ข่าวภูมิภาค ฆ่าตัวตาย น้อยใจพ่อแม่ เด็ก ม.4 ฆ่าตัวตาย

สลด!! นักเรียนหญิง ชั้นม.4 น้อยใจพ่อแม่เตือนเรื่องติดมือถือ คว้าปืนยิงตัวเองดับ

คัดลอก URL แล้ว

นักเรียนหญิงชั้น ม.4 น้อยใจพ่อแม่ว่ากล่าวตักเตือนเรื่องติดโทรศัพท์มือถือ ใช้ปืนยิงตัวเองเสียชีวิตคาเตียงนอน

เมื่อเวลา 14.30 น.วันที่ 17 มีนาคม 62 ร.ต.อ .รุจจิโรจน์ กิติกนกกาญจน์ รองสว.สอบสวน สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ ได้รับแจ้งเหตุมีนักเรียนสาวยิงตัวเองเสียชีวิตภายในบ้านพักเป็นอาคารพาณิชย์สูง 2ชั้น เลขที่ 247/9 ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี จึงไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.อ.ปัญณพัฒน์ เดชโชติพิสิฐ ผกก.สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนฯ เจ้าหน้าที่ตำรวจศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 1 และแพทย์เวรโรงพยาบาลประชาธิปัตย์ อาสาสมัครมูลนิธิปอเต็กตึ้ง

ที่เกิดเหตุเป็นอาคารพาณิชย์ปลูกติดกันจำนวน 13คูหา บริเวณชั้นที่ 2 ซึ่งเป็นห้องนอน บนเตียงนอนพบผู้เสียชีวิตเป็นหญิง 1 ราย คือน.ส.เอ (นามสมมติ) อายุ 15 ปี อยู่ภายซอยพหลโยธิน 123 ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี กำลังเรียนมัธยมศึกษาที่ 4 ใช้อาวุธปืนขนาด.38 ยิงตัวเองที่บริเวณเหนือคิ้ว กระสุนฝังใน 1 นัด

ข้างตัวผู้ตายฝั่งซ้ายพบอาวุธปืนขนาด.38 ตกอยู่จำนวน1 กระบอกเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน จากการตรวจสอบพบว่าก่อนหน้าที่ผู้ตายจะใช้อาวุธปืนยิงตัวเองก็ได้โพสเฟซบุ๊กส่วนตัว โดยมีข้อความวว่า ขอโทษที่ทุกอย่างต้องเป็นแบบนี้ ขอโทษคนที่อยู่หลังจากนี้ ขอโทษ….โดยฉากหลังเป็นสีดำ

พ.ต.อ.ปัญณพัฒน์ เดชโชติพิสิฐ ผกก.สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ เปิดเผยว่า หลังจากที่ได้สอบถามทางพ่อกับแม่น้องที่เสียชีวิต คาดว่าสาเหตุที่น้องยิงตัวเองเสียชีวิตนั้นก็เพราะน้อยใจพ่อกับแม่ ที่ว่ากล่าวตักเตือนเพราะผู้ตายชอบอยู่แต่โลกโซเชียลติดโทรศัพท์มือถือ สำหรับบาดแผลพบบริเวณกลางหน้าผากระหว่างคิ้วกระสุนฝังใน ภายในรังเพลิงอาวุธปืนพบปลอกกระสุนปืนอยู่จำนวน 2 ปลอก กระสุนปืนที่ยังไม่ได้ยิงอีกจำนวน 4 นัด และที่บนเพดานห้องก็ยังพบว่ามีรอยถูกยิงด้วยกระสุนปืนจำนวน 1นัด ซึ่งได้ให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเก็บพยานหลักฐานในการพิสูจน์ ซึ่งอาวุธปืนเป็นของบิดาซึ่งอยู่ระหว่างตรวจสอบว่ามีทะเบียนถูกต้องหรือไม่

ร.ต.อ .รุจจิโรจน์ กิติกนกกาญจน์ รองสว.สอบสวน สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ เปิดเผยว่า ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบในที่เกิดเหตุพร้อมกับเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนฯ และร่วมชันสูตรพลิกศพพร้อมกับแพทย์เวร พร้อมบันทึกภาพในที่เกิดเหตุ ทั้งนี้ได้เชิญพ่อกับแม่ของผู้เสียชีวิตไปสอบสวนเพิ่มเติมที่สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ เพื่อหาสาเหตุและแรงจูงใจการก่อเหตุครั้งนี้ ส่วนผู้เสียชีวิตได้ให้อาสาสมัครมูลนิธิปอเต็กตึ้ง นำร่างผู้เสียชีวิตส่งชันสูตร ยังสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ โรงพยาบาลธรรมศาสตร์ เฉลิมพระเกียรติ (ศูนย์รังสิต) เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงต่อไป


เกร็ดความรู้

โรคซึมเศร้า’ เป็นโรคทางจิตเวช สามารถเกิดขึ้นได้กับทุกเพศทุกวัย ซึ่งความผิดปกติทางอารมณ์ และเป็นปัญหาสุขภาพจิตที่สำคัญของประเทศไทย เป็นคนที่มีอาการเศร้าอยู่ตลอดเวลา รู้สึกว่าไม่มีความสุขไม่อยากทำอะไร มีอาการทางกาย เช่น นอนไม่หลับ ทานอาหารไม่ได้ อ่อนเพลีย น้ำหนักลด มีความคิดไปทางลบ ซึ่งภาวะทางอารมณ์ดังกล่าวหากปล่อยไว้เป็นระยะเวลานาน จะส่งผลกระทบต่อการดำเนินชีวิต และผู้ป่วยอาจถึงขึ้นหาวิธีเพื่อที่จะฆ่าตัวตาย จากข้อมูลกรมสุขภาพจิต กระทรวงสาธารณสุข ปี 2561 พบว่าในประเทศไทยมีผู้ป่วยโรคซึมเศร้า 1.5 ล้านคน

อาการของโรคนี้เป็นอย่างไร?

1.มีอารมณ์ซึมเศร้า หงุดหงิด โกรธง่าย
2.หมดความสนใจ หรือ ความสุขในการทำกิจกรรมต่างๆ
3.นอนไม่หลับ หรือ นอหลับมากขึ้น
4.รู้สึกอ่อนเพลีย
5.เบื่ออาหาร หรือ ทานอาหารมากขึ้น
6.รู้สึกไร้ค่า ตำหนิตัวเอง
7.ไม่ค่อยมีสมาธิเวลาทำสิ่งต่างๆ
8.พูดช้า ทำอะไรช้าลง
9.มีความคิดอยากฆ่าตัวตาย หรือ มีความคิดอยากทำร้ายตัวเอง


แท็ก: NEWS , , , ,
WRITER

RELATED

เชสลี คริสต์ Miss USA ผู้ล่วงลับ เธอคือหญิงสาวที่ถูกยกว่าเป็น ผู้หญิงที่มีชีวิตที่ใครๆก็อิจฉา

เชสลี คริสต์ Miss USA ผู้ล่วงลับ เธอคือหญิงสาวที่ถูกยกว่าเป็น ผู้หญิงที่มีชีวิตที่ใครๆก็อิจฉา

เชสลี คริสต์ เธอคือเจ้าของมงกุฎ Miss USA 2019 ที่ได้รับการยอมรับและได้รับความสนใจเพราะเธอคือหนึ่งในนางงามที่เรียกได้ว่า เป็นผู้หญิงเก่งและมีความสามารถรอบด้านเป็นอย่างมาก

เจ้าของตลาด อ.กบินทร์บุรี ร้อง ผบ.ตร. หลังโดนจับ ข้อหาบุกรุกที่ดินตลาดตัวเอง!

เจ้าของตลาด อ.กบินทร์บุรี ร้อง ผบ.ตร. หลังโดนจับ ข้อหาบุกรุกที่ดินตลาดตัวเอง!

ประเด็นสำคัญ นักธุรกิจเจ้าของตลาดแห่งหนึ่งใน อ.กบินทร์บุรี นำเอกสารเข้าร้องเรียนต่อ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. ระบุ ถูกกลุ่มตำรวจนอกราชการ ข่มขู่ให้ตนเองเซ็นเอกสารยินยอมยกโฉนดที่ดินตลาดเนื้อที่กว่า 15 ไร่ ให้ ต่อมาในภายหลังมีข้อพิพาท และถูกแจ้ง-จับกุมตัวข้อหาบุกรุก…

ลุงเครียดตกงาน! ปีนเสาไฟฟ้า ประท้วงรัฐบาล เพราะไม่ได้เงินเยียวยา 5 พัน

ลุงเครียดตกงาน! ปีนเสาไฟฟ้า ประท้วงรัฐบาล เพราะไม่ได้เงินเยียวยา 5 พัน

ลุงวัย 59 เครียด ปีนเสาไฟฟ้าสูงประมาณ 10 เมตร น้อยใจที่ไม่ได้รับเงินเยียวยา 5,000 บาท จากรัฐบาล เหตุเกิดขึ้นที่ปากซอยเฉลิมพระเกียรติ 9 แยก 2 บริเวณหน้าสำนักสงฆ์หนองอ้อ…

อนุทิน วอนสื่อฯ ลดเสนอข่าวฆ่าตัวตาย

อนุทิน วอนสื่อฯ ลดเสนอข่าวฆ่าตัวตาย

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรมว.สาธารณสุข กล่าวถึงปัญหาภาวะเศรษฐกิจตกต่ำทำให้ประชาชนส่วนหนึ่งคิดสั้นว่า ขออย่ากล่าวอ้างในประเด็นนี้อย่างเดียว เพราะเหตุผลของการทำร้ายตัวเองมีปัจจัยหลายอย่าง ที่ไม่เกิดขึ้นโดยฉับพลัน โดยเฉพาะในภาวะที่ทำให้กระทบจิตใจอย่างรุนแรง ดังนั้นต้องจำกัดการเสนอข่าวประเภทนี้ให้มากที่สุด เพราะอาจเกิดภาวะอุปทานหมู่ได้ ซึ่งทางการแพทย์มองเป็นเรื่องนี้ หากใครเกิดปัญหาเรื่องนี้ กรมสุขภาพจิตมีหน่วยงานที่คอยดูแลและเยียวยาสภาพจิตใจ แต่สิ่งสำคัญคือต้องช่วยกันดูแลในครอบครัวไม่ให้เกิดภาวะซึมเศร้าได้…

แบบทดสอบโรคซึมเศร้า และ ประเมินความเสี่ยงในการฆ่าตัวตาย ลองเช็กดู!!

แบบทดสอบโรคซึมเศร้า และ ประเมินความเสี่ยงในการฆ่าตัวตาย ลองเช็กดู!!

บางอาจสงสัยว่าตนเองเป็นโรคซึมเศร้าหรือไม่ เพราะมีอาการหลายอย่างที่บ่งบอกว่าอาจเป็นโรคซึมเศร้า แบบสอบถามภาวะอารมณ์เศร้า (Patient Health Questionnaire: PHQ-9) เป็นแบบสอบถามโดย ศ. นพ.มาโนช หล่อตระกูล และคณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี เพื่อเป็นการประเมินเบื้องต้นว่าคุณมีภาวะซึมเศร้าในระดับไหน รุนแรงหรือไม่ ส่วนในการวินิจฉัยว่าเป็นโรคซึมเศร้าหรือไม่นั้น…

เฟซบุ๊ก จัดแคมเปญร่วมสร้างสังคมปลอดภัย บรรเทาวิกฤตฆ่าตัวตาย

เฟซบุ๊ก จัดแคมเปญร่วมสร้างสังคมปลอดภัย บรรเทาวิกฤตฆ่าตัวตาย

เนื่องในวันป้องกันการฆ่าตัวตายโลกในทุกวันที่​ 10​ กันยายน​ ของทุกปี​ Facebook ประเทศไทยร่วมกับพันธมิตรด้านความปลอดภัย​ มีคุณตระการ เชนศรี นายกสมาคมสะมาริตันส์แห่งประเทศไทย​ คุณสาธิต จันทร์ทวีวัฒน์ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายครีเอทีฟ เชอิล ประเทศไทย​ และคุณสโนว์…

นาทีคนโดดสะพานลอย หวังให้รถชนซ้ำเสียชีวิต โชคหนีคนขับหลบทัน

นาทีคนโดดสะพานลอย หวังให้รถชนซ้ำเสียชีวิต โชคหนีคนขับหลบทัน

เพจ รายการข่าวเรื่องเด่นเย็นนี้ ของช่อง 3 ได้มีการเผยแพร่คลิปนาทีชีวิต ขณะที่ชายคนหนึ่งโดดสะพานลอยหน้าโรงพยาบาลบ้านแพ้ว (องค์การมหาชน) อ.บ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร หวังฆ่าตัวตาย ก่อนที่ร่างจะตกลงมากระแทกพื้นถนนได้รับบาดเจ็บ วึ่งเหตุเกิดขึ้นเมื่อ วันที่ 17 ก.ย.…

พนักงานเฟซบุ๊กดิ่งตึกสำนักงานใหญ่ฆ่าตัวตาย

พนักงานเฟซบุ๊กดิ่งตึกสำนักงานใหญ่ฆ่าตัวตาย

โฆษกของ Facebook เปิดเผยกรณีพนักงานชายของเฟซบุ๊ก สื่อสังคมออนไลน์ชื่อดัง กระโดดอาคารในเขตสำนักงานใหญ่ที่เมืองเมนโลพาร์ก ภูมิภาคซิลิคอนวัลเลย์ ซึ่งตั้งอยู่ทางใต้ของอ่าวซานฟรานซิสโก สหรัฐอเมริกา เพื่อฆ่าตัวตาย ส่วนทางด้านสำนักงานตำรวจเมนโลพาร์กระบุว่า เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 19 ก.ย.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งเหตุฉุกเฉินว่ามีชายคนหนึ่งกระโดดลงมาจากชั้น 4…

5 สัญญาณเตือน! เสี่ยงฆ่าตัวตายในโลกโซเชียล

5 สัญญาณเตือน! เสี่ยงฆ่าตัวตายในโลกโซเชียล

นายแพทย์เกียรติภูมิ วงศ์รจิต อธิบดีกรมสุขภาพจิต กล่าวถึงกรณีที่มีข่าวดารานักแสดงชายจบชีวิตตัวเอง ภายในที่พักแห่งหนึ่ง เมื่อวันที่ 25 กันยายนที่ผ่านมา ซึ่งสาเหตุการเสียชีวิตอยู่ระหว่างการตรวจสอบ และในข่าวระบุว่า ก่อนเสียชีวิต ดารานักแสดงชายได้มีการโพสต์ข้อความเป็นลางบอกเหตุในโลกโซเชียลนั้น ทางกรมสุขภาพจิต แนะนำให้คนใกล้ชิด ครอบครัว…

X