อนุทิน คุยสื่อให้ความรู้สู้โควิด-19 ย้ำวัคซีนป้องกันที่ดีคือ Social distancing

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • ย้ำรัฐบาลมีความพร้อมป้องกันโรค
  • แต่ทุกอย่างต้องได้รับความร่วมมือจาก ปชช.

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ได้ร่วมหารือกับองค์กรวิชาชีพสื่อ ทั้งหนังสือพิมพ์ วิทยุ โทรทัศน์ ออนไลน์ เคเบิ้ลทีวี วิทยุท้องถิ่น หารือแนวทางการสื่อสารเพื่อให้ประชาชนมีความรู้เข้าใจโรคโควิด-19 มากยิ่งขึ้น

โดยนายอนุทินกล่าวว่า ทุกองค์กรสื่อยินดีช่วยสื่อสารนำข้อมูลไปเผยแพร่ และเชื่อมั่นในมาตรการต่างๆ ที่รัฐบาลและกระทรวงสาธารณสุขได้ทำมาตลอด 2 เดือนครึ่ง เพื่อควบคุมป้องกันโรคลดการแพร่ระบาด

ยืนยันว่าขณะนี้มีความพร้อมในการรักษาผู้ป่วยโรคโควิด-19 สิ่งที่ต้องการคือความร่วมมือที่ดีของประชาชนที่จะหยุดแพร่กระจายโรค ด้วย Social distancing เว้นระยะห่างทางสังคม ต้องงดกิจกรรมทางสังคมโดยสิ้นเชิงในช่วงนี้ อาทิ เลี้ยงรุ่น ทอดกฐิน ทอดผ้าป่า งานประเพณีต่างๆ รวมทั้งเชิญกลุ่มเพื่อนมาเลี้ยงสังสรรค์ที่บ้าน

ซึ่งองค์การอนามัยโลกแนะนำและให้ทุกประเทศเน้นย้ำประชาชน เพราะ Social distancing เป็นวัคซีนที่ดีที่สุด และเป็นวิธีที่ดีที่สุดในการหยุดการแพร่ระบาดโรคโควิด-19
“Social distancing ไม่ใช่แปลว่ายืนห่างกัน แต่หมายถึงการเว้นระยะห่าง และงดกิจกรรมทางสังคม ไม่ร่วมการสังสรรค์ทุกชนิด ซึ่งเป็นวัคซีนที่ดีที่สุดในขณะนี้” นายอนุทินกล่าว

ขณะที่ Chinese Embassy Bangkok สถานเอกอัครราชทูตสาธารณรัฐประชาชนจีนประจำประเทศไทย แจ้งผ่านเฟซบุ๊กทางการ ระบุ เวชภัณฑ์ที่รัฐบาลจีนบริจาคให้ประเทศไทยในการต่อสู้กับโรคโควิด-19 ได้ส่งมาถึงท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิแล้ววันนี้

เวชภัณฑ์ดังกล่าว ได้แก่ ชุดตรวจหาเชื้อโควิด-19 หน้ากากอนามัยทางการแพทย์ หน้ากาก N95 และชุดอุปกรณ์ป้องกันส่วนบุคคล เป็นต้น


แท็ก: NEWS
WRITER
X