หลอกแต่งงาน

3 สาว แจ้งจับ!! ถูกหนุ่มหลอกแต่งงาน

ที่ กองบังคับการปราบปราม ถนนพหลโยธิน หญิงสาวสาม คนจูงมือกันเข้าร้องกองปราบปราม เพื่อแจ้งจับชายหนุ่ม ในกรณีถูกหลอกแต่งงาน และตุ๋นเงิน รวมทั้งสร้างภาระหนี้ให้หญิงสาวทั้งสาม รวมมูลค่าความเสียหายทั้งหมดกว่าหลายล้านบาท ทั้งงนี้ นางสาว เอ อายุ 29…

Home / NEWS / 3 สาว แจ้งจับ!! ถูกหนุ่มหลอกแต่งงาน

ประเด็นน่าสนใจ

  • 3 สาวจูงมือเข้าร้องกองปราบ แจ้งจับชายหนุ่ม หลังถูกหลอกลวงอ้างว่ารักและขอทั้ง 3 สาวแต่งงาน
  • ทำทีเป็นซื้อทรัพย์สินให้แล้วใช้ชื่อฝ่ายหญิงเป็นเจ้าของ สุดท้ายหนีหาย สร้างภาระทิ้งไว้ เสียหายไม่ต่ำกว่าหลักล้าน

ที่ กองบังคับการปราบปราม ถนนพหลโยธิน หญิงสาวสาม คนจูงมือกันเข้าร้องกองปราบปราม เพื่อแจ้งจับชายหนุ่ม ในกรณีถูกหลอกแต่งงาน และตุ๋นเงิน รวมทั้งสร้างภาระหนี้ให้หญิงสาวทั้งสาม รวมมูลค่าความเสียหายทั้งหมดกว่าหลายล้านบาท

ทั้งงนี้ นางสาว เอ อายุ 29 ปี ได้เปิดเผยว่า ตนได้รู้จักชายหนุ่มคนนี้ผ่านทางเฟซบุ๊ก ซึ่งภายหลังจากรู้จักกันมาในระยะหนึ่งแล้วนั้นอีกฝ่ายได้ชักชวน และขอยืมเงินเพื่อนำไปทำธุรกิจฟาร์มสุนัข

ต่อมาชายหนุ่มได้ขอตนแต่งงาน และในวันจัดงานนั้นได้อ้างว่าไม่มีเงิน ขอให้นางสาวเอ ออกเงินค่าจัดงานไปก่อนและจะให้เพื่อนคืนให้ทีหลัง

แต่จนถึงตอนนี้ก็ยังไม่ได้เงินคืนแม้แต่บาทเดียว ซึ่งตนสูญเงินสดไปกว่า 150,000 บาท ค่าใช้จ่ายงานแต่ง 300,000 บาท รวมทั้งหนี้สินจากรถฟอร์จูนเนอร์และรถบิ๊กไบค์ รวมมูลค่าความเสียหายทั้งหมดกว่า 2.7 ล้านบาท

ส่วนนางสาว ซี อายุ 40 ปี ได้กล่าวว่าตนรู้จักชายหนุ่มผ่านทางเฟซบุ๊กเช่นกัน และมีการหลอกลวงในลักษณะเดียวกันกับที่นางสาว เอ โดน

โดยในส่วนของตนอีกฝ่ายอ้างจะซื้อรถให้โดยใช้ชื่อนางสาว ซี แต่ตนไหวตัวทันและปฏิเสธไป และยังกล่าวอีกว่า ชายหนุ่มได้ทำการยักยอกพระเครื่อง และสร้อยคอทองคำไป โดยรวมมูลค่าความเสียหายกว่า 600,000 บาท

โดยลักษณะการกระทำของชายหนุ่มนั้น มีการอ้างตัวว่าตนเป็นเชื้อพระวงศ์ จบการศึกษาทางด้านจิตวิทยาจากประเทศออสเตรเลีย

นอกจากนี้ทางผู้เสียหายยังเชื่อว่าแม่ของชายหนุ่มอาจมีส่วนเกี่ยวข้อง และอาจมีบุคคลอื่นร่วมขบวนการนี้ด้วย เพราะจากการพูดคุยโทรศัพท์ในการติดต่อบางครั้งมีความแนบเนียน เสมือนกับว่าติดต่อค้าขายธุรกิจกันจริงๆ

ซึ่งภายหลังจากการสืบประวัติ ทางผู้เสียหายก็ได้พบว่า ชายหนุ่มเคยถูกจับกุมในข้อหาฉ้อโกงโดยแสดงตนเป็นบุคคลอื่น และใช้ยศโดยไม่มีสิทธิ โดยมีลักษณะการกระทำหลอกลวงผู้อื่นเช่นเดียวกัน

ทางผู้เสียหายทั้ง 4 จึงได้ตัดสินใจเข้าร้องต่อกองปรามปราบ เพื่อให้ดำเนินคดีกับชายหนุ่ม เนื่องจากไม่อยากให้ไปหลอกลวงบุคคลอื่นจนเกิดความเสียหายในกรณีเช่นเดียวกับพวกตนอีก

X