ญี่ปุ่น นักศึกษาญี่ปุ่น ผลงานศิลปะ ศิลปะ

“หนังยางถักเป็นเสื้อผ้า” ในนิทรรศการสำเร็จการศึกษา Tama Art University

เมื่อเอ่ยถึงชื่อของมหาวิทยาลัยทามะ (Tama Art University) ที่ประเทศญี่ปุ่น หลายคนอาจจะนึกถึงความคูลในการจัดพิธีจบการศึกษา ที่เปิดกว้างให้บัณฑิตแต่งกายด้วยชุดคอสเพลย์ที่ชอบมารับปริญญาได้ ที่นี่ยังมีสิ่งที่น่าสนใจอีกคือ ไอเดียของเหล่านักศึกษาที่สมกับได้เรียนในสถาบันสุดสร้างสรรค์แห่งนี้ เช่น ผลงานศิลปะเสื้อผ้าจากการถักหนังยางรัดของ อันน่าทึ่งต่อไปนี้ ศิลปะยางรัดที่น่าทึ่ง … !…

Home / NEWS / “หนังยางถักเป็นเสื้อผ้า” ในนิทรรศการสำเร็จการศึกษา Tama Art University

เมื่อเอ่ยถึงชื่อของมหาวิทยาลัยทามะ (Tama Art University) ที่ประเทศญี่ปุ่น หลายคนอาจจะนึกถึงความคูลในการจัดพิธีจบการศึกษา ที่เปิดกว้างให้บัณฑิตแต่งกายด้วยชุดคอสเพลย์ที่ชอบมารับปริญญาได้ ที่นี่ยังมีสิ่งที่น่าสนใจอีกคือ ไอเดียของเหล่านักศึกษาที่สมกับได้เรียนในสถาบันสุดสร้างสรรค์แห่งนี้ เช่น ผลงานศิลปะเสื้อผ้าจากการถักหนังยางรัดของ อันน่าทึ่งต่อไปนี้

ศิลปะยางรัดที่น่าทึ่ง … ! หนังยางถักเป็นเสื้อผ้า

ผลงานดังกล่าวเป็นของ Rie Sakamoto เธอเนรมิตเสื้อผ้าจากหนังยางที่เรานิยมมาใช้รัดของ นำมาถักเป็นเสื้อผ้าในแพทเทิร์นต่าง ๆ ที่สามารถสวมใส่ได้จริง มีทั้งในรูปแบบชุดเดรส และเสื้อแจ็คเก็ต

ชาวโซเชียลที่ได้เห็นผลงานของเธอต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นชื่นชมกันอย่างมาก เช่น ชื่นชมว่าเธอมี ความคิดที่ดี, มีการออกแบบที่มีความสวยงาม, ประทับใจกับความคิดสร้างสรรค์และความพยายาม! ของเธอ เป็นต้น

แจ็คเก็ตนี้ทำจากยางรัดของ
ศิลปะอันน่าทึ่ง หนังยางถักเป็นเสื้อผ้า
ศิลปะยางรัดที่น่าทึ่ง … !

เสื้อผ้าสุดเก๋จากการถักหนังยางรัดของ Rie Sakamoto ถูกจัดโชว์ในนิทรรศการ การสำเร็จการศึกษาของมหาวิทยาลัยทามะ วิทยาเขต Uenoge ( Tama Art University graduation exhibition) เวลา 9:00 น. – 17:00 น. ถึงวันที่ 26 มกราคา 2563 ที่ผ่านมา

ขอบคุณที่มาจาก : sakamoto_entame, nlab.itmedia.co.jp