โตโน่ ภาคิน คำวิลัยศักดิ์

โตโน่ มอบเงินส่วนตัว 5 หมื่นให้เด็กบนเกาะ – เป้าหมายวันที่ 2 ปลายเกาะนกเภา

คัดลอก URL แล้ว

โครงการ ONE MAN & THE SEA หนึ่งคนว่าย หลายคนช่วย การว่ายน้ำตัวเปล่าของผู้ชายที่ชื่อ “โตโน่ – ภาคิน คำวิลัยศักดิ์” บนเส้นทางจากท่าเรือดอนสัก จังหวัดสุราษฎร์ธานี ผ่าน 12 เกาะ มุ่งสู่เป้าหมายที่เกาะสมุย ระยะทางรวม 82 กิโลเมตร วันนี้ (20 มี.ค.) ถือเป็นวันที่ 2 การของว่ายน้ำ

โดยนักร้อง-นักแสดงหนุ่ม โตโน่ – ภาคิน คำวิลัยศักดิ์ ได้ออกสตาร์ทลงทะเลในเวลาประมาณ 7.30 น. จากบริเวณหาดล่องหน จังหวัดสุราษฎร์ธานี มีเป้าหมายแรกของวันนี้คือ ระยะทาง 1 กิโลเมตร เพื่อไปให้ถึง โรงเรียนบ้านเกาะนกเภา โรงเรียนเล็ก ๆ ที่มีนักเรียนอยู่เพียง 10 คน เพื่อทำให้สิ่งที่ ที่ตั้งใจไว้ คือ การมอบเงินส่วนตัวจำนวน 5 หมื่นบาท ให้แก่โรงเรียน เพื่อไปทำป้ายโรงเรียน บ้านเกาะนกเภา ตามความผันของนักเรียน และคุณครูที่นี่ รวมทั้งยังเป็นตัวแทนจากผู้ใหญ่ใจดีในการมอบอุปกรณ์กีฬา และเครื่องเขียน ให้แก่น้อง ๆบนเกาะนกเภา

โดยอุปสรรคในช่วงเช้าของการว่ายน้ำที่ โตโน่ ทีมว่ายน้ำ และทีมพาย ต้องพบเจอก็คือ กระแสนน้ำที่ทวนกับเส้นทางในการว่าย ดังนั้น ต้องออกแรงพาสมควร ทั้งนี้เป้าหมายของวันนี้คือ จะว่ายไปให้ถึง สุดปลายของเกาะนกเภา และสำหรับระยะทางตอนนี้ โตโน่และทีมว่ายน้ำไปแล้ว 9.4 กิโลเมตร เค้ายังเหลือระยะทางอีกกว่า 70 กิโลเมตร

สำหรับผู้ที่ต้องการร่วมส่งกำลังใจและแรงสนับสนุนให้ โตโน่ และทีม สามารถร่วมบริจาคเงินสมทบทุนซื้ออุปกรณ์หรือเครื่องมือแพทย์ เพื่อมอบช่วยเหลือสัตว์ทะเลและโรงพยาบาลริมชายฝั่ง สามารถสมทบทุนได้ช่องทางต่อไปนี้

  • ผ่านทางบัญชีธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาเพชรบุรีตัดใหม่ ชื่อบัญชี: มูลนิธิบูรณะชนบทแห่งประเทศไทยฯ เพื่อโครงการเทใจ (TRRM FOR TAEJAI) เลขบัญชี 043-272833-9
  • พิมพ์ T ส่งมาที่ 4545909 (ทุกเครือข่าย)

ทั้งนี้สามารถส่งหลักฐานการบริจาค เพื่อขอลดหน่อยภาษีได้ที่ Line @taejaidotcom และสามารถติดตามและให้กำลังใจโตโน่ พร้อมรับชมการว่ายน้ำตลอดกิจกรรมผ่านการ Live สดทาง Facebook แฟนเพจ เก็บรักษ์ รวมถึงติดตามรายละเอียดของโครงการได้ทาง Facebook แฟนเพจ เก็บรักษ์ และทาง Instagram @kebruksociety


แท็ก: NEWS ,
WRITER

RELATED

X