ธรณ์ ดำธงนาวาสวัสดิ์ อุทยานแห่งชาติเขาลำปี-หาดท้ายเหมือง ไข่เต่ามะเฟือง

อ.ธรณ์ เดือด ไข่เต่ามะเฟืองโดนขโมย

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • ดร.ธรณ์ ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ว่า พบร่องรอยการวางไข่ของแม่เต่ามะเฟือง
  • แต่ไข่เต่าถูกขโมยไปแล้ว เหลือไว้เพียงไข่ลม 2 ฟองเท่านั้น

เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ดร.ธรณ์ ธํารงนาวาสวัสดิ์ ได้อัปเดทเฟสบุ้กส่วนตัว หลังจากได้รับแจ้งว่า พบร่องรอยการวางไข่ของเต่ามะเฟือง ที่บริเวณหาดของอุทยานแห่งชาิตเขาลำปี – หาดท้ายเหมือง จ.พังงา

โดยในรายงานจาก จนท อช. เขาลำปี -หาดท้ายเหมือง จังหวัดพีงงา และ จนท. ศูนย์ปฏิบัติการอุทยานแห่งชาติทางทะเลที่ 2 จังหวัด ภูเก็ต ที่ได้ร่วมกันลาดตระเวนสำรวจการขึ้นวางไข่ตามชายหาดจังหวัดพังงา

พบร่องรายการวางไข่ของแม่เต่ามะเฟือง จึงได้ทำการขุดหาไข่เต่า เพื่อนำไปอนุบาลต่อไป แต่กลับพบเพียง ไข่ลม 2 ฟองเท่านั้น ซึ่งคาดว่า ไข่เต่ามะเฟืองนั้นถูกขโมยไปแล้ว

อัพเดท – เจ้าหน้าที่กำลังพยายามติดตามผู้กระทำผิดขโมยไข่เต่ามะเฟือง รางวัลนำจับ 100,000…

โพสต์โดย Thon Thamrongnawasawat เมื่อ วันศุกร์ที่ 3 มกราคม 2020

แท็ก: NEWS , , ,
WRITER

Suthee C.

คนออนไลน์ ประสบการณ์ใช้ Netcape Navigator เปิดเว็บไซต์, ใช้ Notepad ทำเว็บ ผ่านเรื่องราวหลายๆ อย่างที่ผ่านมา เอามาเล่าให้ฟังกัน

RELATED

ผู้ว่าฯ พังงา เพิ่มเงินรางวัลนำจับ คนขโมยไข่เต่ามะเฟือง

ผู้ว่าฯ พังงา เพิ่มเงินรางวัลนำจับ คนขโมยไข่เต่ามะเฟือง

ความคืบหน้าจากเหตุการณ์คนร้ายขี่รถจักรยานยนต์เข้าไปขโมยไข่เต่ามะเฟืองที่บริเวณ เขาหน้ายักษ์ ในพื้นที่ อ.ท้ายเหมือง จ.พังงา เมื่อคืนวันที่ 3 มกราคมที่ผ่านมา ก่อนที่เวลาต่อมากองทุนอนุรักษ์เต่าทะเล ร่วมกับกรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช และผู้นำท้องที่ ตั้งรางวัลไว้ 50,000 บาท ให้กับผู้ที่แจ้งเบาะแสไปนำสู่การจับกุมผู้ก่อเหตุในครั้งนี้นั้น…

หวั่นเกิดอันตราย! อุทยานฯเขาลำปี-หาดท้ายเหมือง ปิดแหล่งท่องเที่ยวชั่วคราว

หวั่นเกิดอันตราย! อุทยานฯเขาลำปี-หาดท้ายเหมือง ปิดแหล่งท่องเที่ยวชั่วคราว

อุทยานแห่งชาติเขาลำปี-หาดท้ายเหมือง ได้ออกประกาศเรื่อง “ขอปิดแห่งท่องเที่ยวบริเวณหาดท้ายเหมือง น้ำตกลำปี และน้ำตกโตนไพร เป็นการชั่วคราว” เนื่องจากสภาพอากาศฝนตกชุกหนาแน่นและสภาพอากาศแปรปรวน ตั้งแต่วันที่ 23 มิถุนายน 2562 เป็นต้นไป และจะเปิดให้บริการเมื่อสถานการณ์กลับเข้าสู่สภาพปกติ ประกาศระบุว่า ด้วยอุทยานแห่งชาติเขาลําปี-หาดท้ายเหมือง…

X