ข่าวสดวันนี้ หยุดยาวสงกรานต์

บิ๊กตู่ไม่โอเค! หยุดยาวสงกรานต์ เหตุไม่คิดว่าจะช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจ

รายงานข่าวแจ้งว่า วันนี้ (18 ก.พ. 2563) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้กล่าวต่อสื่อมวลชน ถึงกรณีที่รองนายกฯ ด้านเศรษฐกิจเตรียมเสนอที่ประชุมคณะรัฐมนตรี อนุมัติวันหยุดยาวช่วงสงกรานต์ เพื่อส่งเสริมให้คนได้ท่องเที่ยว จนเกิดการจับจ่ายกระตุ้นเศรษฐกิจ ว่า…

Home / NEWS / บิ๊กตู่ไม่โอเค! หยุดยาวสงกรานต์ เหตุไม่คิดว่าจะช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจ

ประเด็นน่าสนใจ

  • ย้ำเป็นเรื่องส่วนบุคคล ที่คนๆ นั้นต้องวางแผนมากกว่า
  • ยืนยันจะไม่ย้ายออกจากบ้านพักในค่ายทหาร เพราะรับใช้ชาติมาทั้งชีวิต
  • ขณะที่การอภิปรายไม่ไว้วางใจ ตนจะมีคำตอบให้ทุกประเด็น

รายงานข่าวแจ้งว่า วันนี้ (18 ก.พ. 2563) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้กล่าวต่อสื่อมวลชน ถึงกรณีที่รองนายกฯ ด้านเศรษฐกิจเตรียมเสนอที่ประชุมคณะรัฐมนตรี อนุมัติวันหยุดยาวช่วงสงกรานต์ เพื่อส่งเสริมให้คนได้ท่องเที่ยว จนเกิดการจับจ่ายกระตุ้นเศรษฐกิจ ว่า

เรื่องนี้ไม่ได้มีการนำเข้าหารือในที่ประชุม ครม. เพราะตนพิจารณาแล้วเห็นว่า หยุดยาวไปก็ไม่ได้ช่วยให้เศรษฐกิจฟื้นตัวเหมือนที่ตั้งใจไว้ได้ ทั้งยี้การหยุดหรือไม่หยุดยาวช่วงสงกรานต์เป็นเรื่องส่วนบุคคลมากกว่า

ตนเองได้พิจารณาและมีมติไปแล้ว จะไม่มีการนำเรื่องเข้าคณะรัฐมนตรี ซึ่งตนเองไม่เห็นด้วยที่จะให้มีการหยุดเพิ่มเติม เพราะวันหยุดปกติก็มีมากพอแล้ว และการให้บริการประชาชนต่างๆ ก็มีความจำเป็น

พร้อมกันนี้ พล.อ.ประยุทธ์ ยังได้กล่าวถึงกรณีที่มีหลายฝ่ายเรียกร้องให้ทหารเกษียณอายุราชการย้ายออกจากบ้านพักในค่ายทหาร ว่า ตนยืนยันจะไม่ย้ายออกจากบ้านพักในค่ายภายในร.1รอ. เพราะตนเองทำงาน รับใช้ชาติมาทั้งชีวิต

ไม่ว่ากฎระเบียบจะเป็นอย่างไรก็ตามวันนี้ก็ยังรับใช้ชาติอยู่ และในฐานะที่ดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี จึงจำเป็นต้องมีการรักษาความปลอดภัย และต้องมีสถานที่ที่เหมาะสม ในฐานะผู้นำประเทศ แต่ก็ เตรียมการจะย้ายไปอยู่บ้านพักส่วนตัว

ส่วนการเตรียมความพร้อมรับศึกการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลของฝ่ายค้าน ว่า ทุกอย่างจะอภิปรายในสภา และจะมีคำตอบให้ได้ในทุกประเด็น เพียงแต่ขออย่าบิดเบือนและขอให้ฝ่ายค้านฟังคำชี้แจง

X