ทิ้งแมว โยนแมวทิ้งวัด

ทำได้ลงคอ!! สาวคุมโม่งนำแมว 4 ชีวิต โยนทิ้งข้ามรั้ววัด

วานนี้ (24 พ.ค.63) ผู้สื่อขายรายงานว่าเพจเฟซบุ๊ก The Voice (เสียงจากเรา) ซึ่งเป็นเพจเกี่ยวกับสุนัขและแมว ที่ถูกทิ้ง พลัดหลง ได้รับอุบัติเหตุ หรือ ป่วยหนัก ได้แชร์เหตุการณ์สะเทือนใจสำหรับคนรักสัตว์ หลังมีหญิงสาวรายหนึ่งลงจากรถกระบะ…

Home / NEWS / ทำได้ลงคอ!! สาวคุมโม่งนำแมว 4 ชีวิต โยนทิ้งข้ามรั้ววัด

ประเด็นน่าสนใจ

  • ในโลกออนไลน์ มีการแชร์ภาพหญิงสาวรายหนึ่งคุมหน้ากากโม่ง นำถุงใส่แมวมาโยนทิ้งข้ามกำแพงวัด
  • เบื้องต้นทางวัดได้เข้าแจ้งความไว้แล้ว
  • แนะคนไม่พร้อมเลี้ยง ควรหาผู้ที่สามารถรับไปเลี้ยงดูแทนได้

วานนี้ (24 พ.ค.63) ผู้สื่อขายรายงานว่าเพจเฟซบุ๊ก The Voice (เสียงจากเรา) ซึ่งเป็นเพจเกี่ยวกับสุนัขและแมว ที่ถูกทิ้ง พลัดหลง ได้รับอุบัติเหตุ หรือ ป่วยหนัก ได้แชร์เหตุการณ์สะเทือนใจสำหรับคนรักสัตว์ หลังมีหญิงสาวรายหนึ่งลงจากรถกระบะ ก่อนจะนำถุงใส่ของบางอย่างโยนข้ามกำแพงวัดแห่งหนึ่ง ต่อมาทราบว่าเป็นแมว 4 ตัวที่ถูกนำมาทิ้งที่วัด

ตามคนทิ้งแมวโยนเข้าวัดด่วนค่ะ

ภาระที่วัดรับไว้ยังไม่พอหรอ!

จิตใจทำด้วยอะไร มาโยนใส่แบบนี้ และถ้ามีหมาอยู่ตรงนั้น แมวจะมีชีวิตรอดไหม??? คิดบ้างไหมว่าเค้าจะใช้ชีวิตยังไงให้รอดต่อไป?….

ทะเบียน ปท 910 รถกระบะคอก ขับมาบริเวณวัดโพธิ์ ผู้หญิงกลางคนใส่ไอ้โม่งลงมาพร้อมถุงใส่แมวมาโยนเข้าวัด ทั้งหมด 4 ตัว พระอาจารย์เห็นเลยออกมาถ่ายทันตัวสุดท้ายที่โยนเข้ามาค่ะ มาแบบตั้งใจและวางแผนแล้ว เพราะกล้องรอบวัดมี และชัดมาก

คนที่ทำแบบนี้ อย่าพูดว่าเลี้ยงไม่ไหว หากเลี้ยงไม่ไหว คุณคิดว่าวัดเลี้ยงไหวหรอ! ทำไมไม่หาบ้านใหม่ หรือหาทางออกที่ดีกว่ามาโยนภาระให้กัน ท่านใดทราบเบาะแส ติดต่อกลับมาที่ line id: @thevoicefoundation

ตอนนี้ทางวัดเข้าแจ้งความแล้ว เค้าต้องได้รับโทษมาตรา 23 ห้ามมิให้เจ้าของสัตว์ ปล่อย ละทิ้ง หรือกระทำการใด ๆ ให้สัตว์พ้นจากการดูแล ของตน โดยไม่มีเหตุอันสมควร มาตรา 23 กำหนดว่า หากเจ้าของฝ่าฝืน ต้องระวางโทษปรับไม่เกิน 40,000 บาท

“ไม่พร้อม ไม่เลี้ยง“ และหากเลี้ยงไม่ไหว ควรหาทางออกอื่นนะคะ เช่นหาบ้าน หรือฝากตามเชลเตอร์เพื่อหาบ้านใหม่

ขอบคุณ : The Voice (เสียงจากเรา)

X