บิ๊กตู่ขอโทษ เหตุกราดยิงโคราช วอนขอย่าโมคุ้มครอง

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • ขอทุกคนก้าวผ่านเหตุการณ์นี้ไปด้วยสติ สามัคคี อย่างเข้มแข็ง
  • พร้อมวอนเหยื่อใช้เงินเยี่ยวยาให้คุ้มค่าเกิดประโยชน์มากที่สุด

รายงานข่าวแจ้งว่า วันนี้ (19 ก.พ. 63) พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม พร้อมด้วย นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี พลเอก อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย

นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม นายจุติ ไกรฤกษ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ นายเทวัญ ลิปตพัลลภ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี

นายวีรศักดิ์ หวังศุภกิจโกศล รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ ลงพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา เป็นครั้งที่ 4 หลังเกิดเหตุกราดยิงโคราช เพื่อให้กำลังใจชาวโคราช และ ผู้ได้รับผลกระทบ พร้อมทั้งมอบเงินช่วยเหลือเยียวยา และเหรียญหลวงปู่ทวด ร่วมใจสร้าง มหาเจดีย์พุทธคยา ให้กับผู้ได้รับบาดเจ็บและครอบครัวผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ดังกล่าว

โดยช่วงหนึ่ง นายกรัฐมนตรี เผยว่า ในฐานะคนโคราช ตัวแทนคนไทย และ ผู้ร่วมบริจาค ขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้ง จากเหตุความสูญเสียที่เกิดขึ้น พร้อมน้อมนำกระแสพระราชดำรัส ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ที่ทรงห่วงใยผู้ที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ดังกล่าว

โดยหวังให้ทุกคนน้อมนำ เพื่อก้าวผ่านเหตุการณ์นี้ไปด้วยสติ สามัคคี อย่างเข้มแข็ง เงินที่ได้รับเป็นน้ำใจของคนไทย จึงอยากจะขอให้ทุกคนใช้เงินอย่างคุ้มค่า ในการดำเนินชีวิต และ หวังให้ชาวโคราชกลับมาใช้ชีวิตได้อย่างปกติสุขต่อไป ก่อนกล่าวขอโทษและขออภัยกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ยืนยันรัฐบาลพร้อมดูแล และ แก้ปัญหาทุกอย่างหลังจากนี้ เพื่อให้ชาวโคราชและคนไทยมีความสุข

สำหรับเงินเยียวยาเหยื่อจากเหตุกราดยิงที่โคราชในครั้งนี้ มีจำนานทั้งสิ้น 34.8 ล้านบาท
ซึ่งวันนี้ มีผู้มารับเงินจำนวน 24 ราย จากทั้งหมด 27 ราย รายละ 1 ล้านบาท

ผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส 19 ราย จาก 21 ราย รายละ 2 แสนบาท และผู้ได้รับบาดเจ็บไม่สาหัส จำนวน 32 ราย จากทั้งหมด 36 ราย รายละ 1 แสนบาท ส่วนผู้ที่ไม่ได้มารับ จะประสานจ่ายเงินให้ตามภูมิลำเนา

นอกจากนี้ ยังมีเงินเยียวยาเหยื่ออาชญากรรมตามพระราชบัญญัติค่าตอบแทนผู้เสียหาย และค่าทดแทนและค่าใช้จ่ายแก่จำเลยในคดีอาญาตามกฎหมายด้วย สำหรับการให้ความช่วยเหลือ และเยียวยาทรัพย์สินที่ได้รับความเสียหายจากเหตุการณ์ดังกล่าว ยังอยู่ระหว่างการสำรวจของจังหวัด

ขอบคุณภาพจาก Deep Blue Seaแท็ก: NEWS
WRITER
X