ข่าวสดวันนี้ พรรคพลังประชารัฐ วันเกิดประยุทธ์ เลือกตั้ง62

เลือกตั้ง62 : เวทีปราศรัย พปชร.เมืองชล ร่วมเบิร์ดเดย์อวยพรวันเกิด ลุงตู่ 65 ปี

คัดลอก URL แล้ว

“ชี้ชะตาประเทศไทย เลือกตั้ง 2562 กับเว็บไซต์ MThai.com

เวทีปราศรัย พปชร.เมืองชล ร่วมเบิร์ดเดย์อวยพรวันเกิด ลุงตู่ 65 ปี ก่อนเปิดคลิปขอโอกาสนำความรัก-สามัคคีกลับคืนสู่ชาติ

ช่วงเย็นวันที่ 21 มี.ค. 2562 พรรคพลังประชารัฐ นำโดย นายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรค นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรค นายอนุชา นาคาศัย ประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้งภาคกลาง นายกอบศักดิ์ ภูตระกูล โฆษกพรรค และนายธนกร วังบุญคงชนะ รองโฆษกพรรค

เปิดเวทีปราศรัยที่ลานหน้าศาลากลางจังหวัดชลบุรี เพื่อนำเสนอนโยบาย และแนะนำผู้สมัครทั้ง 8 เขต ในช่วงโค้งสุดท้าย โดยบรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก มีประชาชนมาร่วมรับฟังกว่า 1.8 หมื่นคน

โดย นาย สนธิรัตน์ กล่าวปราศรัยย้ำว่า การเลือกตั้งในวันที่ 24 มีนาคมนี้ ไม่ใช่การเลือกตั้งเหมือนในอดีตที่เคยมีมา แต่เป็นวันที่พี่น้องชาวชลบุรีและทั้งประเทศ จะกำหนดอนาคตประเทศไทยออกจากความขัดแย้ง วันนี้หากไม่มีพรรคพลังประชารัฐ การเลือกตั้งในวันที่ 24 มีนาคมนี้ก็อาจจะเหมือนหลายครั้งที่ผ่านมา จึงขอชาวชลบุรีเลือกผู้สมัครทั้ง 8 เขต อย่างถล่มทลาย

นาย อุตตม กล่าวว่า วันที่ 24 มีนาคมนี้ เป็นการเลือกตั้งครั้งสำคัญมากที่สุด ขอประชาชนคิดให้ถ่องแท้ในการเลือก  เพราะจะเป็นตัวกำหนดทิศทางประเทศ ซึ่ง จ.ชลบุรี เป็นพื้นที่ที่สำคัญและเป็นหัวหอกในการพัฒนาประเทศ ทั้งนี้ พรรคพลังประชารัฐมีนโยบายหลายอย่างและมีความพร้อมด้วยบุคลากร

รวมถึงผู้สมัครทุกคนที่เสนอตัวมาทำงาน และสานต่องานที่เป็นประโยชน์ ย้ำไม่ได้เป็นการสืบทอดอำนาจ หรือสืบทอดเผด็จการ แต่สืบทอดอำนาจของประชาชนที่จะทำให้ประเทศมีความสุข มีอนาคต มีความหวังร่วมกัน

พร้อมระบุถึงผลงานอีอีซี ว่า 3 ปีผ่านมา มีกฎหมายที่สำคัญเพื่อเป็นหลักประกันให้ จ.ชลบุรี จ.ระยอง ทุกคนในภาคตะวันออกได้มั่นใจว่าจะได้รับการดูแล การลงทุนจะเกิดขึ้นอย่างเหมาะสม โดยเชื่อว่าอีอีซีในอีก 5 ปีข้างหน้าจะทำให้เกิดการลงทุนใหม่ 650,000 ล้านบาทในพื้นที่

และจะเกิดโอกาสเกิดงานอีก 45,000 ตำแหน่ง หากสนับสนุนพรรคพลังประชารัฐเข้าไปทำงาน ยืนยันว่าอีอีซีทำได้จริงเป็นรูปธรรมไม่เกิดปัญหา และย้ำว่าทุกนโยบายของพรรคพลังประชารัฐกระทำได้ทันทีอย่างต่อเนื่อง

ทั้งนี้ ก่อนที่เวทีปราศรัยได้เปิดคลิปวิดีโอ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา แคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรคพลังประชารัฐ โดยขอให้ประชาชนร่วมร้องเพลงแฮปปีเบิร์ดเดย์ให้แก่ พล.อ.ประยุทธ์ เนื่องจากเป็นวันคล้ายวันเกิดอายุครบ 65 ปีในวันนี้

จากนั้นจึงเปิดคลิปวีดีโอที่ฝากมาถึงพี่น้องชาว จ.ชลบุรี ว่า สวัสดีพ่อแม่พี่น้องที่เคารพรักทุกคน ผมอยู่ชลบุรีมา 20 ปี เป็นทหารอยู่ที่นั่น กรมทหารราบที่ 21 รักษาพระองค์ ตั้งแต่เด็กจนโต ผมดีใจมากที่ได้มีโอกาสมาพูดคุยกับทุกคนในวันนี้ ก่อนอื่นอยากจะบอกว่าคิดถึง

สิ่งสำคัญเร่งด่วนที่ผมต้องทำให้เสร็จจากที่ได้เริ่มไว้แล้วและทำต่อไปอีก ก็คือการแก้ไขปัญหาที่หลงเหลืออยู่ ตลอดจนวางอนาคตให้มั่นคงมั่งคั่งและยั่งยืน สิ่งแรกที่เราจะนำกลับคืนมาคือความรักความสามัคคี ความปรองดองกลับคืนสู่สังคมไทยประเทศไทย ทั้งนี้เพื่อจะนำพาบ้านเมืองของเราเดินไปข้างหน้า อย่างไม่หยุดยั้ง

สำหรับเรื่องการสร้างเมืองให้น่าอยู่นั้น วันนี้เราต้องมองไปสู่การสร้างเมืองอัจฉริยะด้วย แล้วกิจกรรมทั้ง 6 กิจกรรมที่จะต้องใส่เข้าไปในเมืองเดิมเมืองเก่า ที่ทำให้เกิดความทันสมัยมากยิ่งขึ้น ประชาชนเข้าถึงมีความสะดวกสบาย เราทำทั้งสองอย่าง การสร้างเมืองให้น่าอยู่จะต้องมีการปรับผังเมือง

ซึ่งการปรับผังเมืองประชาชนมีส่วนเกี่ยวข้องทั้งหมด จะต้องได้รับการยอมรับในการจัดทำผังเมืองตามระยะเวลาที่กำหนดในกฎหมาย เพื่อจะรองรับความเจริญในอนาคต การกระจายความเจริญการขยายเมือง แก้ปัญหาน้ำท่วม ถนน ทางเท้า ชายหาด ถ้าเราพัฒนาได้ให้เป็นระเบียบ น่ามอง น่ามาเที่ยว ร้านค้าริมทางสะอาดสะดวกปลอดภัยมีที่ค้าขาย ที่เหมาะสมให้กับผู้ได้รับผลกระทบ

เราจะต้องมีการพัฒนาแหล่งท่องเที่ยว ทั้งท่องเที่ยวเมืองหลัก เมืองรอง ท่องเที่ยวชุมชน โฮมสเตย์ ท่องเที่ยวทางน้ำ ทางบกและจะต้องมีการเชื่อมโยงให้เป็น Package ไปด้วยกัน ให้คนได้มีโอกาสท่องเที่ยวหลายๆ อย่าง หลายๆ พื้นที่ ในทริปเดียวกัน ซึ่งเราต้องช่วยกันทั้งผู้ประกอบการ รัฐบาลข้าราชการ ทั้งส่วนกลางส่วนท้องถิ่นและส่วนภูมิภาค

เราต้องเร่งสร้างแรงงานทักษะสูง และไฮเทคให้มากยิ่งขึ้น ผมถึงบอกเรียนอะไรให้มันมีอนาคต อย่าเรียนอะไรที่มันง่ายเกินไปนัก บางคนมีศักยภาพเยอะ เรียนเก่ง แต่เลือกไม่ถูก ทำให้ศักยภาพที่มีอยู่ในตัวเรามันหายไป เราจึงต้องเร่งสร้างแรงงานทักษะสูง เพื่อจะได้มีอาชีพที่มั่นคง มีรายได้ที่มากกว่าเขาอีอีซี

สิ่งนี้คืออนาคตของประเทศ คือการปฏิรูปประเทศปฏิรูปเศรษฐกิจใหม่ จาก 30 ปีมาแล้วที่เราไม่ได้ลงทุนขนาดใหญ่ขนาดนี้ อันนี้จึงเป็นการทำเพื่อวันนี้และอนาคต เพื่อลูกหลานของเราในวันข้างหน้าอีก 20 ปี ซึ่งจะพัฒนาต่อไปเรื่อยๆ วันหน้าอาจจะมีโครงการอื่นขึ้นมาอีกก็ได้ในภาคอื่นๆ

จะเป็นแหล่งเพาะบ่มเพาะอุตสาหกรรมแห่งอนาคต แหล่งผลิตแรงงานทักษะสูง มีการพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ในพื้นที่ พัฒนาฝีมือแรงงานไทยให้มีคุณภาพมากยิ่งขึ้น มีรายได้ที่เพียงพอ นอกจากนี้เรายังมี 10 เขตเศรษฐกิจทั่วไทยอยู่แล้ว ตามชายแดนหลายจังหวัดด้วยกัน เราจะได้เชื่อมโยงสิ่งเหล่านี้มา เชื่อมกับอีอีซีได้อะไรได้

ไทยเรานั้นจะต้องมีอำนาจต่อรอง มีศักดิ์ศรี มีความภูมิใจในเวทีโลก และคนไทยจะต้องได้รับการยอมรับจากทุกประเทศ เปิดประเทศสู่การค้าเสรีที่แข่งขันกันอย่างเป็นธรรม ด้วยกฎกติกาสากล อย่าลืมผู้ผลิตอย่าลืมผู้มีรายได้น้อย ที่เป็นต้นทางทั้งหมดในการค้าขาย

ผมมั่นใจนะครับว่าถ้าทุกท่านให้โอกาสผม มอบความไว้วางใจให้กับผมเหมือนที่ผ่านมา หรืออาจจะมากกว่านั้น ร่วมกันปลูกฝังอุดมการณ์ความรักชาติรักประชาชน เพื่อนำพาชาติบ้านเมืองและพวกเราทุกคน ไปสู่ความเจริญรุ่งเรือง สิ่งที่ดีกว่า มีความรักใคร่ ความสามัคคีปรองดอง มีความสุขทุกคนถ้วนหน้าอย่างมั่นคง มั่งคั่ง ยั่งยืน ถ้าเราได้ทำต่อร่วมกันทุกอย่างก็จะสมบูรณ์ใช่ไหมครับ ร่วมมือไปกับผมนะครับ พล.อ.ประยุทธ์กล่าว

นายอนุชา ปราศรัยว่า หากไม่ต้องการแตกแยกต้องเลือกพปชร. เพื่อให้ พล.อ.ประยุทธ์ กลับมาทำงานแก้ความขัดแย้ง สร้างความสงบสุขให้คนในชาติ รวมทั้งแก้ปัญหาปากท้องโดยเฉพาะนโยบายสินค้าการเกษตร ที่ยกระดับวิถีชาวนา 15 ล้านคนให้อยู่ดีกินดี พักหนี้กองทุนหมู่บ้าน 3 ปี และยังร่วมเลี้ยงลูกท่านผ่านนโยบายมารดาประชารัฐ โดยจะได้รับเงินตั้งแต่ตั้งท้องถึง 6 ปีจำนวน 181,000 บาท

ด้าน นายกอบศักดิ์ กล่าวว่า จ.ชลบุรีถือเป็นหัวใจสำคัญของอีอีซี ซึ่งในอนาคตภาคตะวันออกจะเป็นตัวจักรสำคัญของประเทศไทย เป็นแหล่งรายได้ แหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญ ซึ่งมั่นใจว่าหากได้เป็นแกนนำรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จะเป็นคนทำให้เกิดขึ้นจริง

นอกจากนี้จะยังมีผลงานชิ้นโบว์แดง คือ การมีรถไฟความเร็วสูง ภาคตะวันจะมีสนามบินของตนเอง มีท่าเรือสำราญ  การส่งออกจะดีขึ้น พี่น้องจะมีงานทำเยอะขึ้น ซึ่งจะพลิกโฉมเปลี่ยนแปลงภาคตะวันออกเป็นเมืองกรุงเทพที่ 2


แท็ก: NEWS , , , ,
WRITER

RELATED

ศรีสุวรรณ ร้อง กกต. สอบ พปชร. มีมติขับ ‘ธรรมนัส’ – 20 ส.ส. พ้นพรรค

ศรีสุวรรณ ร้อง กกต. สอบ พปชร. มีมติขับ ‘ธรรมนัส’ – 20 ส.ส. พ้นพรรค

ก่อนหน้านี้ มีการประชุมร่วมกันของคณะกรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐ มีมติให้ ร.อ.ธรรมนัส และกลุ่ม ส.ส. 20 คน พ้นจากการเป็นสมาชิกพรรค

ชุดประจำชาติ ศิวิไลซ์ ที่ ควีน เบญจรัตน์ จะสวมใส่ในการประกวด Miss Supranational 2021

ชุดประจำชาติ ศิวิไลซ์ ที่ ควีน เบญจรัตน์ จะสวมใส่ในการประกวด Miss Supranational 2021

ชุดประจำชาติ เป็นชุดที่ผสมผสานอารยธรรมของฝั่งตะวันตกและตะวันออก ด้วยการนำผ้าลูกไม้มาตัดเย็บด้วยแพทเทิร์นแบบตะวันตก ออกแบบช่วงแขนให้พอง

พยากรณ์อากาศ – 9 ส.ค. ประเทศไทยมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

พยากรณ์อากาศ – 9 ส.ค. ประเทศไทยมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

ช่วง 10-14 ส.ค. จะมีฝนเพิ่มขึ้น ฝนตกหนัก

พยากรณ์อากาศ – 30 ก.ค. หลายพื้นที่มีฝนฟ้าคะนอง

พยากรณ์อากาศ – 30 ก.ค. หลายพื้นที่มีฝนฟ้าคะนอง

จากมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมประเทศไทย

พยากรณ์อากาศ 24 ก.ค. – อีสานระวังฝนตกหนักมากบางพื้นที่

พยากรณ์อากาศ 24 ก.ค. – อีสานระวังฝนตกหนักมากบางพื้นที่

พยากรณ์อากาศตั้งแต่เวลา 06.00 วันนี้ – 06.00 น. วันพรุ่งนี้ ภาคเหนือ มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 70 ของพื้นที่ กับมีฝนตกหนักบางแห่งบริเวณจังหวัดน่าน อุตรดิตถ์ พิษณุโลก และเพชรบูรณ์…

“ธรรมนัส” นั่งเก้าอี้เลขาฯพรรค พปชร. – ‘บิ๊กป้อม’ นั่งหัวหน้าพรรคต่ออีกสมัย

“ธรรมนัส” นั่งเก้าอี้เลขาฯพรรค พปชร. – ‘บิ๊กป้อม’ นั่งหัวหน้าพรรคต่ออีกสมัย

พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เปิดประชุมใหญ่สามัญพปชร. ปี’64 จังหวัดขอนแก่น ในวาระเลือกคณะกรรมการบริหารพรรคและหัวหน้าพรรคชุดใหม่

ศาลรธน. รับคำร้องกรณี ‘ไพบูลย์’ ยุบพรรคตัวเอง ไปเข้าพลังประชารัฐ

ศาลรธน. รับคำร้องกรณี ‘ไพบูลย์’ ยุบพรรคตัวเอง ไปเข้าพลังประชารัฐ

ก่อนหน้านี้ประธานสภาฯ ส่งคำร้องขอให้ศาลรัฐธรรมนูญ วินิจฉัยสมาชิกภาพ ส.ส.ของ 'ไพบูลย์ นิติตะวัน'

อนุชา ย้ำ พปชร. สนับสนุนแก้ไข รธน. ปัดเล่นเกมการเมือง

อนุชา ย้ำ พปชร. สนับสนุนแก้ไข รธน. ปัดเล่นเกมการเมือง

ไม่ใช่การเล่นเกมการเมือง แต่เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาขึ้น จึงไม่มีสาเหตุที่จะเล่นเกมการเมืองใด ๆ

#ลาออก กลุ่ม 4 กุมาร ได้บรรลุภารกิจใน พปชร.แล้ว

#ลาออก กลุ่ม 4 กุมาร ได้บรรลุภารกิจใน พปชร.แล้ว

4 กุมารในพรรคพลังประชารัฐ ร่วมแถลงลาออกจากการเป็นสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ ยืนยันไม่ได้มีปัญหาภายในพรรคการเมือง ย้ำพร้อมทำหน้าที่รัฐมนตรีต่อไป จนกว่าจะมีการเปลี่ยนแปลง ระบุ ยังไม่มีแนวคิดที่จะจัดตั้งพรรคการเมืองใหม่

X