ข่าวสดวันนี้ บ้านเช่าราคา 999 บ้านเช่าราคาถูก

นายกฯ ลุยเปิดแล้ว บ้านเช่าราคาเริ่มต้น 999 บาท/เดือน

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • มาตรการนี้หวังช่วยเหลือผู้มีรายได้ครัวเรือนไม่เกิน 40,000 บาท ต่อเดือน
  • หากสนใจเข้าร่วมโครงการสามารถเข้าไปจองสิทธิ์ได้ที่ http://999.nha.co.th

พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธานเปิดงาน “บ้านของเรา ก้าวไปด้วยกัน” พร้อมส่งมอบสัญญาเช่าให้กับผู้ได้สิทธิเช่าโครงการเคหะร่มเกล้า 2 และโครงการเคหะลาดกระบัง 2 จำนวน 50 คน

โดยมีนายจุติ ไกรฤกษ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (รมว.พม.) นายณัฐพงศ์ พันธเกียรติไพศาล ประธานกรรมการการเคหะแห่งชาติ ดร.ธัชพล กาญจนกูล ผู้ว่าการการเคหะแห่งชาติ คณะผู้บริหารการเคหะแห่งชาติ รวมถึงผู้อยู่อาศัยในโครงการเคหะร่มเกล้า 2 ร่วมให้การต้อนรับ ณ โครงการเคหะร่มเกล้า 2 ถนนร่มเกล้า เขตลาดกระบัง กรุงเทพมหานคร

นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า รู้สึกดีใจที่มามอบที่อยู่อาศัยในครั้งนี้ และได้เห็นรอยยิ้มของทุกคน พร้อมย้ำว่าบ้านมีความสำคัญกับทุกคน ดังนั้นจึงมอบหมายให้กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ไปกำหนดกรอบการพัฒนาที่อยู่อาศัยให้คนไทยทุกคนได้มีที่อยู่อาศัยและยังย้ำการดูแลสภาพแวดล้อมในชุมชน วางแผนผังเมือง การจราจร รองรับชุมชนในอนาคต

นอกจากนี้ ยังขอให้เป็นชุมชนต้นแบบในการแก้ปัญหายาเสพติด เป็นชุมชนสีขาว โดยเริ่มจากครอบครัวเป็นสิ่งสำคัญ ซึ่งรัฐบาลก็ดูแลอย่างเต็มที่ ทั้งนี้รัฐบาลดูแลประชาชนอย่างทั่วถึง

โดยเฉพาะกลุ่มที่มีรายได้น้อยและรายได้ปานกลาง แต่สิ่งหนึ่งที่จะประสบผลสำเร็จคือ ประชาชนต้องให้ความร่วมมือ กับภาครัฐ ซึ่งขณะนี้หลายมาตรการออกมาเพื่อประชาชน เช่น เรื่องมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจ

นายกรัฐมนตรี ได้ฝากทุกคนวางแผนใช้จ่ายในครัวเรือน โดยเฉพาะหนี้บัตรเครดิต ทุกคนต้องไม่สร้างหนี้ตั้งแต่อายุน้อย ขอให้ขยันตั้งใจทำงาน เก็บออม พร้อมย้ำหนี้ครัวเรือนไทยน้อยกว่าหลายประเทศและส่วนใหญ่เป็นหนี้มีสินทรัพย์

ที่ผ่านมารัฐบาล โดยกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ มีโครงการเช่าทั่วไทย ซึ่งเป็นบ้านเช่าราคาพิเศษให้กับประชาชนเริ่มต้นเพียง 999 บาท โดยมีการเปิดให้จองสิทธิ์ผ่านระบบออนไลน์ http://999.nha.co.th ตั้งแต่วันที่ 9 มกราคม สิ้นสุดวันที่ 30 มิถุนายน 2563 โดยปัจจุบันมีผู้จองสิทธิ์เช่าผ่านระบบออนไลน์แล้ว 16,173 หน่วย

เขตลาดกระบัง เป็นชุมชนขนาดใหญ่ มีประชาชนอาศัยอยู่เป็นจำนวนมากการเคหะแห่งชาติ จึงได้พัฒนาโครงการที่อยู่อาศัยเข้าร่วมโครงการบ้านเช่าราคาพิเศษจำนวน 2 โครงการ ได้แก่ โครงการเคหะร่มเกล้า 2 เป็นอาคารชุด 6,024 หน่วย และโครงการบ้านเอื้ออาทรลาดกระบัง 2 เป็นอาคารชุด 4,795 หน่วย

นายจุติ ไกรฤกษ์ รมว.พม. กล่าวเพิ่มเติมว่า สำหรับโครงการ “เช่าทั่วไทย” ได้กำหนดกรอบระยะเวลาการทำสัญญาเช่ากับ กคช. เป็นระยะเวลา 1 ปี และต่อสัญญาเช่าทุกปี

โดยผู้ลงทะเบียนจองสิทธิในโครงการฯ จะต้องมีคุณสมบัติดังต่อไปนี้ 1.เป็นผู้มีสัญชาติไทย และบรรลุนิติภาวะแล้ว 2. มีรายได้ครัวเรือนไม่เกิน 40,000 บาท ต่อเดือน 3.ไม่เป็นคู่สัญญาเช่ากับ กคช. และไม่มีหนี้ค้างชำระ

ทั้งนี้ หากผู้เช่ามีความประสงค์จะซื้อในภายหลังสามารถเปลี่ยนมาเป็นซื้อได้ตามเงื่อนไขที่ กคช. กำหนด นอกจากนี้ สำหรับผู้ที่ต้องการจะซื้อโครงการดังกล่าว กคช. มีโปรโมชั่นพิเศษวางเงินจองเพียง 1,000 บาท กู้ได้สูงสุด 100% หรือผ่อนบ้านกับ กคช.ในอัตราดอกเบี้ยพิเศษ 0% ปีแรก ฟรีค่าธรรมเนียมโอนกรรมสิทธิ์ และฟรีมุ้งลวด – เหล็กดัด สำหรับอาคารชุดชั้น 4 – 5

ทั้งนี้ ผู้สนใจจองสิทธิ “เช่าทั่วไทย” สามารถลงทะเบียนได้ที่ http://999.nha.co.th ตั้งแต่วันนี้ จนถึงวันที่ 30 มิถุนายน 2563 สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ Call Center 1615


แท็ก: NEWS , , ,
WRITER

RELATED

พยากรณ์อากาศ – 9 ส.ค. ประเทศไทยมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

พยากรณ์อากาศ – 9 ส.ค. ประเทศไทยมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

ช่วง 10-14 ส.ค. จะมีฝนเพิ่มขึ้น ฝนตกหนัก

พยากรณ์อากาศ – 30 ก.ค. หลายพื้นที่มีฝนฟ้าคะนอง

พยากรณ์อากาศ – 30 ก.ค. หลายพื้นที่มีฝนฟ้าคะนอง

จากมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมประเทศไทย

พยากรณ์อากาศ 24 ก.ค. – อีสานระวังฝนตกหนักมากบางพื้นที่

พยากรณ์อากาศ 24 ก.ค. – อีสานระวังฝนตกหนักมากบางพื้นที่

พยากรณ์อากาศตั้งแต่เวลา 06.00 วันนี้ – 06.00 น. วันพรุ่งนี้ ภาคเหนือ มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 70 ของพื้นที่ กับมีฝนตกหนักบางแห่งบริเวณจังหวัดน่าน อุตรดิตถ์ พิษณุโลก และเพชรบูรณ์…

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปสถานการณ์ไวรัสโคโรน่า 2019 📍 สถานการณ์ในประเทศไทย 🔻 เพิ่ม ผู้ป่วยยืนยันวันนี้ 7 ราย เป็นผู้ป่วยยืนยัน (รายที่ 2,932 – 2,938) ประเทศไทย…

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ที่หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย ชมรมส่งเสริมโทรทัศน์มูลนิธิจำนง รังสิกุล และกรมส่งเสริมวัฒนธรรม จัดพิธีประกาศผลรางวัลโทรทัศน์ทองคำครั้งที่ 34 ประจำปี 2562 เพื่อส่งเสริมและเป็นขวัญกำลังใจให้แก่ผู้ที่เกี่ยวข้องในสายงานโทรทัศน์ โดยมีรางวัลที่น่าสนใจดังนี้ รางวัลเกียรติยศคนทีวี ได้แก่ สุรางค์ เปรมปรีดิ์…

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

รายงานข่าวแจ้งว่า สำนักงานประกันสังคม ได้ประกาศให้ผู้ประกันตน สามารถใช้สิทธิตรวจเชื้อโควิด-19 โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย โดยมีรายละเอียดดังนี้ กรณีเดินทางกลับจากประเทศกลุ่มเสี่ยง หากมีอาการป่วย มีไข้ ไอ จาม มีน้ำมูก เจ็บคอ หายใจลำบาก เหนื่อยหอบ…

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

ศูนย์สำรวจความคิดเห็น สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) หรือ “นิด้าโพล” ได้เปิดเผยผลสำรวจความคิดเห็นของประชาชนจำนวน 1,260 หน่วยตัวอย่างทั่วประเทศ ในเรื่อง “เรื่องของ อนาคตใหม่” หลังศาลรัฐธรรมนูญได้มีคำตัดสินให้ยุบพรรคอนาคตใหม่และตัดสิทธิทางการเมืองกรรมการบริหารพรรคฯ 10 ปี และการจัดกิจกรรมแฟลชม็อบ…

รัฐยันไม่ใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง สกัดแฟลชม็อบ ชี้เป็นสิทธิทำได้

รัฐยันไม่ใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง สกัดแฟลชม็อบ ชี้เป็นสิทธิทำได้

จากกรณีที่มีกระแสข่าวว่า รัฐบาลเตรียมประกาศใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง ในการควบคุมการชุมนุมของกลุ่มนักเรียน-นักศึกษา ที่เกิดขึ้นอยู่ในขณะนี้ เพื่อเป็นการดูแลความสงบและป้องกันการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 จนเกิดเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางนั้น ทาง พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม ได้ออกมาตอบข้อสงสัยถึงเรื่องดังกล่าว ว่า อาจจะเป็นไปได้ ที่จะมีการใช้กฎหมายพิเศษในการดูแลประชาชน…

เพื่อไทย แถลงไม่มีอำนาจเลือกผู้อภิปราย-จัดสรรเวลา

เพื่อไทย แถลงไม่มีอำนาจเลือกผู้อภิปราย-จัดสรรเวลา

คณะกรรมการกิจการพิเศษ พรรคเพื่อไทย ออกแถลงการณ์ชี้แจง เกี่ยวกับภารกิจการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีเป็นรายบุคคล โดยระบุ หน้าที่ของคณะกรรมการกิจการพิเศษนั้น ทำหน้าที่ในส่วนของการสนับสนุนทางด้านข้อมูล ฝึกซ้อมผู้อภิปราย และคอยสังเกตการอภิปรายนอกสภาเท่านั้น คณะกรรมการกิจการพิเศษ มิได้มีอำนาจหน้าที่ในการคัดเลือกตัวผู้อภิปราย หรือจัดสรรเวลาและควบคุมการอภิปราย รวมทั้งมิได้วางแผนว่าจะอภิปรายรัฐมนตรีท่านใดทั้งสิ้น อย่างไรก็ตาม คณะกรรมการกิจการพิเศษ…

X