นวดแผนไทย ร้านนวด

ตัวแทนร้านนวด ร้องนายกฯ ปลดล็อกร้านนวดให้เร็วที่สุด

ประเด็นน่าสนใจ

  • ตัวแทนร้านนวด เรียกร้อง นายกฯ ปลดล็อกร้านนวด อย่างเร็วที่สุด
  • ยืนยันการนวดเรือนร่าง ไม่ต่างจากสถานเสริมความงาม
  • ชี้กรณีเงินเยียวยาของรัฐบาล 5,000 บาทนั้น ถือว่าไม่พอในหลักของความเป็นจริง

วันนี้ ( 18 พ.ค. 63 ) ที่ ศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์ ผู้ประกอบการร้านนวดแผนไทย เดินทางมายื่นหนังสือถึงนายกรัฐมนตรี และ ศบค. นำโดย นายพิทักษ์ โยธา ตัวแทนผู้ประกอบการสถานบริการเพื่อสุขภาพ ยื่นหนังสือร้องเรียนต่อนายกรัฐมนตรี ผ่านศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์ เพื่อขอให้พิจารณาผ่อนปรนหรือปลดล็อค กิจการประเภท นวดแผนไทย หรือนวดเพื่อสุขภาพ

ทั้งนี้ นายพิทักษ์กล่าวว่า สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 15 พฤษภาคมที่ผ่านมา มาตรการการผ่อนปรนของรัฐบาลในเรื่องของกิจการ และกิจกรรมต่างๆ ไม่มีกิจการประเภทนวดเพื่อสุขภาพ จึงเห็นว่า กิจการประเภทนวดเพื่อสุขภาพไม่ได้รับความเป็นธรรม และมีความลำบาก จัดการล็อคดาวน์ป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส โควิด-19

การนวดเรือนร่าง ไม่ต่างจากสถานเสริมความงาม !?

นอกจากนี้ยังมองด้วยว่า กิจการประเภทนวดแผนโบราณหรือนวดเพื่อสุขภาพไม่ได้มีความแตกต่างจากกิจการประเภทเสริมความงาม เพราะเป็นการดำเนินการเกี่ยวกับเรียนบ้านของคนเหมือนกัน ซึ่งไม่เกี่ยวกับการทำใบหน้า แต่กิจการประเภทเสริมความงามกับได้รับการผ่อนปรน จึงได้มายื่นเรียกร้องถึงนายกรัฐมนตรีให้พิจารณาปลดล็อคกิจการประเภทนวดแผนไทยหรือนวดเพื่อสุขภาพ

พร้อมกันนี้ยังได้แนบรายชื่อผู้ประกอบการ ทั้งหมด ที่มีถึง 500 กว่ารายชื่อ และกล่าวเสริมด้วยว่าในกรณีเงินเยียวยาของรัฐบาล 5,000 บาทนั้น ถือว่าไม่พอในหลักของความเป็นจริง เนื่องจากผู้ประกอบการ และลูกจ้าง นวดแผนโบราณหรือนวดเพื่อสุขภาพ ต้องใช้ งบในการดูแลตัวเองระหว่างที่ไม่ได้ประกอบอาชีพรวมถึงการต้องเสียค่าเช่าที่พัก เป็นจำนวนมากจึงเชื่อว่าเงินเยียวยาที่รัฐบาลให้ 5,000 บาทนั้นไม่เพียงพอ นายพิทักษ์กล่าว

อยากให้ปลดล็อกร้านนวดโดยเร็ว

อย่างไรก็ตามทางร้านนวดได้มีการจัดอบรมและเตรียมความพร้อมด้านสุขอนามัยไว้แล้ว แต่รัฐบาลกลับเพิกเฉย ไม่รับแนวทางไปพิจารณา ทั้งที่สถานเสริมความงามอื่นก็เปิดได้ จึงอยากเรียกร้องให้นายกรัฐมนตรีทบทวนปลดล็อคให้กับกิจการประเภทนวดโดยเร็วด้วย

เนื่องจากผู้ประกอบการและผู้ประกอบอาชีพนี้ได้รับผลกระทบอย่างมาก ทั้งนี้บางกิจการถึงกับล้มละลายไปแล้ว จึงอยากให้นึกถึงกิจการนวดแผนไทยที่เป็นเอกลักษณ์ของไทยและสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศด้วย โดยขอให้กิจการนี้สามารถเปิดให้บริการได้อย่างเร็วที่สุด

WRITER

RELATED

มาตรการผ่อนปรนระยะที่ 3 ‘ร้านนวด’ เริ่มทยอยเปิดให้บริการแล้ว

มาตรการผ่อนปรนระยะที่ 3 ‘ร้านนวด’ เริ่มทยอยเปิดให้บริการแล้ว

วันนี้ ( 2 มิ.ย. 63) หลังรัฐบาลผ่อนปรนมาตรการระยะที่ 3 ร้านนวดแผนไทย นวดฝ่าเท้า ย่านประตูน้ําเริ่มเปิดให้บริการ ขณะเดียวกันนวดแผนไทยบางส่วนก็ยังไม่พร้อมเปิดให้บริการ ซึ่งร้านนวดแผนไทย นวดฝ่าเท้า ที่เปิดให้บริการ มาพร้อมวางมาตรการคัดกรองบุคคล…

มาตรการผ่อนปรนระยะที่ 3 [กิจการไหนทำได้/ไม่ได้]!?

มาตรการผ่อนปรนระยะที่ 3 [กิจการไหนทำได้/ไม่ได้]!?

วันนี้ (29 พ.ค.63) นายอิทธิพล คุณปลื้ม รมว.วัฒนธรรม เปิดเผยว่า ที่ประชุมศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 (ศบค.) ที่มีพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม เป็นประธาน…

ร้านนวดเพื่อสุขภาพ พร้อมเปิด หลังมีมาตรการผ่อนปรนในเฟสที่ 3

ร้านนวดเพื่อสุขภาพ พร้อมเปิด หลังมีมาตรการผ่อนปรนในเฟสที่ 3

หลังที่ประชุม ศูนย์บริหารสถานการณ์ COVID-19 หรือ ศบค. มีมาตรการผ่อนปรนกิจการ -กิจกรรม ในเฟสที่ 3 เพื่อให้สอดคล้องกับระบบเศรษฐกิจ โดยที่ร้านนวดแผนไทย/สปา เป็นอีกหนึ่งกิจการที่สามารถเปิดให้บริการได้ แต่ต้องให้บริการไม่เกิน 2 ชั่วโมง…

ร้านนวดพัทยา แจ้งความ ปอท.ถูกฝรั่งถ่ายคลิปกล่าวหาหมอนวดขายตัว

ร้านนวดพัทยา แจ้งความ ปอท.ถูกฝรั่งถ่ายคลิปกล่าวหาหมอนวดขายตัว

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 9 ก.ย. ที่ บก.ปอท. ร.ต.ท.หญิง ศศิพันธ์ คงเอียด รอง สว.(สอบสวน) กก.3 บก.ปอท.…

กลุ่มครูสอนนวด โร่แจ้งความกรณีซื้อขายใบประกาศ

กลุ่มครูสอนนวด โร่แจ้งความกรณีซื้อขายใบประกาศ

กลุ่มหมอนวดแผนโบราณ พร้อมผู้เสียหาย 9 ราย เดินทางเข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.เมืองนนทบุรี กรณีซื้อใบประกาศ วันที่ 28 มี.ค. 62 ที่ สภ.เมืองนนทบุรี น.ส.เอ นามสมมุติ…

ตำรวจบุกตรวจ!! ร้านนวดทำสาวท้องช็อกแท้งลูก ยันไม่ล่าช้า

ตำรวจบุกตรวจ!! ร้านนวดทำสาวท้องช็อกแท้งลูก ยันไม่ล่าช้า

ตำรวจบุกตรวจร้านนวดทำสาวท้อง 6 เดือนช็อกแท้งลูก ยืนยันไม่ล่าช้า หากพบกระทำโดยประมาทจะดำเนินคดีทันที วันนี้ ( 6 ก.พ.62 ) พ.ต.อ.ปิยะพันธ์ ภัทรพงศ์สินธุ์ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ เข้าตรวจสอบร้านนวดชมรมนวดแผนไทยผู้สูงอายุอำเภอดอยสะเก็ด ภายในศูนย์การค้าแห่งหนึ่งใน…

แม่ครูร้านนวดออกโรงแจง หลังสาวท้อง 6 เดือนนวดแล้วช็อก-แท้งลูก

แม่ครูร้านนวดออกโรงแจง หลังสาวท้อง 6 เดือนนวดแล้วช็อก-แท้งลูก

แม่ครูร้านนวดออกโรงแจง หลังสาวท้อง 6 เดือนนวดแล้วช็อก-แท้งลูก เผย ติดต่อเจรจาญาติแล้ว พร้อมให้ความช่วยเหลือเต็มที่ ภาพจากกล้องวงจรปิดร้านนวดของชมรมผู้สูงอายุอำเภอดอยสะเก็ด ภายในศูนย์การค้าแห่งหนึ่งใน อ.มือง จ.เชียงใหม่ เผยให้เห็นเหตุการณ์ขณะนางสาววิราวรรณ เกษเกษี อายุ 26…

ครูหมอนวดแผนไทย เผย บุคคล 8 ประเภทที่ต้องห้ามทำการนวด

ครูหมอนวดแผนไทย เผย บุคคล 8 ประเภทที่ต้องห้ามทำการนวด

ครูหมอนวดแผนไทย ชี้ นวดคนท้องต้องผู้เชี่ยวชาญ-ครรภ์อ่อนควรเว้น พร้อมเผยบุคคล 8 ประเภทที่ต้องห้ามทำการนวด วันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2562 จากกรณีที่พริตตี้สาวท้อง 6 เดือนไปใช้บริการร้านนวดแผนไทยใน จ.เชียงใหม่ แล้วเกิดอาการช็อกจนแท้งลูกจนเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ถึงศาสตร์การนวดแผนไทยในแง่มุมต่างๆ…