ฟูจิฟิล์มสร้างมิติใหม่พัฒนาเครื่องมือแพทย์พร้อมนำเทคโนโลยี AI มาใช้ภายใต้แคมเปญ Never Stop

คัดลอก URL แล้ว

ปัจจุบันคนไทยเริ่มตื่นตัวและหันมาสนใจในสุขภาพร่างกายของตัวเองมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังกาย หรือการเลือกทานอาหารที่มีประโยชน์ ดีต่อสุขภาพ เพื่อลดความเสี่ยงจากโรคต่างๆ สะท้อนให้เห็นว่าคนไทยตื่นตัวกับโรคภัยไข้เจ็บ หันมาตรวจเช็คร่างกาย เห็นได้จากโรงพยาบาลมีการปรับเปลี่ยนรูปแบบใหม่เพื่อรองรับการให้บริการ ที่สะดวกและรวดเร็วในการรักษา พร้อมเครื่องมือทางการแพทย์ที่ทันสมัย สามารถวินิจฉัยโรคที่แม่นยำยิ่งขึ้น  ทำให้วงการแพทย์มีศักยภาพพร้อมกับการพัฒนาเทคโนโลยีที่ก้าวล้ำทันสมัย

ก้าวหน้าด้วย AI ในเครื่องมือแพทย์

ฟูจิฟิล์ม ผู้นำทางด้านเครื่องมือทางการแพทย์ มีความมุ่งมั่นและศึกษาลงทุนวิจัย พัฒนานวัตกรรมและเทคโนโลยีใหม่ ๆ อย่างไม่หยุดยั้ง ภายใต้แคมเปญ Never Stop (Improving The Future) โดยฟูจิฟิล์มได้มีวิสัยทัศน์ มองอนาคตในยุคดิจิตอลในวงการแพทย์  เพราะเชื่อว่าเทคโนโลยีจะเข้ามามีบทบาทช่วยให้วิทยาการทางการแพทย์พัฒนาได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ และในปัจจุบันฟูจิฟิล์มได้พัฒนาเทคโนโลยีทางด้านปัญญาประดิษฐ์ AI ในเครื่องมือแพทย์ของฟูจิฟิล์มให้มีความก้าวหน้ายิ่งขึ้น โดยได้นำเอาองค์ความรู้ของฟูจิฟิล์ม และองค์กรภายนอกเข้ามาร่วมกันเพื่อพัฒนาระบบ AI และระบบเทคโนโลยีสารสนเทศ เพื่อที่จะสร้างนวัตกรรมผลิตภัณฑ์ เป็นเครื่องมือในการวินิจฉัยโรค พร้อมจุดที่มีข้อบ่งชี้ว่าเป็นโรค และสามารถแสดงผลทางหน้าจอ เพื่อให้แพทย์สามารถตรวจวินิจฉัยได้รวดเร็ว แม่นยำ และมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น 

ปัจจุบันฟูจิฟิล์มได้ผลิตเครื่องมือและอุปกรณ์ทางการแพทย์ต่างๆ มากมาย อาทิเช่น กล้องส่องตรวจระบบทางเดินอาหาร Endoscopy,  เครื่องตรวจเต้านม Mammography, ระบบสารสนเทศทางการแพทย์ Synapse, เครื่องอัลตราซาวนด์, เครื่องวิเคราะห์ตัวอย่างเลือด รวมถึงสินค้าในกลุ่มเวชศาสตร์ฟื้นฟูสภาวะเสื่อมของร่างกาย ซึ่งในปัจจุบันได้รับความไว้วางใจจากโรงพยาบาลชั้นนำมากกว่า 100 แห่งในประเทศไทย

ฟูจิฟิล์มไม่เคยหยุดยั้งในการพัฒนาเทคโนโลยีเพื่อสร้างสรรค์นวัตกรรม เพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์ของคนในยุคปัจจุบัน ภายใต้แนวคิด “NEVER STOP” (Improving The Future) จะเห็นได้ว่าปัจจุบันเครื่องมือทางการแพทย์มีวิวัฒนาการอย่างสูง  ทำให้การวินิจฉัยโรคง่ายขึ้น และได้ผลลัพธ์ที่แม่นยำและช่วยประหยัดเวลา   ฟูจิฟิล์มในฐานะผู้ผลิตเครื่องมือการแพทย์หวังว่าการพัฒนาเทคโนโลยีทางการแพทย์อย่างต่อเนื่อง จะสามารถตอบโจทย์ยกระดับการรักษาในปัจจุบันและอนาคตให้ดียิ่งขึ้น เพื่อการแพทย์ที่ก้าวหน้าทันสมัยต่อไป 


แท็ก: NEWS , ,
WRITER

Chanachai B.

Senior Creative Curation / Content Creator & Producer @MThai's Chill Talk, MThai ลอง Talk, ฟังหูไว้ ทอล์ก, etc.

RELATED

Hyundai พัฒนา A.I. ช่วยส่งข้อมูลประเมินอาการบาดเจ็บผู้ขับขี่ สู่โรงพยาบาล

Hyundai พัฒนา A.I. ช่วยส่งข้อมูลประเมินอาการบาดเจ็บผู้ขับขี่ สู่โรงพยาบาล

บริษัท ฮุนได มอเตอร์ ร่วมมือกับ MDGo ซึ่งเป็นบริษัทสัญชาติอิสราเอลที่เชี่ยวชาญด้านระบบเทคโนโลยีทางปัญญาประดิษฐ์ด้านการแพทย์ (A.I.) เพื่อช่วยกันกำหนดรูปแบบระบบความปลอดภัยขั้นสูงของรถยนต์ในอนาคต ฮุนได มอเตอร์ และ MDGo จะร่วมกันพัฒนาการเชื่อมต่อด้านบริการ เพื่อให้เข้าถึงโลกแห่งสุขภาพและยานยนต์มากยิ่งขึ้น ความคิดริเริ่มนี้เป็นส่วนหนึ่งที่สำคัญจากปรัชญาของ…

Looking Further with Ford พลังของการเปลี่ยนแปลงที่มีต่อโลกและพฤติกรรม

Looking Further with Ford พลังของการเปลี่ยนแปลงที่มีต่อโลกและพฤติกรรม

ยานพาหนะที่ขับเคลื่อนเอง ได้กำลังเป็นที่สนใจอยู่ในตอนนี้ หากต้องเลือก คุณจะเลือกให้ลูกนั่งรถที่ขับเคลื่อนเองหรือนั่งรถที่ขับโดยคนแปลกหน้า น่าแปลกใจที่ร้อยละ 67 ของผู้ใหญ่เลือกรถที่ขับเคลื่อนได้เอง ข้อมูลนี้นำมาจากรายงานเทรนด์ปี 2019 ของ Ford ซึ่งเปิดเผยออกมาล่าสุด เจาะลึกเกี่ยวกับแรงขับเคลื่อนที่ส่งผลกระทบต่อการเปลี่ยนแปลงทางพฤติกรรมของผู้บริโภค โดยเฉพาะความสัมพันธ์ระหว่างผู้บริโภค กับภาพรวมของเทคโนโลยีที่ไม่เคยหยุดนิ่ง การเปลี่ยนแปลงไม่ใช่เรื่องง่าย…

X