เซ็นทรัล ชี้แจง ข่าวลือพนักงานติดเชื้อไวรัสโคโรน่า

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • ยันกระแสข่าวดังกล่าวไม่เป็นความจริง
  • เพราะทางห้างมีมาตรการเฝ้าระวังการระบาดของเชื้ออย่างเข้มข้น
  • วอนอย่าส่งต่อข้อความ เพื่อป้องกันการเข้าใจผิด

จากกรณีที่มีภาพและข้อความปรากกในโลกออนไลน์ อ้างว่า พนักงานห้างเซ็นทรัลบางส่วนติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 หรือ โควิด-19 จนเกิดเป็นความตื่นตระหนกและกังวลใจให้กับผู้ทราบข่าวดังกล่าวนั้น

ทางบริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) ได้ออกจดหมายชี้แจงเกี่ยวกับข่าวลือดังกล่าว โดยยืนยันว่า ข่าวลือพนักงานห้างเซ็นทรัลป่วยเป็นโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 หรือ โควิด-19 เป็นเพียงความปลอมไม่ใช่เรื่องจริงแต่อย่างใด ขณะเดียวกันทางห้างได้มีมาตรการเฝ้าระวังการการระบาดของเชื้อโควิด-19 นี้อย่างเข้มข้น โดยระบุว่า

จากกรณีที่มีข่าวลือต่างๆ เกี่ยวกับพนักงานในศูนย์การค้าเซ็นทรัลฯ ได้รับเชื้อไวรัส COVID-19 นั้น บริษัทฯ ขอเรียนแจ้งให้ทราบว่าข่าวลือต่างๆ ไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด

สำหรับพนักงาน เจ้าหน้าที่ และผู้ให้บริการทั้งในส่วนศูนย์การค้าและร้านค้าผู้เช่า ได้จัดให้มีการตรวจคัดกรอง และวัดอุณหภูมิร่างกายพนักงานร้านค้าทุกวัน พร้อมทั้งให้พนักงานทุกคนสวมถุงมือและหน้ากากอนามัยในจุดที่ให้บริการใกล้ชิดลูกค้า โดยหากพบพนักงานมีอุณหภูมิร่างกายสูง หรือมีอาการเข้าข่ายเป็นโรคหวัด ให้ไปพบแพทย์ทันที และให้หยุดปฏิบัติงานทันที 14 วัน

ศูนย์การค้าของเซ็นทรัลฯ ทั้ง 33 ศูนย์ทั่วประเทศได้เคร่งครัดปฏิบัติมาตรการป้องกันตั้งแต่เริ่มมีการระบาดในประเทศจีน และตระหนักถึงความปลอดภัยลูกค้าอย่างสูงสุด เน้นให้ปฏิบัติตามมาตรการ และทำความสะอาดฆ่าเชื้อในทุกจุดที่มีการสัมผัส พร้อมจุดให้บริการเจลล้างมือและหน้ากากอนามัย เพื่ออำนวยความสะดวกและเพิ่มความมั่นใจแก่ผู้มาใช้บริการ

บริษัทฯ มีความห่วงใย และขอความร่วมมือทุกฝ่ายให้ช่วยกันคัดกรองข้อมูลข่าวสารที่ได้รับโดยเฉพาะในโซเชียลมีเดีย และโปรดระมัดระวังการส่งต่อข้อมูลที่ไม่เป็นความจริง เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดความตื่นตระหนก และสร้างความเข้าใจผิดในสังคม เพื่อช่วยประเทศไทยให้ก้าวผ่านเรื่องนี้ไปด้วยกันอย่างดีที่สุด

ขอแสดงความนับถือ

บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน)
ผู้บริหารศูนย์การค้า เซ็นทรัลเวิลด์ เซ็นทรัลพลาซา เซ็นทรัลเฟสติวัล เซ็นทรัล ภูเก็ต และเซ็นทรัลวิลเลจ


แท็ก: NEWS
WRITER
X