บิ๊กโจ๊ก พลตำรวจเอกจักรทิพย์ ชัยจินดา ไบโอเมทริกซ์

หลุดคลิปเสียงสั่งการคดีบิ๊กโจ๊ก ‘บิ๊กแป๊ะ’ ยอมรับเป็นเสียงตัวเอง(คลิป)

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • บิ๊กโจ๊ก เชื่อเหตุรถโดนยิง มาจาการเสนอยกเลิกโครงการไบโอเมทริกซ์ และโครงการรถสายตรวจอัจฉริยะ
  • ในโลกออนไลน์มีการแชร์คลิปเสียงการสั่งการในคดีของบิ๊กโจ๊ก
  • ต่อมาผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ยอมรับว่าเป็นเสียงตัวเอง แต่ยืนยันไม่ได้เบรกการทำคดี

หลังเกิดเหตุลอบยิงรถยนต์ของ พลตำรวจโทสุรเชษฐ์ หักพาล ที่ปรึกษาพิเศษสำนักนายกรัฐมนตรี หรือ บิ๊กโจ๊ก อดีตนายตำรวจติดตาม พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี หลังเกิดเหตุตำรวจอยู่ระหว่างสอบสวนหาตัวคนร้าย

แต่เมื่อวานมีคลิปเสียงสนทนาทางโทรศัพท์ระหว่าง 2 นายตำรวจ โดยเสียงสนทนาคล้ายคลึงกับเสียง พลตำรวจเอกจักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พูดคุยกับ พลตำรวจเอก วิระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ในลักษณะสั่งไม่ให้ลงมาทำคดีของบิ๊กโจ๊กมากเกินไป ให้เป็นหน้าที่ของกองบัญชาการตำรวจนครบาล ทำให้บางคนเข้าใจว่าเป็นการเบรคหรือไม่

‘ผบ.ตร.’ ยอมรับเป็นเสียงตัวเอง

ต่อมา พลตำรวจเอกจักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนว่า ก่อนหน้านี้ได้มีการพูดคุยเรื่องคดีบิ๊กโจ๊กกับพลตำรวจเอกสุวิระ ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติจริง แต่ไม่ได้สั่งให้หยุดทำงาน โดยบอกว่าเป็นการสั่งให้เป็นหน้าที่ของผู้บัญชาการตำรวจนครบาล และตำรวจที่เกี่ยวข้องทำหน้าที่ตามขั้นตอน พร้อมยืนยันว่าไม่ได้อยู่เบื้องหลังในคดีนี้ หลังถูกบิ๊กโจ๊กพูดพาดพิง เพราะทำไปก็ไม่ได้ประโยชน์ พร้อมตั้งข้อสังเกตุว่าใครกันแน่ที่ได้รับประโยชน์จากเหตุการณ์นี้ ที่ทำให้มีชื่อเสียงอีกครั้ง

ด้าน พลตำรวจเอกวิระชัย ระบุว่า เรื่องนี้ตนเองยังไม่ทราบ จึงต้องขอตรวจสอบข้อเท็จจริงก่อน แต่ก่อนหน้านี้ตนเองก็มีการรายงานผลการทำงานทางโทรศัพท์กับผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ แต่ปฏิเสธขอไม่ตอบในประเด็นว่าถูกสั่งเบรกไม่ให้ทำคดีนี้หรือไม่ ส่วนการสนทนาจะถูกดักฟัง เห็นว่า ก็อาจเป็นไปได้เพราะปัจจุบันสามารถทำได้ง่าย

นอกจากนี้พลตำรวจเอกวิระชัย พร้อมเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน ได้ตรวจพิสูจน์รถเลกซัสของ พลตำรวจโท สุรเชษฐ์ เพื่อหาหัวกระสุนและหลักฐานอื่นๆ เพิ่มเติม หลังพบหัวกระสุนครบทั้ง 8 นัดแล้ว ส่วนอาวุธปืนที่คนร้ายใช้ก่อเหตุคาดว่า น่าจะเป็นชนิด 9 มม หรือ .38 ยังไม่ยืนยันว่ายิงมาจากปืนกระบอกเดียวหรือไม่ต้องตรวจสอบอีกครั้งหนึ่ง

‘บิ๊กโจ๊ก’ ยันไม่เคยหลอกใช้ใคร

ส่วนความเคลื่อนไหว พลตำรวจเอกสุรเชษฐ์ หักพาล ได้เซ็นรับรถเลกซัส ที่ สน.บางรัก ก่อนเปิดเผยว่า กรณีคลิปเสียงพลตำรวจเอก 2 นาย ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ไม่ได้มีการร่วมมือ หรือจัดฉาก ไม่มีขบวนการดำเนินการเพื่อกลับมารับข้าราชการตำรวจ

ส่วนพลตำรวจเอกวิระชัย เป็นเพียงเจ้านายขณะที่รับราชการตำรวจ ไม่มีการหลอกใช้ พลตำรวจเอกวิระชัย และนายตำรวจยศพลตำรวจเอก 5 นาย ตามที่มีการกล่าวในคลิป ซึ่งรู้สึกหดหู่กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ส่วนคดีการยิงรถ ไม่คาดหวังว่าจะจับคนร้ายได้ เพราะบริเวณจุดเกิดเหตุมีกล้องวงจรปิดอยู่จำนวนมาก แต่ผ่านมากว่า 4 วัน คดีกลับไม่มีความคืบหน้า

สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ยันไบโอเมทริกซ์ มีประสิทธิภาพ

ขณะที่สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ได้นำสื่อมวลชนเข้าตรวจสอบการทำงานของเครื่องโครงการไบโอเมทริกซ์ หรือ ระบบสแกนใบหน้าและม่านตา มูลค่า 2 พันล้านบาท ที่พลตำรวจเอกสุรเชษฐ์ ระบุว่าใช้งานไม่มีประสิทธิภาพ จึงเสนอยกเลิก โดยมีการเข้าตรวจอาคารผู้โดยสารขาเข้าและขาออก ท่าอากาศยานนานาชาติกรุงเทพ หรือ ดอนเมือง รวมทั้งหมด 75 เครื่อง

ซึ่งเครื่องดังกล่าวมีการจัดซื้อทดแทนระบบฐานข้อมูลพีบิ๊ก เมื่อประมาณ 5 ปีก่อน เพื่อตรวจสอบประวัติการเดินทางเข้าออก ประวัติอาชญากร และบุคคลตามหมายจับของตำรวจสากล ได้อย่างมีประสิทธิภาพ สามารถจับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับตำรวจสากล หรือบุคคลตามแบล็คลิสต์ได้

ด้าน พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ตนเองไม่รู้เรื่องคลิปเสียงที่มีการนำเผยแพร่ เพราะตนเองไม่ได้คุมตำรวจแล้ว และยังไม่ได้คุยกับ พลตำรวจเอก จักทิพย์ และพลตำรวจโท สุรเชษฐ์ หลัง พลตำรวจโทสุรเชษฐ์ ระบุ เหตุถูกลอบยิงมาจากการยกเลิกโครงการ ไบโอแมทริคซ์ แต่คงต้องให้ทั้ง 2 คน คุยกัน


แท็ก: NEWS , , ,
WRITER

RELATED

โปรดเกล้าฯ ให้ ‘พล.ต.ท. สุรเชษฐ์ หักพาล’ นั่งที่ปรึกษา (สบ 9)

โปรดเกล้าฯ ให้ ‘พล.ต.ท. สุรเชษฐ์ หักพาล’ นั่งที่ปรึกษา (สบ 9)

เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ ประกาศสำนักนายกรัฐมนตรี เรื่องให้ข้าราชการพลเรือนสามัญพ้นจากตำแหน่งและแต่งตั้งข้าราชการตำรวจ

ถวายฏีกาก็ยอม!! พ.ต.อ.กฤษณะพงศ์ ลั่นดำเนินคดีให้ถึงที่สุดปม ‘บิ๊กโจ๊ก’

ถวายฏีกาก็ยอม!! พ.ต.อ.กฤษณะพงศ์ ลั่นดำเนินคดีให้ถึงที่สุดปม ‘บิ๊กโจ๊ก’

พ.ต.อ.กฤษณะพงศ์ กัญจน์ชัยกิจ ยื่นคำร้องยกเลิกการไกล่เกลี่ยคดี กรณียื่นฟ้อง พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล

คนร้ายควงปืน บุกยิงรถ บิ๊กโจ๊ก ขณะจอดอยู่ย่านบางรัก

คนร้ายควงปืน บุกยิงรถ บิ๊กโจ๊ก ขณะจอดอยู่ย่านบางรัก

เมื่อเวลา 21.40 น. ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.บางรัก รับแจ้งเกิดเหตุคนร้ายลอบยิงรถยนต์ส่วนตัวยี่ห้อเล็กซัส สีขาว หมายเลขทะเบียน 9 กจ 351 กทม. ของ พล.ต.ท.สุรเชษฐ์…

รอง ผบ.ตร. ประชุมชุดสืบฯ เร่งหาตัวคนยิงรถ ‘บิ๊กโจ๊ก’

รอง ผบ.ตร. ประชุมชุดสืบฯ เร่งหาตัวคนยิงรถ ‘บิ๊กโจ๊ก’

จากเหตุการณ์ที่มีคนร้ายขี่รถจักรยานยนต์ยิงใส่รถยนต์ส่วนตัวของพลตำรวจโทสุรเชษฐ์ หักพาล ที่ปรึกษาพิเศษประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ขณะไปใช้บริการร้านนวดเพื่อสุขภาพ ภายในซอยส่วนบุคคล ข้างร้านอาหารสาริกา ถนนสุรวงค์ ใกล้แยกอังรีดูนังต์ เหตุเกิดเมื่อหัวค่ำวานนี้ (6 ม.ค.) พลตำรวจเอกวิระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เรียกประชุมชุดสืบสวนสอบสวน…

‘บิ๊กโจ๊ก’ เชื่อเหตุยิงรถ คนทำเป็นผู้มีอำนาจ คาดขัดผลประโยชน์ไบโอเมทริก

‘บิ๊กโจ๊ก’ เชื่อเหตุยิงรถ คนทำเป็นผู้มีอำนาจ คาดขัดผลประโยชน์ไบโอเมทริก

ที่ สน.บางรัก พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ที่ปรึกษาพิเศษประจำสำนักนายกรัฐมนตรี อดีต ผบช.สตม. เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน สน.บางรัก กรณีรถยนต์ ยี่ห้อ เลกซัส รุ่น อาร์เอ็กซ์ 270…

‘บิ๊กป้อม’ จ่อเคลียร์ใจ “บิ๊กแป๊ะ-บิ๊กโจ๊ก” ปมถูกลอบยิงรถ

‘บิ๊กป้อม’ จ่อเคลียร์ใจ “บิ๊กแป๊ะ-บิ๊กโจ๊ก” ปมถูกลอบยิงรถ

วันนี้ (9 ม.ค.63) พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ระบุว่า ยังไม่ได้มีการพูดคุยกับทั้ง พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ และพล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ที่ปรึกษาพิเศษสำนักนายกรัฐมนตรี หลัง…

เปิดภาพ บิ๊กโจ๊ก เข้าพิธีอุปสมบทที่อินเดีย

เปิดภาพ บิ๊กโจ๊ก เข้าพิธีอุปสมบทที่อินเดีย

จากกรณีที่มีข่าวว่า พล.ต.ท. สุรเชษฐ์ หักพาล หรือ บิ๊กโจ๊ก ที่ปรึกษาพิเศษประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ได้ยื่นหนังสือลางานเพื่อขอบวชที่ประเทศอินเดีย หลังจาก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้มีคำสั่งปรามให้ รักษาจรรยาและวินัยข้าราชการ…

บิ๊กโจ๊ก ขอถอนตัว ไม่ร่วมอบรมหลักสูตรการเมืองของ กกต.

บิ๊กโจ๊ก ขอถอนตัว ไม่ร่วมอบรมหลักสูตรการเมืองของ กกต.

จากกรณีทที่ก่อนหน้านี้มีข่าวว่า พล.ต.ท. สุรเชษฐ์ หักพาล ที่ปรึกษาพิเศษประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เตรียมจะเข้าร่วมอบรมในหลักสูตร การพัฒนาการเมืองและการเลือกตั้งระดับสูง รุ่นที่ 10 (พตส.10) ที่ทาง กกต. จัดขึ้น เพื่อปูทางในการทำงานด้านการเมืองของตัวเอง โดยการอบรมดังกล่าวจะให้ผู้มีรายชื่อเข้ารายงานตัวในวันที่…

ดร.เซปิง ฟ้อง บิ๊กโจ๊ก-หนุ่ม กรรชัย หมิ่นประมาท กรณีศัลยกรรมเฟซออฟ

ดร.เซปิง ฟ้อง บิ๊กโจ๊ก-หนุ่ม กรรชัย หมิ่นประมาท กรณีศัลยกรรมเฟซออฟ

วันนี้ (3 ก.ค. 62) มีรายงานว่า ที่ ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก ดร.เซปิง ไชยศาสน์ ประธานโครงการศัลยกรรมความงามเฟซออฟ ได้นำเอกสารหลักฐานสำคัญ เข้ายื่นฟ้องต่อศาล รวม 2…

X