Crash Landing On You ซีรีส์เกาหลี

บทสรุป Crash Landing On You ซีรีส์เรื่องดังที่ประทับใจคนดู

Crash Landing On You อีกหนึ่งซีรีส์เกาหลีที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ในตอนสุดท้ายเมื่อวันที่ 16 ก.พ. 63 ได้สร้างสถิติความนิยมสูงสุดของช่อง tvN ด้วยเรตติ้ง 21.683% ทำลายสถิติแชมป์เก่าอย่างซีรีส์ Goblin ทำให้ซีรีส์เรื่องนี้ครองตำแหน่งเรตติ้งอันดับหนึ่งของช่อง tvN และเป็นอันดับ 2 ของเรตติ้งช่องเคเบิล รองจาก SKY Castle ช่อง JTBC

เหตุผลที่ Crash Landing On You เป็นซีรีส์ยอดนิยม เรตติ้งสูงสุดของช่อง tvN

1. เนื้อเรื่องสนุก และค่อนข้างสมจริง

Crash Landing On You หรือชื่อไทย “ปักหมุดรักฉุกเฉิน” ออกอากาศทางช่อง tvN (สตรีมมิ่ง Netflix) เป็นซีรีส์ที่เล่าเรื่องความรักข้ามพรมแดนของสาวสวยทายาทตระกูลเศรษฐีฝั่งเกาหลีใต้ และนายทหารสุดหล่อจากฝั่งเกาหลีเหนือ ซึ่งได้นักแสดงระดับแม่เหล็กอย่าง ฮยอนบินและซอนเยจิน มารับบทพระ-นาง

โดยเรื่องราวเริ่มต้นจาก ยุนเซรี ( รับบทโดย ซอนเยจิน) สาวสวยลูกเศรษฐีได้ทดลองบินเครื่องร่มร่อน (Paragliding) และเกิดอุบัติเหตุตกไปยังดินแดนในฝั่งเกาหลีเหนือ ทำให้ได้พบกับ ฮยอนบิน (รับบทโดย รีจองฮยอก) เจ้าหน้าที่กองทัพของเกาหลีเหนือที่เกิดตกหลุมรักเธอ โดนเขาพยายามช่วยเหลือเธอซ่อนตัวไม่ให้ถูกจับได้ เรื่องราวความรักจึงได้เริ่มก่อตัวขึ้นเมื่อทั้งสองได้อยู่ใกล้ชิดกัน ท่ามกลางการผ่านสถานการณ์ต่าง ๆ ทั้งความเสี่ยง ความตื่นเต้น มิตรภาพ ความน่ารัก ความอบอุ่น และมีความสมจริงออกมาให้แฟน ๆ ได้ดูกัน โดยเฉพาะวิถีชีวิตของชาวเกาหลีเหนือ

อนึ่ง ผู้เขียนบท พัคจีอึน ยังได้ทำการบ้านในการเขียนบทเป็นอย่างดี โดยหลังจากที่เธอได้อ่านข่าวของนักแสดงสาวคนหนึ่งที่ล่องเรือหลงทางไปถึงชายแดนเกาหลีเหนือเมื่อปี 2008 จากนั้นเธอก็เริ่มเก็บข้อมูลทำการบ้านเพื่อที่จะสร้างซีรีส์เรื่องนี้ขึ้นมา เธอไม่ใช่เพียงจินตนาการ แต่เธอนำประสบการณ์ความจริงมาร่วมเป็นข้อมูลด้วย ด้วยการลงพื้นที่ไปสัมภาษณ์ถึงวิถีชีวิตของผู้คนที่เคยไปและเคยใช้ชีวิตอยู่ในเกาหลีเหนือเพื่อจะได้ถ่ายทอดเรื่องราวในซีรีส์ออกมาได้สมจริงมากที่สุด

2. เคมีที่ลงตัวของพระเอก-นางเอก

ซอนเยจิน และ รีจองฮยอก ถือเป็นนักแสดงระดับแม่เหล็กของวงการเกาหลีมีชื่อเสียงโด่งดัง ไม่ใช่เพราะเพียงแค่รูปลักษณ์ภายนอกที่สวยและหล่อเพียงอย่างเดียว แต่พวกเขาได้พิสูจน์ให้เห็นถึงพัฒนาฝีมือด้านการแสดงมาให้แฟน ๆ ได้เห็นอยู่ตลอด

ก่อนหน้าที่ทั้งคู่จะมาร่วมงานกันใน Crash Landing On You เคยมีข่าวว่าเดทด้วยกัน (แต่ต้นสังกัดได้ปฏิเสธข่าวลือดังกล่าว) การมีข่าวดังกล่าวบวกกับฝีมือการแสดงที่เข้าถึงบทบาทของทั้งคู่ที่เรื่องราวดำเนินเรื่องไปให้เห็นทั้งความรัก ความห่วงใย ความอบอุ่น การฝ่าฝันอุปสรรค ที่ตัวละครทั้งสองต้องเจอในเรื่อง ก็เป็นไปได้ว่าอาจจะยิ่งทำให้คนดูอินและเชื่อว่าเป็นคู่รักกันจริง ๆ ทั้งนี้มีกระแสว่าแฟน ๆ จิ้นคู่นี้อยากให้ทั้งสองคบหาเป็นแฟนกันจริงๆ ด้วยนะ

3. นักแสดงบทอื่น ๆ ช่วยสร้างสีสัน / โลเคชั่นภาพสวยงาม

นอกจากพระเอกนางเอกที่ทำให้ซีรีส์เรื่องนี้ได้รับความสนใจ ตั้งแต่ปล่อยตัวอย่างออกมาแล้ว ยิ่งเมื่อได้รับชมซีรีส์เรื่องนี้จะเห็นได้ว่า เหล่าตัวละครในเรื่องทุกตัวล้วนมีฝีมือในการแสดงและมีเสน่ห์ในบทบาทให้ผู้คนจดจำคาแรคเตอร์ ยกตัวอย่างเช่น สหายผู้กองทั้ง 4 ที่เป็นลิ่วล้อของพระเอกและคอยปกป้องนางเอกจนเกิดความผูกพันธ์ มีมุมน่ารักระหว่างมิตรภาพ การช่วยเหลือต่าง ๆ, คู่รองอย่าง ซอดัน (รับบทโดย ซอจีฮเย) และ กูซึงจุน (รับบทโดย คิมจงฮยอน) ก็มีเคมีที่โดนใจคนดูไม่แพ้กัน, เหล่าตัวร้ายที่แสดงฝีมือออกมาได้อย่างเข้มข้นสมบทบาท

ยุนเซรี กำลังร่วมโต๊ะกับแก๊งค์สหายที่เกาหลีเหนือ
ที่สวิสเซอร์แลนด์ โลเคชั่นสวยมาก

รวมไปจนถึงโลเคชั่นเกาหลีเหนือ ที่ทำให้คนดูรู้สึกว่าได้เห็นมุมที่ไม่เคยเห็นมาก่อน มีการถ่ายทอดวิถีชีวิตของผู้คนที่นั่นว่ามีความเป็นอยู่อย่างไร และโลเคชั่นที่สวิสเซอร์แลนด์ที่ทั้งสวยและโรแมนติกมาก จนทำให้แฟน ๆ ซีรีส์อยากจะไปเที่ยวตามรอยกันแบบซีนต่อซีน

4. เพลงประกอบซีรีส์ ทำ Perfect All-Kill ได้

https://www.youtube.com/watch?v=XyL2dRAIUas

เพลงประกอบซีรีส์มีหลายเพลง หนึ่งในนั้นมีซิงเกิ้ลที่ชื่อว่า ‘I Give You My Heart’ ซึ่งเป็นผลงานการร้องเพลงของ ไอยู (IU) ศิลปิน-นักแสดงสาวสวยมากความสามารถ โดยเพลงนี้ถูกปล่อยออกมา เมื่อวันที่ 15 กุมภาพันธ์ แต่ความแรงสามารถทะยานขึ้นอันดับต้นบนชาร์ตเพลงเรียลไทม์ และได้รับการยืนยันแล้วว่าเป็นเพลงที่ 2 ของปี 2020 ที่สามารถทำ Perfect All-Kill ได้ ต่อจากเพลง Any Song ของ Zico

5. ตอนจบเรตติ้งสูงสุดของช่อง tvN

ตอนจบของซีรีส์ Crash Landing On You ได้สร้างประวัติศาสตร์ให้เรตติ้งสูงสุดของช่อง tvN เมื่อวันที่ 16 ก.พ. 63 ด้วยเรตติ้ง 21.683% เป็นการทำลายสถิติแชมป์เก่าที่เคยมีมาก่อนหน้าอย่างซีรีส์เรื่อง Reply 1988 (18.803%) และ Goblin (เรตติ้ง 18.680%) ถือเป็นซีรีส์เรตติ้งอันดับหนึ่งของช่อง tvN และเป็นอันดับ 2 ของเรตติ้งช่องเคเบิล รองจาก SKY Castle ช่อง JTBC ที่ทำเรตติ้งไว้ 23.779% โดยในเขตกรุงโซลก็ถือว่าได้คะแนนเรตติ้งในตอนสุดท้ายสูงมาก ๆ เช่นกัน ได้คะแนนเฉลี่ยผู้ชมที่ 23.249 %

ตอนจบในซีรีส์เรื่องนี้มีทั้งเรียกน้ำตาให้อาบแก้ม และทำให้รู้สึกฟีลกู๊ดอบอุ่นในหัวใจ เป็นการจบที่ประทับใจแฟน ๆ เป็นส่วนใหญ่ แต่จะจบอย่างไร ใครในเรื่องจะมีบทสรุปเป็นแบบไหนเราไม่สปอยล์หรอก สำหรับคอซีรีส์เกาหลีก็ขอแนะนำว่าคุณไม่ควรพลาดนะ..

WRITER

RELATED

รีวิวซีรีส์ Reply 1988 ซีรีส์แห่งความประทับใจ ชวนให้นึกถึงเรื่องราวในความทรงจำ

รีวิวซีรีส์ Reply 1988 ซีรีส์แห่งความประทับใจ ชวนให้นึกถึงเรื่องราวในความทรงจำ

ซีรีส์เกาหลี Reply 1988 ผลงานของผู้กำกับชื่อดังชินวอนโฮ Reply 1988 ออกอากาศครั้งแรกในปี 2015 ทางช่อง tvN ละครที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับครอบครัวบอกเล่าเรื่องราวของกลุ่มเพื่อนซี้ 5 คน

รวมลิสต์ ซีรีส์-หนังน่าดู เดือนพฤษภาคม 2564

รวมลิสต์ ซีรีส์-หนังน่าดู เดือนพฤษภาคม 2564

รวมลิสต์ความบันเทิง ซีรีส์-หนังน่าดู เดือนพฤษภาคม 2564 ช่วงนี้ใครอยู่บ้านเครียดๆ มาเก็บลิสต์ไว้เลือกดูกันได้เลย ทั้งซีรีส์เกาหลี ซีรีส์ไทย หนังฝรั่ง การ์ตูนอนิเมชั่น ฯลฯ

6 เหตุผลที่ไม่ควรพลาดชม Law School ซีรีส์ฆาตกรรมในโรงเรียนกฏหมาย

6 เหตุผลที่ไม่ควรพลาดชม Law School ซีรีส์ฆาตกรรมในโรงเรียนกฏหมาย

Law School ซีรีส์เกาหลี ไขปริศนาฆาตกรรม กระแสตอบรับดีออกอากาศไปเพียง 2 อีพีก็กลายเป็นไวรัล

แนะนํา 6 ซีรีส์เกาหลีแนวเดินทางข้ามเวลา ข้ามภพ ทะลุมิติมาตามหารัก

แนะนํา 6 ซีรีส์เกาหลีแนวเดินทางข้ามเวลา ข้ามภพ ทะลุมิติมาตามหารัก

ทักทายค่าาาา ช่วงเวลาแห่งการพักผ่อนวางเรื่องราวเครียดๆ ลงและเพลิดเพลินไปกับการพักผ่อนหย่อนใจก็คือการได้ดูซีรีส์หรือหนังเรื่องโปรด วันนี้เราจึงรวบรวมซีรีส์เกาหลีแนวเดินทางข้ามเวลาที่คัดมาแล้วว่าสนุก ครบทุกอารมณ์ หลากหลายแนวมาฝากทุกคน

10 มินิซีรีส์เกาหลี ซีรีส์น่าดูสำหรับคนมีเวลาน้อย

10 มินิซีรีส์เกาหลี ซีรีส์น่าดูสำหรับคนมีเวลาน้อย

วันหยุดสั้นๆ ใครอยากหาความบันเทิงดูซีรีส์เกาหลีแต่ก็กลัวว่าดูแล้วจะติดไม่มีเวลา วันนี้ขอแนะนำ 10 มินิซีรีส์เกาหลี ซีรีส์น่าดูสำหรับคนมีเวลาน้อย

14 ไฮไลท์ข้ามเวลา และปริศนาสำคัญในซีรีส์ Sisyphus ปริศนาอะไรคลี่คลายไปแล้ว

14 ไฮไลท์ข้ามเวลา และปริศนาสำคัญในซีรีส์ Sisyphus ปริศนาอะไรคลี่คลายไปแล้ว

ผ่านมาครึ่งทางแล้วสำหรับ Sisyphus ซีรีส์ไซไฟ-แอ็กชัน ข้อสรุปตลอด 8 อีพีที่ผ่านมามีปริศนาอะไรคลี่คลายไปแล้วบ้าง!

ซงคัง นักแสดงหนุ่มอนาคตไกล ขึ้นแท่นเป็นดาวรุ่งในระยะเวลาเพียง 4 ปี

ซงคัง นักแสดงหนุ่มอนาคตไกล ขึ้นแท่นเป็นดาวรุ่งในระยะเวลาเพียง 4 ปี

เช็คลิสต์ผลงานน่าสนใจของ ซงคัง (Song Kang) นักแสดงหนุ่มเกาหลี ดาวรุ่งที่น่าจับตามอง Navillera และ Love Alarm 2

ภาพตัวอย่างมาแล้ว! The Silent Sea กงยู ร่วมแสดงนำกับ แบดูนา

ภาพตัวอย่างมาแล้ว! The Silent Sea กงยู ร่วมแสดงนำกับ แบดูนา

มาแล้ว! ภาพ กงยู ในซีรีส์ The Silent Sea คัมแบคผลงานจอแก้วในรอบ 4 ปี

แนะนำ 10 ซีรี่ส์จีน&เกาหลี ที่คนดูเกิน 2 รอบมากที่สุด

แนะนำ 10 ซีรี่ส์จีน&เกาหลี ที่คนดูเกิน 2 รอบมากที่สุด

เชื่อว่าหลายๆ คนที่เป็นสาวกซีรี่ส์เกาหลีและซีรี่ส์จีน จะต้องมีซีรี่ส์มากกว่าหนึ่งเรื่องที่สนุกมากกกกก ชอบมากกกกก จนต้องดูซ้ำแหละ (แอดมินก็มีนะจ้ะส่วนใหญ่จะเป็นซีรี่ส์แนวหมอหล่อๆ ทั้งหลาย)