นวดแผนไทย ร้านนวด

ตัวแทนร้านนวด ร้องนายกฯ ปลดล็อกร้านนวดให้เร็วที่สุด

วันนี้ ( 18 พ.ค. 63 ) ที่ ศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์ ผู้ประกอบการร้านนวดแผนไทย เดินทางมายื่นหนังสือถึงนายกรัฐมนตรี และ ศบค. นำโดย นายพิทักษ์ โยธา…

Home / NEWS / ตัวแทนร้านนวด ร้องนายกฯ ปลดล็อกร้านนวดให้เร็วที่สุด

ประเด็นน่าสนใจ

  • ตัวแทนร้านนวด เรียกร้อง นายกฯ ปลดล็อกร้านนวด อย่างเร็วที่สุด
  • ยืนยันการนวดเรือนร่าง ไม่ต่างจากสถานเสริมความงาม
  • ชี้กรณีเงินเยียวยาของรัฐบาล 5,000 บาทนั้น ถือว่าไม่พอในหลักของความเป็นจริง

วันนี้ ( 18 พ.ค. 63 ) ที่ ศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์ ผู้ประกอบการร้านนวดแผนไทย เดินทางมายื่นหนังสือถึงนายกรัฐมนตรี และ ศบค. นำโดย นายพิทักษ์ โยธา ตัวแทนผู้ประกอบการสถานบริการเพื่อสุขภาพ ยื่นหนังสือร้องเรียนต่อนายกรัฐมนตรี ผ่านศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์ เพื่อขอให้พิจารณาผ่อนปรนหรือปลดล็อค กิจการประเภท นวดแผนไทย หรือนวดเพื่อสุขภาพ

ทั้งนี้ นายพิทักษ์กล่าวว่า สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 15 พฤษภาคมที่ผ่านมา มาตรการการผ่อนปรนของรัฐบาลในเรื่องของกิจการ และกิจกรรมต่างๆ ไม่มีกิจการประเภทนวดเพื่อสุขภาพ จึงเห็นว่า กิจการประเภทนวดเพื่อสุขภาพไม่ได้รับความเป็นธรรม และมีความลำบาก จัดการล็อคดาวน์ป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส โควิด-19

การนวดเรือนร่าง ไม่ต่างจากสถานเสริมความงาม !?

นอกจากนี้ยังมองด้วยว่า กิจการประเภทนวดแผนโบราณหรือนวดเพื่อสุขภาพไม่ได้มีความแตกต่างจากกิจการประเภทเสริมความงาม เพราะเป็นการดำเนินการเกี่ยวกับเรียนบ้านของคนเหมือนกัน ซึ่งไม่เกี่ยวกับการทำใบหน้า แต่กิจการประเภทเสริมความงามกับได้รับการผ่อนปรน จึงได้มายื่นเรียกร้องถึงนายกรัฐมนตรีให้พิจารณาปลดล็อคกิจการประเภทนวดแผนไทยหรือนวดเพื่อสุขภาพ

พร้อมกันนี้ยังได้แนบรายชื่อผู้ประกอบการ ทั้งหมด ที่มีถึง 500 กว่ารายชื่อ และกล่าวเสริมด้วยว่าในกรณีเงินเยียวยาของรัฐบาล 5,000 บาทนั้น ถือว่าไม่พอในหลักของความเป็นจริง เนื่องจากผู้ประกอบการ และลูกจ้าง นวดแผนโบราณหรือนวดเพื่อสุขภาพ ต้องใช้ งบในการดูแลตัวเองระหว่างที่ไม่ได้ประกอบอาชีพรวมถึงการต้องเสียค่าเช่าที่พัก เป็นจำนวนมากจึงเชื่อว่าเงินเยียวยาที่รัฐบาลให้ 5,000 บาทนั้นไม่เพียงพอ นายพิทักษ์กล่าว

อยากให้ปลดล็อกร้านนวดโดยเร็ว

อย่างไรก็ตามทางร้านนวดได้มีการจัดอบรมและเตรียมความพร้อมด้านสุขอนามัยไว้แล้ว แต่รัฐบาลกลับเพิกเฉย ไม่รับแนวทางไปพิจารณา ทั้งที่สถานเสริมความงามอื่นก็เปิดได้ จึงอยากเรียกร้องให้นายกรัฐมนตรีทบทวนปลดล็อคให้กับกิจการประเภทนวดโดยเร็วด้วย

เนื่องจากผู้ประกอบการและผู้ประกอบอาชีพนี้ได้รับผลกระทบอย่างมาก ทั้งนี้บางกิจการถึงกับล้มละลายไปแล้ว จึงอยากให้นึกถึงกิจการนวดแผนไทยที่เป็นเอกลักษณ์ของไทยและสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศด้วย โดยขอให้กิจการนี้สามารถเปิดให้บริการได้อย่างเร็วที่สุด

X