Huawei

เปิดใจ Creator ไทย การันตี 3 รางวัล เวที HUAWEI Film Awards 2019

คัดลอก URL แล้ว

น่าจับตาวงการผู้ทำหนังสั้นของไทย หลัง Creator รุ่นใหม่ เข้าไปคว้าถึง 3 รางวัลจากเวที HUAWEI Film Awards 2019 ในงานประกาศรางวัลเมื่อวันศุกร์ที่ 6 มีนาคม 2563 ณ โรงภาพยนตร์ สยามพารากอน ภายใต้ Theme Red Carpet

ซึ่งการประกวดในครั้งนี้ Creator จะต้องฝ่าฟันกับคู่แข่งในระดับเอเชียแปซิฟิก จากหนังสั้นกว่า 100 เรื่อง ซึ่งผลงานที่เข้าร่วม HUAWEI Film Awards ในครั้งนี้ จะถูกถ่ายทำด้วยสมาร์ทโฟนของ Huawei ทั้งหมด

โดยภาพยนตร์เรื่อง ARBEIT MACHT FREI (อาร์ไบต์ มัคท์ ไฟรต์) จากประเทศไทยคว้า 3 รางวัล ได้แก่

  • Country Level Best Film ประจำประเทศไทย
  • นักแสดงยอดเยี่ยมประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก (APAC Best Acting)
  • การถ่ายภาพยนตร์ยอดเยี่ยมระดับภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก (APAC Best Cinematography)

ARBEIT MACHT FREI มาจากภาษาเยอรมันซึ่งแปลเป็นภาษาอังกฤษได้ว่า “work set you free” เป็นเรื่องราวของหนุ่มใบ้กับน้องสาวที่ต้องอาศัยอยู่บนรถกระบะ ในย่านชุมชนแออัด คนเป็นพี่ต้องยอมทำงานเพื่อให้น้องสาวได้เรียนสูงๆ โดยหวังว่าจะมีชีวิตที่ดีขึ้นกว่านี้

ซึ่งทีมผู้ทำภาพยนตร์เรื่อง ARBEIT MACHT FREI บอกความรู้สึกที่ได้ร่วมในโครงการนี้ว่า “รู้สึกเซอร์ไพรส์มากๆ กับรางวัลนี้ คือตอนทำก็หวังอยู่แล้วแต่ไม่กล้าเชื่อว่าจะได้รางวัลจริงๆ แรงบันดาลของงานชิ้นนี้คือ การที่ผมได้ดูหนังที่พูดถึงสังคมของเมืองนอกมาเยอะ จึงอยากทำหนังที่พูดถึงสังคมในบ้านเราบ้าง การตีโจทย์ของแนวคิด Empowering Your Possibilities คือ ศักยภาพของสิ่งใดสิ่งหนึ่งที่มองดูผิวเผินแล้วอาจยังไม่ได้ปรากฏเด่นชัดขนาดนั้น เราก็เลยเอามาตีความเพื่อพูดถึงสังคมที่อาจจะดีกว่านี้ได้ หรือกลุ่มคนที่สามารถเป็นมากกว่าเที่เค้าเป็นได้”

และยังเล่าถึงความรู้สึกกับการใช้สมาร์ทโฟนในการถ่ายทำภาพยนตร์อีกด้วย “เป็นครั้งแรกที่ใช้สมาร์ทโฟนในการทำหนังจริงจัง ด้วยขนาดที่เล็กจึงตอบโจทย์การใช้งานมาก แค่ได้จับครั้งแรกก็รู้สึกทึ่งไปเลยว่าสมาร์ทโฟนสามารถทำได้มากเท่านี้เลยข้อดีคือมีหลายเลนส์ให้ใช้งาน เพราะเวลาเราใช้กล้องถ่ายหนังก็ต้องเสียเวลาเปลี่ยนเลนส์ แต่ในสมาร์โฟนนี่คือครบในตัวเดียว เพียงแต่สัมผัสก็เปลี่ยนเลนส์ให้เราเลย”

สุดท้ายยังฝากถึงโครงการนี้ด้วยว่า “อยากชวนคนทำหนังรุ่นต่อๆ ไป ให้ลองทำหนังส่งโครงการนี้ดู เพราะเป็นเวทีที่ใหญ่กว่าที่คิดไว้ ถือเป็นสนามที่เหมาะจะใช้ทดลองฝีมือ ท้าทายหรือพิสูจน์ตัวเอง สุดท้ายนี้อยากจะขอบคุณผู้ใหญ่ใจดีอย่างหัวเว่ยที่จัดงานดีๆ แบบนี้”

การได้รับรางวัลในครั้งนี้จะเป็นการกระตุ้นวงการภาพยนตร์ไทย ทั้งยังช่วยปลุกกระแสการทำหนังสั้นที่ไม่ว่าใครก็ทำได้  เพราะในงานนี้แสดงให้เห็นว่าอุปกรณ์ง่ายๆ อย่างสมาร์ทโฟนของ Huawei ก็สามารถหยิบเอาไปทำหนังได้ โดยคุณภาพไม่ต่างจากกล้องที่ใช้ในกองถ่ายเลย


แท็ก: NEWS ,
WRITER

RELATED

T3 Technology และ Huawei ร่วมลงนามข้อตกลงเชิงกลยุทธ์เพื่อเสริมศักยภาพด้านโซลูชั่นต่างๆ

T3 Technology และ Huawei ร่วมลงนามข้อตกลงเชิงกลยุทธ์เพื่อเสริมศักยภาพด้านโซลูชั่นต่างๆ

T3 Technology และ Huawei ได้ลงนามในข้อตกลงความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ในประเทศไทย เมื่อวันที่ 9 สิงหาคม 2564 โดยทั้งสองฝ่ายจะเปิดเผยถึงความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ที่ครอบคลุมในธุรกิจที่ให้บริการกับผู้บริโภคในโซลูชั่นต่างๆ อาทิ โซลูชั่นเครือข่ายองค์กร โทรคมนาคมพลังงาน และ Huawei…

บอกต่อ 3 สเต็ปเช็กราคามือถือ Huawei ที่ทุกคนควรรู้

บอกต่อ 3 สเต็ปเช็กราคามือถือ Huawei ที่ทุกคนควรรู้

หากเราลองย้อนกลับไปดูยี่ห้อโทรศัพท์มือถือที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในช่วงไม่กี่ปีให้หลัง แน่นอนว่าหนึ่งในนั้นย่อมต้องมีชื่อของ Huawei อยู่ในลิสต์ โดยสาเหตุที่ทำให้มือถือจากแดนมังกรยี่ห้อนี้ฮอตฮิตติดลมบนในกลุ่มผู้ใช้สมาร์ตโฟนชาวไทยเป็นเพราะดีไซน์อันแสนจะโดดเด่นที่มาพร้อมกับฟังก์ชันการใช้งานแบบจัดเต็ม ถึงแม้ผู้ที่สนใจซื้อโทรศัพท์ Huawei จะทราบถึงจุดเด่นของสมาร์ตโฟนยี่ห้อดังกล่าวกันเป็นอย่างดี แต่เราเชื่อว่าสิ่งที่หลายคนสงสัยกันมากที่สุดคงหนีไม่พ้นคำถามที่ว่าเราจะเช็กราคามือถือ Huawei ได้ยังไง เพื่อให้ตัวเองสามารถซื้อสมาร์ตโฟนได้ในราคาที่คุ้มค่า โดยไม่ตกเป็นเหยื่อของผู้ไม่หวังดี และด้วยเหตุนี้เราจึงได้จัดทำบทความว่าด้วยเรื่องวิธีเช็กราคามือถือ Huawei…

Huawei ลุยตลาดยานยนต์ ส่ง SF5 รุ่นแรกภายใต้แบรนด์ Seres เริ่ม 216,800 หยวน

Huawei ลุยตลาดยานยนต์ ส่ง SF5 รุ่นแรกภายใต้แบรนด์ Seres เริ่ม 216,800 หยวน

Huawei เปิดตัวแบรนด์รถยนต์ใหม่ Seres พร้อมเผยโฉมรถยนต์รุ่นแรก SF5 จัดเต็มทั้งเทคโนโลยีขั้นสูง พร้อมสมรรถนะที่วิ่งไกลกว่า 1,000 กม.

สรุปผล HUAWEI Film Awards 2019 ไทยผงาดกวาด 3 รางวัล

สรุปผล HUAWEI Film Awards 2019 ไทยผงาดกวาด 3 รางวัล

ได้ผู้ชนะกันเป็นที่เรียบร้อยแล้วกับการประกวดเพื่อเฟ้นหาสุดยอด Creator รุ่นใหม่ที่ดีที่สุดในระดับเอเชียแปซิฟิก กับ HUAWEI Film Awards 2019 ในแนวคิด Empowering Your Possibilities ที่ โรงภาพยนตร์ สยามพารากอน…

HUAWEI Filmmaking Workshop ได้เรียน ได้เล่น ได้ลุ้น

HUAWEI Filmmaking Workshop ได้เรียน ได้เล่น ได้ลุ้น

จบกันไปเป็นที่เรียบร้อยกับกิจกรรมดีๆ HUAWEI Filmmaking Workshop ที่เปิดโอกาสให้ Creator รุ่นใหม่ได้เข้าร่วมเก็บเกี่ยวความรู้เรื่องการผลิตภาพยนตร์ เพื่อนำไปต่อยอดสู่วงการภาพยนตร์ได้อย่างแท้จริง โดยงานนี้ได้หมุนเวียนเข้าไปจัดกิจกรรมกันถึง 5 มหาวิทยาลัยได้แก่ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ มหาวิทยาลัยรังสิต มหาวิทยาลัยหัวเฉียวเฉลิมพระเกียรติ มหาวิทยาลัยศรีนครินทร์วิโรฒ…

Creator ที่ดีที่สุดในเอเชียแปซิฟิกอาจเป็นคุณ! กับการประกวด HUAWEI Film Awards

Creator ที่ดีที่สุดในเอเชียแปซิฟิกอาจเป็นคุณ! กับการประกวด HUAWEI Film Awards

เริ่มขึ้นแล้วสำหรับการประกวดเพื่อเฟ้นหา สุดยอด Creator รุ่นใหม่ที่ดีที่สุดในระดับเอเชียแปซิฟิก กับ HUAWEI Film Awards 2019 ที่เปิดโอกาสให้ Creator ทุกคนสร้างสรรค์ภาพยนตร์สั้น ในแนวคิด Empowering Your…

Huawei จัดส่ง Mate 30 series ไปแล้วกว่า 12 ล้านเครื่องทั่วโลก

Huawei จัดส่ง Mate 30 series ไปแล้วกว่า 12 ล้านเครื่องทั่วโลก

ประมาณ 1 เดือนที่ผ่านมา ทาง Huawei มียอดขายจัดส่ง Mate 30 ไปทั้งหมด 7 ล้านเครื่อง ล่าสุด มีตัวเลขการจัดส่งเพิ่มขึ้นเป็น 12 ล้านเครื่อง…

10 อันดับสมาร์ทโฟนยอดนิยมสูงสุด ตั้งแต่เดือนมกราคม-ธันวาคม 2019

10 อันดับสมาร์ทโฟนยอดนิยมสูงสุด ตั้งแต่เดือนมกราคม-ธันวาคม 2019

มาแล้วจ้าสมาร์ทโฟนยอดนิยมสูงสุดทั้งหมด 10 อันดับ ตั้งแต่เดือนมกราคมจนถึงเดือนธันวาคม 2019 ที่ผ่านมา ซึ่งจะมีรุ่นอะไรบ้างนั้น วันนี้ Tech.MThai ได้รวบรวมสุดยอดสมาร์ทโฟน 10 อันดับด้วยกัน ดังนี้เลยจ้า งานนี้อันดับ 1…

ล้วงลึกเบื้องหลังแว่นตาสุดอัจฉริยะของ HUAWEI x Gentle Monster

ล้วงลึกเบื้องหลังแว่นตาสุดอัจฉริยะของ HUAWEI x Gentle Monster

หนึ่งกระแสที่กำลังมาแรงคือ แว่นตาอัจฉริยะ!! ทั้งฟังเพลงได้ เป็นเลขาส่วนตัว คอยเตือนนัดหมายเรา ทั้งยังเป็นแฟชั่นแอคเซสซอรี่สุดเก๋ เรียกได้ว่า ทั้งชิคและสมาร์ทอย่างแท้จริง หัวเว่ยจับมือกับ Gentle Monster แบรนด์แว่นตาสุดคูล ร่วมพัฒนาสมาร์ทแอคเซสซอรี่ที่มีนวัตกรรมอันน่าทึ่ง ผนวกด้วยดีไซน์เรียบหรูลงตัว ตอบโจทย์แนวคิดการใช้ชีวิตอย่างอัจฉริยะ แว่นอัจฉริยะ HUAWEI x Gentle …