ข่าวสดวันนี้ คิม ไทยแลนด์

คิม ไทยแลนด์ ร้องขอความเป็นธรรมถูกผู้จำหน่าย จยย.ดังเอาเปรียบ

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • คิม ไทยแลนด์ พึ่งคณะกรรมาธิการคุ้มครองผู้บริโภค สภาผู้แทนฯ ร้องขอความเป็นธรรมกรณีโดนผู้จำหน่าย จักรยานยนตร์แบรนด์ดัง เอาเปรียบ

เมื่อเวลา 10.45 น. วันที่ 8 ม.ค. ที่ห้องรับรองคณะทำงานผู้นำฝ่ายค้านในสภาผู้แทนราษฎร ประธานวิปฝ่ายค้าน อาคารรัฐสภาใหม่ เกียกกาย นายอุเทน เหลืองแสงทอง หรือ คิม ไทยแลนด์ เดินทางเข้าพบนายมานะ โลหะวณิชย์ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร พรรคพลังประชาชน จังหวัดชัยภูมิ เขตที่ 1  ประธานคณะกรรมาธิการ คุ้มครองผู้บริโภค เพื่อยื่นหนังสือร้องเรียนกรณีรถ จักรยานยนต์หรูชื่อดังที่เขาซื้อมาขับขี่มือหนึ่งป้ายแดง แต่มีปัญหาซ่อมแล้วซ่อมอีก

โดยเขาระบุว่า ได้ซื้อรถ จยย.คันนี้มาจากศูนย์แห่งหนึ่งในประเทศไทย เมื่อ 10 มิ.ย.2561 ราคา 2,866,000 บาทได้ออกทริปแรก 7ก.ค.61 ไปนครนายก ขาไปมีอาการกลิ่นไหม้ รถวิ่งไม่ออก พอขากลับระหว่างทางเครื่องยนต์ได้ดับและมีควันมากออกมาจากท่อต้องจอดพักหยุดครึ่งชั่วโมง ก่อนจะสตาร์ทกลับบ้านได้ต้องให้ทางศูนย์มารับไปตรวจสอบเลขไมล์วิ่งได้ 300 ก.ม.

ทริปครั้งที่สอง14 ต.ค. 61 ไปปากช่อง ขี่ถึงสระบุรี รถมีกลิ่นไหม้แล้วเร่งไม่ขึ้น จนดับกลางถนน ระยะเลขไมล์ตอนนั้น 1,500 ก.ม.โทรเรียกรถฉุกเฉินของทางศูนย์ฯ มารับกลับไปตรวจสอบ เช็คระยะที่ 1,000 ไมล์หรือ 1,600 ก.ม. ในครั้งนี้ ได้แจ้งตัวแทนจำหน่ายว่า”หากรับรถครั้งนี้แล้วยังมีปัญหาอีก จะไม่ขอรับรถคันดังกล่าวอีกต่อไป

ทริปครั้งที่สาม 27 ต.ค.61 ไปจันทบุรี ก่อนถึงที่พัก 50 ก.ม. รถมีอาการกลิ่นไหม้เร่งเครื่องไม่ขึ้น แล้วดับกลางถนนใหญ่ โทรหาช่าง ช่างบอกขับต่อเข้าที่พักได้ ก่อนถึงที่พัก 5 ก.ม.รถได้ดับอีกครั้ง ครั้งนี้ต้องจอดรถ 3-4 ชั่วโมง ไม่สามารถสตาร์ทติดได้ จึงต้องโทรให้ทางศูนย์ฯ นำรถมารับรถกลับไปตรวจสอบ

หลังจากนั้นได้ร้องเรียน สคบ.การเจรจาตกลงกันไม่ได้ จึงยื่นเรื่องฟ้องศาลแพ่ง ระหว่างสืบพยานลูกชาย ป่วยต้องเข้ารักษาตัวใน รพ.ด้วยปัญหาเกี่ยวกับหัวใจ ต้องใช้เวลาไปดูแลจนไม่สามารถไปศาลได้ คดีจำหน่ายสารบบโดยไม่มีคำตัดสิน

โดยทางศูนย์ฯ นำรถคันนี้ที่มีปัญหาไปทำการทดสอบขับขี่จากเชียงใหม่มา กทม. มีใบตรวจสอบการเดินทางทั้งไปและกลับยืนยันว่าสมบูรณ์ทุกอย่างและได้นำรถส่งมอบคืน เมื่อ 27 พ.ย.62 ต่อมาวันที่ 14 ธ.ค.ที่ผ่านมา ได้นำรถออกมาล้างเพื่อเตรียมเดินทาง ได้พบเห็นคราบน้ำมันรั่วซึมที่ด้านข้างของตัวเครื่อง จึงได้แจ้งให้ทางศูนย์ฯ มารับรถไปซ่อมศูนย์ฯ วิภาวดี วันรุ่งขึ้นตามไปสอบถามช่างบอกว่าเป็นการรั่วซึมที่เครื่องยนต์ เกิดจากการประกอบไม่ดีของศูนย์ฯ พัทยา

ล่าสุดเมื่อวันที่ 25 ธ.ค.62ได้ขับขี่ จักรยานยนต์คันนี้เข้าไปทางแยกราชประสงค์ หลังจากนั้นได้พบว่ามีเสียงวาวล์ดังผิดปกติ จึงทำให้ไม่สบายใจ

จนในวันที่26 ธ.ค.จึงนำ จักรยานยนต์ไปที่ “มหาวิทยาลัยภาคพื้นเอเชียแห่งหนึ่ง” และได้พบเจออาจารย์สอนช่างรถแบรนด์ดังกล่าว ซึ่งเป็นชาวต่างชาติ แล้วได้ตรวจสอบพบเห็นมีคราบน้ำมันจากจุดเดิมที่เคยซ่อมล่าสุดออกมาให้เห็น ทางอาจารย์ไม่มั่นใจว่าเป็นการรั่วซึมใหม่ หรือเกิดจากการซ่อมครั้งก่อนที่ทำความสะอาดไม่ดี จึงล้างทำความสะอาดในเบื้องต้น ส่วนเรื่องของวาวล์มีเสียงดังนั้น สามารถให้ช่างประจำที่ศูนย์ปรับแต่งได้ ทางอาจารย์ได้แนะนำ ให้นำรถ จยย.กลับเข้าศูนย์ ทำการตตรวจสอบติดตามผล และทางอาจารย์จะโทรประสานช่างที่ศูนย์ หาแนวทางซ่อมแก้ไขให้

ตนจึงได้โทรแจ้งให้ศูนย์มารับรถในวันที่ 27 ธ.ค.62 ไปดำเนินการตามคำแนะนำของอาจารย์ตั้งแต่วันนั้นจนถึงปัจจุบันรถ จยย.ค้นดังกล่าวยังอยู่ในศูนย์ เนื่องจากติดช่วงปีใหม่และทางอาจารยได้เดินทางไปต่างประเทศ ซึ่งกลับมา ปท.ไทยในวันที่ 12 ม.ค.นี้

“วันนี้ตนในฐานะผู้บริโภคที่ถูกเอาเปรียบ จึงต้องมาร้องขอความเป็นธรรมให้คณะกรรมาธิการคุ้มครองผู้บริโภค สภาผู้แทนราษฎร ช่วยเหลือเรียกร้องความเป็นธรรมจากผู้ประกอบการตัวแทนจำหน่ายรถ จยย. คันนี้ด้วย”

ด้านนายคณพล ตุ้ยสุวรรณ ข้าราชการรัฐสภาสามัญ สำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร กล่าวว่าหลังจากท่านประธานกรรมาธิการคุ้มครองผู้บริโภค รับหนังสือร้องเรียนจากนายอุเทน ผู้ร้องแล้ว จะส่งให้เจ้าหน้าที่นิติกรสรุปประเด็นเสนอความคิดเห็นในข้อกฎหมายต่างๆ เพราะเราต้องทำการตรวจสอบให้สมบูรณ์ ว่ากรณีดังกล่าวนี้อยู่ในอำนาจหน้าที่ที่กฎหมายคุ้มครองผู้บริโภครับผิดชอบหรือไม่ซึ่งจะใช้ระยะเวลาประมาณ 1 สัปดาห์ก็จะสรุปได้

จากนั้นจะเสนอเข้าสู่ที่ประชุมกรรมาธิการหรือว่าจะส่งให้อนุกรรมาธิการกลั่นกรอง บางเรื่องที่สามารถทำได้เลยก็จะส่งให้อนุฯ ไปดำเนินการ ส่วนเรื่องไหนอนุฯ ไม่สามารถดำเนินการได้ก็จะเสนอกรรมาธิการต่อไป


แท็ก: NEWS , ,
WRITER

RELATED

พยากรณ์อากาศ – 9 ส.ค. ประเทศไทยมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

พยากรณ์อากาศ – 9 ส.ค. ประเทศไทยมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

ช่วง 10-14 ส.ค. จะมีฝนเพิ่มขึ้น ฝนตกหนัก

พยากรณ์อากาศ – 30 ก.ค. หลายพื้นที่มีฝนฟ้าคะนอง

พยากรณ์อากาศ – 30 ก.ค. หลายพื้นที่มีฝนฟ้าคะนอง

จากมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมประเทศไทย

พยากรณ์อากาศ 24 ก.ค. – อีสานระวังฝนตกหนักมากบางพื้นที่

พยากรณ์อากาศ 24 ก.ค. – อีสานระวังฝนตกหนักมากบางพื้นที่

พยากรณ์อากาศตั้งแต่เวลา 06.00 วันนี้ – 06.00 น. วันพรุ่งนี้ ภาคเหนือ มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 70 ของพื้นที่ กับมีฝนตกหนักบางแห่งบริเวณจังหวัดน่าน อุตรดิตถ์ พิษณุโลก และเพชรบูรณ์…

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปสถานการณ์ไวรัสโคโรน่า 2019 📍 สถานการณ์ในประเทศไทย 🔻 เพิ่ม ผู้ป่วยยืนยันวันนี้ 7 ราย เป็นผู้ป่วยยืนยัน (รายที่ 2,932 – 2,938) ประเทศไทย…

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ที่หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย ชมรมส่งเสริมโทรทัศน์มูลนิธิจำนง รังสิกุล และกรมส่งเสริมวัฒนธรรม จัดพิธีประกาศผลรางวัลโทรทัศน์ทองคำครั้งที่ 34 ประจำปี 2562 เพื่อส่งเสริมและเป็นขวัญกำลังใจให้แก่ผู้ที่เกี่ยวข้องในสายงานโทรทัศน์ โดยมีรางวัลที่น่าสนใจดังนี้ รางวัลเกียรติยศคนทีวี ได้แก่ สุรางค์ เปรมปรีดิ์…

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

รายงานข่าวแจ้งว่า สำนักงานประกันสังคม ได้ประกาศให้ผู้ประกันตน สามารถใช้สิทธิตรวจเชื้อโควิด-19 โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย โดยมีรายละเอียดดังนี้ กรณีเดินทางกลับจากประเทศกลุ่มเสี่ยง หากมีอาการป่วย มีไข้ ไอ จาม มีน้ำมูก เจ็บคอ หายใจลำบาก เหนื่อยหอบ…

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

ศูนย์สำรวจความคิดเห็น สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) หรือ “นิด้าโพล” ได้เปิดเผยผลสำรวจความคิดเห็นของประชาชนจำนวน 1,260 หน่วยตัวอย่างทั่วประเทศ ในเรื่อง “เรื่องของ อนาคตใหม่” หลังศาลรัฐธรรมนูญได้มีคำตัดสินให้ยุบพรรคอนาคตใหม่และตัดสิทธิทางการเมืองกรรมการบริหารพรรคฯ 10 ปี และการจัดกิจกรรมแฟลชม็อบ…

รัฐยันไม่ใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง สกัดแฟลชม็อบ ชี้เป็นสิทธิทำได้

รัฐยันไม่ใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง สกัดแฟลชม็อบ ชี้เป็นสิทธิทำได้

จากกรณีที่มีกระแสข่าวว่า รัฐบาลเตรียมประกาศใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง ในการควบคุมการชุมนุมของกลุ่มนักเรียน-นักศึกษา ที่เกิดขึ้นอยู่ในขณะนี้ เพื่อเป็นการดูแลความสงบและป้องกันการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 จนเกิดเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางนั้น ทาง พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม ได้ออกมาตอบข้อสงสัยถึงเรื่องดังกล่าว ว่า อาจจะเป็นไปได้ ที่จะมีการใช้กฎหมายพิเศษในการดูแลประชาชน…

เพื่อไทย แถลงไม่มีอำนาจเลือกผู้อภิปราย-จัดสรรเวลา

เพื่อไทย แถลงไม่มีอำนาจเลือกผู้อภิปราย-จัดสรรเวลา

คณะกรรมการกิจการพิเศษ พรรคเพื่อไทย ออกแถลงการณ์ชี้แจง เกี่ยวกับภารกิจการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีเป็นรายบุคคล โดยระบุ หน้าที่ของคณะกรรมการกิจการพิเศษนั้น ทำหน้าที่ในส่วนของการสนับสนุนทางด้านข้อมูล ฝึกซ้อมผู้อภิปราย และคอยสังเกตการอภิปรายนอกสภาเท่านั้น คณะกรรมการกิจการพิเศษ มิได้มีอำนาจหน้าที่ในการคัดเลือกตัวผู้อภิปราย หรือจัดสรรเวลาและควบคุมการอภิปราย รวมทั้งมิได้วางแผนว่าจะอภิปรายรัฐมนตรีท่านใดทั้งสิ้น อย่างไรก็ตาม คณะกรรมการกิจการพิเศษ…

X