กราดยิงโคราช ข่าวสดวันนี้ ทหารยิงประชาชน

ส.นักข่าวฯ วอนงดแพร่ภาพผู้เสียชีวิตเหตุกราดยิงที่โคราช

จากเหตุการณ์สุดสลด ผู้ก่อเหตุใช้อาวุธปืนสงครามกราดยิงผู้คนในศูนย์การค้า Terminal 21 อำเภอเมืองนครราชสีมา จนเป็นเหตุทำให้มีผู้เสียชีวิตไปแล้วเบื้องต้น 17 ราย และมีผู้บาดเจ็บจำนวนมาก และขณะนี้อยู่ระหว่างการไล่ล่าจับกุมตัว ส.ท.จักรพันธ์ นั้น ล่าสุดทาง กรรมการจริยธรรมวิชาชีพ สมาคมนักข่าววิทยุและโทรทัศน์ไทย…

Home / NEWS / ส.นักข่าวฯ วอนงดแพร่ภาพผู้เสียชีวิตเหตุกราดยิงที่โคราช

ประเด็นน่าสนใจ

  • เกิดเหตุคนร้ายกราดยิงประชาชนจนมีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บจำนวนมาก ที่ จ.นครราชสีมา
  • เบื้องต้นทราบชื่อผู้ก่อเหตุคือ ทหารรายหนึ่งในสังกัดค่ายสุรธรรมพิทักษ์ ขณะนี้อยู่ระหว่างการล่าตัว
  • ส.นักข่าวฯ วอนงดแพร่ภาพผู้เสียชีวิตเหตุกราดยิงที่โคราช เพื่อเป็นการให้เกียรติแก่ผู้เสียชีวิต

จากเหตุการณ์สุดสลด ผู้ก่อเหตุใช้อาวุธปืนสงครามกราดยิงผู้คนในศูนย์การค้า Terminal 21 อำเภอเมืองนครราชสีมา จนเป็นเหตุทำให้มีผู้เสียชีวิตไปแล้วเบื้องต้น 17 ราย และมีผู้บาดเจ็บจำนวนมาก และขณะนี้อยู่ระหว่างการไล่ล่าจับกุมตัว ส.ท.จักรพันธ์ นั้น

ล่าสุดทาง กรรมการจริยธรรมวิชาชีพ สมาคมนักข่าววิทยุและโทรทัศน์ไทย และกรรมการควบคุมจรรยาบรรณ สมาคมนักข่าวนักหนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทย ได้มีหนังสือแจ้งไปยังสื่อต่างๆ เพื่อขอความร่วมมืองดแพร่ภาพผู้เสียชีวิต รวมถึงคลิปเหตุการณ์สลดดังกล่าวที่เกิดขึ้น โดยระบุว่า

เพื่อเป็นการเคารพผู้เคราะห์ร้ายที่เสียชีวิต เพื่อไม่เป็นการซ้ำเติมความทุกข์โศกของญาติมิตร และเพื่อไม่ให้ภาพที่หวาดเสียวปรากฏแก่สาธารณะ ขอให้เพื่อนร่วมวิชาชีพหลีกเลี่ยงการนำเสนอภาพที่มีความอ่อนไหวต่อจริยธรรมวิชาชีพดังที่กล่าวมานี้

กรรมการจริยธรรมวิชาชีพ สมาคมนักข่าววิทยุและโทรทัศน์ไทย
กรรมการควบคุมจรรยาบรรณ สมาคมนักข่าวนักหนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทย
๘ กุมภาพันธ์ ๒๕๖๓

ส่วนความหน้าในการติดตามจับกุมผู้ก่อเหตุนั้น ขณะนี้ พล.อ. อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก ได้สั่งการให้ พล.อ. สุนัย ประภูชะเนย์ ผู้ช่วยผู้บัญชาการทหารบก ลงพื้นที่ตรวจสอบใน จ.นครราชสีมา หลังเกิดเหตุกราดยิง เพราะเคยมีประสบการณ์ คลี่คลายคดีปล้นทองที่ลพบุรีในช่วงเดือนมกราคมที่ผ่านมา

นอกจากนี้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้บินตรงไป จ.นครราชสีมาเช่นกัน เพื่อบัญชาการการไล่ล่าจับกุมผู้ก่อเหตุรายดังกล่าวแล้ว

X