ข่าวสดวันนี้ อนุทิน ชาญวีรกุล ไวรัส Covid-19

อนุทิน ขอความร่วมผู้จัดกีฬาทุกประเภท เลื่อนการแข่งขัน ป้องกัน Covid-19

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข กล่าวถึงสถานการณ์การแพร่ระบาดของ ไวรัส Covid-19 ว่า ขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ของกระทรวงสาธารณสุข ทั้งฝ่ายบริหาร และฝ่ายปฏิบัติงานมีกำลังใจในการต่อสู้กับการระบาดครั้งนี้ ขณะที่ในเรื่องของการ จัดงาน MotoGP คณะกรรมการฯ…

Home / NEWS / อนุทิน ขอความร่วมผู้จัดกีฬาทุกประเภท เลื่อนการแข่งขัน ป้องกัน Covid-19

ประเด็นน่าสนใจ

  • สาเหตุที่ร้องให้เลื่อนการแข่งขัน เพื่อความปลอดภัยของประชาชนคนไทย
  • รับรายได้เข้าประเทศลด แต่เรื่องสุขภาพต้องมาอันดับ 1
  • ส่วนระยะเวลาไม่มีกำหนด จนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข กล่าวถึงสถานการณ์การแพร่ระบาดของ ไวรัส Covid-19 ว่า ขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ของกระทรวงสาธารณสุข ทั้งฝ่ายบริหาร และฝ่ายปฏิบัติงานมีกำลังใจในการต่อสู้กับการระบาดครั้งนี้

ขณะที่ในเรื่องของการ จัดงาน MotoGP คณะกรรมการฯ ที่มีตนเป็นประธาน ชัดเจนแล้วว่าต้องเลื่อนการจัดงานออกไปก่อน เพราะสถานการณ์การแพร่ระบาดเกิดขึ้นทั่วโลก คนจะมาร่วมกิจกรรม ทั้งนักขับ ทั้งทีมงาน ทั้งผู้ชม อาจจะมาจากประเทศกลุ่มเสี่ยง

เราจำเป็นต้องเลื่อนเพื่อความปลอดภัยของประชาชนคนไทย โดยจะเลื่อนไปจนกว่าสถานการณ์จะเอื้ออำนวย

การตัดสินใจกระทบกับรายได้จากการท่องเที่ยวบ้าง แต่เราขอเลือกสุขภาพคนไทยมาเป็นอันดับ 1

นายอนุทิน ชาญวีรกุล

ทั้งนี้ การตัดสินใจทั้งหมด เรานำเรียนให้นายกฯพิจารณาแล้ว ส่วนการจัดกิจกรรมกีฬาประเภทอื่นๆ ภาครัฐได้ขอความร่วมมือไปแล้วเช่นกัน ว่าขอให้เลื่อนออกไปก่อน ซึ่งผู้จัดทั้งหลาย รับไปพิจารณาแล้ว

ทั้งนี้ ภาครัฐได้ยกระดับมาตรการคุมโรคให้สูงขึ้นแบบนำหน้าสถานการณ์ แต่ต้องขอความร่วมจากภาคประชาชนให้ร่วมด้วยช่วยกัน เพื่อให้เกิดประสิทธิภาพในการคุมโลกสูงที่สุด

X