จั๊กจั่น อคัมย์สิริ ดารานักแสดง ติ๊กเจษฎาภรณ์ นักแสดงละคร รีเมค

ดั่งดวงหฤทัย – สะใภ้ไร้ศักดินา – เก็บแผ่นดิน – แม่เบี้ย 4 ละครรีเมคที่จะมาให้ได้ชมในปี 2563

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • ในปี 2563 เราจะได้พบกับละครรีเมคเรื่องดังอย่าง ดั่งดวงหฤทัย – สะใภ้ไร้ศักดินา – เก็บแผ่นดิน – แม่เบี้ย ซึ่งแต่ละเรื่อง เป็นผลงานที่โด่งดังและเป็นกระแสอย่างมากในอดีต ต้องมาตามลุ้นกันว่า การรีเมคดังกล่าวจะประสบความสำเร็จมากน้อยขนาดไหน

เวลาพูดถึงละครรีเมค หลายต่อหลายคนที่เป็นแฟนละครต่างแสดงความคิดเห็นแตกออกเป็นสองแนวทาง ในทางหนึ่งหลายคนต้องการผลงานจากบทประพันธ์ใหม่ๆที่ยังไม่เคยทำเป็นละครมาก่อน เพราะเวอร์ชั่นเดิมประสบความสำเร็จและมีภาพจำเป็นอย่างมาก ในขณะที่อีกฝ่าย ก็แสดงความคิดเห็นว่า การรีเมคละครดังในอดีต ไม่จำเป็นต้องแอบอิงอยู่กับการดำเนินเรื่องแบบเดิมๆ ด้วยยุคสมัยที่เปลี่ยนแปลงไป และมีละครรีเมคหลายเรื่องที่เพิ่งจบไปที่ประสบความสำเร็จจนกลายเป็นอีกเวอร์ชั่นที่คนดูจดจำได้

ในปี 2563 นี้ เราจึงขอรวบรวม 4 ละครรีเมคเรื่องดังที่มีการเปิดเผยขั้นตอนการทำงานและการถ่ายทำมาให้ได้ดูกันว่า ทั้ง 4 เรื่องในเวอร์ชั่นใหม่ ใครจะเป็นคนแสดงและจะสร้างความแปลกใหม่ให้แก่แฟนละครได้อย่างไร

ดั่งดวงหฤทัย

ใกล้ลงจอให้ได้ชมในครึ่งปีแรกแล้ว สำหรับละครฟอร์มใหญ่อย่างดั่งดวงหฤทัย ของผู้จัดไก่ วรายุทธ ที่หยิบบทประพันธ์ของลักษณวดี ที่เคยสร้างเป็นละครมาแล้วก่อนหน้านี้ 2 ครั้ง ครั้งแรก นำแสดงโดย ศรราม เทพพิทักษ์และนัท มีเรีย ออกอากาศทาง ช่อง 7 ในปี 2539 , ครั้งที่ 2 ในปี พ.ศ. 2550 นำแสดงโดย เวียร์ ศุกลวัฒน์ และ ขวัญ อุษามณี ออกอากาศทางช่อง 7 และครั้งที่ 3 ที่กำลังจะออกอากาศ โดยมี ติ๊กเจษฎาภรณ์ ผลดี, คิม คิมเบอร์ลี่ เทียมศิริ, ฐากูร การทิพย์ และแยม มทิรา ตันติประสุต แสดงนำ ออกอากาศทางช่อง 3

สะใภ้ไร้ศักดินา

อีกหนึ่งละครเรื่องดังในอดีต ที่กำลังจะกลับมาโลดแล่นในปี 2563 สำหรับละครเรื่องสะใภ้ไร้ศักดินา บทประพันธ์โดย เพ็ญศิริ ที่เคยออกอากาศทางช่อง 3 เมื่อปี 2544 ซึ่งส่งให้เบนซ์ พรชิตา ในบทปลิวลม กลายเป็นนางเอกคิวทองและมีงานโชว์ตัวอย่างถล่มทลายมาแล้ว ซึ่งในเวอร์ชั่นนั้น นอกจากเบนซ์ พรชิตาแล้ว ยังมี เคลลี่ ธนะพัฒน์ , เมทนี บุรณศิริ , สินิทธา บุญยศักดิ์ , เศรษฐา ศิระฉายา และนักแสดงอีกมากมาย ส่วนเวอร์ชั่นใหม่ จะออกอากาศทางช่อง 8 โดยมีนักแสดงนำอย่าง จักจั่น อคัมย์สิริ , ไนกี้ นิธิดล , ตุ๊ก ดวงตา , ฝน ธนสุนทร, ไชยา มิตรชัย, เอ อนันต์ บุนนาค

เก็บแผ่นดิน

เก็บแผ่นดิน คือละครในตำนาน ที่สร้างปรากฏการณ์เมื่อตอนฉายในปี 2544 โดยผู้ผลิตอย่างค่ายเป่าจินจง ที่ออกอากาศทางช่อง 7 นำแสดงโดยนักแสดงมากฝีมืออย่าง กัปตัน ภูธเเนศ , อ้อม พิยดา , ป๋อ ณัฐวุฒิ , อเล็กซ์ เรนเดลล์ , เฟรช อริศรา วงษ์ชาลี สำหรับเวอร์ชั่นใหม่ที่นำมารีเมค ได้นักแสดงดาวรุ่งอย่าง ภณ ณวัสน์ , อุ้ม อิษยา , ไอซ์ ภานุวัฒน์ และทีมนักแสดงจากเวอร์ชั่นเดิมที่จะมาร่วมสร้างสีสันให้กับเวอร์ชั่นรีเมคอีกคับคั่ง

แม่เบี้ย

เป็นอีกครั้งสำหรับการรีเมคบทประพันธ์ที่เรียกเสียงฮือฮาสำหรับคนไทยโดยตลอด กับเรื่องแม่เบี้ย บทประพันธ์ของนักเขียนรางวัลซีไรต์อย่าง วาณิช จรุงกิจอนันต์ ที่เคยถูกสร้างมาแล้ว 5 ครั้ง ทั้งภาพยนตร์ , ละคร , ละครเวที โดยในครั้งนี้ ผู้ที่นำบทประพันธ์ระดับตำนานมารีเมคใหม่ คือ ผู้จัดการดาราชื่อดัง เอ ศุภชัย ที่ได้นักแสดงอย่างเอส กันตพงศ์ , นาว ทิสานาฏ , รถเมล์ คะนึงนิจ , จิณณ์ จิณณะ และใจบัว ฮิดดิ้ง ที่จะออกอากาศทางช่อง 7 สี

งานนี้ก็ต้องมาจับตาดูกันว่า ผลงานละครรีเมคเรื่องไหนที่จะได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากคุณผู้ชม และเรื่องไหนจะถูกตั้งคำถามว่าไม่ใครนำมารีเมค

ขอบคุณภาพประกอบและคลิปวีดีโอจาก Twitter : ch7hd drama society , IG : kai_varayuth , paujinjong , jj_akhamsiri Youtube : ข่าวช่อง 8 , Ch7HD


แท็ก: NEWS , , , , ,
WRITER

RELATED

“ชู้รัก” กำลังมาแรง! ส่องนางเอกตัวแม่ เคยรับบท “เมียน้อย”

“ชู้รัก” กำลังมาแรง! ส่องนางเอกตัวแม่ เคยรับบท “เมียน้อย”

"บ่ เฮาเลิกบ่ได้ ก็คนมันหักหมดใจไปแล้ว" ร้องติดปากทุกวัน กับเพลงดัง "รักควรมีสองคน"

เรื่องนี้ต้องถึงศาล! ดาราก็คน แล้วจะมาทนทำไม

เรื่องนี้ต้องถึงศาล! ดาราก็คน แล้วจะมาทนทำไม

แต่อีกเรื่องที่ต้องจับตามอง คือเรื่องเหล่าดาราคนดัง ที่ช่วงนี้ แห่กันไป ขึ้นโรง ขึ้นศาล กันเป็นว่าเล่น

เช็คลิสต์ ดาราสาวถูกขอแต่งงาน ใครกัน!? ยอมเป็นโลกใบที่สอง

เช็คลิสต์ ดาราสาวถูกขอแต่งงาน ใครกัน!? ยอมเป็นโลกใบที่สอง

จั๊กจั่น อคัมย์สิริ, หยาดทิพย์ ราชปาล, หญิง รฐา และ แจม ชรัฐฐา ถูกชาวเน็ตจับตามองว่าเป็นดาราสาวที่โดนว่าที่เจ้าบ่าวหลอก กลายเป็นโลกใบที่สองของฝ่ายชาย

จั๊กจั่น ควงแฟนหนุ่มเค เลือกชุดวิวาห์สุดหรู รักนี้ยังหวาน พร้อมเดินหน้าสร้างครอบครัว

จั๊กจั่น ควงแฟนหนุ่มเค เลือกชุดวิวาห์สุดหรู รักนี้ยังหวาน พร้อมเดินหน้าสร้างครอบครัว

สยบข่าวลือรักร้าว! สาวจั๊กจั่น ควง แฟนหนุ่มเค เลือกชุดวิวาห์สุดหรูย่านลาดพร้าว ตอกย้ำ รักนี้ยังหวาน พร้อมเดินหน้าสร้างครอบครัว

“เค วัฒนา” ว่าที่เจ้าบ่าวของ “จั๊กจั่น อคัมย์สิริ” ทายาทรุ่นที่ 2 ของ สุพรีมทีม

“เค วัฒนา” ว่าที่เจ้าบ่าวของ “จั๊กจั่น อคัมย์สิริ” ทายาทรุ่นที่ 2 ของ สุพรีมทีม

เปิดโปรไฟล์ เค วัฒนา ว่าที่เจ้าบ่าว จั๊กจั่น อคัมย์สิริ ทายาทรุ่นที่ 2 ของ สุพรีมทีม

“ญดา นริลญา” เผยเคล็ดลับเรียนออนไลน์ให้ได้ประสิทธิภาพ

“ญดา นริลญา” เผยเคล็ดลับเรียนออนไลน์ให้ได้ประสิทธิภาพ

นักแสดงสาวคนเก่ง ญดา-นริลญา กุลมงคลเพชร จาก ช่อง MONO29 ตื่นเต้นกับการเปิดเทอม แนะนำวัยรุ่นต้องปรับตัวกับการเรียนออนไลน์

‘อเล็กซ์ เรนเดลล์’ ทูตสิ่งแวดล้อมคนแรกของไทย แต่งตั้งโดยองค์การสหประชาชาติ

‘อเล็กซ์ เรนเดลล์’ ทูตสิ่งแวดล้อมคนแรกของไทย แต่งตั้งโดยองค์การสหประชาชาติ

อเล็กซ์ เรนเดลล์ ทูตสิ่งแวดล้อมคนแรกของไทย เพราะใจรักษ์และทำมาต่อเนื่อง แต่งตั้งโดยองค์การสหประชาชาติ

โดนปล้นรับปีใหม่ มาสุ พระเอกช่อง 3 เผยรายละเอียดโดนปล้นที่ต่างประเทศ

โดนปล้นรับปีใหม่ มาสุ พระเอกช่อง 3 เผยรายละเอียดโดนปล้นที่ต่างประเทศ

เชื่อว่าในวันแรกของปีใหม่ หรือช่วงเวลาแรกของปีใหม่ น่าจะเป็นช่วงเวลาที่สำคัญของคนหลายคน แต่สิ่งที่เกิดขึ้นกับพระเอกช่อง 3 อย่าง มาสุ จรรยางค์ดีกุล กลับเป็นช่วงเวลาของการโดนปล้นระหว่างเที่ยวที่ประเทศเนเธอร์แลนด์ ซึ่งเจ้าตัวได้ออกมาเผยถึงช่วงเวลาและรายละเอียดของเหตุการณ์ดังกล่าวผ่านทางอินสตราแกรมของเขา สำหรับมาสุ จรรยางค์ดีกุล ตอนนี้กำลังมีผลงานออนแอร์เป็นพระเอกละครเรื่อง ดาวหลงฟ้า คู่กับนางเอก…

จากดาราเด็กสู่นักแสดงคุณภาพ พัฒนาการของเก้า จิรายุ ที่เติบโตขึ้น

จากดาราเด็กสู่นักแสดงคุณภาพ พัฒนาการของเก้า จิรายุ ที่เติบโตขึ้น

ใกล้เทศกาลวันเด็กแห่งชาติเข้ามาเรื่อยๆ เมื่อย้อนดูถึงวงการบันเทิง เราต่างมีดาราเด็กที่แจ้งเกิดในวงการมาแล้วอย่างมากมาย แต่ก็ดูเหมือนจะมีไม่มากที่ยังคงยืนหยัดทำงานในวงการบันเทิง ด้วยฝีมือทางการแสดงที่ประจักษ์ต่อสายตาของแฟนๆ ที่ทำให้หลายคนที่ติดตามต่างรู้สึกว่า เขาคนนั้นได้เติบโตขึ้นเป็นนักแสดงที่มีฝีมือฉกาจ และเป็นอีกคนคุณภาพในวงการบันเทิง เรากำลังพูดถึงเก้า จิรายุ ละมองมณี ดังนั้น เราจึงต้องเขียนถึงย่างก้าวแต่ละก้าวในวงการบันเทิงของเขา ที่ทำให้หลายคนรู้สึกถึงความเปลี่ยนแปลง การเรียนรู้ที่จะเปิดกว้างต่อสิ่งใหม่ๆ…