ข่าวสดวันนี้ ราชวงศ์อังกฤษ เจ้าชายแฮรี่

เจ้าชายแฮร์รี่ แถลง ขอถอยออกจากการเป็นสมาชิกราชวงศ์ ‘ระดับสูง’

เจ้าชายแฮร์รี่ ดยุกแห่งซัสเซกส์ และ เมแกน ดัชเชสแห่งซัสเซกส์ ได้โพสต์ข้อความผ่านอินสตาแกรมประจำพระองค์ เพื่อแถลงการณ์ว่า จะขอถอยออกจากการเป็นสมาชิกราชวงศ์ ‘ระดับสูง’ หลังจากทั้งสองพระองค์พิจารณาและหารือกันมานานหลายเดือน โดยข้อความที่พระองค์ทรงโพสต์ได้ระบุว่า “เราตั้งใจจะถอยออกจากการเป็นสมาชิกราชวงศ์ระดับสูง และทำงานหาเงินเองเพื่อเป็นอิสระทางการเงิน ในขณะที่ยังคงสนับสนุนสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2”…

Home / NEWS / เจ้าชายแฮร์รี่ แถลง ขอถอยออกจากการเป็นสมาชิกราชวงศ์ ‘ระดับสูง’

ประเด็นน่าสนใจ

  • โดยมีสาเหตุเพื่อต้องการมีอิสระทางการเงิน
  • ด้านสำนักพระราชวังบักกิ้งแฮม เผยเป็นเรื่องซับซ้อนต้องใช้เวลา

เจ้าชายแฮร์รี่ ดยุกแห่งซัสเซกส์ และ เมแกน ดัชเชสแห่งซัสเซกส์ ได้โพสต์ข้อความผ่านอินสตาแกรมประจำพระองค์ เพื่อแถลงการณ์ว่า จะขอถอยออกจากการเป็นสมาชิกราชวงศ์ ‘ระดับสูง’ หลังจากทั้งสองพระองค์พิจารณาและหารือกันมานานหลายเดือน โดยข้อความที่พระองค์ทรงโพสต์ได้ระบุว่า

“เราตั้งใจจะถอยออกจากการเป็นสมาชิกราชวงศ์ระดับสูง และทำงานหาเงินเองเพื่อเป็นอิสระทางการเงิน ในขณะที่ยังคงสนับสนุนสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2”

นอกจากนี้ ทั้งสองพระองค์ยังวางแผนจะรักษาสมดุลเวลา ที่จะประทับอยู่ในสหราชอาณาจักรและอเมริกาเหนือโดยระบุว่า “การรักษาสมดุลทางภูมิศาสตร์นี้ จะช่วยให้เราสามารถเลี้ยงดูลูกชายของเราด้วยความสำนึกในราชวงศ์ที่เขาเกิดมา พร้อมกับมีพื้นที่ให้ครอบครัวของเราในการเดินหน้าต่อไป รวมถึงการเปิดองค์กรการกุศลแห่งใหม่ของเรา”

ขณะที่สำนักพระราชวังบักกิ้งแฮม ออกแถลงการณ์ ระบุว่า การหารือเรื่องที่ดยุกและดัชเชสแห่งซัสเซกซ์จะถอยจากการเป็นสมาชิกราชวงศ์ระดับสูง ยังอยู่ในช่วงแรก และเข้าใจความต้องการของทั้งสองพระองค์ที่จะเดินทางเส้นทางที่แตกต่าง แต่นี่เป็นเรื่องซับซ้อน ซึ่งต้องใช้เวลาในการพิจารณา

ด้านสำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า การประกาศถอยจากการเป็นสมาชิกราชวงศ์นี้ ไม่มีสมาชิกพระองค์ใดทราบล่วงหน้ามาก่อน ต่างผิดหวัง และเสียใจ

X