ร.ต.อ.วัชรินทร์

ผบช.ภ.9 ลงพื้นที่เร่งคลี่คลายคดียิง ‘ร.ต.อ วัชรินทร์’

คัดลอก URL แล้ว

บัญชาการตำรวจภูธรภาค9 ลงพื้นที่เร่งตามคดียิงร.ต.อ.วัชรินทร์ เผยวาง 3 แนวทางคลี่คลายคดี ทั้งที่เกิดเหตุ หาสาเหตุ และหาข่าวกลุ่มคนร้าย พบมีประเด็นที่เป็นสาเหตุให้ถูกยิงหลายเรื่องและมีผู้เกี่ยวข้องหลายคน

ความคืบหน้าคดียิง ร.ต.อ.วัชรินทร์ เบญจทศวรรษ อดีตรองสารวัตรกองกำกับการสืบสวนตำรวจภูธรจ.สงขลา ซึ่งถูกคนร้ายขับรถเก๋งตามประกบยิงขณะขับรถเก๋งมาจอดหน้าบ้านพักที่ต.เขารูปช้าง อ.เมืองสงขลา เมื่อวันที่19มีนาคมที่ผ่านมา ซึ่งขณะนี้ตำรวจยังคงเร่งสืบสวนหาสาเหตุและไล่ล่าคนร้ายและเริ่มชัดเจนขึ้นโดยเฉพาะรถที่คนร้ายขับก่อเหตุซึ่งเป็นรถเก๋งนิสสันอัลเมร่าสีดำโดยทางชุดสืบสวนกำลังแกะรอยเส้นทางหลบหนี

ล่าสุด เมื่อช่วงเช้าของวันนี้(21มี.ค.) พล.ต.ท.รณศิลป์ ภู่สาระ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค9 พร้อมตำรวจชุดสืบสวนสอบสวน ได้เดินทางลงพื้นที่ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุบริเวณบ้านพักของ ร.ต.อ.วัชรินทร์ ย่านถนนประสานมิตรซอย2 ต.เขารูปช้าง อ.เมืองสงขลา เพื่อดูลักษณะการก่อเหตุของคนร้ายและพูดคุยสอบถามข้อมูลเกี่ยวกับประเด็นต่างๆจากญาติ

ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค9 ได้เปิดเผยความคืบหน้าของคดีนี้ว่า ได้วางแนวทางการสอบสวนไว้3 แนวทางคือ เริ่มจากที่เกิดเหตุซึ่งเป็นจุดที่คนร้ายก่อเหตุซึ่งมีความคืบหน้าไปพอสมควร และสองต้องเร่งหาสาเหตุซึ่งพบว่ามีหลายสาเหตุและมีผู้ที่เกี่ยวข้องเยอะมากต้องเคลียร์ไปที่ละประเด็น และสุดท้ายคือด้านการข่าวซึ่งเจ้าหน้าที่กำลังเร่งหาเบาะแสของกลุ่มคนร้ายว่าเป็นกลุ่มไหน ส่วนรถของคนร้ายตำรวจก็กำลังตามแกะรอยอยู่

ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค9 ยังเผยอีกว่า แนวทางการสอบสวนยังไม่มีการตัดประเด็นใดประเด็นหนึ่งทิ้งไปเพราะทุกเรื่องอยู่ในข่ายที่น่าจะเป็นสาเหตุให้ถูกยิงทั้งหมด ต้องเร่งรวบรวมพยานหลักเพิ่มเติม แต่ปัญหาใหญ่ขณะนี้ทางญาติและทนายความไม่ให้ความร่วมมือเท่าที่ควรเพราะไม่ไว้ใจใครเจ้าหน้าที่จึงยังไม่ได้ข้อมูลในเชิงลึกมากนัก ต้องทำความเข้าใจกับญาติเพื่อให้ไว้ใจการทำงานของตำรวจว่าจะทำอย่างตรงไม่ตรงมากเพื่อจับกุมคนร้ายให้ได้

ด้านพี่สาวของ ร.ต.อ.วัชรินทร์ เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ไม่ทราบรายละเอียดในเรื่องส่วนตัวของน้องชายมากนักเพราะปกติก็จะติดตามทางเฟสบุ๊คแต่ก็มีการพูดคุยกันบ้าง แต่เชื่อว่าสาเหตุที่ทำให้ถูกยิงมาจากเรื่องที่เกี่ยวเนื่องกับการถูกปลดออกจากราชการ ซึ่งตนก็เคยเตือนมาตลอดให้ระวังแต่น้องชายก็ยังยืนยันไม่กลัวและชีวิตของเขาจะขอสละเพื่อแผ่นดินเพื่อประชาชนและจะทำเรื่องนี้จนกว่าจะตาย ครั้งสุดท้ายที่ได้คุยกับน้องชายก่อนวันเกิดเหตุหนึ่งวันบอกว่าอยู่ที่ศาลกระทั่งมาทราบข่าวว่าถูกยิงเสียชีวิต

ในส่วนของศพ ร.ต.อ.วัชรินทร์ ในวันนี้ญาติจะนำออกจากโรงพยาบาลสงขลาเพื่อไปตั้งบำเพ็ญกุศลที่วัดโรงวาส ในตัวเมืองสงขลาและจะมีพิธีรดนำศพในช่วง4 โมงเย็น


แท็ก: NEWS ,
WRITER

RELATED

ผบ.ตร. สั่งเร่งล่ามือดักยิง ‘ร.ต.อ.วัชรินทร์’ ดับคารถหน้าบ้าน

ผบ.ตร. สั่งเร่งล่ามือดักยิง ‘ร.ต.อ.วัชรินทร์’ ดับคารถหน้าบ้าน

ผบ.ตร. กำชับเร่งจับกุมมือปืนดักยิง “ร.ต.อ.วัชรินทร์” อดีตตำรวจและนักเคลื่อนไหวช่วยเหลือสังคม เสียชีวิตคารถยนต์หน้าบ้านพัก วันนี้(20 มี.ค.) พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รอง โฆษก ตร. เปิดเผยถึงกรณีคนร้ายใช้อาวุธปืนยิง ร.ต.อ.วัชรินทร์ เบญจทศวรรษ อายุ…

X