ข่าวจังหวัดลำปาง ข่าวสดวันนี้ นักเรียนตีกัน

โผล่อีกคลิป แก๊งม.3 กลุ่มเดิม รุมทำร้ายรุ่นน้องเจ็บ

คัดลอก URL แล้ว

โผล่อีกคลิปรุ่นพี่ ม.3 รุมทำร้ายรุ่นน้อง ขัดคำแถลงของผู้อำนวยการโรงเรียน ที่ระบุเป็นเด็กดี ไม่เคยก่อเหตุมาก่อน ด้านเพจดัง แนะพาไปพบจิตแพทย์โดยด่วน หากปล่อยอาจส่งผลต่ออนาคตได้

จากเหตุการณ์กลุ่มนักเรียนชายจำนวนหนึ่ง ลากรุ่นน้องเข้าห้องเรียนก่อนจะปิดประตูรุมทำร้ายแถมบังคับให้กราบเท้า จนเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง ก่อนที่เวลาต่อมาผู้อำนวยการโรงเรียนจะออกมาเปิดเผยหลังการหารือระหว่างผู้ปกครองของนักเรียนทั้ง 2 ฝ่าย ว่า

จากเหตุที่เกิดขึ้นได้มีการตกลงยอมความและจ่ายค่าทำขวัญ ส่วนบทลงโทษมีการทำทัณฑ์บนและว่ากล่าวตักเตือน ไม่มีการไล่ออกหรือให้ย้ายโรงเรียน เนื่องจากเด็กที่ก่อเหตุเป็นเด็กที่เชื่อฟังครู และไม่เคยมีประวัติในลักษณะแบบนี้มาก่อนนั้น

ล่าสุด สมาชิกเฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้มีการเผยแพร่คลิปลงในเพจ ลำปางซิตี้ ที่เผยให้เห็นภาพของเด็กนักเรียนกลุ่มดังกล่าวก่อเหตุทำร้ายรุ่นน้องซ้ำ แต่เหยื่อเป็นคนละคนที่ถูกกระทำไปก่อนหน้านี้ ซึ่งขัดกับคำแถลงการณ์ของผู้อำนวยการโรงเรียนเป็นอย่างมาก

โดยมีข้อความระบุว่า “เรียนลำปางซิตี้ ชาวลำปาง ผู้อำนวยการ ผอ.เขต พ่อ แม่ เด็กที่มาทำร้ายหลานของหนู ท่านโปรดพิจารณาเอาเถอะค่ะ ว่าเด็กทำเกินไปไหม ครูมีไหม ขอบคุณเด็กที่ถ่ายคลิปนะคะ เอามาโชว์เราว่าครอบครัวคุณสามารถทำร้ายลูกหลานเราได้ แชร์ได้แชร์ให้โลกรู้ ว่าเราโดนทำร้าย เจ็บกายพอได้ แต่เจ็บใจนิสิ”

ซึ่งในคลิป เป็นสถานที่หลังอาคารเรียน หน้าห้องน้ำชาย เป็นการรุมทำร้ายนักเรียนรุ่นน้อง ทั้งเตะ ต่อย จนล้มลงนอนกับพื้น ยังไม่หนำใจ ยังเตะซ้ำอีกหลายครั้ง โดยมีการถ่ายคลิปไว้

ทั้งนี้เมื่อคลิปดังกล่าวได้เผยแพร่ออกไปทำให้มีคนเข้าไปแสดงความเห็นจำนวนมาก โดยเฉพาะเพจ Drama-addict ที่ได้มีข้อเสนอแนะว่า ควรพาเด็กกลุ่มนี้ไปพบจิตแพทย์ เพราะการกระทำในลักษณะนี้ไม่ใช่เรื่องธรรมดาแล้ว หากปล่อยอาจจะส่งเป็นพฤติกรรมติดตัวไปจนโตได้

ขณะที่บางส่วนก็แนะนให้เหยื่อที่ถูกกระทำออกมาแสดงตัว เพื่อจะได้เอาผิดกับคนกลุ่มนี้ได้ เนื่องจากเยาวชนกลุ่มนี้มีพฤติกรรมที่โหดร้าย แบบที่สังคมไม่ควรจะให้อภัย

 


แท็ก: NEWS , , ,
WRITER

RELATED

พยากรณ์อากาศ – 9 ส.ค. ประเทศไทยมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

พยากรณ์อากาศ – 9 ส.ค. ประเทศไทยมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

ช่วง 10-14 ส.ค. จะมีฝนเพิ่มขึ้น ฝนตกหนัก

พยากรณ์อากาศ – 30 ก.ค. หลายพื้นที่มีฝนฟ้าคะนอง

พยากรณ์อากาศ – 30 ก.ค. หลายพื้นที่มีฝนฟ้าคะนอง

จากมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมประเทศไทย

พยากรณ์อากาศ 24 ก.ค. – อีสานระวังฝนตกหนักมากบางพื้นที่

พยากรณ์อากาศ 24 ก.ค. – อีสานระวังฝนตกหนักมากบางพื้นที่

พยากรณ์อากาศตั้งแต่เวลา 06.00 วันนี้ – 06.00 น. วันพรุ่งนี้ ภาคเหนือ มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 70 ของพื้นที่ กับมีฝนตกหนักบางแห่งบริเวณจังหวัดน่าน อุตรดิตถ์ พิษณุโลก และเพชรบูรณ์…

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปสถานการณ์ไวรัสโคโรน่า 2019 📍 สถานการณ์ในประเทศไทย 🔻 เพิ่ม ผู้ป่วยยืนยันวันนี้ 7 ราย เป็นผู้ป่วยยืนยัน (รายที่ 2,932 – 2,938) ประเทศไทย…

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ที่หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย ชมรมส่งเสริมโทรทัศน์มูลนิธิจำนง รังสิกุล และกรมส่งเสริมวัฒนธรรม จัดพิธีประกาศผลรางวัลโทรทัศน์ทองคำครั้งที่ 34 ประจำปี 2562 เพื่อส่งเสริมและเป็นขวัญกำลังใจให้แก่ผู้ที่เกี่ยวข้องในสายงานโทรทัศน์ โดยมีรางวัลที่น่าสนใจดังนี้ รางวัลเกียรติยศคนทีวี ได้แก่ สุรางค์ เปรมปรีดิ์…

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

รายงานข่าวแจ้งว่า สำนักงานประกันสังคม ได้ประกาศให้ผู้ประกันตน สามารถใช้สิทธิตรวจเชื้อโควิด-19 โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย โดยมีรายละเอียดดังนี้ กรณีเดินทางกลับจากประเทศกลุ่มเสี่ยง หากมีอาการป่วย มีไข้ ไอ จาม มีน้ำมูก เจ็บคอ หายใจลำบาก เหนื่อยหอบ…

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

ศูนย์สำรวจความคิดเห็น สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) หรือ “นิด้าโพล” ได้เปิดเผยผลสำรวจความคิดเห็นของประชาชนจำนวน 1,260 หน่วยตัวอย่างทั่วประเทศ ในเรื่อง “เรื่องของ อนาคตใหม่” หลังศาลรัฐธรรมนูญได้มีคำตัดสินให้ยุบพรรคอนาคตใหม่และตัดสิทธิทางการเมืองกรรมการบริหารพรรคฯ 10 ปี และการจัดกิจกรรมแฟลชม็อบ…

รัฐยันไม่ใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง สกัดแฟลชม็อบ ชี้เป็นสิทธิทำได้

รัฐยันไม่ใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง สกัดแฟลชม็อบ ชี้เป็นสิทธิทำได้

จากกรณีที่มีกระแสข่าวว่า รัฐบาลเตรียมประกาศใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง ในการควบคุมการชุมนุมของกลุ่มนักเรียน-นักศึกษา ที่เกิดขึ้นอยู่ในขณะนี้ เพื่อเป็นการดูแลความสงบและป้องกันการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 จนเกิดเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางนั้น ทาง พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม ได้ออกมาตอบข้อสงสัยถึงเรื่องดังกล่าว ว่า อาจจะเป็นไปได้ ที่จะมีการใช้กฎหมายพิเศษในการดูแลประชาชน…

เพื่อไทย แถลงไม่มีอำนาจเลือกผู้อภิปราย-จัดสรรเวลา

เพื่อไทย แถลงไม่มีอำนาจเลือกผู้อภิปราย-จัดสรรเวลา

คณะกรรมการกิจการพิเศษ พรรคเพื่อไทย ออกแถลงการณ์ชี้แจง เกี่ยวกับภารกิจการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีเป็นรายบุคคล โดยระบุ หน้าที่ของคณะกรรมการกิจการพิเศษนั้น ทำหน้าที่ในส่วนของการสนับสนุนทางด้านข้อมูล ฝึกซ้อมผู้อภิปราย และคอยสังเกตการอภิปรายนอกสภาเท่านั้น คณะกรรมการกิจการพิเศษ มิได้มีอำนาจหน้าที่ในการคัดเลือกตัวผู้อภิปราย หรือจัดสรรเวลาและควบคุมการอภิปราย รวมทั้งมิได้วางแผนว่าจะอภิปรายรัฐมนตรีท่านใดทั้งสิ้น อย่างไรก็ตาม คณะกรรมการกิจการพิเศษ…

X