ข่าวรถชน ข่าวอุุบัติเหตุ รถชนเด็ก

ตร. เผยเอาผิดได้ สาวขับรถชนเด็กจ่าย 500 ยกเป็นอุทาหรณ์ให้ระวัง

พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. ได้ออกมาเปิดเผยถึงกรณีที่เกิดเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง หลังปรากฏคลิปอุบัติเหตุรถยนต์พุ่งชนเด็กในหมู่บ้าน ก่อนที่ผู้ก่อเหตุจะให้เงินเด็กที่บาดเจ็บเพียง 500 บาท ก่อนจะขับรถหนีไป แต่ทางผู้ปกครองของเด็กมีทีท่าไม่พอใจ และเรียกร้องให้ผู้ก่อเหตุมารับผิดชอบต่อการกระทำมากกว่านี้นั้น ว่า จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น หากผู้ปกครองต้องการ…

Home / NEWS / ตร. เผยเอาผิดได้ สาวขับรถชนเด็กจ่าย 500 ยกเป็นอุทาหรณ์ให้ระวัง

ประเด็นน่าสนใจ

  • เกิดเหตุการณ์รถชนเด็กขณะวิ่งอยู่ริมถนนในหมู่บ้าน
  • ผู้ก่อเหตุจึงให้เงินเด็กเพื่อไม่ให้เอาความ
  • ผู้ปกครองไม่พอใจจึงนำคลิปมาเผยแพร่ เพื่อให้รับผิดชอบมากกว่านี้
  • ด้านตร. จึงแนะผู้ปกครองแจ้งความ หากจะเอาผิดคู่กรณีขับรถเฉี่ยวชนบุตรหลาน
  • พร้อมแนะให้เป็นอุทาหรณ์ขับรถในชุมชนต้องระวัง และผู้ปกครองก็ต้องเป็นหูเป็นตาอย่าปล่อยเด็กมาวิ่งเล่นลำพัง

พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. ได้ออกมาเปิดเผยถึงกรณีที่เกิดเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง หลังปรากฏคลิปอุบัติเหตุรถยนต์พุ่งชนเด็กในหมู่บ้าน ก่อนที่ผู้ก่อเหตุจะให้เงินเด็กที่บาดเจ็บเพียง 500 บาท ก่อนจะขับรถหนีไป แต่ทางผู้ปกครองของเด็กมีทีท่าไม่พอใจ และเรียกร้องให้ผู้ก่อเหตุมารับผิดชอบต่อการกระทำมากกว่านี้นั้น ว่า

จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น หากผู้ปกครองต้องการ ดำเนินคดีกับผู้ก่อเหตุ ต้องไปแจ้งความร้องทุกข์ต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่ที่เกิดเหตุก่อน จากนั้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะทำการสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐานที่เกี่ยวข้อง พร้อมดำเนินการเรียกคู่กรณีมาสอบสวนเพื่อพิสูจน์ความบริสุทธ์ และการอำนวยความยุติธรรมให้กับทั้งสองฝ่าย

แม้ว่าในคดีนี้เข้าข่ายความผิดฐาน ขับรถโดยประมาทอันอาจเกิดอันตรายแก่บุคคลและทรัพย์สิน ตาม พ.ร.บ.จราจรทางบก พ.ศ. 2522 มาตรา ม.43(3) , 157 มีโทษปรับตั้งแต่ 400 – 1,000 บาท และ ความผิดฐาน กระทำโดยประมาทเป็นเหตุให้ได้รับอันตรายแก่กายหรือจิตใจ ตาม ป. อาญา มาตรา 390 มีโทษจําคุกไม่เกิน 1 เดือน หรือปรับไม่เกิน 10,000 บาท หรือ ทั้งจําทั้งปรับก็ตาม

อีกทั้งขอยกเป็นอุทาหรณ์ ของผู้ขับขี่รถยนต์ที่ต้องระวังมีความระมัดระวัง โดยเฉพาะระหว่างการขับขี่ยานพาหนะในหมู่บ้าน ซึ่งเป็นที่แน่นอนว่าเป็นพื้นที่ที่อาจจะมีเด็กวิ่งเล่นนอกบ้านตามนิสัยของเด็กไม่ว่าคนเดียวหรือกับเพื่อนเป็นกลุ่ม

โดยขอให้ใช้ความเร็วที่เหมาะสม ไม่เล่นโทรศัพท์ระหว่างขับขี้ยานพาหนะ ไม่ขับขี่ขับรถในขณะเมาสุราหรือของเมาอย่างอื่น อย่างไรก็ตามขอฝากไปยังทางผู้ปกครอง ในการไม่ปล่อยให้เด็กเล็กวิ่งเล่นบนท้องถนนเพียงลำพัง เนื่องจากอาจเกิดเหตุอันตรายที่คาดไม่ถึงได้ ไม่ใช่แค่อุบัติเหตุรถยนต์