สหรัฐอเมริกา อิหร่าน โดนัลด์ ทรัมป์

ทรัมป์ กร้าว “พร้อมถล่มเป้าหมาย 52 แห่งของอิหร่าน โดยไม่ลังเล”

ประเด็นน่าสนใจ

  • หลังจากอิหร่านส่งสัญญาณ ว่าจะมีการตอบโต้สหรัฐฯ ต่อการสังหารนายพลคาเซม ซูไลมานี
  • ประธานาธิปดีสหรัฐฯ นายโดนัล ทรัมป์ ก็ได้ออกมาตอบโต้ว่า อเมริกาจะตอบโต้การโจมตีของอิหร่านอย่างไม่ลังเล ด้วยความรวดเร็วและรุนแรงที่สุด

ประธานาธิปดีโดนัลด์ ทรัมป์ แสดงท่าที่อันแข็งกร้าวต่ออิหร่าน ด้วยการทวีตข้อความผ่าน Twitter ส่วนตัวเอ่ยถึงเรื่องที่การที่อิหร่านต้องการแก้แค้นให้กับนายพลคาเซม ซูไลมานี โดยระบุว่า นายพลซูไลมานี เป็นผู้นำการก่อการร้าย ที่ได้สังหารชาวอเมริกัน และสร้างบาดแผลไว้มากมาย ซึ่งรวมถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อเร็วๆ นี้ด้วย จากการที่แหล่งข่าวระบุตรงกันว่า นายพลคาเซม ซูไลคานี้ เป็นผู้นำการประท้วงที่บุกเข้าไปยังสถานฑูตอเมริกา ในอิรัก

นอกจากนี้ ทรัมป์ ยังระบุอีกว่า นายพลคาเซม กำลังเตรียมตัวที่จะโจมตีสหรัฐฯ ในอีกหลายจุดด้วยกัน ซึ่งอิหร่านกลับไม่แสดงท่าทีอะไรในสิ่งที่เกิดขึ้น และปล่อยให้เป็นปัญหามานานหลายปี

ซึ่งนี่ถือเป็นสัญญาณเตือน หากอิหร่านโจมตีอเมริกา หรือ ชาวอเมริกัน สหรัฐฯ จะตอบโต้ทันที ใน 52 จุดด้วยกัน ซึ่งโดนัล ทรัมป์ระบุว่า 52 จุดนั้นแทนจำนวนตัวประกันชาวอเมริกันที่อิหร่านจับกุมไว้ในช่วงหลายปีนี้ พร้อมย้ำอีกด้วยว่า จะเป็นการโจมที่อย่างรวดเร็วและหนักหน่วง หากสหรัฐฯ ถูกคุกคามจากอิหร่าน

โดนัลด์ ทรัมป์ ยังกล่าวยืนยันว่า สิ่งที่เกิดขึ้น เป็นสิ่งที่เกิดขึ้นจากการกระทำของพวกเขา (หมายถึง นายพลคาเซม ซูไลมานี) และสหรัฐฯ ตอบโต้กลับเท่านั้น ซึ่งหากมีการโจมตีเกิดขึ้นอีก ก็จะมี “สั่งสอน” ที่แรงขึ้นให้รู้ว่า ไม่ควรทำแบบนี้อีก โดยจะตอบโต้อย่างหนักหน่วงมากกว่านี้

ก่อนส่งท้ายว่า อเมริกาใช้เงินมากกว่า 2 แสนล้านดอลล่าห์ ในด้านการทหาร ทำให้กองทัพสหรัฐฯ ยิ่งใหญ่และดีที่สุด ในโลก ถ้าหากอิหร่านเลือกที่จะโจมตีฐานที่มั่นของสหรัฐฯ หรือชาวอเมริกัน สหรัฐฯ จะตอบโต้ด้วยยุทโธปกรณ์ชิ้นใหม่ของสหรัฐฯ โดยไม่ลังเล

WRITER

Suthee C.

คนออนไลน์ ประสบการณ์ใช้ Netcape Navigator เปิดเว็บไซต์, ใช้ Notepad ทำเว็บ ผ่านเรื่องราวหลายๆ อย่างที่ผ่านมา เอามาเล่าให้ฟังกัน

RELATED

‘ไบเดน’ ชี้ไม่ควรจัดโต้วาทีรอบ 2 หาก ‘ทรัมป์’ ยังป่วยโควิด-19

‘ไบเดน’ ชี้ไม่ควรจัดโต้วาทีรอบ 2 หาก ‘ทรัมป์’ ยังป่วยโควิด-19

โจ ไบเดน ตัวแทนท้าชิงตำแหน่งประธานาธิบดีของสหรัฐฯ ระบุยังไม่ควรจัดการโต้วาทีรอบ2 หาก โดนัลด์ ทรัมป์ ยังป่วยเป็นโรคโควิด-19

[อัปเดต – 5 ต.ค.] ทรัมป์อาการดีขึ้น

[อัปเดต – 5 ต.ค.] ทรัมป์อาการดีขึ้น

หลังจากผลการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ออกมาเป็นบวก ติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 จนทำให้ต้องเข้ารับการรักษาตัวตั้งแต่เมื่อวัน พฤหัสบดีที่ผ่านมา โดยตลอดการรักษานั้น ทรัมป์ และทีมงานก็ได้มีการอัปเดตอย่างต่อเนื่อง โดยระบุว่า อาการดีขึ้น ไม่น่าเป็นห่วงแต่อย่างใด แม้ระดับของอ๊อกซิเจนในเลือดลดต่ำลงเหลือ…

นายกฯ ส่งกำลังใจขอให้ ‘โดนัลด์ ทรัมป์’ หายป่วยโควิด-19

นายกฯ ส่งกำลังใจขอให้ ‘โดนัลด์ ทรัมป์’ หายป่วยโควิด-19

วันนี้มีรายงานว่า โดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกาติดเชื้อโควิด-19

ดีเบทครั้งแรกของ ทรัมป์ – ไบเดน ดุเดือด-ปั่นป่วน

ดีเบทครั้งแรกของ ทรัมป์ – ไบเดน ดุเดือด-ปั่นป่วน

ดีเบทครั้งแรก ของผู้ลงสมัครชิงตำแหน่ง ปธน. สหรัฐฯ ระหว่างโดนัลด์ ทรัมป์ - โจ ไบเดน เต็มไปด้วยความสับสน - แทรก

‘ทรัมป์’ ตอบรับท้าชิงปธน. อีกสมัย แม้อเมริกันชนร่วมคัดค้านนอกทำเนียบ

‘ทรัมป์’ ตอบรับท้าชิงปธน. อีกสมัย แม้อเมริกันชนร่วมคัดค้านนอกทำเนียบ

โดนัลด์ ทรัมป์ ตอบรับการเสนอชื่อเข้ารับการเลือกตั้งของพรรค รีพับลิกัน โดยนอกทำเนียบขาว บรรดาผู้ประท้วงมารวมตัวกันด้วยมุ่งหมายทำลายสุนทรพจน์

อิหร่านสั่งปลิดชีพสายลับ จากหน่วยข่าวกรองสหรัฐฯ

อิหร่านสั่งปลิดชีพสายลับ จากหน่วยข่าวกรองสหรัฐฯ

ชาวอิหร่านรายหนึ่งถูกสั่งประหารชีวิตข้อหา ‘เป็นสายลับ’ ให้กับสหรัฐอเมริกาและอิสราเอล ผู้ต้องหาที่ถูกระบุนามว่า เซเยด มาห์มูด มูซาวี มาจ์ด

โดนัลด์ ทรัมป์ โล่งแพทย์ยันไม่ติดเชื้อโควิด-19

โดนัลด์ ทรัมป์ โล่งแพทย์ยันไม่ติดเชื้อโควิด-19

ทำเนียบขาวเผยแพร่แถลงการณ์ของแพทย์ประจำตัวผู้ดำรงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐ เกี่ยวกับผลการตรวจหาเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ หรือ โควิด-19 ในร่างกายของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ “เป็นลบ” โดยผู้นำสหรัฐเข้ารับการตรวจเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา และผลจากห้องปฏิบัติการยืนยันเมื่อคืนวันเสาร์ ทั้งนี้ การตัดสินใจเข้ารับการตรวจหาเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ของทรัมป์ เกิดขึ้นประมาณ 1 สัปดาห์ หลังทรัมป์ต้อนรับประธานาธิบดีชาอีร์…

โดนัลด์ ทรัมป์ เล็งแจกเงินให้ชาวอเมริกัน กระตุ้นเศรษฐกิจช่วงโควิด-19 ระบาด

โดนัลด์ ทรัมป์ เล็งแจกเงินให้ชาวอเมริกัน กระตุ้นเศรษฐกิจช่วงโควิด-19 ระบาด

สำนักข่าวต่างประเทศได้รายงานว่า นายโดนัลด์ ทรัมป์ ผู้นำสหรัฐ ได้ออกประกาศแจกเงินประชาชนชาวอเมริกันครอบครัวละ 1,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือราว 32,000 บาท เพื่อช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจในช่วงการระบาดของไวรัสโควิด-19 ที่เกิดเป็นวิกฤติไปทั่วโลกอยู่ในขณะนี้ โดย ทรัมป์ เผยว่า…

สถานทูตสหรัฐฯ ในอิรักถูกปิดล้อม

สถานทูตสหรัฐฯ ในอิรักถูกปิดล้อม

ล่าสุด “มาร์ก เอสเพอร์” รมว.กลาโหมสหรัฐกล่าวกระทรวงกลาโหมสหรัฐ หรือเพนตากอน ได้อนุมัติส่ง กองทัพส่งทหารนาวิกโยธินไปเพิ่มการคุ้มกันสถานทูตในกรุงแบกแดด 100 นาย พร้อมเรียกร้องให้รัฐบาลอิรักช่วยคุ้มครองพลเมืองอเมริกัน ขณะเดียวกันยังสั่งเคลื่อนทหารพลร่มอีก 4,000 นายเข้าประจำการเตรียมพร้อมที่ตะวันออกกลาง ในจำนวนนี้ 750…