จารึก ศรีอ่อน พรรคอนาคตใหม่ ย้ายเข้าพรรคพลังท้องถิ่นไทย

จารึก ศรีอ่อน ย้ายเข้าพรรคพลังท้องถิ่นไทย

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • นายจารึก ศรีอ่อน ส.ส.เขต 2 จังหวัดจันทบุรี หรือ อดีต ส.ส. พรรคอนาคตใหม่ ย้ายเข้าพรรคพลังท้องถิ่นไทย
  • เจ้าตัวบอก เชื่อว่าประชาชนในเขตจะเข้าใจ มองว่าการร่วมรัฐบาลจะเกิดผลประโยชน์ขึ้นกับพี่น้องประชาชนเอง

นายชัชวาลย์ คงอุดม หัวหน้าพรรคพลังท้องถิ่นไท และส.ส.บัญชีรายชื่อ เปิดเผยว่า รู้สึกดีใจที่ นายจารึก ศรีอ่อน สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร เขต 2 จังหวัดจันทบุรี หรือ อดีต ส.ส. พรรคอนาคตใหม่ เข้ามาร่วมงานในพรรคของตน และทำให้รัฐบาลมีความเข้มแข็งมากขึ้นในการบริหารประเทศ ตนจึงอยากออกมาแสดงความยินดี และออกมาแถลงเพื่อให้สื่อมวลชนได้ทราบ

ด้านนายจารึก ศรีอ่อน เปิดเผยว่า หลังจากพรรคอนาคตใหม่ได้ทำการขับไล่ตนออกจากพรรค หน้าที่ของผู้แทนคือการหาพรรคเข้าร่วม ซึ่งตนได้กล่าวกับอาจารย์ปิยบุตรแล้วว่า ต่อจากนี้จะไม่ดื้อไม่ซน จะทำตามมติพรรคตลอด

แต่ท่านบอกว่าโดนกดดันมาพอสมควร ตนจึงยินดีที่จะรับมติของพรรคที่ขับตนออก และได้เรียนกับสื่อมวลชนว่า อาจจะไปอยู่พรรคเล็ก ซึ่งอาจจะไม่มีส.ส. หรืออะไรต่างๆ เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจ และให้ทุกคนได้ทราบว่า ไม่ได้มีการหมั่นหมายหรือใดๆ ทั้งสิ้นกับพรรคต่างๆ

แต่หากตนไปอยู่พรรคที่ไม่มีส.ส. ก็จะมีค่าใช้จ่ายต่างๆ เกิดขึ้น จะทำให้เราอาจไม่มีเงินเดือนส่วนหนึ่งเอาไว้ใช้ดูแลพี่น้องประชาชน ซึ่งหลังจากการพูดคุยกับท่านชัชวาลย์ ตนซึ่งใจถึงพึ่งได้ ก็ต้องบอกว่าคุณชัชวาลย์นั้นใจถึงพึ่งได้ ซุปเปอร์ใจถึงพึ่งได้ และก็มั่นใจที่จะทำงานการเมืองร่วมกับท่าน พรรคตอนนี้ถือว่ามีอยู่ 5 คน

ฉะนั้นในการยื่นกระทู้ หรือประเด็นหารือต่างๆ ก็จะสามารถทำได้ ก็จะสามารถสะท้อนความต้องการของพี่น้องประชาชนได้สะดวกขึ้น แต่ในสมัยที่ตนทำงานกับพรรคอนาคตใม่อาจจะค่อนข้างลำบากนิดหน่อย

เนื่องจาก ส.ส.เขตค่อนข้างเยอะ เพราะฉะนั้นก็ต้องต่อคิวไปตามกติกา และต้องขอขอบพระคุณทุกพรรคการเมืองที่มีการประสาน และติดต่อให้เข้าร่วมพรรค ไม่ว่าจะเป็นพรรคใหญ่ก็ตาม พรรคเล็กก็ตาม หรือพรรคที่ไม่มีส.ส.ก็ตาม

และขอบพระคุณท่านชัชวาลย์ ที่เปิดโอกาสให้ตนได้เข้าร่วมพรรค และได้เรียนกับท่านไว้แล้วว่าจะต้องทำให้ท้องถิ่นเข้มแข็ง ประเทศชาติมั่นคง ประชาชนมั่งคั่ง พรรคท้องถิ่นไทยของเราจะทำงานการเมืองตอบโจทย์พี่น้องประชาชนได้อย่างพอสมควร

คำว่างูเห่านั้น อยากชี้แจงว่า ในกรณีที่ตนโหวตสวนมติครั้งแรกเป็นมติซึ่งเกี่ยวกับ พรก. พระราชประสงค์ ซึ่งหลังจากที่ได้โหวตสวนไปแล้วนั้น

ทางพรรคจึงเกิดอคติกับตน แต่ในความเป็นจริงแล้วหากมีการมานั่งคุยกัน ก็สามารถคุยกันรู้เรื่องได้ แต่ทางพรรคไม่มีการพูดคุย มีเพียงการรสอบสวน สืบสวน แต่ไม่ให้คำตอบ จึงเกิดการอีเหละเขะขะเรื่อยมา

และในเขตของตน เขต 2 จังหวัดจันทบุรี คาดว่าจะสามารถคุยกับพี่น้องประชาชนได้ ไม่มีปัญหา เนื่องจากตนทำงานทางด้านการเมืองมานาน และดูแลพี่น้องประชาชนเรื่อยมา จึงคิดว่าประชาชนจะเข้าใจตน และร่วมรัฐบาลก็จะเกิดผลประโยชน์ขึ้นกับพี่น้องประชาชน

ทั้งในเรื่องของงบประมาณกับเขต 2 และต้องยอมรับว่าเขตของตนนั้นมีปัญหาเยอะ ทั้งในเรื่องของช้าง น้ำ ราคาผลิตผลทางการเกษตรตกต่ำ จึงต้องมีการผลักดันให้พี่น้องประชาชนในเขตของตนได้กินดีอยู่ดี

ชัชวาลย์กล่าวว่า ตนอยากเข้าไปช่วยเสริมกับรัฐบาลให้มีความเข้มแข็ง ให้รัฐมนตรีได้มีเวลาในการคิดแก้ไขปัญหาของประเทศเพิ่มมากขึ้น ส่วนรัฐบาลจะเห็นว่าพรรคของตนมีความสำคัญหรือไม่นั้น ให้ขึ้นอยู่กับรัฐบาล

ในส่วนที่จะให้พรรคของตนทำงานนั้นก็สามารถทำได้ รับรองว่าสามารถทำได้ และมีนักวิชาการหลายคน ถ้าหากท้องถิ่นมีความเข้มแข็ง ประเทศก็สามารถก้าวหน้าขึ้นได้ และยังกล่าวกลุ่มของตนในตอนนี้ประกอบไปด้วย 9 คน และอาจมีเพิ่มเติมในอนาคต

ถ้าหากทำงานร่วมกันได้ก็ทำงานร่วมกัน แต่หากทำงานคนละทางก็ต้องแยกกัน หากทำงานแล้วมีปัญหาก็จะตัดออก ปัจจุบันนี้มี 7 คนก็สามารถทำงานเพื่อประเทศได้ แต่หากมีมาร่วมอีกก็คงจะทำให้ไปในทางเดียวกัน

หากใครมองว่า เรามีประโยชน์กับเค้า ไม่เดือดร้อน ไม่ถูกมองว่าเป็นงูเห่าก็มีความยินดีต่อบุคคลที่มาเข้าร่วมกับกลุ่มของตน แต่อย่างกรณีของคุณจารึกที่ยกมือในกรณีของพระราชกำหนด แล้วถูกกล่าวหาว่าเป็นงูเห่านั้นคงจะไม่ถูกต้อง และไม่เห็นด้วย

เนื่องจากเราคนไทยนั้นก็มีสิทธิ์ที่จะรัก และยกมือให้กับสิ่งที่เรารัก หากจะกล่าวหาว่าเป็นงูเห่านั้นก็ไม่ถูกต้อง เปลี่ยนเป็นเรียกว่าคนจงรักภักดี หรือกลุ่มอย่างนี้ได้ไหม คงจะดีกว่า เพราะตนไม่สบายใจ มีคนถูกเรียกว่างูเห่านั้นคงไม่ถูกต้อง


แท็ก: NEWS , , ,
WRITER

RELATED

กกต.มีมติดำเนินคดีอาญา ‘ธนาธร’ – 15 อดีตกก.บห.อนาคตใหม่

กกต.มีมติดำเนินคดีอาญา ‘ธนาธร’ – 15 อดีตกก.บห.อนาคตใหม่

ที่ประชุมกกต. มีมติให้สำนักงานกกต.แจ้งความดำเนินคดีอาญากับนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ และอดีตกรรมการบริหารพรรคอนาคตใหม่ 15 คน

ธนาธร โพสต์ถึง ส.ส.อดีตพรรคอนาคตใหม่ที่เหลือ ย้ำแม้ไปต่อด้วยไม่ได้ แต่จะดูอยู่ห่าง ๆ

ธนาธร โพสต์ถึง ส.ส.อดีตพรรคอนาคตใหม่ที่เหลือ ย้ำแม้ไปต่อด้วยไม่ได้ แต่จะดูอยู่ห่าง ๆ

ธนาธร ฝากข้อความซึ้งถึงสมาชิก ส.ส. ที่เหลือ แต่เรื่องนี้มันพีคที่รูปประกอบ 18,742อ่าน 93 ธนาธร โพสต์ข้อความฝากถึง ส.ส. ที่เหลืออยู่ของอดีตพรรคอนาคตใหม่ ผมไปต่อด้วยไม่ได้ แต่จะเฝ้ามองให้กำลังใจตรงนี้ เมื่อวันที่ 1…

“ปิยบุตร” ไม่เห็นด้วย ศาล รธน. ไม่เปิดไต่สวนคดีเงินกู้พรรค

“ปิยบุตร” ไม่เห็นด้วย ศาล รธน. ไม่เปิดไต่สวนคดีเงินกู้พรรค

ที่อาคารรัฐสภา (เกียกกาย) นายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการพรรคอนาคตใหม่ แถลงข่าวกรณีศาลรัฐธรรมนูญนัดอ่านคำวินิจฉัยในคดีเงินกู้ของพรรคอนาคตใหม่ วันที่ 21 กุมภาพันธ์ โดยจะไม่เปิดให้มีการไต่สวนตามคำร้องของพรรคอนาคตใหม่ ว่า ตามที่ศาลรัฐธรรมนูญมีคำสั่งเมื่อวานนี้ (5 ก.พ.) ไม่อนุญาตให้มีการไต่สวนพยานในคดีที่พรรคอนาคตใหม่กู้เงินนายธนาธร…

พล.ท.พงศกร รอดชมภู ประกาศลาออกจาก รองหัวหน้าพรรคอนาคตใหม่

พล.ท.พงศกร รอดชมภู ประกาศลาออกจาก รองหัวหน้าพรรคอนาคตใหม่

รายงานข่าวแจ้งว่า วานนี้ (16 ก.พ. 2563) พล.ท.พงศกร​ รอดชมภู ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคและในฐานะรองหัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว พงศกร รอดชมภู ประกาศขอลาออกจากทุกตำแหน่งในกรรมการบริหารพรรค หลังจากมีการสืบทราบว่าเป็นข้าราชการเกษียณอายุแต่ยังคงอาศัยอยู่ในบ้านพักข้าราชการทหาร ทั้ง ๆ…

ปิยบุตรโพสต์ ขอทำทุกวันเสมือนเป็นวันสุดท้าย ก่อนถึงวันตัดสินยุบพรรคอนาคตใหม่

ปิยบุตรโพสต์ ขอทำทุกวันเสมือนเป็นวันสุดท้าย ก่อนถึงวันตัดสินยุบพรรคอนาคตใหม่

นายปิยบุตร แสงกนกกุล ส.ส.บัญชีรายชื่อ และโฆษกพรรคอนาคตใหม่ ได้โพสต์เฟชบุ๊ก กล่าวถึงความมั่นใจว่าพรรคจะไม่ถูกยุบ และทำทุกวันให้เสมือนเป็นวันสุดท้าย โดยระบุว่าจนกระทั่งถึงวันนี้ ผมยังมั่นใจว่าพรรคอนาคตใหม่จะไม่ถูกยุบ เพราะ ไม่ว่าจะพิจารณาจากข้อเท็จจริง ข้อกฎหมาย ไม่มีเหตุตามกฎหมายใดเลยที่จะยุบพรรคอนาคตใหม่ได้ ไม่มีบทบัญญัติแห่งกฎหมายมาตราใด ข้อใด…

ธนาธร โพสต์ชวนมวลชน ร่วมฟังติดสินยุบพรรคอนาคตใหม่ ก่อนเปิดใจปมกู้เงิน

ธนาธร โพสต์ชวนมวลชน ร่วมฟังติดสินยุบพรรคอนาคตใหม่ ก่อนเปิดใจปมกู้เงิน

วันนี้ (20 ก.พ. 2563) นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว Thanathorn Juangroongruangkit – ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ เปิดใจถึงการกู้เงินเพื่อดำเนินงานของพรรคอนาคตใหม่ พร้อมชวนมวลชนคนที่มีอุดมการณ์เดียวกันร่วมฟังคำตัดสินยุบพรรคอนาคตใหม่ในวันที่…

ศาลฯวินิจฉัย “ยุบพรรคอนาคตใหม่” คดีเงินกู้และตัดสิทธิ์กรรมการบริหารพรรค

ศาลฯวินิจฉัย “ยุบพรรคอนาคตใหม่” คดีเงินกู้และตัดสิทธิ์กรรมการบริหารพรรค

ศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัย “ยุบพรรคอนาคตใหม่” คดีเงินกู้ และตัดสิทธิ์กรรมการบริหารพรรคเป็นเวลา 10 ปี โดย ส.ส. ที่เหลือสามารถไปหาพรรคสังกัดใหม่ได้ภายใน 60 วัน วันที่ 21 ก.พ. 2563…

สรุปแถลง กรณียุบพรรคอนาคตใหม่

สรุปแถลง กรณียุบพรรคอนาคตใหม่

กรณียุบพรรคอนาคตใหม่ – 21/02/2563 | 17.20 น. 🤵 ปิยบุตร แสงกนกกุล รธน. ให้อำนาจอธิปไตย เป็นของ ปชช. ไทย ขอใช้สิทธิในการวิจารณ์/ไม่เห็นด้วยกับศาล…

ส.ส.อดีตพรรคอนาคตใหม่แฉ พรรคร่วมรัฐบาล ขอซื้อตัว! ช่วยดันเป็น รมช.

ส.ส.อดีตพรรคอนาคตใหม่แฉ พรรคร่วมรัฐบาล ขอซื้อตัว! ช่วยดันเป็น รมช.

วันนี้ (24 ก.พ. 62) นายณัฐชา บุญไชยอินสวัสดิ์ ส.ส.อดีตพรรคอนาคตใหม่ นำทีม ส.ส. มาแถลงกรณีมี ส.ส.พรรคฝั่งรัฐบาลมีการติดต่อทาบทาม ส.ส. ให้ไปเข้ารวมทีม โดยมีการเสนอตำแหน่งรัฐมนตรีช่วยในรัฐบาล หากรวมเพื่อนสมาชิกไปสังกัดได้จำนวน…

X