กินโรตีดิบ โรตีดิบ

ระบาดถึงสตูล!! กินโรตีดิบ สสจ.สตูล ยันกินดิบเสี่ยงถึงชีวิต

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • ในโลกออนไลน์ มีการแชร์คลิปวัยรุ่นกินโรตีดิบราดนมข้น
  • ด้านร้านโรตี ชาชัก ชื่อดังเมืองสตูล ไม่สนับสนุนให้กินดิบ ชี้กินแบบสุกๆอร่อยกว่า ไม่เป็นอันตรายด้วย
  • ทางด้านนักวิชาการสาธารณสุขชำนาญการพิเศษ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสตูล ยืนยันการกินโรตีดิบ เสี่ยงอันตรายถึงชีวิต

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กระแสโซเชียลวัยรุ่นที่ทำคลิปวีดีโอ กินโรตีดิบจากแป้ง ทำโรตีราดนมข้น ที่กินอย่างเอร็ดอร่อย ถูกส่งต่อไปเรื่อยๆจนล่าสุดวัยรุ่นในพื้นที่จังหวัดสตูล เกิดลอกเลียนแบบ หากไม่กินหรือทำตามก็ตกเทรนตกกระแส

ล่าสุดมีรายงานว่า วัยรุ่นได้เดินทางไปร้านบังฟาน – ชาชัก สาขา 1 ตำบลพิมาน อำเภอเมือง จังหวัดสตูล ได้เข้าไปซื้อโรตีดิบราดนมรับประทาน แต่ทางนายนัสรี บิหลังโหลด อายุ 33 ปี เจ้าของร้าน โรตี ชาชักร้านบังฟาน ที่ขายโรตีมานาน 10 ปี ได้ห้ามปรามและชี้แนะ ห้ามรับประทาน ให้เลือกทานสุกปรุงด้วยสีสันที่มาหลายเมนูทำจากโรตีมากกว่ากินดิบตามเทรนกระแสในขณะนี้ เพราะแป้งที่ผสมทำดิบกวนเพื่อไว้ทอดเป็นโรตี หากกินดิบลงไปอันตรายในร่างกาย เพราะแป้งดิบที่ทานลงไปจะพองได้

ลูกค้ารับประทานโรตี ในจังหวัดสตูล บอกว่า เห็นกระแสเทรนกินโรตีดิบแล้ว ก็ไม่สนใจ เพราะอันตรายแน่นอน ที่มากินเรากินสุกดีกว่ามีโรตีให้เลือกมากมายที่จะทานเช่น โรตีภูเขาไฟ มะตะบะ โรตีกล้วยอีกหลายๆอย่างไม่ขอทำตามโซเชี่ยวเพราะอันตราย ก็อยากให้ทางสำนักงานสาธารณะสุขจังหวัดสตูล ออกห้ามปรามเรื่องนี้ด้วย เพราะวัยรุ่นมักชอบตามเทรนกระแสที่ดังไม่ค่อยเชื่อสิ่งที่ผู้ใหญ่บอกว่าอันตราย

ทางด้านนายวรายุส วรรณวิไล นักวิชาการสาธารณสุขชำนาญการพิเศษ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสตูล กล่าวว่า กระแสติดเทรนด์การกินโรตีดิบถูกเผยแพร่ออกตามโซเชี่ยวทำให้วัยรุ่นอยากรู้อยากลอง และชอบทานและถ่ายวีดีโอลงคลิปสร้างกระแสกดไลน์กดแชร์เอายอดวิว แต่ลืมนึกถึงสุภาพที่ตนเองทานโรตีดิบลงไปในท้องเกิดอันตรายจากแป้งดิบ


แท็ก: NEWS , ,
WRITER

RELATED

‘อ.ยิ่งศักดิ์’ อัดคลิบจวกกระแส ‘กินโรตีดิบ’ ย้ำโรตียังไม่สุกไม่ควรกิน

‘อ.ยิ่งศักดิ์’ อัดคลิบจวกกระแส ‘กินโรตีดิบ’ ย้ำโรตียังไม่สุกไม่ควรกิน

จากกรณีกระแสโซเชียลวัยรุ่นที่ทำคลิปวีดีโอ กินโรตีดิบจากแป้ง ทำโรตีราดนมข้น ที่กินอย่างเอร็ดอร่อย ถูกส่งต่อไปเรื่อยๆ กระทั่งหน่วยงานภาครัฐ นักวิชาการด้านอาหาร และแพทย์ ต่างออกมาเตือนและแนะนำว่า ไม่ควรกินแป้งโรตีดิบ เนื่องจากเสี่ยงท้องเสียและเป็นอันตรายถึงชีวิตได้ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น ล่าสุด อ.ยิ่งศักดิ์ จงเลิศเจษฎาวงศ์…

สาวผู้นำเทรนด์ ‘โรตีสด’ อัดคลิปขอโทษ อ้างรู้เท่าไม่ถึงการณ์

สาวผู้นำเทรนด์ ‘โรตีสด’ อัดคลิปขอโทษ อ้างรู้เท่าไม่ถึงการณ์

จากกรณีกระแสโซเชียลวัยรุ่นที่ทำคลิปวีดีโอ กินโรตีดิบจากแป้ง ทำโรตีราดนมข้น ที่กินอย่างเอร็ดอร่อย ถูกส่งต่อไปเรื่อยๆ โดยคาดว่ามาจากคลิปของหญิงสาวรายหนึ่ง ซึ่งใช้ชื่อว่า แม่เกดแม่น้องฟอร์จูน กระทั่งหน่วยงานภาครัฐ นักวิชาการด้านอาหาร และแพทย์ ต่างออกมาเตือนและแนะนำว่า ไม่ควรกินแป้งโรตีดิบ เนื่องจากเสี่ยงท้องเสียและเป็นอันตรายถึงชีวิตได้ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น…

X