไฟฟ้าบีทีเอสลง เพื่อการลดค่าคลองชีพ เป็นของขวัญแก่คนกรุงเทพฯ และปริมณฑลนั้น วันนี้ (22 ก.ค. 2562) นายอาณัติ อาภาภิรม…

11 พ.ค.นี้ BTS ปรับการเดินรถ วิ่งยาวหมอชิต-เคหะฯ ไม่ต้องเปลี่ยนขบวน

11 พ.ค.นี้ BTS ปรับการเดินรถ วิ่งยาวหมอชิต-เคหะฯ ไม่ต้องเปลี่ยนขบวน

ตั้งแต่ 11 พ.ค.นี้ BTS ปรับการเดินรถสายสุขุมวิท โดยวิ่งยาวหมอชิต-เคหะฯ ไม่ต้องเปลี่ยนขบวน นายสุรพงษ์ เลาหะอัญญา กรรมการผู้อำนวยใหญ่ บริษัทระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) ผู้ให้บริการรถไฟฟ้าบีทีเอส เปิดเผยว่า…

คาดเปิดให้บริการสถานี BTS ห้าแยกลาดพร้าว ภายใน ส.ค.62

คาดเปิดให้บริการสถานี BTS ห้าแยกลาดพร้าว ภายใน ส.ค.62

รมช.คมนาคม ติดตามความพร้อมสถานี BTS ห้าแยกลาดพร้าว คาดเปิดให้บริการภายใน ส.ค.2562 เมื่อวันที่ 4 เมษายน 2562 นายไพรินทร์ ชูโชติถาวร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม พร้อมด้วยนายมานิตย์ สุธาพร…

นั่งฟรี รถไฟฟ้าบีทีเอสส่วนต่อขยาย สายสีเขียว-สายสีลม

นั่งฟรี รถไฟฟ้าบีทีเอสส่วนต่อขยาย สายสีเขียว-สายสีลม

กทม. เปิดนั่งฟรีรถไฟฟ้าบีทีเอสส่วนต่อขยาย สายสีเขียว-สายสีลม 13-15 เม.ย. สำหรับผู้สูงอายุ และวันที่ 4-6 พ.ค. สำหรับประชาชนทั่วไป นางจินดารัตน์ ชโยธิน ที่ปรึกษาของผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร และโฆษกกรุงเทพมหานคร แจ้งว่า…

5 พ.ค.นี้ บีทีเอส-รถบีอาร์ที เปิดให้บริการฟรีตลอดเส้นทาง

5 พ.ค.นี้ บีทีเอส-รถบีอาร์ที เปิดให้บริการฟรีตลอดเส้นทาง

5 พ.ค.นี้ บีทีเอส-รถโดยสารด่วนพิเศษบีอาร์ที เปิดให้บริการฟรีตลอดเส้นทาง เนื่องในโอกาสมหามงคล พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช 2562 บริษัท ระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) ร่วมกับกรุงเทพมหานคร และกองทุนรวมโครงสร้างพื้นฐานระบบขนส่งมวลชนทางรางบีทีเอสโกรท จัดให้บริการรถไฟฟ้าบีทีเอส…