ข่าวสดวันนี้ ไวรัสโคดรนา

จิตอาสารวมใจ ทำความสะอาดสกายวอล์ค-BTS ป้องกันไวรัสโคโรนา

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

 • กิจกรรมนี้เป็นกิจกรรมที่ทาง กทม. จัดขึ้นในการป้องกันการแรพ่กระจายของไวรัสชนิดดังกล่าว
 • ขณะที่ความพร้อมกันการป้องกันโรคใน กทม. ได้มีการตั้งศูนย์ติดตามสถานการณ์ หากมีผู้ต้องสงสัยป่วยโรคนี้สามารถติดต่อไปได้ที่ 1169 และ 1422

ที่ สกายวอล์คแยกปทุมวัน นางศิลปสวย ระวีแสงสูรย์ ปลัดกรุงเทพมหานคร เป็นประธานนำจิตอาสา กว่า 1,000 คน ร่วมกันทำความสะอาดสกายวอล์คแยกปทุมวัน-สถานีรถไฟฟ้าบีทีเอส เพื่อป้องกันการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา

โดย นางศิลปสวย ได้กล่าวตอนหนึ่ง ว่า กรุงเทพมหานครตระหนักถึงสภาวการณ์เแพร่ระบาดของโรคปอดอักเสบ จากเชื้อไวรัสโคโรนา ที่เกิดขึ้นในขณะนี้ จึงเฝ้าระวัง ป้องกัน และควบคุมการระบาดของโรคดังกล่าวด้วยการ จัดกิจกรรมพัฒนาทำความสะอาดพื้นที่สาธารณะ ที่นักท่องเที่ยวและประชาชนใช้ประโยชน์ร่วมกัน

โดยดำเนินการจัดเก็บขยะ เช็ดทำความสะอาดราวจับบันได เช็ดทำความสะอาดราวแนวกั้นทางเดิน และทำความสะอาดพื้นบริเวณทางเดินเชื่อมสกายวอล์ค จากสยามพารากอนถึงสถานีรถไฟฟ้า BTS ชิดลม

ซึ่งการดำเนินการดังกล่าวแบ่งเป็ย 10 จุดดังนี้

 • จุดที่ 1 บริเวณโดยรอบสถานี BTS สยาม ถึงสุดทางเชื่อมสกายวอล์ค สยามสแควร์ ซ.5
 • จุดที่ 2 ทางเชื่อมสกายวอล์ค สถานี BTS สยาม ถึงแยกเฉลิมเผ่า ฝั่งวัดปทุมวนาราม
 • จุดที่ 3 ทางเชื่อมสกายวอล์ค ถนนพระราม 1 จากแยกเฉลิมเผ่า ถึงหน้าทางเข้าสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ฝั่งวัดปทุมวนาราม
 • จุดที่ 4 ทางเชื่อมสกายวอล์ค ถนนพระราม 1 จากแยกเฉลิมเผ่า ถึงหน้าทางเข้าสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ฝั่งสำนักงานตำรวจแห่งชาติ
 • จุดที่ 5 ทางเชื่อม สกายวอล์ค ถนนพระราม 1 จากหน้าสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ถึงแยกราชประสงค์ ฝั่งเซ็นทรัลเวิลด์
 • จุดที่ 6 ทางเชื่อมสกายวอล์ค ถนนพระราม 1 จากหน้าสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ถึงแยกราชประสงค์ ฝั่งโรงพยาบาล ตำรวจ
 • จุดที่ 7 ทางเชื่อมสกายวอล์ค ถนนพระราม 1-เพลินจิต จากแยกราชประสงค์ถึงโรงแรมอินเตอร์คอนติเนตัล
 • จุดที่ 8 ทางเชื่อมสกายวอล์ค ถนนพระราม 1-เพลินจิต จากแยกราชประสงค์ ถึงอัมรินทร์พลาซ่า ฝั่ง ศาลพระพรหม
 • จุดที่ 9 ทางเชื่อมสกายวอล์คถนนเพลินจิตจากโรงแรมอินเตอร์คอนติเนตัล ถึงสถานี BTS ชิดลม ฝั่งโรงแรมอินเตอร์คอนติเนตัล
 • และจุดที่ 10 ทางเชื่อมสกายวอล์คถนนเพลินจิต อัมรินทร์พลาซ่า ถึงสถานี BTS ชิดลม ฝั่งอัมรินทร์พลาซ่า

สำหรับการจัดกิจกรรมในวันนี้ยังเป็นการรณรงค์ประชาสัมพันธ์ให้ความรู้ความเข้าใจแก่ประชาชนในด้านสุขอนามัยส่วนบุคคล การสวมหน้ากากอนามัยทุกครั้ง เมื่อเข้าไปในพื้นที่สาธารณะหรือสถานที่แออัดที่มีประชาชนจำนวนมาก

ซึ่งที่ผ่านมากรุงเทพมหานครได้จัดเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ประชาสัมพันธ์ให้คำแนะนำแก่ผู้ประกอบการโรงแรม สถานประกอบการ ห้างร้าน ตลาดสด และโรงเรียน ในดูแลสุขภาพอนามัยของตนเอง ทั้งนี้ขอให้ประชาชนปฏิบัติตามคำแนะนำ กินร้อน ช้อนกลาง ล้างมือ

คือ กินอาหารที่ปรุงสุกใหม่ ใช้ช้อนกลางในระหว่างร่วมโต๊ะอาหาร ล้างมือบ่อยๆ ด้วยสบู่ หรือใช้เจลแอลกอฮอล์ล้างมือ ออกกำลังการ และพักผ่อนให้เพียงพอ

นอกจากนี้ กรุงเทพมหานครได้จัดศูนย์ปฏิบัติการภาวะฉุกเฉิน (Emergency Operations Center : EOC) กรณีโรคปอดอักเสบจากเชื้อไวรัสโคโรนา สายพันธุ์ใหม่ 2019 ซึ่งเป็นการทำงานเชื่อมต่อกับสายด่วน 1669 และ 1422 รับแจ้งกรณีที่มีประชาชนเข้าข่ายต้องเฝ้าระวัง

เมื่อได้รับแจ้งมาทางศูนย์ฯ จะจัดรถฉุกเฉินพร้อมวัสดุ และอุปกรณ์ป้องกันโรค รับผู้ป่วยมาตรวจรักษาและเฝ้าระวังการแพร่ระบาดของโรคปอดอักเสบจากเชื้อไวรัสโคโรนา สายพันธุ์ใหม่ 2019 โดยศูนย์ฯ จะเผยแพร่ข้อมูลต่างๆ ในส่วนของกรุงเทพมหานครเท่านั้น และจะเป็นรายกรณีไป เพื่อให้ประชาชนรับทราบสถานการณ์ตามข้อมูลที่เป็นความจริง


แท็ก: NEWS , ,
WRITER

RELATED

พยากรณ์อากาศ – 9 ส.ค. ประเทศไทยมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

พยากรณ์อากาศ – 9 ส.ค. ประเทศไทยมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

ช่วง 10-14 ส.ค. จะมีฝนเพิ่มขึ้น ฝนตกหนัก

พยากรณ์อากาศ – 30 ก.ค. หลายพื้นที่มีฝนฟ้าคะนอง

พยากรณ์อากาศ – 30 ก.ค. หลายพื้นที่มีฝนฟ้าคะนอง

จากมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมประเทศไทย

พยากรณ์อากาศ 24 ก.ค. – อีสานระวังฝนตกหนักมากบางพื้นที่

พยากรณ์อากาศ 24 ก.ค. – อีสานระวังฝนตกหนักมากบางพื้นที่

พยากรณ์อากาศตั้งแต่เวลา 06.00 วันนี้ – 06.00 น. วันพรุ่งนี้ ภาคเหนือ มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 70 ของพื้นที่ กับมีฝนตกหนักบางแห่งบริเวณจังหวัดน่าน อุตรดิตถ์ พิษณุโลก และเพชรบูรณ์…

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปสถานการณ์ไวรัสโคโรน่า 2019 📍 สถานการณ์ในประเทศไทย 🔻 เพิ่ม ผู้ป่วยยืนยันวันนี้ 7 ราย เป็นผู้ป่วยยืนยัน (รายที่ 2,932 – 2,938) ประเทศไทย…

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ที่หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย ชมรมส่งเสริมโทรทัศน์มูลนิธิจำนง รังสิกุล และกรมส่งเสริมวัฒนธรรม จัดพิธีประกาศผลรางวัลโทรทัศน์ทองคำครั้งที่ 34 ประจำปี 2562 เพื่อส่งเสริมและเป็นขวัญกำลังใจให้แก่ผู้ที่เกี่ยวข้องในสายงานโทรทัศน์ โดยมีรางวัลที่น่าสนใจดังนี้ รางวัลเกียรติยศคนทีวี ได้แก่ สุรางค์ เปรมปรีดิ์…

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

รายงานข่าวแจ้งว่า สำนักงานประกันสังคม ได้ประกาศให้ผู้ประกันตน สามารถใช้สิทธิตรวจเชื้อโควิด-19 โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย โดยมีรายละเอียดดังนี้ กรณีเดินทางกลับจากประเทศกลุ่มเสี่ยง หากมีอาการป่วย มีไข้ ไอ จาม มีน้ำมูก เจ็บคอ หายใจลำบาก เหนื่อยหอบ…

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

ศูนย์สำรวจความคิดเห็น สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) หรือ “นิด้าโพล” ได้เปิดเผยผลสำรวจความคิดเห็นของประชาชนจำนวน 1,260 หน่วยตัวอย่างทั่วประเทศ ในเรื่อง “เรื่องของ อนาคตใหม่” หลังศาลรัฐธรรมนูญได้มีคำตัดสินให้ยุบพรรคอนาคตใหม่และตัดสิทธิทางการเมืองกรรมการบริหารพรรคฯ 10 ปี และการจัดกิจกรรมแฟลชม็อบ…

รัฐยันไม่ใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง สกัดแฟลชม็อบ ชี้เป็นสิทธิทำได้

รัฐยันไม่ใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง สกัดแฟลชม็อบ ชี้เป็นสิทธิทำได้

จากกรณีที่มีกระแสข่าวว่า รัฐบาลเตรียมประกาศใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง ในการควบคุมการชุมนุมของกลุ่มนักเรียน-นักศึกษา ที่เกิดขึ้นอยู่ในขณะนี้ เพื่อเป็นการดูแลความสงบและป้องกันการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 จนเกิดเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางนั้น ทาง พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม ได้ออกมาตอบข้อสงสัยถึงเรื่องดังกล่าว ว่า อาจจะเป็นไปได้ ที่จะมีการใช้กฎหมายพิเศษในการดูแลประชาชน…

เพื่อไทย แถลงไม่มีอำนาจเลือกผู้อภิปราย-จัดสรรเวลา

เพื่อไทย แถลงไม่มีอำนาจเลือกผู้อภิปราย-จัดสรรเวลา

คณะกรรมการกิจการพิเศษ พรรคเพื่อไทย ออกแถลงการณ์ชี้แจง เกี่ยวกับภารกิจการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีเป็นรายบุคคล โดยระบุ หน้าที่ของคณะกรรมการกิจการพิเศษนั้น ทำหน้าที่ในส่วนของการสนับสนุนทางด้านข้อมูล ฝึกซ้อมผู้อภิปราย และคอยสังเกตการอภิปรายนอกสภาเท่านั้น คณะกรรมการกิจการพิเศษ มิได้มีอำนาจหน้าที่ในการคัดเลือกตัวผู้อภิปราย หรือจัดสรรเวลาและควบคุมการอภิปราย รวมทั้งมิได้วางแผนว่าจะอภิปรายรัฐมนตรีท่านใดทั้งสิ้น อย่างไรก็ตาม คณะกรรมการกิจการพิเศษ…

X