ข่าวสดวันนี้ พรรคภูมิใจไทย พรรคอนาคตใหม่ ส.ส.อนาคตใหม่ อนุทิน ชาญวีรกุล

อนุทินไม่สน อนาคตใหม่แฉคลิปเสียงพาดพิงภูมิใจไทย

จากกรณีที่ ส.ส.อดีตพรรคอนาคตใหม่ เปิดเสียงการสนทนาระหว่างอดีต ส.ส. พรรคอนาคตใหม่ ซึ่งย้ายไปร่วมพรรคภูมิใจไทย คุยกับผู้สมัคร โดย ส.ส.กล่าวว่าการย้ายพรรคเกี่ยวข้องกับเรื่องเงินนั้น นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย กล่าวว่า มารยาททางการเมืองมันต้องมี…

Home / NEWS / อนุทินไม่สน อนาคตใหม่แฉคลิปเสียงพาดพิงภูมิใจไทย

ประเด็นน่าสนใจ

  • บอกทุกอย่างต้องเดินไปข้างหน้า
  • พรรคถูกยุบ ส.ส.ก็ต้องจำเป็นหาสังกัดใหม่
  • ยืนยันทุกอย่างดำเนินตามขั้นตอนของกฎหมาย

จากกรณีที่ ส.ส.อดีตพรรคอนาคตใหม่ เปิดเสียงการสนทนาระหว่างอดีต ส.ส. พรรคอนาคตใหม่ ซึ่งย้ายไปร่วมพรรคภูมิใจไทย คุยกับผู้สมัคร โดย ส.ส.กล่าวว่าการย้ายพรรคเกี่ยวข้องกับเรื่องเงินนั้น

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย กล่าวว่า มารยาททางการเมืองมันต้องมี ไม่ใช่แอบอัดเสียงของเขาไปหมด นี่มันเป็นพฤติกรรมของกุ๊ย เวลาไปศาล เปิดเทปแบบนี้ มันใช้ไม่ได้ ตอนนี้ พูดไปเรื่อยแล้ว

“ถ้าคิดว่าเราทำผิด ก็พิสูจน์กันด้วยหลักฐาน เอาให้ชัด ตนก็อยากรู้ ว่ามีการจ่ายจริงหรือไม่ และใครเป็นคนจ่ายให้”

เมื่อถามว่ากังวลหรือไม่ นายอนุทินกล่าวว่า ไม่กังวลเลยเพราะเป็นเรื่องไม่จริง ที่ผ่านมาเราทำทุกอย่างตามขั้นตอนถูกกฎหมาย แต่ก็เข้าใจอารมณ์ของพรรคนั้น จะไม่ดำเนินการอะไรทั้งนั้น ตอนนี้ ต้องเดินไปข้างหน้า

ส.ส. จำเป็นต้องมีพรรคสังกัด เมื่อพรรคเขาสิ้นสภาพ เขาต้องหาพรรคใหม่ เมื่อมาคุยกับพรรคภูมิใจไทย แล้วมีแนวทางตรงกัน ต้องการทำงานพื้นที่ ก็พร้อมพิจารณา เรื่องมีแค่นี้

X