ข่าวสดวันนี้ ปุ๊ ปิยะมาศ โมนยะกุล

ปิยะมาศ อดีตนางเอกร้อยล้าน หันหน้าเข้าวัดร่วมกลุ่ม”คนร่วมทาง”

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • ปุ๊ ปิยะมาศ โมนยะกุล อดีตดารานักแสดงทำกิจกรรมกับกลุ่มจิตอาสา ” คนร่วมทาง”

รัสรินทร์ ปริยไชยพงศ์ หรือ ปุ๊ ปิยะมาศ โมนยะกุล อดีตดารานักแสดงที่เคยรับบทนางเอกหลายเรื่องของผู้กำกับกำธร ทัพคัลไลย หลังเกษียณมาหลายปี ปัจจุบันวัย 67 ปี แสวงหาความสุขใจด้วยการทำกิจกรรมกับกลุ่ม ” คนร่วมทาง” ที่นำโดย สุเทพ ประยูรพิทักษ์ นักร้องนักแสดง เจี๊ยบ ปวีณา และนักแสดงอีกหลายท่าน ที่รวมกลุ่มจิตอาสาออกตระเวนซ่อมแซมทาสีบูรณะวัดวาอารามเก่า และพระพุทธรูปที่ชำรุดทรุดโทรม โดยที่ทางวัดไม่ต้องออกค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น วัตถุประสงค์เพื่อสืบทอดพระพุทธศาสนา

ปุ๊ ปิยะมาศ หลังเข้าร่วมกลุ่ม “ คนร่วมทาง” เปิดเผยว่า ชีวิตตนเองทุกวันนี้รู้สึกเบาลงเยอะ ตอนที่ยังไม่หันมาทำงานจิตอาสาแบบนี้ก็ทำบุญตามปกติที่เคย ๆ ทำมาอยู่เสมอ แต่เมื่อมาร่วมกิจกรรมปิดทององค์พระแบบที่วัดนี้ ก็ทำให้เรารู้สึกว่าใช่เลย เป็นการทำบุญที่ดีที่สุด สัมผัสด้วยตัวเราเองนี่แหละดีที่สุด ไม่ใช่เป็นสิ่งที่คนอื่นบอกเรา

‘ทุกอย่างในชีวิตเรารู้สึกเลยว่าเบาลง ความรู้สึกโกรธโมโห ก็ยังมีบ้างแต่ลดลงมาก คนรอบข้างก็สังเกตเห็นได้ การทำบุญมันต้องทำจากใจจริงๆ ไม่ใช่ทำเอาหน้า คนทำบุญด้วยทรัพย์น้อยๆ แต่ด้วยศรัทธาแรงกล้า อาจจะได้บุญมากกว่าคนทำบุญเงินล้านบาทก็ได้ ต้องฟังพระเทศน์สั่งสอน ตนพูดไม่ถูกงานสังคมงานบันเทิงตนก็เลิกออกไปร่วมมาหลายปีแล้ว’

มาพบเห็นกลุ่ม คนร่วมทาง เขาออกไปทำประโยชน์ให้วัดต่างๆ แล้วรู้สึกว่าเป็นสิ่งดี เป็นสิ่งที่ตนชอบ ไปทำบุญที่ไหน วัดใด ไม่ต้องบอกใคร ไม่ต้องป่าวประกาศว่าใช้เงินใช้ทองจำนวนเท่านั้นเท่านี้ บูรณะหลวงพ่อวัดนี้ได้ใช้เงินทองไปจำนวนมากขนาดไหน ไม่ต้องไปบอกใคร ซึ่งเราเบื่อจากสิ่งเหล่านี้มา การที่จะต้องพรีเซ็นต์ ต้องสร้างคุณค่าให้ตัวเอง สมัยก่อนมันก็ดี แตาเมื่อวันนี้ด้วยวัยเราขนาดนี้แล้วรู้สึกพอ ทำแบบนั้นแล้วมันน่าเบื่อมากว่า มาตรงนี้แล้วสบายใจ

ตนบอกตรงๆ ตอนนี้มีบ้านสามหลัง แต่อยู่จริงๆ ก็แค่หลังเดียว มานั่งคิดว่าทำไมเราถึงจะต้องมีถึงสามหลังนะ เป็นทุกข์มากกว่าในเรื่องที่จะต้องไปคอยจัดการดูแล อยากจะประกาศขายทั้งหมด ไปซื้อหลังเล็กๆ อยู่พอ ไม่มีแม่บ้านเราก็ทำเองได้ตามสภาพกายเราอำนวย ไม่อยากมีห่วงเวลาตายจะได้ไม่ต้องมาเฝ้าสมบัติ


แท็ก: NEWS , ,
WRITER

RELATED

พยากรณ์อากาศ – 9 ส.ค. ประเทศไทยมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

พยากรณ์อากาศ – 9 ส.ค. ประเทศไทยมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

ช่วง 10-14 ส.ค. จะมีฝนเพิ่มขึ้น ฝนตกหนัก

พยากรณ์อากาศ – 30 ก.ค. หลายพื้นที่มีฝนฟ้าคะนอง

พยากรณ์อากาศ – 30 ก.ค. หลายพื้นที่มีฝนฟ้าคะนอง

จากมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมประเทศไทย

พยากรณ์อากาศ 24 ก.ค. – อีสานระวังฝนตกหนักมากบางพื้นที่

พยากรณ์อากาศ 24 ก.ค. – อีสานระวังฝนตกหนักมากบางพื้นที่

พยากรณ์อากาศตั้งแต่เวลา 06.00 วันนี้ – 06.00 น. วันพรุ่งนี้ ภาคเหนือ มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 70 ของพื้นที่ กับมีฝนตกหนักบางแห่งบริเวณจังหวัดน่าน อุตรดิตถ์ พิษณุโลก และเพชรบูรณ์…

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปสถานการณ์ไวรัสโคโรน่า 2019 📍 สถานการณ์ในประเทศไทย 🔻 เพิ่ม ผู้ป่วยยืนยันวันนี้ 7 ราย เป็นผู้ป่วยยืนยัน (รายที่ 2,932 – 2,938) ประเทศไทย…

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ที่หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย ชมรมส่งเสริมโทรทัศน์มูลนิธิจำนง รังสิกุล และกรมส่งเสริมวัฒนธรรม จัดพิธีประกาศผลรางวัลโทรทัศน์ทองคำครั้งที่ 34 ประจำปี 2562 เพื่อส่งเสริมและเป็นขวัญกำลังใจให้แก่ผู้ที่เกี่ยวข้องในสายงานโทรทัศน์ โดยมีรางวัลที่น่าสนใจดังนี้ รางวัลเกียรติยศคนทีวี ได้แก่ สุรางค์ เปรมปรีดิ์…

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

รายงานข่าวแจ้งว่า สำนักงานประกันสังคม ได้ประกาศให้ผู้ประกันตน สามารถใช้สิทธิตรวจเชื้อโควิด-19 โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย โดยมีรายละเอียดดังนี้ กรณีเดินทางกลับจากประเทศกลุ่มเสี่ยง หากมีอาการป่วย มีไข้ ไอ จาม มีน้ำมูก เจ็บคอ หายใจลำบาก เหนื่อยหอบ…

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

ศูนย์สำรวจความคิดเห็น สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) หรือ “นิด้าโพล” ได้เปิดเผยผลสำรวจความคิดเห็นของประชาชนจำนวน 1,260 หน่วยตัวอย่างทั่วประเทศ ในเรื่อง “เรื่องของ อนาคตใหม่” หลังศาลรัฐธรรมนูญได้มีคำตัดสินให้ยุบพรรคอนาคตใหม่และตัดสิทธิทางการเมืองกรรมการบริหารพรรคฯ 10 ปี และการจัดกิจกรรมแฟลชม็อบ…

รัฐยันไม่ใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง สกัดแฟลชม็อบ ชี้เป็นสิทธิทำได้

รัฐยันไม่ใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง สกัดแฟลชม็อบ ชี้เป็นสิทธิทำได้

จากกรณีที่มีกระแสข่าวว่า รัฐบาลเตรียมประกาศใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง ในการควบคุมการชุมนุมของกลุ่มนักเรียน-นักศึกษา ที่เกิดขึ้นอยู่ในขณะนี้ เพื่อเป็นการดูแลความสงบและป้องกันการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 จนเกิดเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางนั้น ทาง พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม ได้ออกมาตอบข้อสงสัยถึงเรื่องดังกล่าว ว่า อาจจะเป็นไปได้ ที่จะมีการใช้กฎหมายพิเศษในการดูแลประชาชน…

เพื่อไทย แถลงไม่มีอำนาจเลือกผู้อภิปราย-จัดสรรเวลา

เพื่อไทย แถลงไม่มีอำนาจเลือกผู้อภิปราย-จัดสรรเวลา

คณะกรรมการกิจการพิเศษ พรรคเพื่อไทย ออกแถลงการณ์ชี้แจง เกี่ยวกับภารกิจการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีเป็นรายบุคคล โดยระบุ หน้าที่ของคณะกรรมการกิจการพิเศษนั้น ทำหน้าที่ในส่วนของการสนับสนุนทางด้านข้อมูล ฝึกซ้อมผู้อภิปราย และคอยสังเกตการอภิปรายนอกสภาเท่านั้น คณะกรรมการกิจการพิเศษ มิได้มีอำนาจหน้าที่ในการคัดเลือกตัวผู้อภิปราย หรือจัดสรรเวลาและควบคุมการอภิปราย รวมทั้งมิได้วางแผนว่าจะอภิปรายรัฐมนตรีท่านใดทั้งสิ้น อย่างไรก็ตาม คณะกรรมการกิจการพิเศษ…

X