น้องอมยิ้ม อิ่มบุญ แม่ปุ๊ก

แพทย์แถลงชัด!! น้องอมยิ้ม-อิ่มบุญ ได้รับสารเคมีบางชนิด

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • โรงพยาบาลธรรมศาสตร์ เฉลิมพระเกียรติ แถลงชี้แจงอาการ และการรักษาของน้องอมยิ้ม และน้องอิ่มบุญ
  • ผลตรวจให้น้ำหนักไปทางอาการแพ้สารเคมีบางชนิดที่ไม่ใช่อาหาร
  • พนักงานสอบสวนกองปราบปรามนำตัว ‘แม่ปุ๊ก’ ฝากขังต่อศาล

วันนี้ (25 พ.ค.63) รองศาสตราจารย์ นายแพทย์พฤหัส ต่ออุดม ผู้อำนวยการโรงพยาบาลธรรมศาสตร์ เฉลิมพระเกียรติ พร้อมด้วย หัวหน้างานสังคมสงเคราะห์ แถลงชี้แจงอาการ และการรักษาของน้องอมยิ้ม และน้องอิ่มบุญ ในการอุปการะของนางสาว วนิษฐา หรือ นางสาวปุ๊ก โดยทีมแพทย์พบข้อพิรุธอาการและการรักษา ซึ่งไม่ตรงกับข้อมูลที่ นางสาวปุ๊ก ให้ข้อมูล

รองศาสตราจารย์ นายแพทย์พฤหัส กล่าวว่า น้องอิ่มบุญ เข้ามารักษาที่โรงพยาบาล ครั้งแรกเมื่อวันที่ 13-23 ม.ค.63 ด้วยอาการอาเจียนเป็นเลือด นางสาวปุ๊ก อ้างว่า ได้กินปลาหมึกย่าง คาดว่าจะแพ้อาหาร ซึ่งทีมแพทย์ส่องกล้อง ที่หลอดอาหาร กระเพราะอาหาร หาสาเหตุของการอาเจียนออกมาเป็นเลือดสีดำ พบมีการอักเสบของเยื่อบุกระเพราะอาหาร โดยทีมแพทย์รักษาอย่างต่อเนื่องเด็กมีอาการดีขึ้น สลับทรุด ซึ่งตลอดเวลา นางสาวปุ๊กจะเป็นผู้ป้อนอาหาร

‘น้องอมยิ้ม’ มีอาการที่คล้ายกัน

ส่วนน้องอมยิ้ม ซึ่งเป็นพี่สาว เข้ามารักษาตัวในวันที่ 20 ธ.ค.61 มีการรักษาอยู่ประมาณ 8 เดือน ก่อนจะเสียชีวิตในวันที่ 12 ส.ค.62 โดยมีอาการที่คล้ายกัน

ทั้งนี้ ทางทีมแพทย์ได้ตั้งข้อสังเกตในหลายประเด็นที่ไม่ตรงกับอาการแพ้อาหาร ซึ่ง ผลตรวจให้น้ำหนักไปทางอาการแพ้สารเคมีบางชนิดที่ไม่ใช่อาหาร ซึ่งมีฤทธิ์กัดกร่อนที่เกิดขึ้นเฉพาะจุดของร่างกาย ซึ่งเป็นทางระบบทางเดินอาหาร ตั้งแต่ปาก ไปจนถึง กระเพาะอาหาร ขณะนี้อยู่ระหว่างตรวจสอบสารเคมีที่เด็กทั้งสองคนได้รับ ส่วนเรื่องทางคดีให้เป็นหน้าที่ของพนักงานสอบสวน

ทีมแพทย์แจ้งความเอาผิด ‘แม่ปุ๊ก’

ทีมแพทย์ได้เข้าแจ้งความ ในความผิดทำร้ายร่างกายผู้อื่นเป็นเหตุให้ได้รับอันตรายสาหัสตาม พ.ร.บ.คุ้มครองเด็กมาตรา 40 ที่ สภ.คลองหลวง ตามคดีอาญาที่ 127/2563 จนกว่าคดีจะถึงที่สุด

ส่วนเรื่องค่ารักษาพยาบาลของน้องทั้งสองคนนั้น เป็นการรักษาตามสิทธิ์ของสำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ (สปสช.) , กองทุนช่วยเหลือผู้ป่วยเด็ก และกองทุนสังคมสงเคราะห์ของโรงพยาบาลธรรมศาสตร์ โดยค่าใช้จ่ายของน้องอมยิ้มทั้งหมด อยู่ที่ประมาณเกือบ 5 แสนบาท ส่วนของอิ่มบุญ ค่าใช้จ่ายเกือบ 2 แสนบาท โดยทั้งสองคนนี้ มีค่าส่วนต่างอยู่ที่หลักพันบาทเท่านั้น

พนักงานสอบสวนกองปราบปรามนำตัว ‘แม่ปุ๊ก’ ฝากขังต่อศาล

มีรายงานว่า วันนี้ (25 พ.ค.63) ที่ศาลอาญา พนักงานสอบสวนกองปราบปรามนำตัว นางสาวนิษฐา วงวาล หรือแม่ปุ๊ก ฝากขังต่อศาลในข้อหา หารับไว้ซึ่งเด็กโดยมีความมุ่งหมายเพื่อเป็นการแสวงหาประโยชน์โดยมิชอบ, พยายามฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน, ทำร้ายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้ผู้นั้นถึงแก่ความตาย, ฉ้อโกงโดยการแสดงตนเป็นคนอื่น และฉ้อโกงประชาชน กรณีคดีวางยาลูก 2 คน จนเสียชีวิตและบาดเจ็บ


แท็ก: NEWS , , ,
WRITER

RELATED

ผลตรวจชัด!! ‘น้องอิ่มบุญ’ เป็นลูกแท้ๆของ ‘แม่ปุ๊ก’

ผลตรวจชัด!! ‘น้องอิ่มบุญ’ เป็นลูกแท้ๆของ ‘แม่ปุ๊ก’

วันนี้ (26 พ.ค.63) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า แหล่งข่าวในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า ผลการตรวจดีเอ็นเอ (DNA)​ในห้องปฏิบัติการ ยืนยัน อัตลักษณ์บุคคลระหว่างนางสาวนิษฐา หรือ แม่ปุ๊ก กับเด็กชายอิ่มบุญ เป็นแม่ลูกแท้ๆ โดยสายเลือด…

เปิดไทม์ไลน์ ‘แม่ปุ๊ก’ วางยา ‘น้องอมยิ้ม-อิ่มบุญ’ หวังเงินรับบริจาค

เปิดไทม์ไลน์ ‘แม่ปุ๊ก’ วางยา ‘น้องอมยิ้ม-อิ่มบุญ’ หวังเงินรับบริจาค

กลายเป็นคดีที่สังคมให้ความสนใจอย่างมาก ณ ขณะนี้ สำหรบคดีของ น.ส.นิษฐา วงวาล หรือ แม่ปุ๊ก อายุ 29 ปี ที่สร้างเพจเฟซบุ๊กขึ้นมา เพื่อให้ขายสินค้าและช่วยบริจาคเงิน โดยอ้างว่าต้องนำเงินไปรักษา ด.ญ.อมยิ้ม…

X