Crash Landing On You ซีรีส์เกาหลี

บทสรุป Crash Landing On You ซีรีส์เรื่องดังที่ประทับใจคนดู

คัดลอก URL แล้ว

Crash Landing On You อีกหนึ่งซีรีส์เกาหลีที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ในตอนสุดท้ายเมื่อวันที่ 16 ก.พ. 63 ได้สร้างสถิติความนิยมสูงสุดของช่อง tvN ด้วยเรตติ้ง 21.683% ทำลายสถิติแชมป์เก่าอย่างซีรีส์ Goblin ทำให้ซีรีส์เรื่องนี้ครองตำแหน่งเรตติ้งอันดับหนึ่งของช่อง tvN และเป็นอันดับ 2 ของเรตติ้งช่องเคเบิล รองจาก SKY Castle ช่อง JTBC

เหตุผลที่ Crash Landing On You เป็นซีรีส์ยอดนิยม เรตติ้งสูงสุดของช่อง tvN

1. เนื้อเรื่องสนุก และค่อนข้างสมจริง

Crash Landing On You หรือชื่อไทย “ปักหมุดรักฉุกเฉิน” ออกอากาศทางช่อง tvN (สตรีมมิ่ง Netflix) เป็นซีรีส์ที่เล่าเรื่องความรักข้ามพรมแดนของสาวสวยทายาทตระกูลเศรษฐีฝั่งเกาหลีใต้ และนายทหารสุดหล่อจากฝั่งเกาหลีเหนือ ซึ่งได้นักแสดงระดับแม่เหล็กอย่าง ฮยอนบินและซอนเยจิน มารับบทพระ-นาง

โดยเรื่องราวเริ่มต้นจาก ยุนเซรี ( รับบทโดย ซอนเยจิน) สาวสวยลูกเศรษฐีได้ทดลองบินเครื่องร่มร่อน (Paragliding) และเกิดอุบัติเหตุตกไปยังดินแดนในฝั่งเกาหลีเหนือ ทำให้ได้พบกับ ฮยอนบิน (รับบทโดย รีจองฮยอก) เจ้าหน้าที่กองทัพของเกาหลีเหนือที่เกิดตกหลุมรักเธอ โดนเขาพยายามช่วยเหลือเธอซ่อนตัวไม่ให้ถูกจับได้ เรื่องราวความรักจึงได้เริ่มก่อตัวขึ้นเมื่อทั้งสองได้อยู่ใกล้ชิดกัน ท่ามกลางการผ่านสถานการณ์ต่าง ๆ ทั้งความเสี่ยง ความตื่นเต้น มิตรภาพ ความน่ารัก ความอบอุ่น และมีความสมจริงออกมาให้แฟน ๆ ได้ดูกัน โดยเฉพาะวิถีชีวิตของชาวเกาหลีเหนือ

อนึ่ง ผู้เขียนบท พัคจีอึน ยังได้ทำการบ้านในการเขียนบทเป็นอย่างดี โดยหลังจากที่เธอได้อ่านข่าวของนักแสดงสาวคนหนึ่งที่ล่องเรือหลงทางไปถึงชายแดนเกาหลีเหนือเมื่อปี 2008 จากนั้นเธอก็เริ่มเก็บข้อมูลทำการบ้านเพื่อที่จะสร้างซีรีส์เรื่องนี้ขึ้นมา เธอไม่ใช่เพียงจินตนาการ แต่เธอนำประสบการณ์ความจริงมาร่วมเป็นข้อมูลด้วย ด้วยการลงพื้นที่ไปสัมภาษณ์ถึงวิถีชีวิตของผู้คนที่เคยไปและเคยใช้ชีวิตอยู่ในเกาหลีเหนือเพื่อจะได้ถ่ายทอดเรื่องราวในซีรีส์ออกมาได้สมจริงมากที่สุด

2. เคมีที่ลงตัวของพระเอก-นางเอก

ซอนเยจิน และ รีจองฮยอก ถือเป็นนักแสดงระดับแม่เหล็กของวงการเกาหลีมีชื่อเสียงโด่งดัง ไม่ใช่เพราะเพียงแค่รูปลักษณ์ภายนอกที่สวยและหล่อเพียงอย่างเดียว แต่พวกเขาได้พิสูจน์ให้เห็นถึงพัฒนาฝีมือด้านการแสดงมาให้แฟน ๆ ได้เห็นอยู่ตลอด

ก่อนหน้าที่ทั้งคู่จะมาร่วมงานกันใน Crash Landing On You เคยมีข่าวว่าเดทด้วยกัน (แต่ต้นสังกัดได้ปฏิเสธข่าวลือดังกล่าว) การมีข่าวดังกล่าวบวกกับฝีมือการแสดงที่เข้าถึงบทบาทของทั้งคู่ที่เรื่องราวดำเนินเรื่องไปให้เห็นทั้งความรัก ความห่วงใย ความอบอุ่น การฝ่าฝันอุปสรรค ที่ตัวละครทั้งสองต้องเจอในเรื่อง ก็เป็นไปได้ว่าอาจจะยิ่งทำให้คนดูอินและเชื่อว่าเป็นคู่รักกันจริง ๆ ทั้งนี้มีกระแสว่าแฟน ๆ จิ้นคู่นี้อยากให้ทั้งสองคบหาเป็นแฟนกันจริงๆ ด้วยนะ

3. นักแสดงบทอื่น ๆ ช่วยสร้างสีสัน / โลเคชั่นภาพสวยงาม

นอกจากพระเอกนางเอกที่ทำให้ซีรีส์เรื่องนี้ได้รับความสนใจ ตั้งแต่ปล่อยตัวอย่างออกมาแล้ว ยิ่งเมื่อได้รับชมซีรีส์เรื่องนี้จะเห็นได้ว่า เหล่าตัวละครในเรื่องทุกตัวล้วนมีฝีมือในการแสดงและมีเสน่ห์ในบทบาทให้ผู้คนจดจำคาแรคเตอร์ ยกตัวอย่างเช่น สหายผู้กองทั้ง 4 ที่เป็นลิ่วล้อของพระเอกและคอยปกป้องนางเอกจนเกิดความผูกพันธ์ มีมุมน่ารักระหว่างมิตรภาพ การช่วยเหลือต่าง ๆ, คู่รองอย่าง ซอดัน (รับบทโดย ซอจีฮเย) และ กูซึงจุน (รับบทโดย คิมจงฮยอน) ก็มีเคมีที่โดนใจคนดูไม่แพ้กัน, เหล่าตัวร้ายที่แสดงฝีมือออกมาได้อย่างเข้มข้นสมบทบาท

ยุนเซรี กำลังร่วมโต๊ะกับแก๊งค์สหายที่เกาหลีเหนือ
ที่สวิสเซอร์แลนด์ โลเคชั่นสวยมาก

รวมไปจนถึงโลเคชั่นเกาหลีเหนือ ที่ทำให้คนดูรู้สึกว่าได้เห็นมุมที่ไม่เคยเห็นมาก่อน มีการถ่ายทอดวิถีชีวิตของผู้คนที่นั่นว่ามีความเป็นอยู่อย่างไร และโลเคชั่นที่สวิสเซอร์แลนด์ที่ทั้งสวยและโรแมนติกมาก จนทำให้แฟน ๆ ซีรีส์อยากจะไปเที่ยวตามรอยกันแบบซีนต่อซีน

4. เพลงประกอบซีรีส์ ทำ Perfect All-Kill ได้

https://www.youtube.com/watch?v=XyL2dRAIUas

เพลงประกอบซีรีส์มีหลายเพลง หนึ่งในนั้นมีซิงเกิ้ลที่ชื่อว่า ‘I Give You My Heart’ ซึ่งเป็นผลงานการร้องเพลงของ ไอยู (IU) ศิลปิน-นักแสดงสาวสวยมากความสามารถ โดยเพลงนี้ถูกปล่อยออกมา เมื่อวันที่ 15 กุมภาพันธ์ แต่ความแรงสามารถทะยานขึ้นอันดับต้นบนชาร์ตเพลงเรียลไทม์ และได้รับการยืนยันแล้วว่าเป็นเพลงที่ 2 ของปี 2020 ที่สามารถทำ Perfect All-Kill ได้ ต่อจากเพลง Any Song ของ Zico

5. ตอนจบเรตติ้งสูงสุดของช่อง tvN

ตอนจบของซีรีส์ Crash Landing On You ได้สร้างประวัติศาสตร์ให้เรตติ้งสูงสุดของช่อง tvN เมื่อวันที่ 16 ก.พ. 63 ด้วยเรตติ้ง 21.683% เป็นการทำลายสถิติแชมป์เก่าที่เคยมีมาก่อนหน้าอย่างซีรีส์เรื่อง Reply 1988 (18.803%) และ Goblin (เรตติ้ง 18.680%) ถือเป็นซีรีส์เรตติ้งอันดับหนึ่งของช่อง tvN และเป็นอันดับ 2 ของเรตติ้งช่องเคเบิล รองจาก SKY Castle ช่อง JTBC ที่ทำเรตติ้งไว้ 23.779% โดยในเขตกรุงโซลก็ถือว่าได้คะแนนเรตติ้งในตอนสุดท้ายสูงมาก ๆ เช่นกัน ได้คะแนนเฉลี่ยผู้ชมที่ 23.249 %

ตอนจบในซีรีส์เรื่องนี้มีทั้งเรียกน้ำตาให้อาบแก้ม และทำให้รู้สึกฟีลกู๊ดอบอุ่นในหัวใจ เป็นการจบที่ประทับใจแฟน ๆ เป็นส่วนใหญ่ แต่จะจบอย่างไร ใครในเรื่องจะมีบทสรุปเป็นแบบไหนเราไม่สปอยล์หรอก สำหรับคอซีรีส์เกาหลีก็ขอแนะนำว่าคุณไม่ควรพลาดนะ..


แท็ก: NEWS , ,
WRITER

RELATED

6 ซีรีส์พล็อตหักมุม ชวนตื่นเต้นตลอดเวลา เต็มไปด้วยฉากเหนือความคาดหมาย

6 ซีรีส์พล็อตหักมุม ชวนตื่นเต้นตลอดเวลา เต็มไปด้วยฉากเหนือความคาดหมาย

สำหรับสายซีรีส์ที่ชอบความรู้สึกตื่นเต้นหักมุมเหนือความคาดหมาย ขอแนะนำ 6 ซีรีส์พล็อตหักมุม ต่อไปนี้บอกเลยว่าคุณไม่ควรพลาดรับชม

ลุ้นระทึกจนนั่งไม่ติด! 5 เหตุผลที่ไม่ควรพลาดชม ผีดิบคลั่ง บัลลังก์เดือด: อาชินแห่งเผ่าเหนือ

ลุ้นระทึกจนนั่งไม่ติด! 5 เหตุผลที่ไม่ควรพลาดชม ผีดิบคลั่ง บัลลังก์เดือด: อาชินแห่งเผ่าเหนือ

ผีดิบคลั่ง บัลลังก์เดือด: อาชินแห่งเผ่าเหนือ นี่คือเหตุผลทั้ง 5 จากทีมผู้สร้างและนักแสดงนำที่เราคัดสรรมาเป็นไฮไลท์ก่อนรับชม

8 โมเมนต์สุดฮาจากซีรีส์ เพลย์ลิสต์ชุดกาวน์ ซีซั่น 2

8 โมเมนต์สุดฮาจากซีรีส์ เพลย์ลิสต์ชุดกาวน์ ซีซั่น 2

นอกเหนือจากฉากที่น่ารักและอบอุ่นใจแล้ว ซีนฮาๆ ที่ทำให้หัวเราะอารมณ์ดีก็มีอยู่ไม่น้อย 8 โมเมนต์สุดฮาจากซีรีส์ เพลย์ลิสต์ชุดกาวน์ ซีซั่น 2

7 ซีรีส์จีน-เกาหลี สุดฟิน! ความบันเทิงจัดเต็ม ตลอดเดือนกรกฏาคม

7 ซีรีส์จีน-เกาหลี สุดฟิน! ความบันเทิงจัดเต็ม ตลอดเดือนกรกฏาคม

จัดเต็มเอาใจคอซีรีส์ รวมลิสต์ ซีรีส์จีน-เกาหลี จาก MONOMAX” (โมโนแมกซ์) ตลอดเดือนกรกฏาคม

11 ไอดอล K-POP กับผลงานด้านการแสดง สุดน่ารักน่าเอ็นดู

11 ไอดอล K-POP กับผลงานด้านการแสดง สุดน่ารักน่าเอ็นดู

เหล่าไอดอล K-POP นอกจากผลงาน ร้องเพลง เต้น แร็ป ที่สร้างความสุขให้แฟนๆ แล้ว บางคนยังมีผลงานทางด้านการแสดงออกมาให้รับชมกันด้วย

จางอ๊กจอง ตำนานความรักของกษัตริย์โชซอน สู่การเป็นซีรีส์ยอดฮิต อิงประวัติศาสตร์เกาหลี

จางอ๊กจอง ตำนานความรักของกษัตริย์โชซอน สู่การเป็นซีรีส์ยอดฮิต อิงประวัติศาสตร์เกาหลี

คิมแตฮี ประกบ ยูอาอิน ในซีรีส์สุดฮิต “จางอ๊กจอง ตำนานรักแห่งจอมนาง” อิงประวัติศาสตร์เกาหลี รับชมได้ทาง “MONOMAX” (โมโนแมกซ์)

ถึงร้ายก็รัก 6 บทบาท “ผู้ชายร้ายๆ” ที่ทำแฟนๆ ซีรีส์เกาหลีใจละลาย และทั้งรักทั้งเกลียด

ถึงร้ายก็รัก 6 บทบาท “ผู้ชายร้ายๆ” ที่ทำแฟนๆ ซีรีส์เกาหลีใจละลาย และทั้งรักทั้งเกลียด

ถึงแม้ตัวละครจะทำให้รู้สึกว่าเป็นผู้ชายอันตราย แต่แฟนๆ หลายคนก็รู้สึกปฏิเสธเสน่ห์ที่ดึงดูดใจไม่ได้ รวม 6 บทบาท “ผู้ชายร้ายๆ” ที่ทำให้ใจละลาย

ฮันโซฮี กับลุคแฟชั่นสุดปังใน 5 คาแรคเตอร์ จากผลงานการแสดงใน ซีรีส์เกาหลี

ฮันโซฮี กับลุคแฟชั่นสุดปังใน 5 คาแรคเตอร์ จากผลงานการแสดงใน ซีรีส์เกาหลี

ลุคสุดปังจาก 5 คาแรคเตอร์ของ ฮันโซฮี นางเอก รักนี้ห้ามไม่ได้ (Nevertheless) สวยทุกลุคไม่มีแผ่ว

รวมลิสต์ความบันเทิง ซีรีส์ หนังน่าดู เกาหลี ฝรั่ง ไทย กรกฎาคม 2564

รวมลิสต์ความบันเทิง ซีรีส์ หนังน่าดู เกาหลี ฝรั่ง ไทย กรกฎาคม 2564

ในเดือนกรกฎาคม สำหรับคอบันเทิง ซีรีส์ ภาพยนตร์ การ์ตูนอนิเมะ ขอรวบรวมลิสต์มาให้ได้ชมกัน มีหลากหลายชาติหลากหลายแนว ทั้ง ซีรีส์เกาหลี ฝรั่ง และไทย