คดีลักทรัพย์

ตร.กองปราบ รวบผู้ต้องหา หลอกตา-ยาย สูญเงิน 5 แสนบาท

ตำรวจกองปราบปราม ควบคุมตัวผู้ต้องหาคดีฉ้อโกงมาดำเนินคดี หลังชักชวนตา-ยาย ให้หลงเชื่อไปเบิกเงินมาลงทุนซื้อที่ดิน แต่กลับหลอกเอาเงินและหลบหนีไป ล่าสุด! จับตัวได้แล้ว

จับได้แล้ว! ผู้ต้องหาหลอกตา-ยาย สูญเงิน 5 แสนบาท

โดยเมื่อวันที่ 13 – 14 พฤษภาคม 2562 ผู้ต้องหาได้ร่วมกับพวก ก่อเหตุหลอกตา-ยาย ชาว อ.หัวไทร จ.นครศรีธรรมราช ที่อยู่บ้านกันตามลำพัง ด้วยการออกอุบายชักชวนไปลงทุนซื้อที่ดินริมทะเลหาดหัวไทร ราคา 5,000,000 บาท โดยหลอกว่าที่ดินติดจำนองอยู่ 2,000,000 บาท

จากนั้นได้ชักชวนผู้เสียหายให้นำเงินมาไถ่ถอนที่ดินก่อน เมื่อผู้เสียหายหลงกล จึงได้พาไปถอนเงินสด 500,000 บาท จากธนาคาร โดยทำทีว่าจะนำเงินจำนวนดังกล่าวไปลงหุ้นกันเพื่อไถ่ถอนโฉนดที่ดิน แต่เมื่อได้เงินจากผู้เสียหายแล้ว ผู้ต้องหาได้แยกย้ายกันหลบหนี

จนกระทั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบปรามสืบทราบว่า น.ส.กฤษศรี ได้หลบหนีมาพักอยู่ที่ อ.ขนอม จ.นครศรีธรรมราช จึงได้นำกำลังติดตามไปจับกุมได้ที่หน้าตลาดสดบางแพง อ.ขนอม จ.นครศรีธรรมราช นำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.หัวไทร จ.นครศรีธรรมราช ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

จากการสืบประวัติผู้ต้องหาทราบว่า เคยก่อเหตุต้มตุ๋มหลอกลวงผู้สูงอายุมาแล้วในหลายจังหวัดภาคใต้ ล่าสุดเมื่อกลางปี 2560 ที่สุราษฎร์ธานี ได้เงินสดไป 200,000 บาท ถูกจับกุมดำเนินคดีไปแล้ว หลังพ้นคดียังมาก่อเหตุซ้ำแบบเดิมอีก คือไปหลอกเอาเงินผู้สูงอายุ

WRITER

RELATED

จับได้แล้ว คนร้ายตระเวนลักล้อแม็ก จนมุม ที่ จ.อุบลราชธานี

จับได้แล้ว คนร้ายตระเวนลักล้อแม็ก จนมุม ที่ จ.อุบลราชธานี

รวบแล้ว โจรลักล้อแม็กในพื้นที่ปทุมธานี ขณะหนีกบดาน ในพื้นที่ จ.อุบลราชธานี เร่งนำตัวกลับขยายผล เล็งแถลงพรุ่งนี้ เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 9 เม.ย.62 ผู้สื่อข่าว MThai ได้รายงานถึงความคืบหน้าในคดีที่มีคนร้าย…