ข่าวสดวันนี้ ฆ่าฝังดิน นายอภิชัย องค์วิศิษฐ์

ตร.ยันแล้ว สาวถูกฆ่ายัดหีบฝังดิน ย่านบางแค คือคนที่ญาติแจ้งหายตัว

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • ตร.เข้าตรวจสอบบ้านหลังหนึ่งย่านบางแค ก่อนพบศพหญิงสาวถูกฆ่ายีัดหีบถูกฝังดินหลังบ้าน
  • ตร.จึงคุมตัวเจ้าของบ้านดังกล่าวมาสอบสวน ทราบชื่อคือ นายอภิชัย องค์วิศิษฐ์ อายุ 40 ปี
  • นายอภิชัย สารภาพว่าสังหารหญิงสาวคนดังกล่าวจริง เนื่องจากหลงรักไม่อยากให้ไปไหน
  • ส่วนสาเหตุของการค้นบ้าน มาจากญาติผู้ได้แจ้งคนไว้ตั้งแต่ปลายปีที่แล้ว ก่อนทราบว่าผู้ตายอยู่กับผู้ต้องหาคนสุดท้าย จึงให้ตรวจค้นเพื่อไขความกระจ่าง

ความคืบหน้าจากเหตุสะเทือนขวัญ ในคดีที่เจ้าหน้าที่ตำรวจได้จับกุมตัวนายอภิชัย องค์วิศิษฐ์ อายุ 40 ปี ลูกชายเจ้าของตลาดองค์วิศิษฐ์ ย่านบางแค หลังก่อเหตุได้สังหารโหดหญิงสาวรายหนึ่งจนเสียชีวิต ก่อนนำร่างยัดใส่หีบก่อนนำไปฝังดินไว้หลังบ้าน

โดยการจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจากญาติของหญิงสาวคนดังกล่าวเข้าแจ้งความว่า ผู้ตายได้หายตัวไปตั้งแต่เดือน ต.ค.2562 ก่อนจะทราบว่าผู้ตายได้คบหารู้จักกับนายอภิชัย เป็นคนสุดท้าย จึงได้ประสานให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจค้นเพื่อสืบหาความจริง

เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจได้หมายค้นเข้าตรวจสอบบ้านพักของนายอภิชัย ก็พบว่ามีร่างหญิงสาวถูกสังหารโหดยัดใส่หีบ ก่อนนำไปฝังไว้ใต้ดินในสวนภายในบ้าน เมื่อตรวจสอบก็พบว่าผู้ตายมีรอบสักด้านหลังคล้ายกับของหญิงสาวที่หายตัวไป

จากนั้นทางเจ้าหน้าที่จึงได้มีการตรวจสอบอย่างละเอียดก่อนจะพบว่า ผู้ตายคือหญิงสาวที่หายตัวไปจริง ทราบชื่อคือ น.ส.วรินทร์ธรณ์ อายุ 22 ปี คน จ.สกลนคร

ทั้งนี้จากการสอบสวนนายอภิชัย ก็ให้การรับสารภาพว่าเป็นผู้ลงมือสังหารผู้ตายจริง โดยเหตุเกิดเมื่อเดือน ส.ค. 2562 ที่ผ่านมา ซึ่งสาเหตุมาจากเกิดหลงรักและไม่อยากให้ผู้ตายหนีไปไหน จึงลงมือสังหารโหดดังกล่าว

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อหา ครอบครองอาวุธปืนและเครื่องกระสุนโดยไม่ได้รับอนุญาต, ครอบครองยาเสพติดให้โทษยา (ไอซ์) โดยผิดกฎหมาย เพราะจากการตรวจค้นนายอภิชัย ได้พกอาวุธปืน และมียาไอซ์ไว้ในครอบครองด้วย ส่วนข้อหาฆ่าผู้อื่นและซ่อนเร้นอำพราง อยู่ระหว่างรวบรวมหลักฐาน เพื่อแจ้งข้อหาตามหลังอีกครั้ง

สำหรับนายอภิชัย เคยติดคุก 5 ปี คดีพรากผู้เยาว์และกักขังหน่วงเหนี่ยวหญิงสาว อายุ 17 ปี เพิ่งพ้นโทษออกมาเมื่อปี 2560 ครั้งนั้นถูกจับกุมตัวได้พร้อมของกลางเป็นอาวุธปืน ยาบ้า และเสื้อเกราะกันกระสุน ก่อนจะมาก่อเหตุดังกล่าว

อีกทั้งยังพบว่าผู้ต้องหารายนี้ เป็นบุตรชายของของนายเฉลิมชัย องค์วิศิษฐ์ เศรษฐีเก่าย่านบางแค เจ้าของตลาดองค์วิศิษฐ์ในสมัยนั้น ซึ่งเป็นผู้ต้องหาคดีฆ่าเด็กหญิงนวลปราง บุนนาค ก่อนหั่นศพยัดกล่อง จนเป็นคดีสะเทือนขวัญสุดโด่งดังเมื่อปี 2526


แท็ก: NEWS , , ,
WRITER

RELATED

พยากรณ์อากาศ – 9 ส.ค. ประเทศไทยมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

พยากรณ์อากาศ – 9 ส.ค. ประเทศไทยมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

ช่วง 10-14 ส.ค. จะมีฝนเพิ่มขึ้น ฝนตกหนัก

พยากรณ์อากาศ – 30 ก.ค. หลายพื้นที่มีฝนฟ้าคะนอง

พยากรณ์อากาศ – 30 ก.ค. หลายพื้นที่มีฝนฟ้าคะนอง

จากมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมประเทศไทย

พยากรณ์อากาศ 24 ก.ค. – อีสานระวังฝนตกหนักมากบางพื้นที่

พยากรณ์อากาศ 24 ก.ค. – อีสานระวังฝนตกหนักมากบางพื้นที่

พยากรณ์อากาศตั้งแต่เวลา 06.00 วันนี้ – 06.00 น. วันพรุ่งนี้ ภาคเหนือ มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 70 ของพื้นที่ กับมีฝนตกหนักบางแห่งบริเวณจังหวัดน่าน อุตรดิตถ์ พิษณุโลก และเพชรบูรณ์…

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปสถานการณ์ไวรัสโคโรน่า 2019 📍 สถานการณ์ในประเทศไทย 🔻 เพิ่ม ผู้ป่วยยืนยันวันนี้ 7 ราย เป็นผู้ป่วยยืนยัน (รายที่ 2,932 – 2,938) ประเทศไทย…

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ที่หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย ชมรมส่งเสริมโทรทัศน์มูลนิธิจำนง รังสิกุล และกรมส่งเสริมวัฒนธรรม จัดพิธีประกาศผลรางวัลโทรทัศน์ทองคำครั้งที่ 34 ประจำปี 2562 เพื่อส่งเสริมและเป็นขวัญกำลังใจให้แก่ผู้ที่เกี่ยวข้องในสายงานโทรทัศน์ โดยมีรางวัลที่น่าสนใจดังนี้ รางวัลเกียรติยศคนทีวี ได้แก่ สุรางค์ เปรมปรีดิ์…

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

รายงานข่าวแจ้งว่า สำนักงานประกันสังคม ได้ประกาศให้ผู้ประกันตน สามารถใช้สิทธิตรวจเชื้อโควิด-19 โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย โดยมีรายละเอียดดังนี้ กรณีเดินทางกลับจากประเทศกลุ่มเสี่ยง หากมีอาการป่วย มีไข้ ไอ จาม มีน้ำมูก เจ็บคอ หายใจลำบาก เหนื่อยหอบ…

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

ศูนย์สำรวจความคิดเห็น สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) หรือ “นิด้าโพล” ได้เปิดเผยผลสำรวจความคิดเห็นของประชาชนจำนวน 1,260 หน่วยตัวอย่างทั่วประเทศ ในเรื่อง “เรื่องของ อนาคตใหม่” หลังศาลรัฐธรรมนูญได้มีคำตัดสินให้ยุบพรรคอนาคตใหม่และตัดสิทธิทางการเมืองกรรมการบริหารพรรคฯ 10 ปี และการจัดกิจกรรมแฟลชม็อบ…

รัฐยันไม่ใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง สกัดแฟลชม็อบ ชี้เป็นสิทธิทำได้

รัฐยันไม่ใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง สกัดแฟลชม็อบ ชี้เป็นสิทธิทำได้

จากกรณีที่มีกระแสข่าวว่า รัฐบาลเตรียมประกาศใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง ในการควบคุมการชุมนุมของกลุ่มนักเรียน-นักศึกษา ที่เกิดขึ้นอยู่ในขณะนี้ เพื่อเป็นการดูแลความสงบและป้องกันการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 จนเกิดเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางนั้น ทาง พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม ได้ออกมาตอบข้อสงสัยถึงเรื่องดังกล่าว ว่า อาจจะเป็นไปได้ ที่จะมีการใช้กฎหมายพิเศษในการดูแลประชาชน…

เพื่อไทย แถลงไม่มีอำนาจเลือกผู้อภิปราย-จัดสรรเวลา

เพื่อไทย แถลงไม่มีอำนาจเลือกผู้อภิปราย-จัดสรรเวลา

คณะกรรมการกิจการพิเศษ พรรคเพื่อไทย ออกแถลงการณ์ชี้แจง เกี่ยวกับภารกิจการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีเป็นรายบุคคล โดยระบุ หน้าที่ของคณะกรรมการกิจการพิเศษนั้น ทำหน้าที่ในส่วนของการสนับสนุนทางด้านข้อมูล ฝึกซ้อมผู้อภิปราย และคอยสังเกตการอภิปรายนอกสภาเท่านั้น คณะกรรมการกิจการพิเศษ มิได้มีอำนาจหน้าที่ในการคัดเลือกตัวผู้อภิปราย หรือจัดสรรเวลาและควบคุมการอภิปราย รวมทั้งมิได้วางแผนว่าจะอภิปรายรัฐมนตรีท่านใดทั้งสิ้น อย่างไรก็ตาม คณะกรรมการกิจการพิเศษ…

X