ขสมก. รถเมล์ รถเมล์หมดประกัน

ขสมก.ประกันหมด 3 พันคัน ยันพนักงานไม่ต้องจ่ายค่าเสียหายแทน

นายสุระชัย เอี่ยมวชิรสกุล ผู้อำนวยการองค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ (ขสมก.) เปิดเผยถึงกรณีที่มีกระแสข่าวรถเมล์ จำนวน 3 พันคันกรรมธรรม์ประกันภัยสิ้นอายุตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม2563 ว่าเป็นความจริงที่รถเมล์ 3 พันคันของ ขสมก.ประกันชั้น 3…

Home / NEWS / ขสมก.ประกันหมด 3 พันคัน ยันพนักงานไม่ต้องจ่ายค่าเสียหายแทน

ประเด็นน่าสนใจ

  • ผู้อำนวยการ ขสมก.ยืนยันพร้อมรับผิดชอบความเสียหาย หลังประกันภัยรถเมล์ 3 พันคัน หมดอายุ
  • พร้อมให้ความมั่นใจพนักงานขับรถไม่ต้องรับผิดชอบ หากเกิดอุบัติเหตุ
  • ยอมรับรถเมล์ 3 พันคัน ของ ขสมก. หมดประกันจริง อยู่ระหว่างดำเนินการต่อประกัน คาดมีผลคุ้มครองเริ่มตั้งแต่วันที่ 1 ก.พ. 2563 เป็นต้นไป

นายสุระชัย เอี่ยมวชิรสกุล ผู้อำนวยการองค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ (ขสมก.) เปิดเผยถึงกรณีที่มีกระแสข่าวรถเมล์ จำนวน 3 พันคันกรรมธรรม์ประกันภัยสิ้นอายุตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม2563 ว่าเป็นความจริงที่รถเมล์ 3 พันคันของ ขสมก.ประกันชั้น 3 หมดอายุ

เนื่องจากขณะนี้ยังไม่สามารถหาบริษัทประกันรายใหม่ได้ ในระหว่างที่รถเมล์ 3 พันคัน ของ ขสมก.ไม่มีประกันภัยนั้น ขสมก. จะรับผิดชอบจ่ายค่าเสียหาย และความคุ้มครองเองหากเกิดอุบัติเหตุและ ขสมก.เป็นฝ่ายผิด โดย พนักงานขับรถไม่ต้องรับผิดชอบ จ่ายค่าเสียหายแทนตามที่มีกระแสข่าวออกมา เพราะถือเป็นความรับผิดชอบของ ขสมก.

ขณะเดียวกัน ขสมก.ได้สรรหาผู้ประกอบการประกันภัยรายใหม่แล้ว เตรียมสรุปผลการจัดซื้อจัดจ้างกรมธรรม์ประกันภัยวงเงินราว 70 ล้านบาท เสนอให้บอร์ด ขสมก.พิจารณาอนุมัติในวันที่ 23 มกราคม นี้ หากบอร์ดอนุมัติ ขสมก. ก็จะสามารถจัดซื้อประกันภัยได้ทันที คาดว่าประกันภัยชั้น 3 น่าจะมีผลคุ้มครองเริ่มตั้งแต่วันที่ 1 ก.พ. 2563 เป็นต้นไป

X