พรรครวมพลังประชาชาติไทย รปช. สุเทพ เทือกสุบรรณ เลือกตั้ง62

เลือกตั้ง62 : ‘สุเทพ’ ยันสนับสนุน ‘ประยุทธ์’ ปลุกมวลมหาประชาชนเป่านกหวีด

คัดลอก URL แล้ว

“ชี้ชะตาประเทศไทย เลือกตั้ง 2562 กับเว็บไซต์ MThai.com

‘สุเทพ’ ยันสนับสนุน ‘ประยุทธ์’ เป็นนายกรัฐมนตรี หลังเลือกตั้งปลุกมวลมหาประชาชนเป่านกหวีดไล่ระบอบทักษิณ

วันนี้ (18 มี.ค.62) ที่ บริเวณสวนเบญจสิริ พรรครวมพลังประชาชาติไทย (รปช.) ได้จัดปราศรัยใหญ่แสดงพลังคนไทยห่วงใยประเทศรวมพลคนต้านทักษิณ เพื่อย้อนรำลึกร่วมต้านทักษิณ ซึ่งนำโดย นายสุเทพ เทือกสุบรรณ

และแกนนำพรรค อาทิ ม.ร.ว.จัตุมงคล โสณกุล หัวหน้าพรรค นายเอนก เหล่าธรรมทัศน์ โดยได้สลับกันขึ้นปราศรัย ซึ่งบรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคักมีมวลมหาประชาชนแห่ร่วมฟังกาาปราศรัยเป็นจำนวนมาก ผู้ร่วมปราศรัยส่วนใหญ่เป็นอดีต กปปส.ที่ต่างคล้องนกหวีดและมือตบมาเข้าร่วมฟังการปราศรัยด้วย

ทั้งนี้พรรคได้เปิดตัวแนะนำผู้สมัครในเขตกรุงเทพมหานคร รวมทั้ง 30 เขต หลังจากนั้นในเวลา 19.40 น. นายสุเทพ เทือกสุบรรณ แกนนำคนสำคัญ ได้ขึ้นเวทีปราศัย ซึ่งก่อนขึ้นเวทีได้มีการเปิดคลิปเหตุการณ์การชุมนุมทวงคืนประชาธิปไตยของกลุ่ม กปปส.

หรือ “คณะกรรมการประชาชนเพื่อเปลี่ยนแปลงประเทศไทยให้เป็นประชาธิปไตยที่สมบูรณ์อันมีพระมหากษัตริย์เป็นประมุข” ที่ถูกรัฐบาล นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี สลายการชุมนุม เมื่อปี 2557 มีประชาชน เสียชีวิตและบาดเจ็บจำนวนมาก

โดยนายสุเทพ ได้ปราศรัยบนเวทีว่า การเลือกตั้งคราวนี้ชีวิตของประชาชนต้องดีขึ้น และต้องเป็นประโยชน์ต่อประเทศที่เรารักมากที่สุด 2 วัตถุประสงค์นี้ต้องเลือก รปช. เลือกพรรคอื่นไม่ได้ เพราะพรรคอื่นมีเจ้าของทั้งนั้น แต่ รปช.ไม่มีเจ้าของ เพราะเป็นของประชาชน วันนี้พรรคที่เป็นตัวร้าย 2 ตัวที่เป็นเครือข่ายกันมีตัวร้ายเก่า กับตัวร้ายใหม่ที่เจ้าของพรรคตาขวางๆ อยู่ตามเสาไฟฟ้า

โดยปลุกระดมคนรุ่นใหม่ทำให้คนหนุ่มคนสาวเคลื้มไป ใครมีลูกมีหลานช่วยฝากบอกว่าอย่าไปเลือกพรรคตาขวาง ถ้าไม่ฟังก็ยกมือไหว้ลูกๆ เลยว่าอย่าไปลงคะแนนให้พรรคในระบอบทักษิณเลย แล้วบอกว่าเลือก รปช. แล้วจะปลอดภัยที่สุด อีกทั้งชีวิตครอบครัวประชาชนก็ดีขึ้น ประเทศดีก็จะดีที่สุด

แต่วันนี้พรรคที่ไม่ใช่เครือข่ายระบอบทักษิณจะมีอะไรแปลกๆ วันดีคืนดีนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ไม่รู้ไปกินอะไรผิด ออกมาประกาศไม่เอา พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ซึ่งเป็นสิ่งที่เดือดร้อนเรา เพราะถ้าพล.อ.ประยุทธ์ไม่รัฐประหาร กปปส.จะตายอีกเท่าไหร่ จริงๆ พล.อ.ประยุทธ์ คือลูกน้องเก่าตน สมัยเป็นรองนายก ถือว่ามีเหตุผล เพราะวันนั้นเกือบๆเป็นสงครามกลางเมืองแล้ว

ซึ่ง 5 ปีที่ผ่านมาก็ทำให้คนไทยมีความสุข เศรษฐกิจโดยรวมก็ดี ที่ไม่ดีก็คือเศรษฐกิจชาวบ้านเท่านั้น นี่จึงทำให้ตนต้องประกาศสวนว่าเราหนุนพล.อ.ประยุทธ์ เพราะเราชอบ เราอยากให้บ้านเมืองสงบปลอดภัย หลังเลือกตั้งบ้านเมืองจะดีขึ้น พล.อ.ประยุทธ์เท่านั้นถึงจะเอาอยู่

ทั้งนี้ต้องขอโทษนายชวน หลีกภัยด้วย เพราะไปเตะของรักของห่วงของท่าน จึงไปอบรบตนที่สุราษฎร์ธานีเลยว่าถ้าด่าประชาธิปัตย์ก็เหมือนด่าพ่อแม่ ซึ่งฟังแล้วเหมือนเลือดหยด รู้สึกเหมือนโดนมีดกรีดเข้าไป

ขณะที่ตนอยากฝากถึงนายชวน หลีกภัย ว่า ตนไม่ใช่คนเนรคุณแน่ ออกมาจากประชาธิปไตยได้ไปลาแล้วบอกนายชวนว่า ถ้าอยู่ต่อในสภาก็ไม่มีทางสู้ทักษิณได้ ประชาธิปัตย์แพ้ตนยอมได้ แต่ถ้าประเทศแพ้ตนยอมไม่ได้ จึงขอลาออก เพราะตั้งใจไปโค่นล้มระบอบทักษิณให้ได้

ท่านก็บอกว่าให้สู้แต่อย่าทำผิดกฎหมาย ซึ่งตนก็เชื่อ และฝากถึงนายอภิสิทธิ์ว่าที่ทำอยู่ทุกวันนี้คือคิดผิด ผิดใจประชาชน ผิดใจพวกเราด้วย นายอภิสิทธิ์บอกว่าไม่เอาทั้งทักษิณ ไม่เอาประยุทธ์แล้วจะเอาใคร จะเอาตัวเองคนเดียวหรืออย่างนั้นหรือ หรือคิดฝันตามฝรั่งที่บอกว่าประชาธิปัตย์จะชนะมาเป็นที่ 1 แล้วเชื่อว่าจะชนะตามที่บอกอย่างนั้นหรือ

ตนไม่เชื่อว่านายอภิสิทธิ์จะได้เป็นนายกรัฐมนตรี ไม่เชื่อว่าจะสามารถรวมรวบสมาชิกรัฐสภาได้เกินครึ่ง เพราะคนจะเป็นนายกฯ ต้องได้อย่างน้อย 376 เสียง อภิสิทธิ์จะได้หรือไม่ เพราะคราวที่แล้วก็แพ้ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร คราวนี้ตนคิดว่าไม่ถึง 100 แน่นอน

ดังนั้นอนาคตถ้ายังไม่ลาออก ก็จะเป็นไปตามที่ประกาศไว้ว่าพร้อมเป็นฝ่ายค้านแน่นอน เพราะคนที่จะเป็นนายกฯ ตอนนี้ไม่มีใครเกินพล.อ.ประยุทธ์ เพราะวันนี้มีอยู่ในกระเป๋าแล้ว 250 เสียง แต่อภิสิทธิ์ไม่มีสักเสียง หากต้องการอีก 126 คนก็ได้เป็นนายกฯ ตนประกาศเลยว่าให้มาเอาจาก รปช. ก็ได้เป็นนายกแน่นอน คนฉลาดแบบอภิสิทธิ์ทำไมถึงคิดไม่ออก ผมถามจริงๆ ว่าที่ทำอยู่ทุกวันนี้ไม่เคารพหัวใจของประชาชนหรืออย่างไร

อย่างไรก็ตามนายสุเทพยังยืนยันว่าพรรคจะสนับสนุนให้ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรี หลังการเลือกตั้งต่อไป พร้อมชูนโยบายการเร่งแก้ปัญหาเศรษฐกิจชาวบ้าน เกษตรกรทุกคนสามารถขายผลผลิตได้


แท็ก: NEWS , , , ,
WRITER

RELATED

‘สุเทพ’ หนุน ‘บิ๊กตู่’ นั่งนายกฯต่อ อัดพวกซื้อ ส.ส. ให้ลงมติไม่ไว้วางใจ

‘สุเทพ’ หนุน ‘บิ๊กตู่’ นั่งนายกฯต่อ อัดพวกซื้อ ส.ส. ให้ลงมติไม่ไว้วางใจ

'สุเทพ เทือกสุบรรณ' ระบุ อภิปรายไม่ไว้วางใจรอบนี้มุ่งที่ นายกรัฐมนตรีคนเดียวเท่านั้น

ชุดประจำชาติ ศิวิไลซ์ ที่ ควีน เบญจรัตน์ จะสวมใส่ในการประกวด Miss Supranational 2021

ชุดประจำชาติ ศิวิไลซ์ ที่ ควีน เบญจรัตน์ จะสวมใส่ในการประกวด Miss Supranational 2021

ชุดประจำชาติ เป็นชุดที่ผสมผสานอารยธรรมของฝั่งตะวันตกและตะวันออก ด้วยการนำผ้าลูกไม้มาตัดเย็บด้วยแพทเทิร์นแบบตะวันตก ออกแบบช่วงแขนให้พอง

ไม่รอด!! ศาลสั่งจำคุก ‘สุเทพ’ และพวก 26 คน คดี กปปส. กบฏ

ไม่รอด!! ศาลสั่งจำคุก ‘สุเทพ’ และพวก 26 คน คดี กปปส. กบฏ

ศาลอาญานัดฟังคำพิพากษาคดี 'สุเทพ เทือกสุบรรณ' อดีตเลขาธิการ กปปส. กับพวกรวม 39 คน คดีชุมนุมปี 57

‘สุเทพ’ ลั่น! น้อมรับคำตัดสิน รู้ตัว-ทำใจล่วงหน้า คดีชุมนุมปี 57

‘สุเทพ’ ลั่น! น้อมรับคำตัดสิน รู้ตัว-ทำใจล่วงหน้า คดีชุมนุมปี 57

ศาลอาญารัชดา อ่านคำพิพากษา คดี กปปส. กรณีความผิดฐาน กบฏ ก่อการร้าย ล้มล้างการปกครอง ขับไล่รัฐบาล น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัฒน์ เมื่อปี 2557

“ลุงกำนัน” เคลื่อนไหวการเมือง ย้ำมีจริงพวก ‘ลัทธิชังชาติ’

“ลุงกำนัน” เคลื่อนไหวการเมือง ย้ำมีจริงพวก ‘ลัทธิชังชาติ’

นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการกลุ่ม กปปส. และผู้ร่วมก่อตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทย เปิดอบรมหลักสูตร “อุดมการณ์และการสื่อสารทางการเมือง” ที่มูลนิธิธรรมอิสระ วัดอ้อน้อยธรรมอิสระ จังหวัดนครปฐม ร่วมกับ หม่อมราชวงศ์ จัตุมงคล โสณกุล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน…

‘สุเทพ’ ไม่เห็นด้วยหาก อนค.-ธนาธร ผิด แต่ปลุกม็อบลงถนน

‘สุเทพ’ ไม่เห็นด้วยหาก อนค.-ธนาธร ผิด แต่ปลุกม็อบลงถนน

วันที่ 17 ธ.ค. ที่ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ผู้ร่วมก่อตั้งและสมาชิกพรรครวมพลังประชาชาติไทย(รปช.) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ( อนค.) เป็นแกนนำการชุมนุม นัดลงถนน…

ป.ป.ช. มีมติฟัน ‘สุเทพ’ ปมทุจริตโครงการก่อสร้างโรงพักทดแทน

ป.ป.ช. มีมติฟัน ‘สุเทพ’ ปมทุจริตโครงการก่อสร้างโรงพักทดแทน

วันนี้ (6 สิงหาคม 2562) นายวรวิทย์ สุขบุญ เลขาธิการคณะกรรมการ ป.ป.ช. ในฐานะโฆษกสำนักงาน ป.ป.ช. แถลงการณ์ ภายหลังทางคณะกรรมการ ป.ป.ช. มีมติชี้มูลความผิดนายสุเทพ เทือกสุบรรณ…

สุเทพทำบุญวันเกิด อายุครบ 70 ปี

สุเทพทำบุญวันเกิด อายุครบ 70 ปี

สุเทพ ทำบุญครบรอบวันคล้ายวันเกิด 70 ปี ส.ส. พรรคประชาธิปัตย์ – พลังประชารัฐ เดินทางมาร่วมทำบุญเหมือนเช่นทุกปี วันที่ 7 ก.ค. 2562 ที่วัดชลประทานรังสฤษดิ์ พระอารามหลวง…

ป.ป.ช.ชี้มูลความผิด ‘สุเทพ เทือกสุบรรณ’ – บิ๊กตร.คดีทุจริตโรงพัก

ป.ป.ช.ชี้มูลความผิด ‘สุเทพ เทือกสุบรรณ’ – บิ๊กตร.คดีทุจริตโรงพัก

มีรายงานว่า ที่ประชุมคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ หรือ ป.ป.ช. มีมติชี้มูลความผิด สุเทพ เทือกสุบรรณ / พล.ต.อ.ปทีป ตันประเสริฐ อดีตรักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กับพวก ในคดีการก่อสร้างสถานีตำรวจ หรือโรงพัก ทดแทน…

X