ข่าวบางแสน ข่าวสดวันนี้ เคาท์ดาวน์บางแสน

ควันหลังปีใหม่ จี้ล่าตัวแก๊งโจ๋ จุดพลุลงทะเลบางแสน

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • คืนวันที่ 31 ธ.ค. คนแห่ไปเคาท์ดาวน์ส่งท้ายปีที่ทะเลบางแสน
  • แต่งานฉลองกลับเต็มไปด้วยความหวาดระแวง เพราะมีการเล่นพลุ เล่นประทัดจำนวนมาก
  • เพจ ชอบจัง บางแสน จึงนำคลิปออกมาเผยแพร่เพื่อเตือนใจเป็นอุทาหรณ์
  • ส่วนคนที่เห็นคลิปก็ไม่พอใจ และเรียกร้องให้ตำรวจตามจับตัวมาดำเนินคดี

แม้ว่าปีใหม่ได้ผ่านพ้นไปแล้ว 1 วัน และวันนี้ล่วงเข้าสู่วันที่ 2 แล้ว แต่เหตุการณ์คืนวันส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ก็ยังมีควันหลงให้พูดถึงอยู่ ซึ่งนอกจากการเดินทางช่วงเทศกาลแห่งความสุขแล้ว เหตุการฉลองปีใหม่สุดเหวี่ยงก็มีให้พูดถึงเช่นกัน

โดยเฉพาะพฤติกรรมอันไม่เหมะสมของวัยรุ่น ที่ไม่สนใจกฎ-ข้อห้าม ด้วยการจุดพลุ ขว้างประทัดลงทะเลบางแสน ทั้ง ๆ ที่เวลาดังกล่าวมีชาวบ้านจำนวนมาก ไปร่วมฉลองในคืนเคาท์ดาวน์บางแสนเป็นจำนวนมาก

โดยเรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่ผ่านเพจ ชอบจัง บางแสน ที่เผยให้เห็นภาพชายหนุ่มสวมเสื้อขาว ขว้างพลุลงทะเลก่อนที่จะเกิดเสียงดังขึ้น ท่ามกลางเสียงกรี๊ดร้องด้วยความตกใจของคนที่อยู่บริเวณดังกล่าว ขณะเดียวกันยังปรากฏภาพเศษซากของพลุตกเกลื่อนริมหาดด้วย ก่อนที่ผู้โพสต์จะมีข้อความระบุว่า

ถ้ามาแล้วเล่นอะไรกันแบบนี้ อย่ามา คนอื่นมาเอาบรรยากาศที่ดี แต่มาทำตัวสวะแบบนี้ ส่วนคนขายพลุ แหกตาดู ควบคุมได้ไหม อย่าหน้าเงินมากนัก ดูความปลอดภัยให้เป็นเรื่องแรก อยากให้จับ ปรับ แบบลงข่าวหนังสือพิมพ์จริงจังสักที

พ่อค้าแม่ค้าเค้าก็บ่นเอือมระอากับพวกขายพลุ แล้วไอ้พวกที่ซื้อเล่นด้วย ป้ายห้ามติดทุกที่ เสียงตามสายก็ประกาศ อยากดูพลุ รอดูที่เทศบาลจัด เค้ามีการควบคุม มีการวางแผน กันพื้นที่ ไปรอดูแบบนั้นเถอะพี่น้อง

ทั้งนี้เมื่อคลิปดังกล่าวได้เผยแพร่ออกไป ทำให้มีคนส่งต่อและเข้าไปแสดงความเห็นจำนวนมาก โดยส่วนใหญ่ต่างได้แชร์ประสบการณ์ว่า เคาท์ดาวน์ปีใหม่ที่บางแสนปีนี้ อันตรายและน่ากลัวมาก เพราะคนเยอะ เต็มไปด้วยขยะ ไม่ประทับใจ

แถมมีการเล่นทั้งพลุ และประทัดกันทั้งคืน สร้างความหวาดระแวงเป็นอย่างมาก แม้เจ้าหน้าที่จะประกาศเสียงตามสายสั่งห้ามแล้วก็ตาม ขณะเดียวกันก็ได้เรียกร้องให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ มีการติดตามตัววัยรุ่นที่เล่นพลุมาสอบสวนดำเนินคดี เพื่อจะได้เป็นตัวอย่างไม่ให้เกิดเหตุการณ์ลักษณะนี้ขึ้นซ้ำอีก


แท็ก: NEWS , , ,
WRITER

RELATED

พยากรณ์อากาศ – 9 ส.ค. ประเทศไทยมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

พยากรณ์อากาศ – 9 ส.ค. ประเทศไทยมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

ช่วง 10-14 ส.ค. จะมีฝนเพิ่มขึ้น ฝนตกหนัก

พยากรณ์อากาศ – 30 ก.ค. หลายพื้นที่มีฝนฟ้าคะนอง

พยากรณ์อากาศ – 30 ก.ค. หลายพื้นที่มีฝนฟ้าคะนอง

จากมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมประเทศไทย

พยากรณ์อากาศ 24 ก.ค. – อีสานระวังฝนตกหนักมากบางพื้นที่

พยากรณ์อากาศ 24 ก.ค. – อีสานระวังฝนตกหนักมากบางพื้นที่

พยากรณ์อากาศตั้งแต่เวลา 06.00 วันนี้ – 06.00 น. วันพรุ่งนี้ ภาคเหนือ มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 70 ของพื้นที่ กับมีฝนตกหนักบางแห่งบริเวณจังหวัดน่าน อุตรดิตถ์ พิษณุโลก และเพชรบูรณ์…

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปสถานการณ์ไวรัสโคโรน่า 2019 📍 สถานการณ์ในประเทศไทย 🔻 เพิ่ม ผู้ป่วยยืนยันวันนี้ 7 ราย เป็นผู้ป่วยยืนยัน (รายที่ 2,932 – 2,938) ประเทศไทย…

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ที่หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย ชมรมส่งเสริมโทรทัศน์มูลนิธิจำนง รังสิกุล และกรมส่งเสริมวัฒนธรรม จัดพิธีประกาศผลรางวัลโทรทัศน์ทองคำครั้งที่ 34 ประจำปี 2562 เพื่อส่งเสริมและเป็นขวัญกำลังใจให้แก่ผู้ที่เกี่ยวข้องในสายงานโทรทัศน์ โดยมีรางวัลที่น่าสนใจดังนี้ รางวัลเกียรติยศคนทีวี ได้แก่ สุรางค์ เปรมปรีดิ์…

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

รายงานข่าวแจ้งว่า สำนักงานประกันสังคม ได้ประกาศให้ผู้ประกันตน สามารถใช้สิทธิตรวจเชื้อโควิด-19 โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย โดยมีรายละเอียดดังนี้ กรณีเดินทางกลับจากประเทศกลุ่มเสี่ยง หากมีอาการป่วย มีไข้ ไอ จาม มีน้ำมูก เจ็บคอ หายใจลำบาก เหนื่อยหอบ…

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

ศูนย์สำรวจความคิดเห็น สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) หรือ “นิด้าโพล” ได้เปิดเผยผลสำรวจความคิดเห็นของประชาชนจำนวน 1,260 หน่วยตัวอย่างทั่วประเทศ ในเรื่อง “เรื่องของ อนาคตใหม่” หลังศาลรัฐธรรมนูญได้มีคำตัดสินให้ยุบพรรคอนาคตใหม่และตัดสิทธิทางการเมืองกรรมการบริหารพรรคฯ 10 ปี และการจัดกิจกรรมแฟลชม็อบ…

รัฐยันไม่ใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง สกัดแฟลชม็อบ ชี้เป็นสิทธิทำได้

รัฐยันไม่ใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง สกัดแฟลชม็อบ ชี้เป็นสิทธิทำได้

จากกรณีที่มีกระแสข่าวว่า รัฐบาลเตรียมประกาศใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง ในการควบคุมการชุมนุมของกลุ่มนักเรียน-นักศึกษา ที่เกิดขึ้นอยู่ในขณะนี้ เพื่อเป็นการดูแลความสงบและป้องกันการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 จนเกิดเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางนั้น ทาง พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม ได้ออกมาตอบข้อสงสัยถึงเรื่องดังกล่าว ว่า อาจจะเป็นไปได้ ที่จะมีการใช้กฎหมายพิเศษในการดูแลประชาชน…

เพื่อไทย แถลงไม่มีอำนาจเลือกผู้อภิปราย-จัดสรรเวลา

เพื่อไทย แถลงไม่มีอำนาจเลือกผู้อภิปราย-จัดสรรเวลา

คณะกรรมการกิจการพิเศษ พรรคเพื่อไทย ออกแถลงการณ์ชี้แจง เกี่ยวกับภารกิจการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีเป็นรายบุคคล โดยระบุ หน้าที่ของคณะกรรมการกิจการพิเศษนั้น ทำหน้าที่ในส่วนของการสนับสนุนทางด้านข้อมูล ฝึกซ้อมผู้อภิปราย และคอยสังเกตการอภิปรายนอกสภาเท่านั้น คณะกรรมการกิจการพิเศษ มิได้มีอำนาจหน้าที่ในการคัดเลือกตัวผู้อภิปราย หรือจัดสรรเวลาและควบคุมการอภิปราย รวมทั้งมิได้วางแผนว่าจะอภิปรายรัฐมนตรีท่านใดทั้งสิ้น อย่างไรก็ตาม คณะกรรมการกิจการพิเศษ…

X