ข่าวสดวันนี้ ช้างปล้นอ้อย ช้างป่า อ้วนด่านลอย

ปิดตำนาน ด้วนด่านลอย ช้างป่าจอมซ่าปล้นรถขนอ้อยล้มแล้ว หลังมันติดเชื้อรุนแรง

เพจ เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาอ่างฤๅไน โพสต์ภาพ-ข้อความอาลัย ด้วนด่านลอย ช้างป่าจอมซ่าปล้นรถขนอ้อย หลังมันล้มตายลงแล้ว เหตุจากมีแผลติดเชื้อรุนแรง วันนี้ (18 มี.ค. 2562) เพจ เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาอ่างฤๅไน ได้มีการโพสต์ข้อความเปิดเผยว่า ด้วนด่านลอย…

Home / NEWS / ปิดตำนาน ด้วนด่านลอย ช้างป่าจอมซ่าปล้นรถขนอ้อยล้มแล้ว หลังมันติดเชื้อรุนแรง

เพจ เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาอ่างฤๅไน โพสต์ภาพ-ข้อความอาลัย ด้วนด่านลอย ช้างป่าจอมซ่าปล้นรถขนอ้อย หลังมันล้มตายลงแล้ว เหตุจากมีแผลติดเชื้อรุนแรง

วันนี้ (18 มี.ค. 2562) เพจ เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาอ่างฤๅไน ได้มีการโพสต์ข้อความเปิดเผยว่า ด้วนด่านลอย ช้างป่าที่เคยก่อเหตุดักปล้นรถขนอ้อยที่วิ่งผ่านบนถนนสายฉะเชิงเทรา-วังน้ำเย็น จนทำให้ทางเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาอ่างฤาไน ออกมาประกาศเตือนให้ประชาชนที่ใช้เส้นทางดังกล่าวสัญจรเพิ่มความระมัดระวัง เพื่อป้องกันอันตรายจากพฤติกรรมของช้างป่าตัวดังกล่าว ว่า ช้างช้างป่าจอมซ่า ด้วนด่านลอย ได้ล้มแล้ว หลังจากมันมีแผลติดเชื้อรุนแรงที่บริเวณหาง จนหางของมันหลุด

โดยเพจดังกล่าวได้มีข้อความระบุว่า “ด้วนด่านลอย” ผู้ริเริ่มการตั้งด่านลอยที่โด่งดัง จนมีลูกศิษย์ลูกหาหลายรายลอกเลียนแบบ ก่อนหน้านี้ีพบว่ามีแผลบริเวณปลายหาง เป็นหนอง หางหลุดขาด คาดว่าแผลติดเชื้อ ล่าสุดล้มแล้ว..
..ขอบคุณที่ด้วนเป็นครูให้เราได้เรียนรู้ศึกษาพฤติกรรม..

….ปิดตำนาน “ด้วนด่านลอย”..ชื่อนี้จะอยู่ในใจ….RIP …


ข้อแนะนำเมื่อเจอช้างป้า

  • หยุดรถให้ห่างจากช้างอย่างน้อย 30 เมตร
  • หากช้างเดินเข้าหา ให้เคลื่อนรถหนี รอจนกว่าช้างจะหลบจากถนน จึงเคลื่อนรถผ่านไป
  • อย่าใช้แตรรถ หรือส่งเสียงดังรบกวนช้างหรือไล่ช้าง เพราะอาจทำให้ช้างโกรธ และตรงเข้ามาหา
  • ไม่ควรจอดรถดูช้าง เพราะอาจมีรถคันอื่นตามมา ทำให้กีดขวางรถผู้อื่น จนเป็นเหตุให้ถูกทำร้ายแทน
  • ไม่ควรจอดรถแล้วลงไปถ่ายรูปช้างในระยะใกล้ เพราะอาจทำให้วิ่งหนีขึ้นรถไม่ทัน
  • ควรระลึกอยู่เสมอว่า โดยทั่วไปช้างมักจะอยู่รวมกันเป็นครอบครัวหรือโขลง การเจอช้างเพียงตัวเดียว แต่ไม่ได้หมายความว่าจะไม่มีช้างตัวอื่นๆ อยู่ในบริเวณนั้น โขลงช้างอาจจะกระจายกันหากินอยู่ในบริเวณป่าข้างๆ ทางนั้นก็เป็นได้
X