พรรครวมพลังประชาชาติไทย รปช. สุเทพ เทือกสุบรรณ เลือกตั้ง62

เลือกตั้ง62 : ‘สุเทพ’ ยันสนับสนุน ‘ประยุทธ์’ ปลุกมวลมหาประชาชนเป่านกหวีด

“ชี้ชะตาประเทศไทย เลือกตั้ง 2562 กับเว็บไซต์ MThai.com“ ‘สุเทพ’ ยันสนับสนุน ‘ประยุทธ์’ เป็นนายกรัฐมนตรี หลังเลือกตั้งปลุกมวลมหาประชาชนเป่านกหวีดไล่ระบอบทักษิณ วันนี้ (18 มี.ค.62) ที่ บริเวณสวนเบญจสิริ…

Home / NEWS / เลือกตั้ง62 : ‘สุเทพ’ ยันสนับสนุน ‘ประยุทธ์’ ปลุกมวลมหาประชาชนเป่านกหวีด

“ชี้ชะตาประเทศไทย เลือกตั้ง 2562 กับเว็บไซต์ MThai.com

‘สุเทพ’ ยันสนับสนุน ‘ประยุทธ์’ เป็นนายกรัฐมนตรี หลังเลือกตั้งปลุกมวลมหาประชาชนเป่านกหวีดไล่ระบอบทักษิณ

วันนี้ (18 มี.ค.62) ที่ บริเวณสวนเบญจสิริ พรรครวมพลังประชาชาติไทย (รปช.) ได้จัดปราศรัยใหญ่แสดงพลังคนไทยห่วงใยประเทศรวมพลคนต้านทักษิณ เพื่อย้อนรำลึกร่วมต้านทักษิณ ซึ่งนำโดย นายสุเทพ เทือกสุบรรณ

และแกนนำพรรค อาทิ ม.ร.ว.จัตุมงคล โสณกุล หัวหน้าพรรค นายเอนก เหล่าธรรมทัศน์ โดยได้สลับกันขึ้นปราศรัย ซึ่งบรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคักมีมวลมหาประชาชนแห่ร่วมฟังกาาปราศรัยเป็นจำนวนมาก ผู้ร่วมปราศรัยส่วนใหญ่เป็นอดีต กปปส.ที่ต่างคล้องนกหวีดและมือตบมาเข้าร่วมฟังการปราศรัยด้วย

ทั้งนี้พรรคได้เปิดตัวแนะนำผู้สมัครในเขตกรุงเทพมหานคร รวมทั้ง 30 เขต หลังจากนั้นในเวลา 19.40 น. นายสุเทพ เทือกสุบรรณ แกนนำคนสำคัญ ได้ขึ้นเวทีปราศัย ซึ่งก่อนขึ้นเวทีได้มีการเปิดคลิปเหตุการณ์การชุมนุมทวงคืนประชาธิปไตยของกลุ่ม กปปส.

หรือ “คณะกรรมการประชาชนเพื่อเปลี่ยนแปลงประเทศไทยให้เป็นประชาธิปไตยที่สมบูรณ์อันมีพระมหากษัตริย์เป็นประมุข” ที่ถูกรัฐบาล นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี สลายการชุมนุม เมื่อปี 2557 มีประชาชน เสียชีวิตและบาดเจ็บจำนวนมาก

โดยนายสุเทพ ได้ปราศรัยบนเวทีว่า การเลือกตั้งคราวนี้ชีวิตของประชาชนต้องดีขึ้น และต้องเป็นประโยชน์ต่อประเทศที่เรารักมากที่สุด 2 วัตถุประสงค์นี้ต้องเลือก รปช. เลือกพรรคอื่นไม่ได้ เพราะพรรคอื่นมีเจ้าของทั้งนั้น แต่ รปช.ไม่มีเจ้าของ เพราะเป็นของประชาชน วันนี้พรรคที่เป็นตัวร้าย 2 ตัวที่เป็นเครือข่ายกันมีตัวร้ายเก่า กับตัวร้ายใหม่ที่เจ้าของพรรคตาขวางๆ อยู่ตามเสาไฟฟ้า

โดยปลุกระดมคนรุ่นใหม่ทำให้คนหนุ่มคนสาวเคลื้มไป ใครมีลูกมีหลานช่วยฝากบอกว่าอย่าไปเลือกพรรคตาขวาง ถ้าไม่ฟังก็ยกมือไหว้ลูกๆ เลยว่าอย่าไปลงคะแนนให้พรรคในระบอบทักษิณเลย แล้วบอกว่าเลือก รปช. แล้วจะปลอดภัยที่สุด อีกทั้งชีวิตครอบครัวประชาชนก็ดีขึ้น ประเทศดีก็จะดีที่สุด

แต่วันนี้พรรคที่ไม่ใช่เครือข่ายระบอบทักษิณจะมีอะไรแปลกๆ วันดีคืนดีนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ไม่รู้ไปกินอะไรผิด ออกมาประกาศไม่เอา พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ซึ่งเป็นสิ่งที่เดือดร้อนเรา เพราะถ้าพล.อ.ประยุทธ์ไม่รัฐประหาร กปปส.จะตายอีกเท่าไหร่ จริงๆ พล.อ.ประยุทธ์ คือลูกน้องเก่าตน สมัยเป็นรองนายก ถือว่ามีเหตุผล เพราะวันนั้นเกือบๆเป็นสงครามกลางเมืองแล้ว

ซึ่ง 5 ปีที่ผ่านมาก็ทำให้คนไทยมีความสุข เศรษฐกิจโดยรวมก็ดี ที่ไม่ดีก็คือเศรษฐกิจชาวบ้านเท่านั้น นี่จึงทำให้ตนต้องประกาศสวนว่าเราหนุนพล.อ.ประยุทธ์ เพราะเราชอบ เราอยากให้บ้านเมืองสงบปลอดภัย หลังเลือกตั้งบ้านเมืองจะดีขึ้น พล.อ.ประยุทธ์เท่านั้นถึงจะเอาอยู่

ทั้งนี้ต้องขอโทษนายชวน หลีกภัยด้วย เพราะไปเตะของรักของห่วงของท่าน จึงไปอบรบตนที่สุราษฎร์ธานีเลยว่าถ้าด่าประชาธิปัตย์ก็เหมือนด่าพ่อแม่ ซึ่งฟังแล้วเหมือนเลือดหยด รู้สึกเหมือนโดนมีดกรีดเข้าไป

ขณะที่ตนอยากฝากถึงนายชวน หลีกภัย ว่า ตนไม่ใช่คนเนรคุณแน่ ออกมาจากประชาธิปไตยได้ไปลาแล้วบอกนายชวนว่า ถ้าอยู่ต่อในสภาก็ไม่มีทางสู้ทักษิณได้ ประชาธิปัตย์แพ้ตนยอมได้ แต่ถ้าประเทศแพ้ตนยอมไม่ได้ จึงขอลาออก เพราะตั้งใจไปโค่นล้มระบอบทักษิณให้ได้

ท่านก็บอกว่าให้สู้แต่อย่าทำผิดกฎหมาย ซึ่งตนก็เชื่อ และฝากถึงนายอภิสิทธิ์ว่าที่ทำอยู่ทุกวันนี้คือคิดผิด ผิดใจประชาชน ผิดใจพวกเราด้วย นายอภิสิทธิ์บอกว่าไม่เอาทั้งทักษิณ ไม่เอาประยุทธ์แล้วจะเอาใคร จะเอาตัวเองคนเดียวหรืออย่างนั้นหรือ หรือคิดฝันตามฝรั่งที่บอกว่าประชาธิปัตย์จะชนะมาเป็นที่ 1 แล้วเชื่อว่าจะชนะตามที่บอกอย่างนั้นหรือ

ตนไม่เชื่อว่านายอภิสิทธิ์จะได้เป็นนายกรัฐมนตรี ไม่เชื่อว่าจะสามารถรวมรวบสมาชิกรัฐสภาได้เกินครึ่ง เพราะคนจะเป็นนายกฯ ต้องได้อย่างน้อย 376 เสียง อภิสิทธิ์จะได้หรือไม่ เพราะคราวที่แล้วก็แพ้ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร คราวนี้ตนคิดว่าไม่ถึง 100 แน่นอน

ดังนั้นอนาคตถ้ายังไม่ลาออก ก็จะเป็นไปตามที่ประกาศไว้ว่าพร้อมเป็นฝ่ายค้านแน่นอน เพราะคนที่จะเป็นนายกฯ ตอนนี้ไม่มีใครเกินพล.อ.ประยุทธ์ เพราะวันนี้มีอยู่ในกระเป๋าแล้ว 250 เสียง แต่อภิสิทธิ์ไม่มีสักเสียง หากต้องการอีก 126 คนก็ได้เป็นนายกฯ ตนประกาศเลยว่าให้มาเอาจาก รปช. ก็ได้เป็นนายกแน่นอน คนฉลาดแบบอภิสิทธิ์ทำไมถึงคิดไม่ออก ผมถามจริงๆ ว่าที่ทำอยู่ทุกวันนี้ไม่เคารพหัวใจของประชาชนหรืออย่างไร

อย่างไรก็ตามนายสุเทพยังยืนยันว่าพรรคจะสนับสนุนให้ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรี หลังการเลือกตั้งต่อไป พร้อมชูนโยบายการเร่งแก้ปัญหาเศรษฐกิจชาวบ้าน เกษตรกรทุกคนสามารถขายผลผลิตได้

X