ข่าวสดวันนี้ เฟซออฟ เหยื่อศัลยกรรม

เหยื่อศัลยกรรมเฟซออฟ ทยอยฟ้องศาล หลังทำแล้วใบหน้าบิดเบี้ยว

คัดลอก URL แล้ว

เหยื่อศัลยกรรมเฟซออฟ รายที่ 3 ฟ้องศาลอาญา ขณะที่ยังมีอีกหลายรายทยอยฟ้องตาม หลังทำศัลยกรรมแล้วใบหน้าบิดเบี้ยว มีปัญหาสุขภาพจิต

วันที่ 19 มี.ค.เวลา 11.00 น. ที่ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก นางสาวยุพิน แสนคำ สาวร้อยเอ็ด ได้เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง รพ.ศัลยกรรมตกแต่งความงามชื่อดังย่านทาวน์อินทาวน์ พร้อมพวกทีมงานผู้บริหารเป็นจำเลยที่ 1-4 ในความผิดฐานร่วมกันฉ้อโกงประชาชน ตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 341 , 343 ประกอบมาตรา 83 , 90 และ 91

โดยโจทก์ระบุในคำฟ้องว่าระหว่างสิงหาคม 60- สิงหาคม 61 พวกจำเลยได้ทำโครงการเฟซออฟ รับปรึกษาจัดหาบริการผ่าตัดศัลยกรรมฝ่าฝืนกฎหมายอาญา โดยหลอกลวงโจทก์และประชาชนทั่วไปให้หลงเชื่อไปทำศัลยกรรมเฟซออฟ และใช้ข้อความอันเป็นเท็จว่า หากมาทำเฟซออฟกับบรรดาจำเลยซึ่งเป็น รพ.ชั้นนำระดับโลก จะไม่มีแผลเป็น และเกิดการบวมช้ำน้อยหรือไม่บวมช้ำเลย

จนทำให้โจทก์หลงเชื่อ จ่ายเงินหลายแสนบาทเข้ารับการผ่าตัดดึงหน้า ที่โรงพยาบาลศัลยกรรมชื่อดังดังกล่าว แต่หลังผ่าตัดโจทก์มีรอยแผลเป็นน่าเกลียด และมีอาการชา มีอาการเจ็บปวด คัน และมีปัญหาบิดเบี้ยว เพราะเส้นไหมด้านในขาดเป็นระยะ เสียงดังเหมือนเส้นไหมขาด ใบหูยาวแหลมเป็นแม่มด หน้าเสียโฉมอย่างติดตัว

โดยไม่สามารถเปิดเผยบาดแผลต่อผู้คนได้ ต้องใช้ผมปิดตลอดเวลา เสียสุขภาพจิต มีปัญหาทะเลาะกับสามีจนกระทั่งวันที่ฟ้องปัญหาก็ยังแก้ไขไม่ได้ รวมทั้งบรรดาจำเลยยังปกปิดไม่แจ้งรายละเอียดความจริงทั้งก่อนผ่าตัดและหลังผ่าตัดให้ทราบ

การกระทำดังกล่าวข้างต้นทำให้โจทก์ต้องเสียค่าผ่าตัดไปจำนวน 368,500 บาท โจทก์จึงขอให้ศาลนัดไต่สวนมูลฟ้อง และพิพากษาลงโทษจำเลยตามกฎหมาย รวมถึงขอให้จำเลยร่วมกันคืนเงินจำนวนดังกล่าวแก่โจทก์ด้วย ศาลรับคำฟ้องไว้เป็นคดีดำและนัดไต่สวนมูลฟ้องต่อไป

นางสาวยุพิน แสนคำ หนึ่งในผู้เสียหายที่ยื่นฟ้องในวันนี้ กล่าวว่า ยังมีผู้เสียหายอีกร่วมสิบรายกำลังเตรียมจะยื่นฟ้องหลังจากนี้ต่อไป ทั้งนี้เพื่อต้องการเรียกร้องความเป็นธรรมและยังอยากให้ทางหน่วยงานภาครัฐลงมาดูแลการทำมาหากินแบบไร้จรรยาบรรณ หลอกลวงประชาชนของบรรดาแพทย์และเหล่าหน้าม้า หรือที่เรียกตัวเองว่าเอเย่นต์

ที่มีการทำงานกันเป็นทีม หลอกประชาชนไปทำศัลยกรรมผ่าตัดใบหน้าจนเสียหายยับเยิน โดยต้องสูญเสียเงินรายละหลายแสนบาท ไม่นับเงินทองที่จะต้องหาไปทำการแก้ไขที่ประจานฝีมือหมอไทยให้เสียหายไปทั่วโลก เพราะหลายรายเป็นสาวต่างประเทศ ที่นำผลงานอัปยศไปปรึกษาหมอต่างประเทศและได้รับคำชี้แนะว่าผลงานผ่าตัดไม่ได้คุณภาพตามมาตรฐานสากล


แท็ก: NEWS , , ,
WRITER

RELATED

พยากรณ์อากาศ – 9 ส.ค. ประเทศไทยมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

พยากรณ์อากาศ – 9 ส.ค. ประเทศไทยมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

ช่วง 10-14 ส.ค. จะมีฝนเพิ่มขึ้น ฝนตกหนัก

พยากรณ์อากาศ – 30 ก.ค. หลายพื้นที่มีฝนฟ้าคะนอง

พยากรณ์อากาศ – 30 ก.ค. หลายพื้นที่มีฝนฟ้าคะนอง

จากมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมประเทศไทย

พยากรณ์อากาศ 24 ก.ค. – อีสานระวังฝนตกหนักมากบางพื้นที่

พยากรณ์อากาศ 24 ก.ค. – อีสานระวังฝนตกหนักมากบางพื้นที่

พยากรณ์อากาศตั้งแต่เวลา 06.00 วันนี้ – 06.00 น. วันพรุ่งนี้ ภาคเหนือ มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 70 ของพื้นที่ กับมีฝนตกหนักบางแห่งบริเวณจังหวัดน่าน อุตรดิตถ์ พิษณุโลก และเพชรบูรณ์…

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปสถานการณ์ไวรัสโคโรน่า 2019 📍 สถานการณ์ในประเทศไทย 🔻 เพิ่ม ผู้ป่วยยืนยันวันนี้ 7 ราย เป็นผู้ป่วยยืนยัน (รายที่ 2,932 – 2,938) ประเทศไทย…

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ที่หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย ชมรมส่งเสริมโทรทัศน์มูลนิธิจำนง รังสิกุล และกรมส่งเสริมวัฒนธรรม จัดพิธีประกาศผลรางวัลโทรทัศน์ทองคำครั้งที่ 34 ประจำปี 2562 เพื่อส่งเสริมและเป็นขวัญกำลังใจให้แก่ผู้ที่เกี่ยวข้องในสายงานโทรทัศน์ โดยมีรางวัลที่น่าสนใจดังนี้ รางวัลเกียรติยศคนทีวี ได้แก่ สุรางค์ เปรมปรีดิ์…

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

รายงานข่าวแจ้งว่า สำนักงานประกันสังคม ได้ประกาศให้ผู้ประกันตน สามารถใช้สิทธิตรวจเชื้อโควิด-19 โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย โดยมีรายละเอียดดังนี้ กรณีเดินทางกลับจากประเทศกลุ่มเสี่ยง หากมีอาการป่วย มีไข้ ไอ จาม มีน้ำมูก เจ็บคอ หายใจลำบาก เหนื่อยหอบ…

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

ศูนย์สำรวจความคิดเห็น สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) หรือ “นิด้าโพล” ได้เปิดเผยผลสำรวจความคิดเห็นของประชาชนจำนวน 1,260 หน่วยตัวอย่างทั่วประเทศ ในเรื่อง “เรื่องของ อนาคตใหม่” หลังศาลรัฐธรรมนูญได้มีคำตัดสินให้ยุบพรรคอนาคตใหม่และตัดสิทธิทางการเมืองกรรมการบริหารพรรคฯ 10 ปี และการจัดกิจกรรมแฟลชม็อบ…

รัฐยันไม่ใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง สกัดแฟลชม็อบ ชี้เป็นสิทธิทำได้

รัฐยันไม่ใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง สกัดแฟลชม็อบ ชี้เป็นสิทธิทำได้

จากกรณีที่มีกระแสข่าวว่า รัฐบาลเตรียมประกาศใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง ในการควบคุมการชุมนุมของกลุ่มนักเรียน-นักศึกษา ที่เกิดขึ้นอยู่ในขณะนี้ เพื่อเป็นการดูแลความสงบและป้องกันการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 จนเกิดเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางนั้น ทาง พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม ได้ออกมาตอบข้อสงสัยถึงเรื่องดังกล่าว ว่า อาจจะเป็นไปได้ ที่จะมีการใช้กฎหมายพิเศษในการดูแลประชาชน…

เพื่อไทย แถลงไม่มีอำนาจเลือกผู้อภิปราย-จัดสรรเวลา

เพื่อไทย แถลงไม่มีอำนาจเลือกผู้อภิปราย-จัดสรรเวลา

คณะกรรมการกิจการพิเศษ พรรคเพื่อไทย ออกแถลงการณ์ชี้แจง เกี่ยวกับภารกิจการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีเป็นรายบุคคล โดยระบุ หน้าที่ของคณะกรรมการกิจการพิเศษนั้น ทำหน้าที่ในส่วนของการสนับสนุนทางด้านข้อมูล ฝึกซ้อมผู้อภิปราย และคอยสังเกตการอภิปรายนอกสภาเท่านั้น คณะกรรมการกิจการพิเศษ มิได้มีอำนาจหน้าที่ในการคัดเลือกตัวผู้อภิปราย หรือจัดสรรเวลาและควบคุมการอภิปราย รวมทั้งมิได้วางแผนว่าจะอภิปรายรัฐมนตรีท่านใดทั้งสิ้น อย่างไรก็ตาม คณะกรรมการกิจการพิเศษ…

X